Quanlambao – Chán sống rồi hay sao mà dám chất vấn thủ tướng?

Quanlambao – Những kỳ họp Quốc Hội trước, các Đại biểu gởi câu hỏi chất vấn Thủ Tướng có đến hàng vài chục, thậm chí ngay tại diễn đàn Nữ anh hùng lao động Cù Thị Hậu tại kỳ họp thứ 2 đã giõng dạc chất vấn trực tiếp về Vinashin, nhưng Thủ Tướng đã đánh bài lờ….
Tại các kỳ họp khoá 2, Các câu hỏi dành cho Thủ Tướng không những nhiều mà còn nhiều câu hỏi hóc búa  đến nỗi ngài Thủ Tướng còn ‘ngại, khiến phải giao cho mấy ‘cò mồi’ mấy câu hỏi về ‘Luật biểu tình’, về ‘Biển đông’ để trả lời cho hết giờ ‘trốn’ mấy câu hỏi về kinh tế, về Vinashin.
 Kỳ họp thứ 3 lại càng thêm vụ Vinaline, Thủ Tướng đã phải’trốn’ và ‘đủn’ Nguyễn Xuân Phúc đăng đàn…
Vậy mà Kỳ họp thứ 4 Quốc Hội đang diễn ra cũng là lúc nền kinh tế suy thoái, không chỉ có một Vinashin, mà còn Vinaline và hàng loạt Doanh nghiệp nhà nước thua lỗ thảm hại; hàng loạt hậu quả từ việc tái cấu trúc ngân hàng bị nhóm thâu tóm bóp méo khiến hàng trăm ngàn doanh nghiệp chết thảm, hàng loạt bất cập từ việc quản lý vàng phục vụ mưu đồ thâu tóm, trục lợi của các bố già, hàng loạt vụ án lừa đảo tín dụng, ngân hàng phát sinh từ những bất cập của chính sách vĩ mô, doanh nghiệp rên xiết, nhân dân khóc than, phẫn uất khắp nơi…. Vậy mà ngài Thủ Tướng chẳng cần phải ‘trốn’ như những kỳ trước mà ngang nhiên thông báo sẽ ‘đăng đàn’ trả lời chất vấn! Vậy mà chỉ có một câu hỏi duy nhất – cái câu hỏi thuộc loại ‘bá vơ’ dành cho mấy ông bà cán bộ thi đua khen thưởng thôn xã!
Tại sao mà chỉ một thời gian ngắn mà phép lạ nào đang diễn ra vậy???
 Xin thưa, chẳng có phép lạ nào cả! 129 con khỉ đỏ còn ‘sợ’ đến nỗi phải nhắm mắt chống lại cả Nghị quyết của BCT để bỏ phiếu ‘bãi nại’ cho ngài Thủ Tướng thì 500 ‘con khỉ ăn theo, nói leo’ làm gì mà dám ‘chất vấn/ nữa?
Hàng loạt vụ bắt bớ người dân vô tội, hàng loạt vụ án dân oan bị kết án khắc nghiệt, hàng loạt vụ bắt cóc những người vô tội chỉ để phục vụ cho thị uy quyền lực và ‘dằn mặt’ ‘đối thủ chính trị khác’,  hàng loạt ‘cái rọ’ do những tên tay sai đồ tể Nguyễn Văn Hưởng, Tô Lâm, Phạm Quý Ngọ đã giăng sẵn, thanh tra, nhà tù đang chờ sẵn…. Nền cả đất nước đang dúm dó lại như vậy thử hỏi có ‘gan trời’ mới dám chất vấn Thủ Tướng??? Có lẽ chỉ có người ‘chán sống’ rồi mới dám chất vấn Thủ Tướng sau cái kết quả của Hội nghị Trung Ương 6 và những gì đang diễn ra sau đó trên cả nước….
Theo nguồn tin của VnEconomy, người duy nhất gửi chất vấn đến Thủ tướng là một đại biểu đến từ đoàn Nghệ An.Đại biểu này viết: tỉnh Nghệ An đã có 3.119 cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng; 80.615 cá nhân, gia đình được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về thành tích tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ theo Quyết định 98 ngày 5/5/2006 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, đến nay họ vẫn chưa được nhận tiền khen thưởng kèm theo (kể cả bằng khen Thủ tướng và bằng khen chủ tịch UBND tỉnh).

Thật đáng thương cho cả một dân tộc đã bị đẩy đến tận cùng, bị cai trị bằng ngục tù, bằng bắt bớ, bằng hình sự hoá kinh tế, bằng ăn cướp, trấn lột, bịt miệng và bằng đủ mọi ngón đòn bẩn thỉu nhất mà loài người có thể nghĩ ra của những kẻ bạo chúa, độc tài nhưng lại nắm trong tay quyền lực. Họ đang đối xử với nhân dân như những con giun, cái dế!
Kịch dịch đã nói rằng “Trong cái thịnh đã có mầm mống của cái suy và trong cái Suy đã có hiển diện của cái Thịnh” – Đó là Quy luật của muôn đời! Có ai bạo tàn, cuồng vọng bằng Hít-le? Vậy mà kết cục thế nào nhân loại đều biết rõ. Không có một Quốc gia nào có thể mãi thống trị cả dân tộc bằng sự tàn bạo, bằng ngục tù, bằng thắt cổ, bịt miệng nhân dân. Dù sớm, hay muộn cái ngày toàn Dân tộc nổi dậy lôi những kẻ độc tài, phát xít ra đền tội cho những gì chúng đã gây ra cho đất nước!

Quan Làm báo

This entry was posted in Tản mạn, Tin tức thời sự. Bookmark the permalink.

2 Responses to Quanlambao – Chán sống rồi hay sao mà dám chất vấn thủ tướng?

  1. Pingback: Tiếng Gọi Công Dân kính mời đọc bài mới chủ nhật 11-11-2012 « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

  2. Pingback: Quanlambao – Chán sống rồi hay sao mà dám chất vấn thủ tướng? « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s