Hoàng Thanh Trúc – “Đảng ta” ơi! Đây! Văn hóa từ chức

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) – Đảng “ta” ơi! – Thủ Tướng và Nội các Chính phủ “ta” ơi! Có hai “bài học” rất mới của giáo trình “Văn hóa Từ chức Quốc tế” giá trị cao, miễn phí, xin quí vị tải về laptop mình khi nào vắng người, mở ra học cho “nhân cách và liêm sỉ” nó mau lớn lên cùng với thiên hạ, cho nước Việt Nam cũng biết ngẩng cao đầu vì lòng “tự trọng”.
Những con người, cá nhân viên chức cao cấp Chính Phủ của hai quốc gia Ai Cập và Thái Lan này không hơn Việt Nam gì nhiều cho lắm, nhưng, chắc chắn cá nhân của họ về nhân cách và Liêm Sĩ phải cao hơn quí vị “nhà nước, đảng ta” tới mấy cái đầu, ráng học đi quí vị! – Đúng không! Thưa đồng bào, nhân dân ta?.
Ở xứ người khi khuyết điểm xảy ra với cá nhân, họ tức khắc từ chức vì rất thuộc bài “Văn hóa Từ chức”.
Phó Thủ tướng/Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan xin từ chức
Ông Yongyuth Wichaidit. Ảnh: Bangkokpost
Theo báo Lao Động: Ngày 28.9.2012 Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan Yongyuth Wichaidit đã tuyên bố xin từ chức, rút khỏi nội các trong bối cảnh đang hứng chịu nhiều chỉ trích từ báo chí vì cáo buộc nhận hối lộ.
Quyết định từ chức của ông Yongyuth sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1.10.2012. Hiện tại, ông vẫn là Chủ tịch Đảng Vì nước Thái (Pheu Thai) cầm quyền và là nghị sỹ của đảng này tại quốc hội.
“Tôi tự nguyện từ chức Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Nội vụ”, ông Yongyuth tuyên bố trước báo giới hôm 28.9.2012.
Tuy nhiên, ông Yongyuth từ chối bình luận về chuyện nhân vật nào sẽ thay thế cả hai vị trí hiện tại của ông: “Vấn đề bổ nhiệm người thay thế tôi sẽ bàn luận sau, cùng Thủ tướng Yingluck Shinawatra”. 
Trước đó, ông Yongyuth, 70 tuổi, bị Ủy ban Chống Tham nhũng Quốc gia cáo buộc nhận hối lộ khi phê chuẩn trái phép vụ bán lô đất thuộc quyền sở hữu của Hoàng gia cách đây hơn 10 năm, khi ông còn là Phó Thư ký Thường trực Bộ Nội vụ. Nhưng ông Yongyuth phủ nhận cáo buộc nhận hối lộ.
Ngày 19/11/2012 Bộ trưởng Giao thông Ai Cập xin từ chức, vì vụ tai nạn tàu hỏa đâm xe bus làm 47 em nhỏ thiệt mạng
Bộ trưởng Giao thông Ai Cập Mohamed Rashad Metiny đã xin từ chức sau vụ tai nạn thảm khốc.
Cũng theo báo Lao Động – Thứ hai 19/11/2012 – Bộ trưởng Giao thông Ai Cập và người đứng đầu ngành đường sắt đã xin từ chức sau vụ tai nạn thảm khốc giữa xe buýt và tàu hỏa hôm 17.11 khiến ít nhất 47 em nhỏ thiệt mạng.
Trước khi nộp đơn từ chức và nhận trách nhiệm về vụ tai nạn, Bộ trưởng Mohamed Rashad Metiny Gửi lời xin lỗi đến gia đình thân nhân các em bé và yêu cầu ngành đường sắt mở cuộc điều tra khẩn cấp. Hãng thông tấn nhà nước đưa tin, Tổng thống Ai Cập Mohammed Mursi đã lệnh cho các bộ trưởng trợ giúp gia đình những người tử nạn.
Tại CHXHCN/CSVN – Cán bộ viên chức nhà nước và đảng CS phạm khuyết điểm: “lên chức” vì họ chỉ chuyên học cái “mất văn hóa” cố “bám chức quyền”.
V/v Tham Nhũng Vinashin đổ bể, hơn 4 tỷ USD (bằng 2 năm xuất khẩu gạo của nông dân) tan chảy – Thủ Tướng 3 Dũng (trách nhiệm chỉ đạo trực tiếp) PTT/ Thường Trực- Hùng “Hói” (trách nhiệm giám sát Vinashin kinh doanh) trong nhiệm kỳ của mình – Nhưng cả 2 đều thơ thới hân hoan phủi tay sạch sẽ sau nhiệm kỳ để “lên chức”. 3 Dũng được “đảng và QH” thăng chức thêm “4 năm” còn “Hùng Hói” thăng chức lên “CT/ Quốc Hội”.
Sẵn đà phấn khởi “thắng lợi”, 3 Dũng tái cơ cấu tập đoàn Vinashin để lấy thêm thành tích tặng đồng bào nhân dân ta – Một khoản nợ gần 2 tỷ USD “tan chảy” nữa của TCty Hàng hải Việt Nam Vinalines.
Đồng bệnh tương lân – Đồng “chí” tương cầu 
Những món “quà” liên tiếp có giá trị quá lớn đó làm các ĐB/Quốc Hội muốn “ngộp thở” khiến Đại biểu Quốc Hội Nguyễn Xuân Trường (Hải Phòng) phải “rên rỉ ”: “Vinashin, Vinalines là dấu hiệu đặc trưng của tham ô, tham nhũng, với mức độ còn nghiêm trọng hơn so với vụ PMU18 trước đây” – ông Trường đặt câu hỏi về các khoản tiền hàng chục, hàng trăm nghìn tỷ đồng tiêu tán ở mỗi doanh nghiệp này vào những con tàu, ụ nổi, cũ kỹ lạc hậu gần hết “đát” mà nó “to đùng như quả núi chứ đâu phải nhỏ như cây kim sợi chỉ đâu mà khi mang về Việt nam nói là không ai thấy nó “già cỗi, rỉ sét ”? 
Đến lúc vỡ lở truy trách nhiệm thì ai cũng chối không phải do mình quyết định. (Nếu không ai quyết định thì làm sao “suối ngoại tệ USD” tuôn chảy từ kho bạc nhà nước để thanh toán!?) Nhưng cơ quan điều tra may ra chỉ “tóm” được mấy ông “tép riu” trực tiếp đi mua”!? Liệu 2 ông “Dũng – Hùng” Thủ và Phó Thủ tướng nói không biết gì hết về việc này!?.
Vậy mà mới đây tại nghị trường Quốc Hội nhân dân, 3 Dũng – cũng là đồng chí X – khi có ĐB/QH gợi ý “Từ Chức” thì 3 D tỉnh queo, lấy cái 51 năm theo đảng làm “phấn son” trét lên da mặt cho nó dày thêm để không ai thấy cái “xấu hổ và ngượng ngùng” hầu cố bám lấy cái ghế đã quá “bốc mùi”!?.
47 trẻ em chết “từ chức”, 60 người lớn mất mạng “lên lon”!? 
Vụ hỏa hoạn ITC (ITC – International Trade Center – Trung tâm Thương mại Quốc tế) TP/HCM xảy ra vào ngày 29/10/2002 đã làm thiêu rụi phần lớn tòa nhà và làm chấn động dư luận thành phố, vì thiệt hại nhân mạng lớn nhất từ trước đến nay (2012) tại TP/ Sài Gòn.
ITC là một tòa nhà văn phòng và Trung Tâm mua sắm, tọa lạc trên trục đường Lý Tự Trọng, Lê Lợi và Nguyễn Trung Trực tại thành phố Hồ Chí Minh. Tòa nhà 6 tầng lầu với tổng diện tích 6500 m² có 59 văn phòng cho thuê và 172 quầy mua bán vàng bạc đá quý. Ngoài ra còn có một vũ trường sân trượt băng và nhà hàng căng tin,
Vụ hỏa hoạn cướp đi sinh mạng 60 người, phân nữa là “sinh viên vừa tốt nghiệp Đại Học” mới ra trường, 70 người khác bị thương nặng nhẹ. Thiệt hại tài sản hơn 32 tỷ đồng. So với những vụ cháy thường gặp thì đây là một trong những trường hợp hỏa hoạn gây thiệt hại rất nặng “con người và tài sản” ở trong một cao ốc mà chiều cao không cao lắm (6 tầng lầu) Chỉ cách văn phòng, nơi ông Lê Thanh Hải “Thị Trưởng” (CT/UBND/TP) ngồi làm việc hơn 200 mét. Số nạn nhân chết nhiều là do bộ phận “cứu hỏa-chữa cháy” không có trang bị “Nệm Hơi” cứu sinh, nên số người nhảy xuống từ “lầu 4” (nơi phát hỏa) tử nạn. Số không dám nhảy thì bị chết vì “ngộp khói” và hỏa thiêu. Thiếu trách nhiệm vì “tắc trách” là của ông “Thị Trưởng” (CT/UB) nó không nhỏ chút nào với 60 sinh mạng cư dân. Vậy mà, đối diện với Pháp Luật, ông Lê Thanh Hải hoàn toàn vô tội. Ông “đá” cái tội “thiếu trách nhiệm” của mình qua cho một trung tá CS/Phòng cháy chữa cháy để rồi năm sau ông ta hân hoan như bước đi trên sinh mạng 60 con người: “Lên Lon” làm Bí Thư Thành Ủy TP/HCM – UV/TW/đảng. Vậy thì hành vi trốn tránh trách nhiệm này trong nhân cách con người chúng ta có thể gọi nó là “Vô văn hóa” và Vô Liêm Sĩ không? Hình như đó là bản chất rất đặc trưng nằm lòng của các quan chức gọi là “đầy tớ nhân dân” hiện nay – một thứ “đầy tớ” những người CSVN rất muốn cháu con của họ nối dõi “tông đường!??.
Trích thêm cho nhân dân cả nước biết mặt:
Lê Thanh Hải là ai vậy? 
Điểm mặt chỉ tên nhóm lợi ích, kẻ làm giàu trên mồ hôi và nước mắt người dân nghèo.
Bài viết này không nói về Nguyễn Tấn Dũng vốn đã được báo lề đảng “ca tụng” nhiều rồi. Chúng tôi muốn điểm mặt một gã cầm đầu một nhóm lợi ích khác đang âm thầm chờ thời cơ theo kiểu “tôm cá đánh nhau, ngư ông đắc lợi”, đó là Lê Thanh Hải.
Năm 2006 để được có mặt trong Bộ chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, một tên vua hạng bét trong hàng ngũ “vua tập thể”, Lê Thanh Hải vừa nhậm chức Bí thư Thành ủy TP HCM đã tốn hàng triệu đô-la tiền mặt mang ra đút lót cho những kẻ “buôn vua”. Nhiều người cho rằng Bí thư thành ủy một thành phố lớn như TP HCM thì đương nhiên nằm trong Bộ chính trị, điều này có thể sai. Chế độ cộng sản là một chế độ mua quan bán chức, tất cả các chức vụ phải được quy đổi ra đô-la (không chơi tiền Hồ), đô-la vừa có giá trị, vừa gọn nhẹ, dễ cất dấu và thuận lợi giao cho đám phi công Vietnam Airlines mang ra nước ngoài mua bất động sản hay gởi vào ngân hàng Thụy Sỹ.
Lê Thanh Hải, từ vị trí của một tên giao liên Thành đoàn trong thời ký chiến tranh, rồi chỉ huy lực lượng thanh niên xung phong sau năm 1975, bí thư quận 5, chủ tịch Ủy ban nhân dân TP HCM, hắn đã chết hụt nhiều lần qua các vụ án lớn như công ty Điện lực TP HCM, vụ bán đất ở đài phát thanh Quán Tre, vụ EPCO – Minh Phụng… và gần đây là vụ Đại lộ Đông Tây. Nhờ vào tài “ném đá dấu tay”, “ăn xong chùi sạch mép”, “Lê Lai cứu chúa”… và xài tiền đô để thoát hiểm. Tất cả những vụ án đó đi qua mà Hải đều bình chân như vại, chứng tỏ Hải là tay có máu mặt trong chốn chính trường và là người kiên nhẫn chờ thời. Không như đàn anh đàn chị khi có biến là dọt ra trung ương quỳ lạy thảm khốc để xin tha thứ tội.
Theo tài liệu Wikileaks tiết lộ, người bao che cho Huỳnh Ngọc Sỹ trong vụ tham nhũng tại Đại Lộ Đông Tây chính là Bí thư Thành Ủy Lê Thanh Hải. Đọc thêm: Những phi vụ của Huỳnh Ngọc Sỹ. Tác giả: Vệ Tinh – Cựu thanh niên xung phong- trên danlambaovn.blogspot.com.
Advertisement
This entry was posted in Tản mạn. Bookmark the permalink.

1 Response to Hoàng Thanh Trúc – “Đảng ta” ơi! Đây! Văn hóa từ chức

  1. Pingback: Tiếng Gọi Công Dân kính mời đọc bài mới thứ ba 20-11-2012 « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s