Nguyễn Thị Thanh Tuyền – Đi dự phiên tòa 20/11

Đàn Chim Việt

LTS: Chỉ vì nghi vấn có liên quan tới vụ án mất lốp xe của Công Ty Kumho mà anh Nguyễn Công Nhựt bị công an huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương giam giữ. Vợ anh bị công an điều tra viên gạ hối lộ, rồi gạ tình. Anh Nhựt, một người nặng chừng trên 70kg bị công an cho rằng đã tự tử bằng cách treo cổ trên chiếc dây xạc điện thoại. Lá “thư tuyệt mệnh” anh để lại cũng rất đáng ngờ, với nét chữ mà người vợ anh không thừa nhận.

Liên quan tới các chết đầy oan khuất của chồng mình, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền đã kêu cứu từ Nam tới Bắc đã viết hàng chục lá đơn, nhưng vẫn không đi tới đâu.

Vụ xử mất lốp xe vừa diễn ra và dưới đây là tường thuật của chị Tuyền với tư cách người trực tiếp tham dự phiên tòa.

———————————————-

Mẹ con chị Thanh Tuyền ra Hà Nội kêu oan

Khi nghe tin 20/11 Tòa án Bình Dương xét xử vụ án mất lốp xe của Công Ty Kumho. Tôi cảm thấy đau đớn vô cùng và làm Tôi thật sự căm phẫn trước cái chết của chồng tôi. Công ty Kumho và công an Bình Dương đã gây ra cái chết oan nghiệt cho Anh Nhựt và đã gieo bao nhiêu nỗi đau đớn cho gia đình tôi. Những giọt nước mắt hằng ngày chảy dài trên đôi má của tôi mỗi khi nghĩ về anh, tôi tin anh Nhựt không trộm cắp, không tự tử, không viết thư tuyệt mạng, không bỏ vợ ở nhà một mình mà tự nguyện hợp tác điều tra và xin ở lại đồn công an Bến Cát. Nhưng tôi khẳng định chồng tôi chết là do Công ty Kumho liên kết công an Bình Dương gây nên cái chết của Anh Nhựt . Bản kết luận nguyên nhân cái chết anh Nhựt của Công An Bình Dương và VKSND Tối Cao một lần nữa tôi khẳng định là không trung thực, thiếu khách quan và một số vấn đề sai lệch và bịa đặc.

Hôm nay phiên tòa diễn ra vào lúc 8h đến 11h Thẩm phán đọc cáo trạng của 26 bị cáo. Chiều cùng ngày phiên tòa diễn ra từ lúc 14h và kết thúc 16h45phút.

Trong quá trình xét xử 10 bị cáo đầu tiên, tất cả bị cáo điều khai nhận liên quan đến Ông Bảy tài xế và Nguyễn Bá toàn chủ mưu vụ rộm cắp vỏ lốp xe từ năm 2009- 2010. Mỗi lần cắp vỏ lốp xe khoảng vài chục lốp, có sự kết nối giữa bên bảo vệ Công Ty Á Châu, tài xế ngoài, tài xế và nhân viên của Công ty Ánh Dương , nhân viên kho thành phẩm của Công Ty Kumho. Tổng ước tính số mất trên 408 lốp xe. Bên cạnh đó Ông Bảy tài xế liên kết với nhân viên kho nguyên liệu tuồn hàng ra ngoài. Nhưngchưa biết cụ thể chính xác mất bao nhiêu kg cao su.

Tôi đã ngồi nghe suốt buổi chiều từng lời khai của bị cáo, lý do của bị cáo để dẫn đến trộm cắp là không có tiền xài, Ba bệnh, gia đình nghèo khổ, lương thấp không đủ tiền xài.

Tôi chú ý lắng nghe trong quá trình xét xử có liên quan gì đến Anh Nhựt không? Nhưng tất cả bị cáo cũng như Thẩm Phán không hề nhắc đến tên Anh Nguyễn Công Nhựt dính dáng đến vụ trộm cắp lốp xe này. Điều đó nói lên Anh Nhựt vô can trong vụ trộm cắp lốp xe của Công Ty Kumho và Anh Nhựt có công tố giác tội phạm: Ông Bảy tài xế và Nguyễn Bá Toàn trộm cắp lốp xe.

Khi vào trong phòng xét xử tôi đã cố tình ngồi phía sau nhưng rất nhiều người nhà bị cáo ở đó nhận ra tôi là vợ anh Nhựt.

Một bà cụ khoảng 70 tuổi ngồi cạnh bên tôi bực tức cho hành động của thằng cháu mình ăn rộm lốp xe, rồi giờ đây phải đứng trước vành móng ngựa, bà than thở thật dài, tội nghiệp cho Thằng Nhựt nó chết oan uổng, nghĩ mà thương nó quá.

Bà đã rơi nước mắt làm tôi không thể nào kìm được nước mắt mà tôi đang kìm lắng. Bà nói: “Bà theo dõi vụ án thằng Nhựt ghê lắm, bà có đến công an để hỏi tại sao thằng Nhựt nó chết? công an trả lời thằng Nhựt thắt cổ tự tử bằng dây điện thoại, mà thằng này nó bệnh tim nữa, nhưng Bà không tin, họ nói vậy thôi chứ Bà biết hết con à”. Sau đó tôi với bà bắt chuyện với nhau.

Bà: Con là vợ ai bị bắt trong này?
Tôi: Dạ không có ai cả!
Bà: Con người miền ngoài à?
Tô: Dạ con người Quảng Ngãi.
Bà: Vậy có phải con là vợ thằng Nhựt không?
Tôi: Dạ phải

Tôi với bà nhìn nhau mà những giọt nước mắt cứ chảy dài, bà hỏi về cuộc sống của tôi nhiều lắm. Bà chỉ người kế bên, Vợ thằng Nhựt đó! Chị ấy bảo: Con nhìn thấy lúc trưa vào đây rồi mấy người trên kia chỉ con.

Vụ cái thằng gạ tình con tên là Phú sao rồi? bà thấy chiếu trên Tivi kênh Bình Dương nghe ra tòa, nên Bà theo dõi hoài, mà có thấy đâu? Bà lắc đầu rồi nói: thôi con! Bà kể những câu chuyện cũng bị công an bắt, những người đó bây giờ về nhà không được bình thường.

Qua cách nói chuyện của bà tôi biết bà cũng hiểu chồng tôi chết dưới bàn tay của công an Bình Dương như thế nào?

Cảm ơn bà vì đã hiểu về cái chết oan uổng của chồng con. Đến tuổi này bà còn theo dõi tin tức vụ án của chồng con nghĩa là hàng chục triệu dân trên đất nước này điều biết cái chết oan uổng của chồng con do đâu mà ra, Bản kết luận của công an Bình Dương và VKSNDTC có mấy ai tin.

Tất cả là màn kịch đã được biên đạo và đạo diễn chỉ đạo cho một vở tuồng hài công lý “giết người không một bản án”

Facebook Nguyễn Thị Thanh Tuyền

Advertisement
This entry was posted in Tiếng kêu từ địa ngục, Tin tức thời sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Nguyễn Thị Thanh Tuyền – Đi dự phiên tòa 20/11

  1. Pingback: Tiếng Gọi Công Dân kính mời đọc bài mới thứ năm 22-11-2012 « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s