Giới thiệu sách “Cuộc Chiến Việt Nam 1945-1975”

Để tìm hiểu sự thật lịch sử về cuộc chiến 30 năm từ 1945-1975, tác giả Long Điền cho ra mắt quyển sách “ Cuộc Chiến Việt Nam 1945-1975” đáp ứng nhu cầu cho những ai quan tâm đến lịch sử, đất nước và con người Việt Nam.

Qua 45 nhân vật lịch sử thật công bằng bao gồm 15 nhân vật phía Quốc Gia, 15 nhân vật phía Công Sản và 15 nhân vật phía Quốc Tế. Tác giả bỏ công sưu tầm các văn khố, thư viện, tài liệu lịch sử Việt Nam và quốc tế, để đưa ra các nhận định về Cuộc Chiến Việt Nam 1945-1975 của các nhân chứng lịch sử từ các nhật ký, hồi ký, các lời phát biểu của chính nhân vật đó.

Các tài liệu đều có ghi nguồn gốc xuất xứ, các link để đối chiếu trên Internet, hoặc trên các trang sách nói về lịch sử Việt Nam. Với nguồn thông tin đa dạng, đa phương, tác giả đưa ra đầy đủ các nhận định hai chiều, nhiều khuynh hướng khác nhau, không che dấu sự thật. Các lời tuyên bố,xác nhận của chính các nhân chứng lịch sử về Cuộc Chiến. Sau cùng là phần nhận định của tác giả về các quyển sách lịch sử, công trình nghiên cứu đó và các nhân vật lịch sử đó. Bởi vì giải thích lịch sử thì mỗi bên giải thích một cách khác nhau, ai cũng dành cho mình là có “Chính Nghĩa” khiến cho thế hệ trẻ sau thời điểm 1975 không hiểu đâu là “Sự Thật”, đâu là “Chân Lý”.

Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam nắm trong tay quyền lực, 700 tờ báo và hàng trăm đài truyền thanh, truyền hình và quan trọng hơn cả là một đội ngũ hùng hậu văn nô, bồi bút, công an mạng để bóp méo lịch sử, ngụy tạo lịch sử.  Nhưng sự thật sau cùng sẽ hiện ra, cây kim  lâu ngày sẽ có lúc thòi ra ngoài vỏ bọc.

Sau biến cố lịch sử 1975, “Bức Màn Sắt” hạ xuống, “Chiến Tranh Lạnh” thế giới kết thúc. thời điểm sau 30 năm bảo mật đã được thế giới “Giải Mật”,nhiều sự thật được phơi bày, nhiều sự kiện mà một phía nào đó khăng khăng cho là chân lý thì lại hoá ra phi lý.

Những điều nhận định nóng bõng như: “Chính Nghĩa của hai nền Cộng Hoà Miền Nam Việt Nam nhờ có chế độ Cộng sản mà trở nên sáng chói”. Mới nghe qua thì thật vô lý, nhưng rõ ràng sau biến cố lịch sử 1975 vì không còn lo sợ sự đề kháng của QLVNCH nên nhiều sự thật đã được phô bày, những lời kể công của các dội ám sát , đặc công Cộng sản đã bạch hoá các nghi án lịch sử.

Hình bìa trươc

Điểm sách của quý chiến hữu :

“Bằng lòng với những công sức đóng góp của tác giả trong việc “Tìm Hiểu Lịch Sử thời điềm 1945-1975”, tác giả khá trung thực khi đưa ra các nhận định đa phương, trưng dẫn tài liệu nhiều nguồn giúp cho người đọc có một cái nhìn tổng thể về Cuộc Chiến. Nhưng nếu xét tính khách quan (trong một số nhân chứng lịch sử mà tác giả đưa ra) thì những nhận định của tác giả không hoàn toàn khách quan, dù muốn dù không với lập trường của một sĩ quan Tham Mưu Chính Trị QLVNCH, quyển sách thiên về bảo vệ “Chính Nghĩa Quốc Gia”và lên án các sai lầm, tội ác của Cộng Sản Việt Nam; tác giả đã nói lên được quan điểm của mình.”…

Ngô Thanh Hải, Thượng Nghị Sĩ, Thẩm phán, Canada

(Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ Việt Nam)

“..Một đóng góp to lớn trong việc làm sáng tỏ lịch sử đã bị bóp méo, giúp ích cho các thế hệ trẻ VN nối tiếp rút tỉa những bài học quý báu trong mối tương quan quyền lực khi bang giao với các cường quốc, để dân tộc VN không bị lôi kéo vào một cuộc chiến tranh tai hại và vô ích.

Đọc để suy ngẫm, đọc để khuyên dạy cho các thế hệ con cháu sau này, một tài liệu không thể thiếu cho những ai đang đấu tranh vì Tự Do Dân Chủ, Độc Lập Dân Tộc và Toàn Vẹn Lãnh Thổ VN…”.

Lê thanh Hùng (Cộng Đồng Pháp quốc, thành viên Diễn Đàn “Tiếng Nói Tự Do của người dân Việt Nam”  Paltalk với nick name Cây Muốn Lặng)

“… Phải công tâm mà nhận định rằng đây là một kho tài liệu lịch sử giá trị. Dù trích dẫn lời nhận định của các nhân vật lịch sử nhưng tác giả đã dày công nhiên cứu, sưu tập, hầu như đầy đủ tài liệu về các nhân vật đó.

Đoàn hậu tiến của chúng ta trong tương lai nếu cần nghiên cứu, có thể xử dụng cuốn sách này như là một kho tài liệu lịch sử súc tích, dồi dàọ…”

Nguyễn Văn Tần

Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia /Hoa Kỳ

“Ông Long-Điền đã tổng-hợp, tham-khảo từ các tài-liệu của các Chính-trị- gia, Sử-gia, Nhà văn, Nhà báo, …. Quốc-tế cũng như quốc-nội….và thêm lời bình-luận của tác-giả đã được phơi bày qua ngòi bút bình-dị của Ông. Sự nhận-định của Ông đã ‘’giải-mã” đựơc nhiều câu hỏi từ trước đến nay… Với cuốn sách này là ‘’chìa khóa” để các Bạn trẻ…” đạp tung” hết các ‘’cánh cửa” ‘’Cuộc chiến Việt Nam 1945 – 1975” để tham-khảo và nghiên-cứu…”

Vân Phong Nguyễn-Đình-Khánh

(Bình luận gia từ Hoà Lan trên các diển đàn Paltalk)

 

Bộ sách “Cuộc Chiến Việt Nam 1945-1975” gồm 2 tập, giá một bộ là 50 Mỹ Kim  (Miển cước phí  trong nước Mỹ) xin liên lạc với tác giả qua email : vuonggiau@yahoo.com hoặc qua địa chỉ: Vương Văn Giàu 516 Tampico Ct ,Pensacola, FL 32506.

Các Hội Đoàn, Cộng Đồng mua số nhiều có giá ủng hộ gây quỹ.

This entry was posted in Tin tức thời sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Giới thiệu sách “Cuộc Chiến Việt Nam 1945-1975”

  1. Pingback: Tiếng Gọi Công Dân kính mời đọc bài mới thứ sáu 23-11-2012 « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s