Việt Nhân – Về ôn lại lịch sử đi!

(HNPĐ) Có lẽ cái câu gần mực thì đen gần đèn thì sáng không đem ra áp dụng được với anh nhà nước Hố xả rồi, đằng này còn tệ hơn thế nữa, theo thày thì học thày không trọn chữ thì cũng được nửa chữ có đâu chẳng được tí ti gì, quả là uổng công bấy lâu xách tráp theo hầu. Đấy là thiên hạ chê cái đầu óc tối tăm bã đậu của Vẹm, sau không học lấy cách hành xử của Chệt cộng trong xung đột cùng Nhật Bản, mà đem ứng dụng cho mình, hay vì sợ mà không dám, nếu thế thì xưng là anh hùng thời đại ở chổ nào, chắc lại là anh hùng nổ, anh hùng núp đấy thôi.

 

Cũng học nhau trong tình đồng chí đồng chóe đấy, mà anh tí hon Kim Ủn, thấy đồng chí vĩ đại Tung Của bắt nạt ngư dân Việt ngay trên biển Việt mà đòi tiền chuộc, thì cậu bé Ủn cũng túm mấy tên Ba Tàu vào biển nhà cậu ăn cắp cá mà bắt Hồ Hán Vương đem tiền chuộc mới thả về. Như thế không gọi là học hành tốt thì gọi là gì, có học thì phải lôi ra hành chứ, ấy thế mà kết quả cái học của đồng chí tí hon Kim Ủn thiệt ngon lành, Tung Của vĩ đại đã phải âm thầm giải quyết theo yêu cầu của thằng bé Kim Ủn không dám một lời càm ràm.

Đấy là chuyện trong thế giới vô sản anh em nhà chúng hôm tháng năm, còn với thế giới bên ngoài gần đây hơn là chuyện với Nhật, và như câu ví von ồn ào như Chệt chìm tàu, từ lúc tháng 09 năm nay, sau khi chính phủ Nhật thực hiện kế hoạch mua lại đảo Senkaku từ tư nhân, hàng nghìn người ở nhiều thành phố Trung Quốc đã biểu tình phản đối. Thực tế quần đảo này Nhật đang quản lý, và các tàu tuần tra của Trung Quốc chỉ dám xuất hiện gần đấy mà thôi, tuy nhiên các tàu của hai bên thường xuyên chạm mặt và đều tuyên bố đang làm nhiệm vụ trong lãnh hải nước mình, đồng thời yêu cầu tàu của đối phương rút lui.

Tình trạnh như thế khiến anh Chệt cộng bực lắm, trong khi phía Nhật đã tẩy chay không tham dự hội chợ du lịch Trung Quốc tổ chức từ ngày 15-18 vừa qua, các đại lý được Cơ quan Du lịch Nhật Bản yêu cầu không được tham dự, mà không đưa ra giải thích. Ngoài ra các đại lý, 29 sở du lịch địa phương Nhật Bản có ý định tham gia hội chợ ở Thượng Hải cũng rút lui, không dừng ở chuyện làm ăn, bây giờ đã lan sang lãnh vực thể thao. Tầu cộng trả đủa cấm gần 30.000 tình nguyện viên Nhật xin tham gia cuộc đua Marathon Bắc Kinh ngày 25-11 với lý do an ninh, trừ khi ghi danh dưới một quốc tịch khác, như Trung Quốc chẳng hạn(?).

Nay ban tổ chức đã phải thay đổi ý kiến sau khi sứ quán Nhật tại Trung Quốc đã phản đối mạnh mẽ quyết định phi thể thao đó. Nhưng xét cho cùng thực tế hai bên cũng rất ngại phải sang thi đấu bên nước đối thủ vì sợ bị tấn công, như các vận động viên trượt băng nghệ thuật Nhật tham gia Cúp Trung Quốc ở Thượng Hải cuối tuần qua luôn phải được bảo vệ rất cẩn mật – Đấy là giữa hai nước với nhau, còn tại TQ trong dân chúng một làn sóng bài Nhật mà dư luận cho là do nhà nước dấy động. Như tại Bắc Kinh, Thượng Hải, người ta tấn công các cơ sở ngoại giao, hò hét kích động bên ngoài các cửa hàng, tiệm ăn Nhật Bản, tại Thanh Đảo, nhà máy sản xuất hàng Panasonic của Nhật bị đập phá.

Và cho đây là quần chúng tự phát, nhưng chuyện có đánh lừa được ai đâu, ở một xứ mà thành tích đàn áp vang dội, ai cũng đều biết khi nghe ba chữ “Thiên An Môn” đã hiểu nó có nghĩa là gì, vậy thử hỏi không có sự ngầm đồng ý của chính quyền, thì các cuộc biểu tình quy mô chống Nhật như vậy liệu có thể xảy ra? Có quá nhiều nhận định cho rằng những cuộc biểu tình chống Nhật một cách hung hãn, các hành vi dân tộc chủ nghĩa cực đoan, đã được khoác cho cái áo chủ nghĩa yêu nước. Ngay cả sự chuyển đổi giữa thật hư, cũng đã được thực hiện có hệ thống, có chủ trương từ trong nhà trường, những thanh niên 20 tuổi dễ dàng chấp nhận cuộc chiến với bất cứ nước nào để “bảo vệ” lãnh thổ ăn cướp được, mà chúng đã được giáo dục là của TQ.

Trở lại chuyện bọn An Nam cộng đảng chư hầu, đang bị chính người dân trong nước chửi, vì chúng sống quá hèn, bao nhiêu năm bưng bô đã không học được lấy một chút gì cách hành xử của ông thầy vĩ đại, dù chỉ là cách ông thầy bảo vệ của đi ăn cướp được. Thậm chí những tên công an còn mạnh tay hơn trong đàn áp, cùng tòa án với các bản án nặng nề hơn cho những người chống TQ xâm lăng, bởi xếp của chúng rúm ró trước những lời dọa, của những tên Tầu hung hăng đòi cho VN bài học. Nhìn thấy làn sóng bài Nhật đang được quạt lên bởi nhà cầm quyền Bắc Kinh, mà người dân Việt nhận rõ bộ mặt bán nước của đảng Vồ sản đang cầm quyền hôm nay, chả trách chúng ra sức dập tắt ngọn lửa yêu nước đang cháy trong tim người dân Việt.

Hôm nay 19/11/2012 đọc báo BBC bài Chủ nghĩa Dân tộc ở TQ – Mỗ tôi bổng thấy dân Việt mình có cái to lớn  của Phù Đổng vươn vai trước kẻ thù to hơn hẳn mình, và thấy lũ giặc phương Bắc đúng là bọn ngu, có mỗi bài học mà mãi vẫn chưa thuộc. Muốn cho Trương Khải hướng dẫn viên du lịch người TQ 25 tuổi nói “Trung Quốc là số một thế giới,” hay “Tôi ghét người Nhật” thì nhà cầm quyền Bắc Kinh phải gian xảo trí trá đổi trắng thành đen, giáo dục anh ta như thế từ 20 năm trước. Còn dân Việt một đứa trẻ lên mười có thể cho tất cả thế giới biết TQ là kẻ xâm lăng, là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc mình từ ngàn xưa, mà không cần phải một ai dạy nó nói thế.

Còn câu nói của Dương Chu Hiểu “nước yếu như Việt Nam không đời nào dám đối đầu Trung Quốc nếu không có giúp đỡ của Mỹ và những nước giàu như Nhật chẳng hạn. Để dạy cho chúng một bài học, thì không có cách nào khác là đánh. Phải đánh! Không đánh thì sẽ tiếp tục sủa bậy, đánh thì chúng sẽ chạy thôi” Cái này lại lòi thêm thất học, sử sách đâu không xem mà đi nói càn, về nhà mà gọi hồn Sầm Nghi Đống, Hứa Thế Hanh, Tôn Sĩ Nghị… hay Thoát Hoan, Liểu Thăng chúng nói cho nghe. Còn câu Tôn Hải Lâm nói: “Trung Quốc phải lấy lại các đảo ở Nam Hải mà Việt Nam chiếm đóng, Đặng Tiểu Bình đã có cuộc chiến dạy cho Việt Nam một bài học, chúng ta cần một cuộc chiến nữa” đây chỉ là câu dọa bọn đầy tớ xã nghĩa của chúng thì đúng hơn.

Những Bạch Đằng, Ải Chi Lăng, Đống Đa, Ngọc Hồi… rồi sẽ phải tái diễn, cho những tên Chệt ngu đã học rồi mà vẫn chưa thuộc, cứ động binh như bao lần chúng bay động binh đi, để rồi phải lại cuốn giáp chạy dài trước dân Nam – Chúng bay chống mắt mà xem! Món nợ HS-TS cùng Lưỡng Quảng còn đó, sẽ đến ngày chúng bay phải trả.

Việt Nhân (HNPĐ)

This entry was posted in Phiếm luận, Tản mạn. Bookmark the permalink.

2 Responses to Việt Nhân – Về ôn lại lịch sử đi!

  1. Pingback: Tiếng Gọi Công Dân kính mời đọc bài mới thứ sáu 23-11-2012 « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

  2. Pingback: Lê Trí – Chuẩn bị cho ngày Trung Quốc sụp đổ « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s