Hai suy nghĩ trái chiều về tin Việt cộng không đóng dấu thị thực cho Visa cuả Tầu cộng mang hình lưỡi bò.

 

Tiếng Gọi Quê Hương xin đăng để rộng đường dư luận

*********************************

VN không đóng dấu thị thực nhập cảnh vào hộ chiếu đường lưỡi bò của công dân TQ?

Dân Làm Báo – Theo một bản tin trên The Telegraph thì hải quan Việt Nam đã từ chối đóng dấu thị thực Visa vào trong hộ chiếu mới có in hình lưỡi bò của người TQ nhập cảnh VN. Thay vào đó là dán Visa vào một trang giấy riêng.
Từ blog Phạm Viết Đào cũng thông tin: “Theo một nguồn tin từ Bộ Ngoại giao cho hay, để đối phó với hành động ngang xương của nhà đương cục Bắc Kinh: phát hành hộ chiếu điện tử có hình ảnh đường lưỡi bò; ngang nhiên công bố chủ quyền lãnh hải Trung Quốc trùm lên vùng đặc quyền kinh tế tế của Việt Nam và một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á trên Biển Đông; Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lệnh cho các cơ quan lãnh sự không được phép đóng dấu thị thực vào loại hộ chiếu này đối với công dân Trung Quốc khi xin thị thực vào Việt Nam…” 
Trang Telegraph đã đăng lại lời của một người dân Trung Quốc tên là David Li: “Khi tôi qua cửa khẩu biên giới, các nhân viên hải quan đã từ chối đóng dấu Visa của tôi”. Ông Li này cũng cho biết “họ nói rằng Visa của tôi không có hiệu lực. Họ nói lý do bởi vì ở bản đồ của hộ chiếu mới, phần biển Nam Trung Hoa đã vượt qua lãnh hải của Việt Nam, do đó nếu họ đóng dấu lên đó tức là họ đã đồng ý với xác nhận của Trung Quốc…” 
Cũng theo The Telegraph, những người Trung Quốc cho rằng nhân viên hải quan VN đã lợi dụng việc này để làm tiền họ. Theo những người TQ này, hàng năm có khoảng 20.000 sinh viên TQ đến VN và 70.000 thương gia TQ ở Hà Nội và ít nhất cũng cỡ đó ở Sài Gòn. Vì thế cộng lại là một số tiền lớn.
 

Được cho ăn Bánh Vẽ, Cả Đám Dân Chủ Hồ Hởi Vinh Danh Đảng!

Sau khi biết Trung Quốc đã in bản đồ hình lưỡi bò lên hộ chiếu mới, ngày 22/11/2012 báo chí Việt Nam trong nước đã đồng loạt đưa tin phản đối lấy lệ nhằm an lòng dân, ai cũng biết từ xưa tới nay biết bao nhiêu sự kiện Trung Quốc lấn chiếm biên giới VN, bắn giết ngư dân VN thì lại có một Đợt Báo Chí Lên Tiếng rồi lại đâu lại vào đó, “Châu về hiệp phố”, Đảng ta vẫn ôm ấp 16 chữ Vàng trong tim như thường lệ.

Lần nầy thì VC lại thủ đoạn hơn là soạn ra một vỡ kịch vẽ lên chiếc bánh lớn qua nguồn tin do tác giả Malcolm Moore, phóng viên tờ The Telegraph tại Bắc Kinh phỏng vấn vài du khách Quảng Đông khi tới VN bị Hải Quan bắt mua một tờ Visa giá 50.000 đồng và người du khách tên là David Li cho biết là Hải Quan VN không chịu đóng dấu trên Hộ Chiếu phổ thông của David Li vì có in hình Lưỡi Bò. Nếu là tin thật thì bọn Hải Quan CSVN nầy chỉ là muốn ăn thêm tiền cửa khẩu chứ có chẳng yêu nước gì.

Nhưng nguồn tin trên lại trở thành Chiếc Bán Vẽ to lớn dùng để ca ngợi ‘Đảng ta là Yêu Nước quyết tâm phản đối đường lưỡi bò trên Hộ Chiếu mới của Trung Quốc.’ Bản tin được báo Đất Việt và nhiều tờ báo khác trong nước chuyển ngữ đăng lại chung với bản tin “Trung tá Trần Việt Huynh – đồn trưởng đồn biên phòng cửa khẩu Lào Cai – cho biết đến nay lực lượng chức năng tại cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã đóng dấu hủy vào 111 hộ chiếu của công dân Trung Quốc có in hình đường lưỡi bò khi nhập cảnh vào VN.”

Đảng ta chỉ cần vẽ ra chiếc bánh Yêu Nước bằng cách đưa ra những nguồn tin rẽ tiền như thế mà đã chinh phục được những Bloggers, những trang mạng xưa nay nổi tiếng tranh đấu Dân Chủ lại Hồ Hởi Vinh Danh ca ngợi  Đảng Ta Yêu Nước !

Blog Dân Làm Báo xưa nay được mệnh danh là Báo Lề Dân tranh đấu cho Dân Chủ cũng bị Đảng lừa, đưa lên một bài để trang đầu “VN không đóng dấu thị thực nhập cảnh vào hộ chiếu đường lưỡi bò của công dân TQ?” bài báo dịch lại cùng nguồn tin trên The Telegraph vinh danh Đảng ta Yêu Nước đã “tẩy Chay được Đường Lưỡi Bò”

Nhà Văn Phạm Viết Đào khoái chí đưa tin khen Đảng “CƠ QUAN LÃNH SỰ VIỆT NAM KHÔNG ĐÓNG DẤU THỊ THỰC NHẬP CẢNH VÀO HỘ CHIẾU ĐƯỜNG LƯỠI BÒ CỦA CÔNG DÂN TRUNG QUỐC

Phamvietdao.net: He…he…Thông tin này Phamvietdao.net và Telegraph đưa đầu tiên; Telegraph lấy nguồn tin từ du khách Trung Quốc, còn Blog Phamvietdao.net lấy tin từ Bộ Ngoại giao, hớt tay trên của TTXVN ???”

Blog QuêChoa của Bọ Lập thì vỗ tay khen Đảng “Hoan hô CA biên phòng Lào Cai, Móng Cái :Đóng dấu “hủy” vào hộ chiếu có đường lưỡi bò”

Còn Blog Người Lót Gạch còn nóng hơn nữa với cái tít “Tin nóng—“Hoan hô CA biên phòng Lào Cai, Móng Cái:Đóng dấu “hủy” vào hộ chiếu có đường lưỡi bò” “Hoan hô CA biên phòng Lào Cai, Móng Cái: Đóng dấu “hủy” vào hộ chiếu có đường lưỡi bò”

Đúng là cái “Bọn Chăn Lừa” Đảng CSVN xưa nay vẫn cao tay ấn, nó vẫn chăn được những con Lừa tưởng chừng như cứng đầu, rồi cuối cùng lại trở thành dễ bảo. Chỉ cần cho nó ăn cái bánh vẽ là nó hí hửng Vinh Danh Đảng và cùng hát lên bài “Đảng Đã Cho Ta Cả Một Mùa Xuân”

Bọn cầm đầu Đảng CSVN là những kẻ láo cá và điếm thúi, ai cũng biết là nó nói láo nhưng khi nó cho ăn cái bánh vẽ là cả đám Dân Chủ lọt vào vòng Việt Vị dễ dàng.

Nhìn thấy cái cảnh nầy mà lòng thêm đau nhói, biết bao giờ Dân Ta mới hết làm “Dân Ngu Khu Đen”, biết bao giờ Dân Ta mới hết bị Đảng Lừa đây!

Nếu nhân dân Việt Nam thấm nhuần được câu nói của cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu là “Đừng Nghe Những Gì Cộng Sản Nói, Mà Hãy Nhìn Những Gì Cộng Sản Làm” thì con đường Dân Chủ sẽ không còn bao xa.

Đảng Làm Báo

This entry was posted in Bình luận, Tin tức thời sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Hai suy nghĩ trái chiều về tin Việt cộng không đóng dấu thị thực cho Visa cuả Tầu cộng mang hình lưỡi bò.

  1. Pingback: Tiếng Gọi Công Dân kính mời đọc bài mới thứ bảy 24-11-2012 « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s