DĐKT- Vòng xoáy in tiền

LTS:In tiền để tăng lương, in tiền để giải cứu chứng khoán, bất động sản, ngân hàng. Chúng ta đã nghe quá nhiều những đề xuất liên quan tới in tiền như vậy rồi. Và hậu quả sẽ là SIÊU LẠM PHÁT dẫn tới BAO CẤP và ĐỔI TIỀN. Đó là con đường đẩy hàng chục triệu dân nghèo xứ Việt Nam xuống vực thẳm phá sản.

Choáng với nợ xấu của Habubank | Tài chính ngân hàng | Thị trường tài chính Online

Theo bà Bùi Thị Mai – Tổng giám đốc Habubank, tỷ lệ nợ xấu của Habubank tính đến cuối tháng 2/2012 lên tới 16,06% (theo đánh giá của chuẩn mực kế toán Việt Nam). Nếu đánh giá đặc biệt theo quan điểm mức độ rủi ro tiềm ẩn thì tỷ lệ này lên tới 32,06%!?.

Điều quan trọng là thế này, Hanubank có nhiều món nợ khó đòi từ các ngân hàng khác, và ngược lại cũng có nợ khó thể trả cho các ngân hàng khàc nữa.

Có nghĩa là, các ngân hàng kém hơn Hanubank nếu quỵt, thì Hanubank sập, và Hanubank sập thì các ngân hàng lớn khó thể đứng vững, vì cùng chung với Hanubank là nhiều ngân hàng khác nữa.

Đây là việc TOÀN HỆ THỐNG bị sập, không khác Bear Stearns, Lehman Brothers.

Trong thời KT khá, như hồi còn TT Clinton 1992-2000, cho dù 2, 3 cái Lehman Brothers đầu tư sai chỗ, bị sập, thì KT tài chánh thế giới không sao cả.

Nhưng hồi 2008 thì KT tài chánh thế giới bị bong bóng nặng, anh Hy Lạp chẳng làm gì ra tiền cũng mượn nợ cả ngàn tỉ USD, dùng đó tự trả lương cho quan chức, hạ tuổi hưu trí xuống còn 55, với vô số bổng lộc.

Do đó mà Lehman Brothers sập, chỉ quỵt có 700 tỉ USD nhưng nay recover được 300 tỉ USD, chạy ra chỉ quỵt 400 tỉ USD, vậy là đủ làm sập KT thế giới hay sao?

Đó là như người bị phù thủng, cân nặng nhưng không có sức, bị xô 1 cái là té ngã lăn cù.

Bất động sản – Chứng khoán – Ngân hàng
KT VN không khác. Do bơm tiền vô quá nhiều, tháng tới đây lại tăng lương 20% cho 6 triệu công nhân viên chức, vậy thì nền KT bị bơm căng cứng như bánh xe bị “có chửa” (ai chạy xe đạp thời 1980s hẳn còn nhớ…), chỉ cần cán 1 cái gai nhỏ xíu là bể tung. (Dân Trí, 1/5/2012)

Các ngân hàng nhỏ hơn Hanubank sập, thì cả hệ thống ngân hàng VN sâp chắc.

Nay đang tích cực bơm tiền ra cứu, nhưng các nơi này ỷ lại sẽ có cứu thêm dài dài, nên họ không dùng đó làm chuyện đàng hoàng, thanh toán nợ, mà dùng đó đánh CHỨNG KHOÁN, làm giá tăng vọt 1 cách vô cùng lố bịch, giả tạo.

VNI lẽ ra nay giá 100-200, theo đúng tình hình KT sản xuất đình trệ.

Bị nâng lên 470, nhưng phải tiếp tục có nguồn tiền tung ra, nếu không sẽ bị xì hơi lại còn 200.

VN nay không chỉ cứu ngân hàng, CK, mà còn BĐS. Số tiền PHẢI tung ra ngày càng lớn kinh hoàng, rồi bị lạm phát, lại phải in tiền ra cứu tiền lương! (Cafef, 1/5/2012)

Cái vòng xoáy này không thể nào VN thoát ra được, do quan chức sẽ sát hại ông Dũng ngay lập tức nếu ông ta ngưng cung cấp tiền cho 3 sectors này, mà quan chức đã bỏ cả gia tài vào đó.

Nhưng cho dù ông Dũng tiếp tục cứu, in tiền ra tiếp, thì cũng không thể kéo dài thêm quá 6 tháng nữa.

Giá sẽ lên cực đại trong 3 tháng, khi đó PHẢI có bao cấp để dân khỏi chết đói. Và sau đó phải là ĐỔI TIỀN, 1000 đồng hiện nay đổi 1 đồng mới, hạn chế mỗi người được số nào đó thôi, ví dụ chỉ bằng khoảng 1000 USD, tức 21 triệu tiền hiện nay, 21 ngàn đồng tiền mới. Ai có dư ra phải làm đơn xin rút, khi gia đình có ma chay, hoặc khi muốn đầu tư mở cty.

Không còn cách nào khác cả.

This entry was posted in Bình luận. Bookmark the permalink.

1 Response to DĐKT- Vòng xoáy in tiền

  1. Pingback: Tiếng Gọi Công dân kính mời đọc bài mới thứ ba 27-11-2012 « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s