Nguyễn Quang Duy trả lời Nguyễn Thanh Giang qua bài viết của Phạm Đình Trọng

 

Kính thưa ông Nguyễn Thanh Giang,
 
Ông đã trích dẫn nhận xét của nhà văn Phạm Đình Trọng như sau “… lá cờ vàng vốn xuất xứ là lá cờ của một nhà nước chỉ là công cụ của nước ngoài!“. Sau đó ông kêu gọi :”… mỗi người dân Việt Nam đều biết suy tư, đều dám suy tư như người lính – nhà văn Phạm Đình Trọng.
 
Vậy có khi nào ông và ông Phạm Đình Trọng cảm thấy ngượng ngùng, xấu hổ, nhục nhã khi viết/nói những lời như trên trong lúc cái nhà nước đang cầm quyền ở VN hiện nay cúi đầu quỳ gối làm thái thú cho tàu cộng và hàng ngày hàng giờ ra tay trấn áp, bắt bớ, đánh đập, sát hại người dân Việt khi họ bày tỏ lòng yêu nước, thương nòi trược sự xâm lấn của giặc phương bắc. Vậy thì xin thưa cùng ông – nhà nước nào là công cụ của nước ngoài?!?!?!
 
Để tiếp lời với ông Nguyễn Quang Duy và ông Phụng Mai, xin thưa cùng ông nếu ông còn MÙ MỜ về nguồn gốc của lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ thì xin ông hãy xem những tài liệu và video clips đính kèm bên dưới, nhưng nếu ông giả vờ hay CỐ TÌNH mù mờ thì xin ông cảm phiền xoá bỏ email này đi –
 
Lá Cờ Chính Nghĩa
 
Quốc Kỳ Việt Nam
 
Quốc Kỳ và Quốc Ca
 
Quốc Kỳ Việt Nam – Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ
 
———- Forwarded message ———-
From: Nguyen Quang Duy <duyact@yahoo.com.au>
Date: 2012/11/27
Subject: [8406VIC] [NQDuy] Về Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ – Kính ông Nguyễn Thanh Giang
To: “thanhgiang36@yahoo.com” <thanhgiang36@yahoo.com>
Cc: Mai Phung <phungmai871@yahoo.com.au>, Khoi8406 NSW <8406nsw@yahoogroups.com>, “8406vic@yahoogroups.com” <8406vic@yahoogroups.com>, “VN-Online@googlegroups.com” <VN-Online@googlegroups.com>, “VN-TD@yahoogroups.com.au” <VN-TD@yahoogroups.com.au>, “chinhnghia@yahoogroups.com” <chinhnghia@yahoogroups.com>, “chinhnghiaviet@yahoogroups.com” <chinhnghiaviet@yahoogroups.com>, “Btgvqhvn-1@yahoogroups.com” <Btgvqhvn-1@yahoogroups.com>, “Btgvqhvn-2@yahoogroups.com” <Btgvqhvn-2@yahoogroups.com>, “PhungSuXaHoi@yahoogroups.com” <PhungSuXaHoi@yahoogroups.com>, “DiendanDanToc@yahoogroups.com” <DiendanDanToc@yahoogroups.com>, “daploisongnui@yahoogroups.com” <daploisongnui@yahoogroups.com>, “thaoluan9@yahoogroups.com” <thaoluan9@yahoogroups.com>, “DienDanPhuVan@yahoogroups.com” <DienDanPhuVan@yahoogroups.com>, “d.nguoivietyeunguoiviet@gmail.com” <d.nguoivietyeunguoiviet@gmail.com>, “ptpnvnhdcn@gmail.com” <ptpnvnhdcn@gmail.com>, “nguoitynan@yahoogroups.com” <nguoitynan@yahoogroups.com>, “dongtran.vktn@gmail.com” <dongtran.vktn@gmail.com>

 

Kính ông Nguyễn Thanh Giang,

Tôi vẫn thường nhận bài của ông, tôi đọc và một đôi khi rất bất bình nhưng không có ý kiến như bài gần nhất “Một người lính biết suy tư (http://www.danchimviet.info/archives/68923). Trong bài này ông đã trích dẫn nhận xét của nhà văn Phạm Đình Trọng như sau “… lá cờ vàng vốn xuất xứ là lá cờ của một nhà nước chỉ là công cụ của nước ngoài!“. Sau đó ông kêu gọi :”… mỗi người dân Việt Nam đều biết suy tư, đều dám suy tư như người lính – nhà văn Phạm Đình Trọng.” Hôm nay ông gởi email cho tôi trong đó có một số góp ý anh Phùng Mai cho ông về việc này. Ông muốn cho tôi biết quan điểm của hai người nhằm rộng đường dư luận.
 
Cũng như ông, tôi là người viết bình luận chính trị, nhưng khác với ông tôi trân qúy bạn đọc và càng trân quý hơn khi biết người đọc là những người “tầm thường” mà chịu khó đọc và góp ý những bài bình luận chính trị khô khan do tôi viết. Tôi tin rằng tôn trọng bạn đọc và tôn trọng dư luận là nguyên tắc đạo đức ứng xử mà người viết cần phải tuân theo.
Nhà văn Phạm Đình Trọng đã lập luận sai khi cho rằng “… lá cờ vàng vốn xuất xứ là lá cờ của một nhà nước chỉ là công cụ của nước ngoài!, ông cố tình trích dẫn và kêu gọi người khác suy tư về lá cờ vàng nên gặp phản ứng bất lợi. Ông cho biết “đã viết hàng nghìn trang chính luận” mà chối rằng đã không “cố tình” gây ra thì rõ ràng phải xét lại thiện tâm của ông. Riêng các đóng góp của Phùng Mai cho ông rất có tình và có lý nhưng tôi nhận thấy dường như vẫn chưa thay đổi được suy nghĩ của ông.
 
Nếu tôi trong hòan cảnh của ông tôi sẽ tự tìm hiểu và tôn kính lá cờ vàng ba sọc đỏ. Anh Phùng Mai nhớ về sự kiện Võ văn Kiệt sang Úc năm 1993, dưới lá cờ vàng ba sọc đỏ chúng tôi đã đấu tranh cho các nhà bất đồng chính kiến trong đó có ông. Qua chính phủ Úc, Cộng đồng chúng tôi đòi hỏi và Võ văn Kiệt đã phải chấp nhận Úc gởi một phái đòan điều tra nhân quyền sang Việt Nam. Đây là phái đòan Quốc Tế đầu tiên sang Việt Nam điều tra nhân quyền. Các quốc gia Tây Phương và các Tổ Chức Quốc Tế sau đó cũng đòi hỏi có được những phái đòan điều tra nhân quyền. Khi ấy tôi là Chủ tịch CĐNVTD tại Canberra và nằm trong Ban Tổ Chức biểu tình nên tôi nhớ rất rõ. 
 
Cộng đồng Hải Ngọai là một cộng đồng đa nguyên, đa đảng, đa tổ chức chính trị, chúng tôi chỉ đòan kết dưới một biểu tượng là cờ vàng ba sọc đỏ. Chính những người “tầm thường” liên tục biểu tình dưới lá cờ vàng ba sọc đỏ mới làm áp lực chính giới Tây Phương đòi nhà cầm quyền cộng sản nới rộng nhân quyền tại Việt Nam. Khi đồng bào hải ngọai đấu tranh cho ông Nguyễn Thanh Giang họ không cần biết ông Giang đứng dưới lá cờ nào, chúng tôi chỉ biết ông là một nhà bất đồng chính kiến và đang bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ức bách.
 
Anh Phùng Mai góp ý ông về một chính phủ tương lai cần hiểu biết và kính trọng lá cờ vàng ba sọc đỏ là một góp ý có tầm nhìn xa. Chủ Nhật 25-11-2012 vừa qua Cộng đồng Người Việt Tự Do tại Victoria vừa biểu quyết thông qua một bản Nội Quy mới. Chúng tôi đã chính thức đưa lá cờ vàng ba sọc đỏ làm biểu tượng cho cộng đồng chúng tôi vào bản Nội Quy mới này. Bất cứ chính phủ Việt Nam nào mà thiếu kính trọng biểu tượng của cộng đồng chúng tôi họ không phải là bạn, là khách của chúng tôi.
 
Cờ vàng ba sọc đỏ tự do tung bay tại Việt Nam chính là dấu hiệu của tự do. Nếu đảng Cộng sản vẫn tiếp tục ngoan cố theo Tầu bán nứơc, tiếp tục đàn áp người dân thì lẽ đương nhiên lá cờ đỏ sao vàng cũng sẽ bị đào thải như đã xảy ra tại các quốc gia cộng sản khác trên thế giới.
 
Vì anh Phùng Mai là một thành viên Khối 8406, tôi không muốn trao đổi với cá nhân ông dễ bị hiểu lầm nên cũng xin chuyển đến các anh Phùng Mai, anh chị Khối 8406 của chúng tôi và đồng bào để rộng đường nhận xét.
 
Rất sẵn lòng trao đổi cùng ông.
 
Kính thơ
Nguyễn Quang Duy
This entry was posted in Bình luận. Bookmark the permalink.

3 Responses to Nguyễn Quang Duy trả lời Nguyễn Thanh Giang qua bài viết của Phạm Đình Trọng

 1. Lê Duy San says:

  Nguyễn thanh Giang trước sau vẫn là thằng Việt Cộng. Mà đã là Việt Cộng thì nó chỉ biết cờ Máu và cờ Búa Liềm mà thôi và chỉ có cờ Máu và cờ Búa Liềm mới không “xuất xứ là lá cờ của một nhà nước chỉ là công cụ của nước ngoài”. mà là xuất xứ từ nước “anh em”.
  LDS

 2. Pingback: Tiếng Gọi Công Dân kính mời đọc bài mới thứ tư 28-11-2012 « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

 3. Dân chủ says:

  Tài liệu mà ông Quang Duy đưa ra có những đoạn như sau :
  – ” trong một chuyến công du cho chính phủ VM qua Trung Hoa tháng 3-1946, theo lời cựu hoàng Bảo Đại, cố vấn chính phủ VM, ông bị phái đoàn VM bỏ rơi ở lại Côn Minh (Kunming) tháng 4-1946. (Bảo Đại, Con rồng Việt Nam, California: Nxb. Xuân Thu, 1990, tr. 242.) Cựu hoàng tự ý thức rằng VM bỏ rơi ông có nghĩa là VM không còn cần đến ông nữa, nên cựu hoàng bắt đầu tách ra khỏi chính phủ VM, qua trú ngụ ở Hồng Kông.” là một cách bao biện rất trẻ con. Nếu VM không cần Bảo Đại nữa thì việc gì phải mời ông ta tham gia nội các chính phủ HN? chỉ cần ám sát ngay là xong.Thực tế Bảo Đại tìm cách trốn ở lại HK bằng cách tự tách đoàn. để chỉ cờ bạc gái gú ( chính bà Nam Phương hoàng hậu cũng đã rất đau lòng về việc này)
  -“Ngày 16-3-1946, Hồ Chí Minh yêu cầu Hoàng Đế Bảo Đại dẫn đầu một phái đoàn qua Trùng Kháng, Trung quốc, nhờ Tưởng Giới Thạch hỗ trợ. Bảo Đại được khuyên nên ở lại Hồng Kông và đừng trở về nước.”Như vậy, Bảo đại “được ” Tưởng GT khuyên ở lại HK hay HCM khuyên?Nếu là TGT thì sao không nói rõ?
  -“Ngày 7-5-1946, Pháp lập ra Hội Đồng Tư Vấn Nam Kỳ và chỉ ̣định bác sĩ Nguyễn Văn Thịnh làm Thủ Tướng Chính Phủ Lâm Thời Nam Kỳ tự trị. Làm Thủ Tướng được vài tháng, bác sĩ Thinh thấy giả tâm của thực dân Pháp lập chính phủ bù nhìn để che mắt khi thế giới đang có phong trào trao trả độc lập cho các nước bị đô hộ. Ông thất vọng thấy Việt nam đang bị Pháp đô hộ một cách tinh vi. Ông đã tự sát. Pháp liền đưa bác sĩ Lê Văn Hoạch lên thay thế.”Vậy thì chính BS Thịnh cũng nhận thấy Pháp chỉ vờ dụ đồng ý độc lập trong khối LHP để cai trị lại VN dưới chiêu bài khác …mà sao các vị vẫn cố tình khẳng định Pháp đồng ý trao trả ĐL cho VN?
  Còn nữa, trong đống “tài liệu ” này, có đoạn nói, chính Diệm cũng tìm cách gây áp lực để Bảo Đại phải từ chức..Đây là một sự cạnh tranh quyền lực chứ chẳng phải vì” một VN độc lập “nào hết!
  Bàn cãi về lịch sử cờ vàng , các vị chỉ dựa vào “tài liệu” của chính các vị mà không hề tham khảo tài liệu của phía bên kia .
  Nếu cứ khác chính kiến với mình đều bị chụp mũ là Việt cộng thì các vị cũng độc tài kém gì CS đâu?Công cuộc đấu tranh cho dân chủ tại VN chủ yếu phải do người Việt trong nước quyết định
  bởi họ mới chính là những công dân sống và làm việc tại quốc gia VN,hoàn toàn làm chủ tương lại của VN.
  Bàn về lá cờ là bàn về lịch sử VN. Rất nên cẩn trọng và khách quan chứ không thể chỉ dựa vào những tư liệu đầy mâu thuẫn như trên.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s