Nguyễn Thiếu Nhẫn – ” Nếu không thắng được thì hãy nhập bọn…!”

 

“Houston, Texas (NV) – Nghị viên Hoàng Duy Hùng, tức Al Hoàng của thành phố Houston vừa báo cho cảnh sát biết có người để bom trước nhà ông sáng Thứ Ba “vì hăm dọa ông về Việt Nam” và còn viết giấy hăm dọa giết gia đình ông.

Họ biểu tình khoảng 45 phút, có người cầm súng giơ lên, đả đảo nghị viên Hoàng Duy Hùng. Họ đưa cả hình tôi lên. Họ đã vi phạm luật biểu tình tại tư gia. Khi cảnh sát tới họ giải tán.

-Tại sao họ chống ông?

Nghị viên Hoàng Duy Hùng giải thích: “Họ chống vì mới đây tôi đại diện thành phố gặp ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Việt Nam. Đây là công việc tôi làm cho thành phố. Chính ông Sơn cũng mời bà Thị trưởng về thăm VN. Bà nói rằng chắc không đi được, nhưng nếu có sẽ nhờ nghị viên Al Hoàng đi đại diện.

“Thế là họ chống tôi, vì sợ tôi về, sẽ làm mất tinh thần của họ”, ông Hùng nói. “Thực ra, ngay trong cuộc họp với ông Sơn, tôi cũng yêu cầu VN bỏ điều 4 Hiến Pháp. Hơn nữa, VN đâu có cho tôi về,” ông nói.

Ông nói thêm: “Tôi là người yểm trợ đấu tranh ôn hòa, và có lẽ đó là điều họ không muốn”.

Trên đây là một trích đoạn trong bản tin của nhật báo Người Việt ngày Thứ Ba 27-11-2012.

Đây không phải là lần đầu tiên một người Việt tỵ nạn cộng sản bị chống đối vì chủ trương hoà hợp hòa giải với Việt Cộng.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên chủ trương: “Nếu không thắng được họ thì hãy nhập bọn với họ(If you cannot beat them, join them)” – như Hoàng Duy Hùng đã khoe mẽ trong các bài viết “Cách Mạng Trắng”, “Tâm Tình Đường Bay Houston và Việt Nam” để chuẩn bị dư luận cho việc gặp Nguyễn Thanh Sơn, Thứ Thưởng Bộ Ngoại Giao VC kiêm Chủ Tịch Uỷ Ban Người Việt Nam Nước Ngoài (UBNVNONN) vào ngày 15-10-2012 vừa qua.     

Chủ trương này không phải tới bây giờ mới có.

-Cách đây hai mươi lăm năm, năm 1987, tên Việt gian Lâm Tôn, một cựu chuẩn úy Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã theo chân đoàn quay phim truyền hình của đài địa phương băng tần 11 tại thành phố Chicago, tiểu bang Illinois về Việt Nam quay phim “Đất Mẹ.” Tên Việt gian xuất thân từ trường Sĩ quan Thủ Đức là Lâm Tôn đã huyênh hoang khoác lác, lấc cấc tuyên bố như trên khi đi bên cạnh ông Nguyễn Cơ Thạch là Ngoại Trưởng VC lúc đó.

Cuốn phim “Đất Mẹ” sau đó được chiếu trên đài 11 địa phương đã gây một làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản. Một cuộc biểu tình được nhiều người Việt tỵ nạn cộng sản tham dự nhằm mục đích phản đối việc làm của tên Việt gian Lâm Tôn đã được tổ chức tại Chicago.

Cơ sở sản xuất hải sản cũng như nơi cư trú của tên này đã bị đốt. Cảnh sát chữa lửa phải bắc thang để cứu con của tên Việt gian này thoát chết. Sau đó, tên này đã im hơi, lặng tiếng từ bấy đến nay.

-Sau đó, những tên Việt gian theo chủ trương này như Trần Khánh Vân, cựu Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Gia cư của VNCH, đã bị nhà giáo Trần Văn Bé Tư bắn trọng thương.

Nhà giáo bất đắc dĩ phải cầm súng để “dạy dỗ” những kẻ đã từng được hưởng quyền cao, lộc trọng trong chế độ Đệ Nhị Cộng Hòa của miền Nam Việt Nam như Trần Khánh Vân đôi điều về bổn phận làm người – dù là một người dân mất nước, đã can đảm chấp nhân tù đày vì việc làm “thế thiên hành đạo” của mình!

-Trung tuần tháng 8 năm1989, tên Việt gian Đoàn Văn Toại, Giám đốc của cái gọi là “Viện Vận Động Dân Chủ cho Việt Nam” do Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bảo trợ bị bắn trọng thương bằng súng ngắn vì tên này đã công khai lên tiếng hoạt động cho .việc bãi bỏ cấm vận và bình thường hóa bang giao giữa Mỹ và Hà Nội.

Tên tay sai VC này cũng đã xấc xược viết báo khuyên chính phủ Hoa Kỳ nên cho mỗi một cựu tù nhân chính trị 5.000 đô-la và để họ ở lại Viêt Nam mà không nên cho những người này qua Mỹ vì những người này là những người vô dụng và sẽ trở thành gánh nặng cho nước Mỹ!

Một lập luận nhằm hạ nhục những cựu tù nhân chính trị mà đa số là những sĩ quan Quân Lực VNCH mà mới đây  tuần báo Viet Weetkly tại Nam Cali đã lặp lại.

Tên Việt gian Đoàn Văn Toại rõ ràng đã đi trước thời cuộc và đi ngược lại quan điểm của những người đồng hương. Với cái hàm bị bắn bể được các bác sĩ Mỹ thay thế bằng một cái một cái quai hàm bằng thiếc, đến nay người ta ít thấy Toại xuất hiện hoặc hoạt động gì. Tên tuổi của Toại đã chìm vào quên lãng. Đến đây người ta thêm một lần nữa nhận ra sự bạc bẽo của người Mỹ. Đoàn Văn Toại là một lá bài trong canh bạc giải tỏa cấm vận, bang giao. Đến nay, canh bạc ấy đã ngã ngũ, lá bài ấy bị quẳng đi không thương tiếc. Người bảo trợ cho Toại là Thượng Nghị sĩ John Mc Cain nay đã xoay qua đánh những canh bạc khác, theo lệnh của các ông chủ lớn trong bóng tối.

Mấy năm gần đây, có một số cá nhân, tổ chức, đảng phái tại hải ngoại cố ý chứng tỏ với người Việt tỵ nạn và với cả chính quyền Hà Nội là họ đã được những người Mỹ có thế lực ủng hộ họ trong việc thực hiện chủ trương hòa hợp hòa giải với CSVN để Việt Nam tiến tới chế độ đa nguyên, đa đảng.

-Điển hình là bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Phó Chủ tịch đảng Nhân Dân Hành Động đã lợi dụng Phong Trào Dân Chủ Việt Nam với 6 chính đảng và các đảng phái xôi thịt khác ở San José đã ký thỉnh nguyện thư ủng hộ việc Cộng Sản Việt Nam vào làm thành viên không thường trực của Hội Đồng Bảo An LHQ.

Chúng tôi đã nhiều lần đề cập đến những cá nhân, tổ chức, đảng phái làm lợi choVC tại cánh đồng lầy chính trị tại hải ngoại.

Bài viết này xin đề cập đến việc làm “nếu không thắng được (VC) thì hãy nhập với bọn họ (VC) để “chuyển hóa” chế độ độc đảng sang đa nguyên, đa đảng để đem lại tự do, dân chủ nhân quyền cho 90 triệu người dân trong nuớc của nghị viên Hoàng Duy Hùng.

Đây chỉ là một chiêu bài mà HDH đã lợi dụng tư cách nghị viên khu vực F của thành phố Houston để “hôn đít bạo quyền” qua việc tổ chức cho một vài người gặp mặt  Nguyễn Thanh Sơn tại Toà Thị Chính thành phố Houston để “xin-cho” này nọ.

Qua buổi phỏng vấn Hoàng Duy Hùng, Võ Đức Quang, Đức Đầu Bạc của phóng viên Quốc Bình của đài BYN (Houston) đã cho mọi người thấy rõ mặt thật của cái chiêu bài: “Nếu không thắng được họ thì hãy nhập bọn với họ. Nếu nghe qua thì tưởng đầu hàng nhưng không phải vậy, đó là nương theo chiều gió để thắng kẻ thù”.

Rõ ràng không phải HDH “nương theo chiều gió để thắng kẻ thù” HDH đã quỳ mọp xuống để “đạo đạt” ý kiến của mình lên tên Thứ Trưởng VC Nguyễn Thanh Sơn!

Trả lời ký giả Đỗ Dzũng của báo Người Việt, HDH khoe mẽ là “đã yêu cầu VN bỏ điều 4 Hiến Pháp với Nguyễn Thanh Sơn”; trong khi chính bản thân HDH đã biết là “đạo đạt” (chữ dùng của HDH) này cũng chẳng đi đến đâu.

Nhiều bậc thức giả đã lên tiếng về việc làm “hôn đít bạo quyền” VC của HDH, về chuyện HDH khoe mẽ về việc y làm lợi cho VN về đường bay Houston- VN, về chuyện “đi mua ảo mộng” của HDH, về cái gọi là “Cách Mạng Trắng” mà HDH đã viết lại thành bài “Việt Nam Trong Chính Trường Quốc Tế” để bàu chữa cho việc làm của mình. Do đó, chúng tôi xin không nói thêm về “cái gọi là sự cố” mà HDH đã làm xôn xao dư luận không chỉ ở Houston mà thôi.

Ông bà ta có câu “Ôn cố, tri tân”.

Trong bài viết này, chúng tôi xin mời bạn đọc đọc lại trích đoạn một bài viết về HDH của cựu luật sư Nguyễn Văn Chức để thấy rõ Hoàng Duy Hùng là một tay chính trị hoạt đầu, sớm đầu tối đánh và sẵn sàng dùng tất cả những thủ đoạn bẩn thỉu nhất miễn có lợi cho bản thân mình và tổ chức của mình:

“Tháng 5-1964 tại Sàigòn, đặc công Nguyễn Văn Trỗi bị bắt quả tang ôm bom nằ dưới gầm cầu Công Lý, chờ ám sát phiá đoàn Mc Namara

Nguyễn Văn Trỗi là tên CS nằm vùng, HDH là người tỵ nạn CS. 

Nguyễn Văn Trỗi túng đói phải làm nghề khuân vác nuôi thân. 

HDH nhờ tỵ nạn sang Mỹ được cắp sách đi học và trở thành luật sư.

Nguyễn Văn Trỗi thất học và biết thân phận mình thất học. HDH có học và từng viết sách khoe mình có học. Nào là “Hành Trình Hướng Về Quê Hương. Nào là “Hồi Ký VN Trong Tim Tôi”. 

Ngoài ra HDH còn viết sách chửi bọn Hoàng Cơ Minh – Nguyễn Hữu Chánh bằng những lời lẽ thậm tệ. Nào là lưu manh, trộm cướp, nào là tay sai VC, nào là phản bội người Quốc Gia. Hai quyển “Bạch Thư và Con Người và Những hoạt động của Nguyễn Hữu Chánh” và “MTQGTNGPVN Hậu Hoàng Cơ Minh” của HDH được HDH đề cao như tư liệu của lịch sử.”

(Trích “Từ Nguyễn Văn Trỗi tới Hoàng Duy Hùng” – Nguyễn Văn Chức).

Và mọi người đều biết trong những năm đầu thập niên 90, HDH về nước hoạt động bị VC bắt giam 18 tháng và sau đó đã “trục xuất về Mỹ” – như trường hợp của Nguyễn Sỹ Bình của Đảng Nhân Dân Hành Động. Và, sau đó, có nguồn tin cho biết hàng trăm đảng viên đảng Đại Việt (mà HDH là một đảng viên cao cấp) ở trong nước đã bị VC bắt giam (?).

Với “quá trình hoạt động” như thế của HDH, tưởng cũng không nên ngạc nhiên gì về chuyện HDH lại ra mặt “kiss ass VC” trong tháng 11 vừa qua với chiêu bài “NẾU KHÔNG THẮNG ĐUỢC THÌ HÃY NHẬP BỌN!”

Qua việc làm “bợ đít VC” một cách trắng trợn, HDH chỉ còn là một cái thây ma chính trị chưa chon – không hơn không kém!

Có người so sánh HDH với Nguyễn Phương Hùng, Nguyễn Quang Trường, Đinh Viết Tứ, Phùng Tuệ Châu, Nguyễn Hữu Liêm, Vũ Đức Vượng…

Theo ý chúng tôi, HDH… không thể bằng những người này. Những người này can đảm vỗ ngực xưng tên bưng bợ và hoạt động cho VC; HDH phải dùng “mặt nạ” để che đậy việc làm bỉ ổi của mình; nhưng vì ham hố lột mặt nạ người khác mà mặt nạ của mình rớt lúc nào không hay!

Tiếc thay! Mà cũng tội nghiệp thay!

 

NGUYỄN THIẾU NHẪN  

This entry was posted in Bình luận. Bookmark the permalink.

2 Responses to Nguyễn Thiếu Nhẫn – ” Nếu không thắng được thì hãy nhập bọn…!”

  1. Pingback: Tiếng Gọi Công Dân kính mời đọc bài mới thứ năm 29-11-2012 « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

  2. Do Thi Thuan says:

    Nguyễn Thiếu Nhẫn trong lúc đề cao nhà thơ Nguyễn Chí Thiện thì lại ra sức chửi bới Nhà Văn Nhật Tiến, chụp mũ nhà văn là “hòa hợp hòa giải” vv…. hắn ta không hiểu rằng Nhật Tiến và Nguyễn Chí Thiện là đôi bạn thân, thường đi ăn phở Nguyễn Huệ với nhau; ông Nguyễn Chí Thiện đâu phải người khờ? Chả lẽ ông Nhật Tiến thân cộng mà ông Thiện không biết mà vẫn cứ kết bạn hay sao? Chả lẽ nhà văn quốc nội Nhật Tuấn, em ông Nhật Tiến là “công an” mà ông Thiện không biết hay sao, mà ông Thiện lại kết giao thân mật với cả 2 anh em ông Nhật Tiến và Nhật Tuấn như 2 hình dưới đây :
    Hình 1: Nguyễn Chí Thiện + Nhật Tiến trước tiệm phở
    Hình 2: Nguyễn Chí Thiện + Nhật Tuấn tại tư gia

    http://vietnamconghoa.us/NQ455/LaoMoc.htm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s