Việt Nhân – Con thú điên


Cái máy computer của mỗ tôi nó cà tàng quá, ngay ông thợ trị bịnh cho nó cũng phải khổ với nó, ông nói còn tiếc rẻ gì mà vẫn chưa chịu phế thải, ông nói mà khiến mỗ tôi phát ngượng, nhưng để đùa cùng ông mỗ tôi khoe, là lúc mỗ tôi cưới về nó còn gin nguyên trong thùng, nay nó về già mình phụ bạc nó mang tội chết. Vả nó bấy lâu cùng mình trang trải biết bao chuyện đời buồn vui, nghe mỗ tôi nói thế ông ra sức cứu nó, nhưng vẫn không quên câu thòng khiến mỗ tôi lẩm cẩm đâm lo, ông nói nó là cụ bà tám mươi ngày nào cũng vọc, e không được mấy chốc!

Đem máy về bật lên vào ngay các trang tin tức chính, chả là mấy hôm rồi có được xem tin tức gì đâu, máy chạy tốt như cũ, nhưng cái vui chưa kịp trọn nụ cười, thì cái bực không kềm được mà phải chửi khan –Mẹ tổ nó biết ngay mà, trước sau gì chúng cũng giở trò du côn này. Tin BBC hôm nay 29/11/2012 đưa tin nóng “TQ sẽ khám tàu nước ngoài ở biển đông? Cảnh sát Hải Nam đã được trung ương trao quyền khám xét tàu thuyền đi vào vùng mà TQ coi là lãnh hải của họ trên biển Đông”. Cái tựa của BBC không biết với ý gì lại thên cái dấu hỏi ngay sau cái tít, hay là họ không tin là sự thể nó sẽ xảy ra như thế, mặc dù đọc nội dung bản tin thì hai năm rõ mười người ta biết ngay TQ muốn gì.


“Các hãng thông tấn nước ngoài từ Bắc Kinh hôm 29/11/2012 cho hay từ 01/01/2013, cảnh sát tỉnh Hải Nam sẽ “lên tàu và khám xét” thuyền bè nước ngoài – Họ cũng sẽ cầm giữ tàu thuyền mà phía Trung Quốc cho là “vi phạm lãnh hải” của Trung Quốc Chuyện này chúng đã đối xử với VN từ lâu rồi, nay chúng đem ra áp dụng với mọi người.

Hôm thưa chuyện “thái thú”, mỗ tôi cũng đã lập lại như bao lần nói về tên xâm lược Chệt hủi này, là toàn thế giới đều biết TQ đang khát dầu, cho một nền kinh tế đang phát triển, đồng thời cũng có tham vọng chính trị, tức là lảnh thổ với con đường hàng hải biển Đông. Còn về mặt quân sự chúng muốn tránh mọi dòm ngó nhứt là của Hoa kỳ, trong chiến lược bung ra biển đông mà hoạt động tàu ngầm của chúng đặt căn cứ hạm đội tại cảng Tam Á hải Nam. Thế giới không lên tiếng bây giờ chỉ vì muốn để các nước liên hệ, cùng tìm cách thỏa hiệp những vấn đề mà các bên đang tranh chấp, chứ không phải thế giới để cho TQ toàn quyền xếp đặt mọi chuyện dưới cái trật tự riêng theo kiểu TQ là chủ nhân vùng biển.

Cả hai mặt dầu hỏa cho một kinh tế phát triển, lẫn một khu vực an toàn cho hoạt động quân sự, đã đưa đến một quyết tâm chiếm cho bằng được biển Đông bằng mọi cách, không cả quan tâm đến dư luận thế giới lên án. Mỹ đã nhìn ra ý đồ của TQ ngay từ đầu, do đó Mỹ đã nhiều lần cho TQ biết “Hoa kỳ có lợi ích quốc gia tại biển đông”. Ngoài ra các nước trong khu vực Nhật, Đại Hàn, Úc, Phi, Mã Lai, Nam Dương, sẽ không để cho con đường chung thế gới bị TQ chiếm dể dàng như chúng muốn. Từ tháng 05/2012 TQ cho dân xử dụng hộ chiếu có in hình cái bản đồ chín đoạn, là cũng nằm trong chiến lược đó, chủ trương buộc các quốc gia trên thế giới và trong khu vực, phải thừa nhận chủ quyền vùng tranh chấp lãnh hải trên biển Đông là của chúng.

Khi chuyện cái hộ chiếu lưỡi bò bùng nổ , mỗ tôi có đọc nhưng không nhớ đã đọc được ở đâu, một ý kiến cho rằng động thái của TQ hiện nay, không khác gì một con gà bất thần bj chặt đầu nó quay lung tung, hành xử không định hướng trước khi chết. Ý kiến này khá tượng hình và có cái lý của người nói, nhưng với mỗ tôi lại hơi khác, bối cảnh một Hoa lục hỗn loạn đưa TQ đến tình trạng con thú điên cùng đường trong rọ tìm cách thoát – Nội tình với Mông Hồi Tạng đấu tranh ngày một mãnh liệt và được dư luận thế giới biểu lộ đồng tình – Mặt Ngoại giao một TQ càn rỡ đã xói mòn lòng tin với tất cả mọi đối tượng – Một kinh tế đang đà chậm lại, lại thêm hàng hóa TQ bị tẩy chay, lợi thế giá rẻ đã không thắng được cái e ngại độc hại của giới tiêu thụ.

Với một dân số hơn một tỷ ba miệng ăn là gánh nặng cho một TQ trong hoàn cảnh hiện nay, trong khi đó lãnh đạo kể cả thượng tầng cũng đều thoái hóa, tham nhũng lan cả vào trong quân đội, mua bán cấp bậc là phổ biến. Vụ án Bạc Hy Lai-Cốc Khai Lai dính líu cả chuyện làm ăn với gia đình Ôn Gia Bảo, mà vợ Ôn là Trương Bồi Lập đã phải cho tìm người đóng giả Cốc Khai Lai trước tòa, hầu che đậy chuyện khuất tất. Trong hoàn cảnh rối ren như thế, tất cả cho thấy trong chiến lược biển đảo của TQ gần như không có đường lui, tuy nhiên chuyện động binh lại là cái TQ đang e ngại, mặc dù vẫn luôn to mồm qua các bài báo trên Global Times nhằm lên gân bọn hiếu chiến, điều dễ hiểu TQ luôn lo Hoa Kỳ sẽ can thiệp khi xảy ra chiến tranh.

Chuyện biển đảo trong chiến lược của TQ, cho thấy vấn đề HS-TS chúng có được những con lừa CSVN luôn ôm 4 tốt 16 chữ vàng nên chúng dễ dàng nuốt gọn, nhìn về Philippines, Scarboruogh vẫn là miếng xương khó nuốt chứ đừng nói chi tới Senkaku của Nhật. Nhưng qua làn sóng bài Nhật cho thấy TQ đang dựa vào chính người dân họ, thổi lên ngọn lửa dân tộc cực đoan để làm tốt chiến lược biển đảo, với giấc mơ vươn ra biển Đông mà chúng đang ấp ủ. Và khách quan cho thấy TQ có phần e sợ trước Nhật, đem so với Phi và Việt Nam thái độ TQ đối với Nhật có vẻ né tránh hơn ngay cả tại hiện trường đảo Senkaku, và vụ hộ chiếu vừa rồi không có vấn đề Senkaku trong đó – Thực tế cho thấy Nhật vẫn là một đối thủ trên cơ TQ.
Tóm lại chuyện TQ sẽ khám tàu nước ngoài ở biển Đông, đây là tung tin chuẩn bị cho dư luận mà bọn Tầu láu cá vẫn thường làm, có người gọi đây là “nắn gân” thăm dò bắt mạch trước khi bắt tay thực hiện. Chúng vẫn thế, luôn tạo cho dư luận cái dần quen trước khi sự kiện xảy ra, sau sẽ tùy kết quả mà chúng có kế hoạch hẳn hoi, tiến tới khống chế biển Đông cùng với con đường hàng hải huyết mạch, theo kiểu chủ nhân vùng biển. Chúng sẽ bị đánh tan xác nếu muốn làm thế! Không phải mỗ tôi tự hào dân tộc, mà thật sự dân Tầu có cái to xác nhưng là một lũ ngu, chỉ một nước Nam nhỏ bé mà hai lần năm 938 và 1288 chúng đi không qua khỏi con sông Bạch Đằng, thì ngày nay làm sao chúng đòi vượt biển Đông chận con đường Hàng Hải – Thế giới không để cho một thằng vừa ngu vừa điên cứ tiếp tục làm càn. Chắc chắn như thế!

Tình hình biển đông càng ngày càng biến động, bởi sự leo thang do các hành động quá đáng của Tầu cộng, trải những chuyện như thế, mới thấy ông cha chúng ta bao đời thật là kiên cường và anh hùng. Nước nhỏ dân ít, nhưng vẫn chưa bao giờ một Trung Hoa côn đồ nước lớn, thỏa được mộng xâm lăng hay tiêu diệt đồng hóa dân ta, bao lần động binh là bấy nhiêu lần vỡ mật chạy dài. Và cũng nhìn lại sử xanh như thế, mới thấy được rõ tội đồ dân tộc, bọn nhà nước xã nghĩa một lũ bán nước, khiến thực tế hôm nay một quốc gia biển như Việt Nam lại không còn biển!

Việt Nhân (HNPĐ)

This entry was posted in Phiếm luận. Bookmark the permalink.

1 Response to Việt Nhân – Con thú điên

  1. Pingback: Tiếng Gọi Công Dân kính mời đọc bài mới thứ tư 05-12-2012 « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s