Tôn Nữ Hoàng Hoa – Houston. Những Ngày Không Thân Ái

Trên hai năm nay sự sinh hoạt của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn CS tại Houston đã đi vào con đường bất ổn mỗi ngày mỗi trầm trọng. Những người dân sống ở đây họ diễn đạt sự suy nghĩ , sự lo âu của họ một cách khác nhau trên những dữ kiện khá phổ biến của một Dân Cử (Nghị viên) đang có quan niệm sinh hoạt vượt ra khỏi Lằn Ranh Quốc/Cộng và đi ngược lại nguyện vọng của cử tri (gốc tỵ nạn cs) .

Dù muốn hay không thì phần đông ngừơi Việt Quốc gia đều quan niệm cuộc đấu tranh chống VC hôm nay là tiếp nối cuộc chiến Quôc/Cộngđang còn dỡ dang .

Cho dù VC đã xâm chiếm Nam Việt Nam nhưng cũng đã có hằng triệu người Việt Quốc gia không chấp nhận chế độ cộng sản tham tàn của VC đã vượt thoát ra ngoài và tiếp tục đấu tranh chống VGCS.

Họ cương quyết không chấp nhận nhà nước VC là một chính quyền hợp lệ vì đảng csVN đã dùng súng áp đặt người dân để cầm quyền chứ không phải do dân bầu lên.

Sau khi tập thể người Việt tỵ nạn cs tại hải ngoại lớn mạnh giàu có thì VC lại có dã tâm thôn tính thành trì chống Cộng này. Vì lẽ đó tháng 4 năm 2000 bọn VC đã tổ chức một phiên họp tại nhà hát lớn Hà Nội để sinh ra cái Nghị Quyết 36 mà phần chính của nghị quyết đó kêu gọi “giao lưu một chiều” chỉ cốt để phục vụ cho chúng và từ đó chúng xâm nhập vào các cộng đồng Người Việt tại hải ngoại hầu thi hành dã tâm xâm lăng của chúng

Mở đầu chúng dùng chiêu bài “giao lưu văn hóa, văn nghệ” bằng cách cho văn công của chúng ra hải ngoại ca hát để ru ngủ người tỵ nạn trên những ca khúc quê hương mà từ lâu người Việt ly hương vẫn âm thầm thương nhớ.

Sau đó chúng dùng sách báo, video do chúng chủ trương “giao lưu” ra hải ngoại ban đầu các nhà bán sách, các cơ quan truyền thông báo chí năm trong kế hoạch giao lưu còn lai rai nhưng nay thì công khai tràn lan trên thị trường hay trên những hình ảnh tin tức “phát sóng”(ngôn từ VC giao lưu).

Biết được sách lược lừa bịp của VC, vì thế người Việt tỵ nạn chống giao lưu văn hóa văn nghệ của chúng.

Về Kinh tế:

VC dùng chiêu bài giao lưu qua kế hoạch “Đổi mới” cho Người Việt tỵ nạn về thăm quê hương sau khi thấm nhuần ca khúc “Quê Hương Là Chùm khế ngọt”, cho về làm ăn buôn bán để hà hơi tiếp sức cho chúng trong giai đoạn kiệt quệ. Ngoài ra VC còn dùng chiêu bài cứu trợ thiên tai, bão lụt, nghèo đói bịnh tật để vơ vét lòng hảo tâm xót thương tình đồng bào của Ngừơi Việt hải ngoại thay cho chúng để cãi thiện đời sống của người dân trong khi những lợi tức xuất cảng của chúng lên tới hằng tỷ đô la để chúng tham nhũng bỏ túi.

Về tôn giáo

Thì khỏi nói chúng xuất cảng hằng ngàn tu sĩ ra hải ngoại để “săn sóc” giáo dân gây nên cảnh phân hóa trong các hàng ngũ tôn giáo. Trong khi đó tại quê nhà những tu sĩ của các tôn giáo lại bị cầm tù hay quản chế.

Về Chính Trị :

VC dùng chiêu bài Hòa Hợp Hòa Giãi, xóa bỏ lằn ranh Quôc/ Cộng để gây phân hóa giữa những ngừơi Việt Quốc Gia. Thật ra đây là một chiến dịch cũng giống như thời kháng chiến. Đảng VC dấu mặt để cho những người trong kế hoạch “tự phát” của chúng kêu gọi lòng yêu nước tình tự đồng bào của người Việt tỵ nạn cs tại hải ngoại

Chính vì đã nhìn thấy dã tâm của VC trong việc kêu gọi giao lưu, hòa hợp hòa giãi, xóa bỏ lằn ranh Quôc/ Cộng , hợp tác làm ăn buôn bán với chúng, do đó họ đã không chấp nhận giao lưu một chiếu với VC, không hòa hợp hòa giãi không về VN buôn bán làm ăn với VC. Họ tiếp tục đấu tranh chống VC qua những chiến dịch tố cáo bạo quyền csVN và vận động Quốc Tế đòi hỏi tự do dân chủ và nhân quyền cho người dân. Họ hổ trợ các nhà đấu tranh dân chủ trong nước bằng cách kêu gọi Quốc Tế hay chính quyền địa phương tại các quốc gia họ đang cư ngụ yễm trợ các nhà đấu tranh dân chủ trong nước bằng cách đòi hỏi nhà nước VC chấm dứt bắt bớ cầm tù họ

Người Việt tỵ nạn cs đã có một lằn ranh rõ ràng chiến tuyến với VC là:

-Không Chấp nhận Hòa Hợp Hòa Giãi với VC

-Không chấp nhận giao lưu một chiều với VC

-Không chấp nhận buôn bán với VC

-Không chấp nhận đối thoại trực diện hay gián diện với VC

-Không chấp nhận sự hiện diện của các cán bộ của VC đi công tác hải ngoại

– Không chấp nhận cho VC bén mảng đến những thành phố của Ngừơi Việt tỵ nạn cs cư ngụ .

Những người CHẤP NHẬN những cái KHÔNG CHẤP NHẬN của ngừơi Việt Quốc Gia thì chính những ngừơi này đã bước ra khỏi LẰN RANHQUÔC/CỘNG tức nhiên họ đang thi hành công tác XÓA BỎ LẰN RANH QUÔC/ CỘNG và lẽ đương nhiên là họ không còn ở trong hàng ngũ của người Việt Quốc gia.

Hơn nữa khi những người muốn xóa bỏ lằn ranh Quôc/Cộng tức là họ đã vô hiệu hóa công cuộc đấu tranh chống VC trên chiều dài lịch sử của dân tộc VN. Hay nói rõ ra họ đang vô hiệu hóa sự hy sinh cao cả của Ngừơi Lính VNCH trong cuộc chiến chiến tranh với VC vừa qua.

Chính vì lẽ đó mà sự dàn dựng gặp gở VC Nguyễn Thanh Sơn của Nghị viên Hoàng Duy Hùng vửa qua đã bị Tập thể Ngừơi Việt QG tại địa phương cũng như trên thế giới phẫn nộ lên án .

Quan niệm của ông Hoàng Duy Hùng khi cho rằng trực diện đối thoại với VC là đã thực hiện được ước nguyện ngồi ngang hàng với bạo quyền cs trong việc đòi hỏi tự do dân chủ cho VN. Nhưng tiếc thay cái quan niệm này đã khai chiến với lý tưởng chống Cộng của ngừơi Việt QG và trên nhu cầu bảo vệ lằn ranh Quôc/ Cộng của Người Việt tỵ nạn cs đang tiếp tục chiến đấu để giãi thể chủ nghĩa cs tại VN. Chuyện họ có giãi thể được chủ nghĩa độc tài cs tại VN hay không là chuyện của tương lai không một ai có được cái khẳng định trên thành quả của họ.  Do đó quan niệm hợp tác sinh hoạt với VC không phù hợp với thực trạng hằng ngày trên tính đa dạng quyết tâm chống Việt gian, Việt Cộng và trên kiên định lập trường  chống Việt gian, Việt Cộng của ngừơi Việt QG

Không phải sự chống đối đồng loạt của Người Việt QG đối với  ông Hoàng Duy Hùng là bởi cá nhân ông HDH gây ra nhiều ân oán mà bởi Người Việt QG không chấp nhận cái quan niệm hợp tác với VC trên tư cách nghị viên của ông HDH sẽ trở thành “Một Tiền Lệ” trong chính quyền địa phương.

Tôi chỉ TIẾC. NẾU. Tôi dùng chữ NÊU…nếu HDH không vì cái quan niệm được ngồi ngang hàng với VC để “trực diện đấu tranh” mà can đãm từ chối lời đề nghị của bà Thị trưởng Annise Parker (đề nghị chứ không RA LỆNH cho dù ông HDH có đãm nhiệm vai trò gì nhưng ông HDH là do dân bầu lên chứ không phải bà Thị Trưởng chỉ định) Ví dụ nếu ông HDH không được dân bầu lên thì cái vai trò Ủy ban phụ trách Quốc Ngoại có không? Nếu HDH từ chối việc kêu gọi buôn bán với VC, tạo phương tiện cho ngừơi buôn bán trong nước ra hải ngoại mà phần đông thành phần này là con cháu bà con dòng họ với cán bộ cao cấp VC ra hải ngoài buôn bán dễ dàng so với tỷ lệ nhu cầu rất ít của ngừơi Việt ở Houston về VN thì hôm nay Hoàng Duy Hùng đã trở thành NGƯỜI HÙNG CỦA CỘNG ĐỒNG TỴ NẠN CS TẠI HẢI NGOAI…TIẾC THAY !!!!

Ngoài ra một vấn đề khá quan trọng khác là trong khi thành phố Houston trở thành trung tâm điễm quan trọng trong việc phân phối hàng hóa trên khắp thị trường thế giới từ VN chuyễn sang thì Houston trong những thời gian gần đây cũng rộn ràng nỗi bật trên sự sinh hoạt chính trị tại hải ngoại như:

1- Đại Hội Tập Thể Chiến Sĩ VNCH (Quân) đã được tổ chức tại Houston nhưng rồi cũng rả đám vì quan niệm ủng hộ lập trường của VC trong việc chống Trung Cộng (9/2011)

 2- Đại Hội của Cộng Đồng Ngừơi Việt Quốc Gia Hoa Kỳ (DÂN) (HỌP ngày 12, 13, 14 thàng 10 năm 2012 (vì bị nội bộ phản đối) NÊN ĐỔI THÀNH CỘNG ĐỒNG XUYÊN BANG do một vị bác sĩ cầm chức chủ tich liên tục nhiệm kỳ gần 20 năm qua sau ba lần lột xác để tạo ra hình ảnh Tam Quốc Chiến Diễn giải hôm nay

 Mặc dầu bị đồng hương biểu tình phản đối nhưng tổ chức này vẫn về đây rầm rộ tổ chức đại hội. Không biết sự sinh hoạt chính trị của Cộng Đồng Xuyên Bang này có liên quan gì với sự việc  Nghị Viên Hoàng Duy Hùng “Trực diện đối thoại với VC Nguyễn Thanh Sơn” sau đó 1 ngày (15 tháng 10 năm 2012) không ??????

(Tiếng Gọi Công Dân xin được nói cho rõ: Đại hội CĐNVQGHK do bà Teresa Hoàng “đăng cai”( tiếng vc) tổ chức tại thành phố Houston vào các ngày 12-13-14 tháng 10 năm 2012 đã bị nhiều thành viên trong nội bộ tẩy chay không tham dự, đồng thời ngay kể cả đồng hương tại Houston cũng tổ chức biểu tình phản đối, trong buổi họp này những người tham dự thành lập một tổ chức mới lấy tên là Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia LIÊN BANG Hoa Kỳ chứ không phải là họ đổi tên. Tổ chức Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ do những người giàu nhiệt tâm , lập trường chống cộng kiên quyết vẫn tiếp tục hoạt động, đang kiện toàn lại tổ chức sau khi những người kia tách ra, bằng chứng là sau khi nhóm Hoàng Duy Hùng gặp gỡ tên thứ trưởng ngoại giao việt cộng Nguyễn Thanh Sơn, hai thành viên trong CĐNVQG_HK đã có bài lên tiếng phản đối,  CĐNVQG_HK cũng ra tuyên cáo lên án hành động này và được phổ biến rộng rãi trên internet và trên trang blog Tiếng Gọi Công Dân cuả CĐNVQG_HK)

Đỗ Văn Phúc – Những Người Mua Ảo Tưởng (Từ “Thư Ngỏ” Đến “Đối Thoại”)

Đoàn Trọng Hiếu – Từ ” Vào hang hùm bắt cọp” đến” hai hàng” đến ” Đấu tranh trực diện”

Tuyên Cáo của CĐNVQGHK về việc vài nhân vật tại Houston tiếp xúc với thứ trưởng ngoại giao việt cộng Nguyễn Thanh Sơn

Câu hỏi được đặt ra là quí vị lãnh đạo trong cái tổ chức cộng đồng xuyên bang này có vị nào biết chương trình “trực diện đấu tranh và tiếp đón VC Nguyễn Thanh Sơn của Nghị Viên HDH tổ chức vào ngày thứ hai 15 tháng 10 năm 2012 sau khi quí vị bế mạc đại hội vào ngày Chủ nhật 14 tháng 10 năm 2012 không? Quái sao lại có sự liên tục tiếp diễn kỳ bí này ?Và cũng không biết có vị nào trong cái cộng đồng xuyên bang này tham dự không? Vì luật sư HDH không thể tiết lộ bí mật nên người dân thắc mắc vậy thôi !! Chao ơi! càng bật mí càng buồn thúi ruột.

Chưa hết thưa quí vi… Còn nữa ngoài Quân Dân cá nước họp hành còn có Đảng ta cũng rầm rộ tổ chức đại hội tại đây.  Đó là Tổ chức Đảng Đại Việt cách mạng Đảng của phe Nguyễn Lý Tưởng đã tổ chức Đại Hội Đại Biểu Đại Việt Cách Mạng Đảng kỳ VII họp tại Houston trong các ngày 31-3 và 1-4-2012

3. * Đại Hội Đảng Đại Việt cách mạng của phe ông Nguyễn Lý Tưởng được Tổ chức qua sự bảo trợ của cựu đảng viên Hoàng Duy Hùng. Một đảng viên đã bị Đảng trưởng Hà Thúc Ký khai trừ nhưng lại được Đảng Trưởng Nguyễn Lý Tưởng mời về qua Chủ Trương và Quyết Nghị ngày 31-03-2012 vừa tuyên bố trong việc ủng hộ Võ Đức Quang tham dự việc tiếp đón VC Nguyễn Thanh Sơn

Qua cái gọi là phần nhận định của chủ trương như sau:(trích) Chính đảng đóng một vai trò rất quan trọng trong sinh hoạt chính trị của một chế độ dân chủ (như đã thấy ở các nước tự do trên thế giới hiện nay). Muốn có dân chủ thì phải có sinh hoạt chính trị dân chủ, tự do, phải tôn trọng quyền tự do ngôn luận, người công dân được quyền trình bày tư tưởng chính trị của mình qua sách vở báo chí, qua các phương tiện truyền thông và phải có quyền đối lập về chính trị.”

Nhận định này được ông Nguyễn Lý Tưởng gởi ra sau khi ông Võ Đức Quang tham dự việc đón tiếp VC Nguyễn Thanh Sơn và đồng thuận với việc ông Võ Đức Quang làm Nhận định này của Đảng Đại Việt Cách mạng Đảng không những chỉ là đòi hỏi bạo quyền CSVN mà lại còn là phương thức hành động tại hải ngoại như trường hợp của ông Võ Đức Quang Như vậy Đảng Đại Việt cách mạng đảng của nhóm ông Nguyễn Lý Tưởng đã không còn tôn trọng lập trường kiên định của Ngừơi Việt Quốc Gia trước lằn Ranh Quốc Cộng

Cũng cần nói thêm là nhận định “mở đường” này đã được làm tại Houston trong kỳ Đảng họp tại Houston ngày 31 tháng 3  và 1-4-2012  . Như vậy Houston đã đẻ thêm một nhận định “giao lưu” giữa các cái đảng gọi là “chính đảng” để “được ngồi ngang hàng với VC” Mô phật !

Trong phần Quyết Định sự trở về của ông HDH, ông Đảng Trưởng Nguyễn Lý Tưởng đã hợp thức hóa và ca tụng việc trở về của cựu đảng viên Hoàng Duy Hùng như sau:

Điều II: Tôn vinh công lao của nhiều đồng chí đã hy sinh với Đảng trong quá khứ, đồng thời xóa bỏ những quyết định của Trung Ương trước đây, đã đối xử bất công với một số đồng chí khiến cho họ không có mặt trong hàng ngũ cách mạng trong nhiều năm qua…

Đọc qua cái quyết định này mà tôi cảm thấy đau lòng cho những vị sáng lập Đảng Đại Việt Quốc Dân Đảng.  Xin thắp nén hương cung kính tưởng niệm những nhà Cách mạng chân chính của Người Việt Quốc Gia và trước khói hương lung lay mờ xám chúng tôi xin nguyện cầu quí ngài Thanh Thản bình an trên cõi vĩnh Hằng ĐỂ PHÙ HỘ CHO DÂN TỘC SINH TỒN.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Tháng 12 ngày 4 năm 2012

This entry was posted in Tản mạn. Bookmark the permalink.

1 Response to Tôn Nữ Hoàng Hoa – Houston. Những Ngày Không Thân Ái

  1. Pingback: Tiếng Gọi Công Dân kính mời đọc bài mới thứ bảy 08-12-2012 « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s