Nguyễn Việt Long – Nhìn lại cuộc biểu tình chống văn công việt cộng

 
Tại MILLENIUM & ORIANA RECEPTION ngày Chủ-nhật 02-12-2012 .
 
Nguyễn Việt Long , Victoria
 
Bạo quyền Việt cộng thường lớn giọng đem văn hóa nghệ thuật ra “nước ngoài” nơi có người Việt Nam  sinh sống để phục vụ “kiều bào” (sic) .Nhìn vào ý đồ này,chúng ta phải tỉnh táo thấy ngay đây là đòn chia rẽ khối người Việt hải ngoại một cách thâm độc, vì sẽ tạo ra tình trạng kẻ binh ,người chống, gây mâu thuẩn giữa các thành viên sống trong Cộng Đồng người Việt hải ngoại. Ca sỉ ở Việt Nam bây giờ rất giàu ,sở hữu các biệt thự có dát vàng , đồ sộ còn hơn dinh The Lodge của Thủ-tướng Úc nữa, cần gì đồng tiền lẻ của người hải ngoại, dĩ nhiên ra ngoài này không ca sĩ nào hát nhạc Việt-cộng đâu, có mà điên.
Làm rầm rộ như màn “ Duyên dáng Việt Nam” thì bị chống đối mạnh, nên bây giờ dùng đòn du kích : xen kẻ  một vài người vào chung show với ca sỉ hải ngoại để người xem không để ý khi mua vé, đồng thời hành động “đánh du kích” này còn nhập nhằng “đánh đồng một lứa” với ca sĩ hải ngoại, nhất là những ca sĩ có lập trường quốc gia mà ta gọi là núp bóng, để thực hiện công tác gây mâu thuẩn giùm cho Cộng sản .
Trong cuốn sách “Bạn có thể tin được người Cộng sản ?” được dịch ra Việt-ngữ, in tại Sài-gòn năm 1969, của bác sĩ  FRED SCHWARZ , sinh tại Brisbane ngày 15-1-1913, tốt nghiệp Đại Học Queensland , bác sĩ có viết: thường thường người ta thắc mắc là làm thế nào để biết được một người là Cộng -Sản. Cái đó không phải là bao giờ cũng dễ dàng. Nếu một người Cộng-Sản đã không có ý tiết lộ cho người khác biết mình là Cộng-Sản, thì sự nhận ra họ kể cũng khó khăn .Lênin còn nói rõ ràng là : một diễn giả công khai binh vực chủ nghĩa Cộng-Sản là tự mình cô-lập mình với quảng đại quần chúng.
   Quan điểm của Cộng Đồng NVTD Liên bang Úc-châu chống âm mưu văn hóa vận của Việt-cộng là đúng, vì họ thấy rất rõ vấn đề , để bảo vệ lập trường, đòi hỏi tự do ngôn luận cho đồng bào trong nước ,trong đó cũng có bảo vệ môi trường kinh tế cho các ca sĩ hải ngoại chân chính. Thử nhìn lại hai hình ảnh : nhạc sĩ trong nước sáng tác nhạc theo cảm nghĩ của mình,nói lên thực trạng của đất nước,dân tộc thì bị cầm tù , trong khi đó có số ca sĩ được phép đi ra hải ngoại hát hò thoải mái như đi chợ, còn kiếm tiền nữa. Dĩ nhiên việc chống âm mưu của Việt-cộng có làm buồn lòng một số người nhưng họ nên hy sinh một chút cho công cuộc đấu tranh để đồng bào trong nước sớm có tự-do,dân chủ như mình đang hưởng ở ngoài này thì cũng xứng đáng.
  Trong mục “Ý Kiến Độc Giả” trên báo Việt Luận số ra ngày Thứ Sáu 23-11-2012 có bài viết phê phán Ban Chấp Hành Cộng Đồng (BCH/ CĐ) về việc “ca sĩ đến từ Việt Nam”. Thật sự, BCH/CĐ là những anh em trẻ làm việc thiện nguyện ,không lương và họ không phải là một chính phủ có cơ quan di trú để biết ai qua Úc du lịch bình thường hay qua Úc đi hát lậu ,cũng không có cơ quan tình báo để biết người nào là dân thường ,kẻ nào là cộng sản đội lốt. Vả lại BCH cũng không có thì giờ nhiều để đi tìm hiễu các quảng cáo dán ngoài đường ,làm sao biết hết được các show văn nghệ. Các bầu show tự động mời ca sĩ Việt Nam qua hát để thõa mãn một số người xem làm sao BCH/CĐ biết được, quyền tự do làm ăn ở xứ tự do, dân chủ mà ,nên đành lấy quyền tự do biểu tình phản đối thôi,nếu không làm,sẽ bị lên báo nói nặng ,nói nhẹ.Khổ lắm, chỉ xin bầu show nghĩ lại, đừng tiếp tay tạo mâu thuẩn trong Cộng Đồng.
   Nhìn những người đứng biểu tình ngoài cổng MILLENNIUM RECEPTION ,45 Fourth Ave,Sunshine buổi trưa nắng và trước cổng ORIANA RECEPTION số 42 Hampstead Rd , Maidstone buổi chiều lạnh, tôi thấy có đủ mọi lứa tuổi, các chị cũng ngang ngữa với đấng mày râu ,với tinh thần kiên quyết vì cuộc biểu tình này Cộng Đồng kêu gọi khẩn cấp. Buổi trưa tại MILLENIUM ,khoảng 3 giờ, có một xe Bus lớn chở một số người vào xem văn nghệ , trên xe có vài tay chỉa máy chụp hình xuống chụp đoàn biểu tình ,lúc chiều tại ORIANA cũng có chiếc xe nhỏ từ trong chạy ra cũng chụp hình người biểu tình, chúng chụp để báo cáo cho ai đây?
 Người biểu tình đâu có sợ Việt-cộng mà chụp hình họ, chỉ có Việt-cộng mới sợ người biểu tình,nên trong nước Việt-cộng hèn hạ mới mướn du-côn,du-đảng đánh người biểu tình chứ không dám ra mặt, chơi trò ném đá dấu tay, chứ làm ở hải ngoại này thì cảnh sát Úc đến hỏi thăm sức khõe ngay như sự kiện xảy ra như sau :
   Gần cuối cuộc biểu tình ,có một tay thanh niên bặm trợn xăm xăm đi vào từ phía sau lưng những người  biểu tình chống văn công Việt cộng, lấy tay hất một lá cờ Úc mà một anh đứng biểu tình đang cầm ,với thái độ xem thường lá cờ của nước Úc sở tại (tay này có lẽ không phải thường trú nhân ở Úc), kế tiếp anh ta đến gạt một chị phụ nữ một cách thô bạo để hắn đi vào cổng ORIANA . Với thái độ thách thức,anh ta còn muốn tấn công các người biểu tình khác đang phản đối thái độ xấc xược đó, nhưng bị nhân viên an ninh giữ lại .
   Với sự kiện khiêu khích này, bắt buộc Ban Tổ Chức biểu tình phải gọi cảnh sát và 20 phút sau ,3 xe cảnh sát Victoria  đến hiện trường ORIANA RECEPTION để lập biên bản . Nghe BTC biểu tình cho biết anh ta lấp liếm với cảnh sát Úc là có uống rượu ,nhưng cảnh sát nói thẳng rằng say rượu không biện hộ được cho hành động tấn công người khác .
  Những người biểu tình chống văn công Việt-cộng chịu nắng,chịu lạnh,hy sinh thời gian thoải mái cuối tuần ở nhà,vẫn hiện diện khi cần để giữ lửa, hy vọng cùng với những ngọn lửa đấu tranh ở trong nước như của tuổi trẻ yêu nước, của những nhà đấu tranh dân chủ quốc nội đốt cháy bạo quyền Việt-cộng hầu hồi sinh Dân-tộc Việt .

Nguyễn Việt Long , Victoria

—– Forwarded Message —–
From: Nguyen Quang Duy <duyact@yahoo.com.au>
To: “VN-Online@googlegroups.com” <VN-Online@googlegroups.com>; “VN-TD@yahoogroups.com.au” <VN-TD@yahoogroups.com.au>; “chinhnghia@yahoogroups.com” <chinhnghia@yahoogroups.com>; “chinhnghiaviet@yahoogroups.com” <chinhnghiaviet@yahoogroups.com>; “Btgvqhvn-1@yahoogroups.com” <Btgvqhvn-1@yahoogroups.com>; “Btgvqhvn-2@yahoogroups.com” <Btgvqhvn-2@yahoogroups.com>; “PhungSuXaHoi@yahoogroups.com” <PhungSuXaHoi@yahoogroups.com>; “DiendanDanToc@yahoogroups.com” <DiendanDanToc@yahoogroups.com>; “daploisongnui@yahoogroups.com” <daploisongnui@yahoogroups.com>; “thaoluan9@yahoogroups.com” <thaoluan9@yahoogroups.com>; “DienDanPhuVan@yahoogroups.com” <DienDanPhuVan@yahoogroups.com>; “d.nguoivietyeunguoiviet@gmail.com” <d.nguoivietyeunguoiviet@gmail.com>; “ptpnvnhdcn@gmail.com” <ptpnvnhdcn@gmail.com>
Sent: Thursday, 6 December 2012 12:59 PM
Subject: Melbourne – Úc – Người Biểu Tình bị tấn công

 

Thưa Quý Vị,

Chủ Nhật tuần trước tại Melbourne đã có hai cuộc biểu tình chống văn hóa vận Việt cộng, cuộc biểu tình thứ hai vào phút chót đã bị một người lạ mặt tấn công. Biết tôi tham dự cả hai cuộc biểu tình một số đồng hương đã liên lạc hỏi chuyện, có người đề nghị tôi viết tường trình nhưng vì không sửa sọan trước nên chỉ có thể vắn tắc trình bày cùng quý vị.
 
Người tổ chức Văn Nghệ đã hứa sẽ rút tên hai nghệ sĩ từ Việt Nam sang nhưng họ đã không thực hiện, vì thế cả hai cuộc biểu tình đều chỉ được tổ chức trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Tại Úc, chúng ta quan niệm “lỗ nhỏ có thể đắm thuyền” nếu cứ để các sinh họat được Việt cộng cấp phép như vậy sẽ dễ dẫn đến lộn xộn “đối thọai hay đối đầu” như đang xẩy ra tại thành phố Houston Texas Hoa Kỳ.
 
Cả hai cuộc biểu tình đều hết sức ôn hòa và trật tự. Khi biết đã bị người tổ chức Văn Nghệ lừa gạt một số người đi xem văn nghệ đã bỏ về. Nhưng đến phút cuối của cuộc biểu tình tại Oriana Reception thì hai người đang biểu tình đã bị một kẻ lạ tấn công từ phía sau. Kẻ lạ này sau đó chạy vào bên Oriana Reception rồi quay ra tìm cách hành hung những người khác. Nhân viên bảo vệ Oriana Reception và ban tổ chức biểu tình đã nhanh chóng vãn hồi trật tự.
 
Ban Tổ Chức biểu tình liên lạc cảnh sát chỉ sau vài phút 3 xe cảnh sát đã đến lập biên bản, lấy hình chụp tang chứng, lấy lời khai từ hai nạn nhân và các nhân chứng. Một Nhân viên bảo vệ Oriana Reception cho cảnh sát biết nếu ông ta không cản kẻ lạ này còn tấn công nhiều người khác. Cảnh sát đã có ảnh của kẻ tấn công nhưng hôm Chủ Nhật kẻ này lấy lý do quá say rượu đã từ chối lấy khẩu cung. Hiện Cảnh sát đang truy tố kẻ này vì tội bạo hành công cộng.
 
Có đồng hương hỏi tôi tại sao cuộc biểu tình không có cảnh sát có phải tại Ban Tổ Chức không xin phép cảnh sát ? Tại Úc, biểu tình là quyền của công dân, người biểu tình không phải xin phép ai cả, nếu chúng ta biểu tình ôn hòa không ai có thể cấm chúng ta. Tuy nhiên người Tổ Chức biểu tình chỉ nên báo cho cảnh sát biết để họ sẵn sàng bảo vệ an ninh cho người biểu tình. Với Cộng đồng Người Việt Tự Do các cuộc biểu tình đều rất ôn hòa và có tổ chức nên cảnh sát thường chỉ hiện diện khi được yêu cầu. Vì thế ngay khi Ban Tổ Chức liên lạc 3 xe cảnh sát đã đến hiện trường.
 
Trong cuộc biểu tình ông Nguyễn Văn Bon chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do cho biết biểu tình chỉ là một phương cách, chính ông đã nói chuyện trực tiếp với ông Michael D’Ascenzo, Cao Ủy Thuế Vụ (Commissioner of Australian Taxation Office) để có những biện pháp thích ứng nhằm ngăn ngừa việc các ca sĩ từ Việt Nam sang hát “lậu” và người Tổ Chức trốn thuế thu nhập.
 
Cuối tuần này cộng đồng chúng ta lại tiếp tục biểu tình tại các địa điểm tổ chức văn nghệ xin xem chi tiết trong Thông Báo Cộng Đồng đính kèm. Rất mong sự hiện diện quý vị cư ngụ tại Melbourne.
 
Nguyễn Quang Duy
 
6/12/2012

 

THÔNG BÁO
V/V:        BIỂU TÌNH PHẢN ÐỐI VĂN CÔNG TỪ VIỆT-NAM SANG TRÌNH DIỄN TẠI MELBOURNE.
Ban Chấp Hành Cộng Ðồng Người Việt Tự Do Victoria xin trân trọng kính mời:
–      Quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo,
–      Quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể,
–      Quý vị đại diện các tổ chức và đảng phái chánh trị,
–      Cùng toàn thể đồng hương tại Victoria.
Tham gia vào cuộc biểu tình do CÐNVTD-VIC tổ chức để phản đối văn công từ Việt Nam sang trình diễn tại Melbourne vào tháng 12 năm 2012.
Cộng Ðồng Người Việt Tự Do Victoria quan niệm rằng, ngày nào đảng CSVN còn cấm đoán, bắt bớ, giam cầm những nhà văn, nghệ sĩ và các nhà tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền tại VN, ngày nào đảng CSVN vẫn còn tiếp tục vi phạm, cấm đoán và kiểm soát những quyền căn bản nhất của con người như: tự do báo chí, tự do hiệp hội, tự do ngôn luận, tự do phát biểu, tự do tôn giáo v.v… thì ngày ấy cộng đồng người Việt tỵ nạn CS tại hải ngoại sẽ còn phản đối và không chấp nhận sự hiện diện của những đoàn hay những văn nghệ sĩ từ trong nước ra hải ngoại trình diễn .
Tại sao lại có những văn công, nghệ sĩ được ung dung, tự do ra vào Việt Nam trong khi nhạc sĩ Việt Khang (Võ Minh Trí) và Trần Vũ Anh Bình chỉ sáng tác những bài hát Việt Nam tôi đâu, Anh là ai, Cảm ơn mẹ, hay Hào khí rồng tiên thì bị tù 4 và 6 năm?
Kính mời toàn thể quý vị tham gia thật đông đủ cuộc biểu tình đấu tranh cho tự do và nhân quyền tại Việt Nam cũng như ủng hộ tinh thần của các vị tu hành, nhà đấu tranh, bloggers, và những nhạc sĩ đã vì tương lai của Tổ Quốc mà bị nhà cầm quyền CSVN cầm tù một cách rất dã man và vô lý.
Chi tiết của những cuộc biểu tình như sau:
Ngày 8 tháng 12 năm 2012 (Thứ Bảy):
Vào lúc 6:30 – 7:30 tối, tại nhà hàng Maxim Saigon, 17 Balmoral Ave, Springvale.
Vào Lúc 7:00 – 8:00 tối, tại Croatian Catholic Center, 798-808 Springvale Rd, Keysborough.
Mọi chi tiết cho 2 cuộc biểu tình này xin quý vị liên lạc với ô. Việt Hưng (Mob: 0420 450 818)
Ngày 9 tháng 12 năm 2012 (Chủ Nhật):
Show diễn “Đại Nhạc Hội Danh Hài Hội Ngộ” xin quý  vị  tập trung vào lúc 5:00 chiều, tại Crown Casino (xin quý vị hãy tập trung ở bên bờ sông Yarra, nơi có cờ vàng của chúng ta).
Show diễn “vầng trăng cô đơn”, xin quý vị tập trung biểu tình vào lúc  7:00pm, tại Oriana Reception 42 Hampstead Road  Maidstone VIC 3012
Ngày 16 tháng 12 năm 2012 (Chủ Nhật):
Show diễn “hát với thần tượng”, xin quý vị tập trung biểu tình vào lúc 6:30pm, tại Westend Market Reception 47 Mc Intyre Rd, Sunshine VIC.
Mọi chi tiết cho các cuộc biểu tình xin quý vị liên lạc với ô. Hoàng Chính Đan (Mob: 0423 085 609) HCQN-VIC và bà Phạm Minh Tâm (Mob: 0421 600 100), Ủy ban Tranh Ðấu Cho Dân Chủ và Nhân Quyền VN.
Trân trọng kính báo và kính mời,
TM. BCH-CÐNVTD-VIC
Nguyễn Văn Bon
Chủ tịch.
This entry was posted in Tin tức thời sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Nguyễn Việt Long – Nhìn lại cuộc biểu tình chống văn công việt cộng

  1. Pingback: Tiếng Gọi Công Dân kính mời đọc bài mới Dec.9-10-11-2012 « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s