Thư của Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Houston gởi bà thị trưởng và các nghị viên

THE VIETNAMESE COMMUNITY OF HOUSTON & VICINITY

BOARD OF SUPERVISORS /PLAINTIFFS

3418 Shadowwalk Dr. Houston, Texas 77082

————

THƯ THÔNG BÁO

Kính gởi:

* Bà Annise Parker: Thị Trưởng Thành Phố Houston

* Các Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Houston.

Houston “THƯ THÔNG BÁO” về những việc XÁO TRỘN đã xảy ra tại Houston:

1./- Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston và Vùng Phụ cận là một tổ chức vô vị lợi do Tập Thể Người Việt Tị Nạn Cộng Sản tại Houston thành lập trong mục đích giúp đỡ cho Đồng hương hội nhập và thăng tiến trên mọi lãnh vực cùng với công dân bản xứ. Đồng thời cổ võ và hỗ trợ công cuộc đấu tranh Dân Chủ, Nhân quyền cho đất Mẹ Việt Nam.

2./- Trước khi được bầu vào chức vụ Nghị Viên đơn vị F, Ls Al Hoàng là Chủ tịch Cộng đồng NVQG Houston và VPC. Trong thời gian này với sự tiếp tay và đồng lõa của Ls. Teresa N. Hoàng “Cố Vấn Pháp Luật”, bà Cavatina Trương “Thủ Quỹ” là vợ của ông Phạm Ngọc Trung nhân viên của City Houston thuộc Văn Phòng Nghị Viên Al Hoàng, đã vi phạm những nguyên tắc kế toán cơ bản, thâm lạm công quỹ, vi phạm luật thuế vụ Hoa Kỳ, bất chấp mọi đòi hỏi của một tổ chức “Vô Vị Lợi (501)(c)(3)”.

3./- Kể từ năm 2010, Hội Đồng Giám Sát của Cộng Đồng khi kiểm soát tài chánh đã khám phá nhiều số tiền đóng góp của Đồng hương Việt Nam đã không được nạp vào quỹ của Cộng đồng, nhiều sự chi tiêu không có chứng minh rõ ràng đã xảy ra trong năm 2008 và 2009, thời gian mà ông Al Hoàng đảm nhận chức Chủ tịch Cộng đồng.

4./- Vì thái độ ngoan cố không chịu hợp tác với Hội Đồng Giám Sát /Cộng Đồng, không xuất trình đầy đủ những chứng từ liên quan đến việc chi thu tài chánh nên Hội Đồng Giám Sát đã vào đơn kiện ngày 12 tháng 11 năm 2010 số: 2010-75173 tại Tòa 334 Judicial District Court – Harris County Texas. Cáo buộc cac bi don : Al Hoàng, Teresa N. Hoàng, Cavatina Khanh Trương , Joe Phan và Skybird Nguyễn (Viễn Phương) về các tội danh : Common Law Fraud, Gross Negligence, Commingling of Fund, Abuse Authority, Breach of Fiduciary Duty…

\5./- Với chiến thuật kéo dài và chính sách cung cấp ho so nhỏ giọt, các bị đơn Al Hoàng và đồng lõa đã 6 lần vi phạm không cung cấp hồ sơ tài liệu, có 3 lần vi phạm Án lệnh của Tòa trong thủ tục Discovery. Tuy nhiên phiên Tòa chính vụ cũng sẽ được xét xử trong vòng vài tháng sắp tới, chắc chắn không trễ quá tháng 6 năm 2013.

6./- Gần đây vào ngày 15 tháng 10 năm 2012, Bà Thị Trưởng có tiếp phái đoàn của nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (tức Cộng Sản Việt Nam) do ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao cầm đầu. Việc tiếp đón các đối tác thương mại của các nước khác tại Tòa Thị chính là việc làm bình thường chúng tôi khong phan doi. Nhưng trong thời gian vừa qua Nghị Viên Al Hoàng, ông Võ Đức Quang, ông David Nguyễn aka Đức Đầu Bạc, đã liên tục có những cuộc nói chuyện trên đài Truyền Hình Việt Nam như đài: BYN 57.3, đài Van TV 55.2 và đài SGN-TV 51.3 để biện minh và cổ võ cho các vấn đề chính trị to lớn như sửa đổi Hiến Pháp, vấn đề vi phạm nhân quyền của Việt Nam, qua các cuộc tiếp xúc với Thứ Trưởng Nguyễn Thanh Sơn.Theo chỗ chúng tôi được biết các vấn đề nói trên thuộc thẩm quyền và chánh sách đối ngoại của Chánh quyền Liên Bang.

7./- Với vai trò của một Nghi Viên, LS Al Hoàng chỉ có thể dùng cơ sở phòng họp của thành phố để thảo luận về những vấn đề an sinh va dem phuc loi cho cu dan.

Việc hợp tác thương mại hoặc kết nghĩa Chị, Em giữa hai thành phố là một chuyện rất bình thường giữa hai quốc gia, rất tốt nếu hai bên đều có thiện chí thiết thực.

Dựa trên bộ luật TPIA chúng tôi thỉnh cầu bà Thị Trưởng minh xác những điểm sau đây mà Nghi Viên Al Hoàng đã nhiều lần tuyên bố trên những đài truyền hình Việt Nam: a) Chính bà Thị Trưởng chủ động mời phái đoàn ông Nguyễn Thanh Sơn đến thăm xã giao? Hay do sự vận động của Tòa Tổng Lãnh Sự CS Việt Nam, hoặc do sự sắp xếp của Nghị Viên Al Hoàng?

A./- Bà Thị Trưởng có yêu cầu Nghị Viên Al Hoàng thay mặt bà để tổ chức các cuộc tiếp xúc giữa ông Nguyễn Thanh Sơn và một số người Mỹ gốc Việt ngay tại Tòa Thị chính hay không?

B./- Khi mượn phòng họp tại Tòa Thị chính Nghi Viên Al Hoàng có nói rõ mục đích của buổi họp và thành phần gồm có những ai không?

C./- Ông David Nguyễn có liên lạc với văn phòng bà Thị Trưởng tổ chức một phái đoàn để gặp ông Nguyễn Thanh Sơn hay không? Bà Thị Trưởng có biết chương trình (Agenda) của cuộc gặp gở hay không? Theo lời xác nhận của Nghi Viên Al Hoàng và các tham dự viên là cuộc thảo luận hoàn toàn có tính cách chính trị không bàn đến vấn đề thương mại có đúng không?

D./- Quốc kỳ của nước VNCHXHCN (tức CSVN) là của Tòa Thị chính đưa ra, của Tòa

Tổng Lãnh Sự CSVN tại Houston cung cấp, hay của Nghi Viên AL Hoàng mang đến? Hình ảnh của bà Thị Trưởng Annise Parker ngồi dưới lá cờ máu của Cộng sản Việt Nam đã gây ra rất nhiều ác cảm trong những cư tri người Việt. Theo chúng tôi nghĩ, tiếp đón xã giao phái đoàn thương mại trong quy mo cua thanh pho,không cần phải treo cờ của quốc gia đó. Nhất là cờ máu CSVN biểu tượng cho chế độ độc tài toàn trị ác độc nhất thế giới!!!

E./- Bà Thị Trưởng có yêu cầu Nghị Viện Al Hoàng thay mặt bà thăm xã giao nước

CSVN không? Trên đài truyền hình Nghị Viên Al Hoàng xác nhận đã chinh Ba da nho Nghi vien di tham Viet Nam va da có thư mời từ phía CSVN nhưng ông chưa quyết định vì phải đưa ra phiên họp của Hội đồng thành phố và bàn thảo với bà Thị Trưởng?

Chúng tôi được biết, do sự vận động của Nghị Viên Al Hoàng bà Thị Trưởng đang có ý định bổ nhiệm Ls. Teresa N. Hoàng vào chức vụ Thẩm Phán Tòa án Thành Phố (Municipal Judge). Nếu đúng như vậy, HĐGS/Cộng Đồng NVQG Houston và VPC chúng tôi xin bà Thị Trưởng tạm hoản lại việc bổ nhiệm cho đến khi vụ kiện kết thúc, hiện nay bà Teresa N. Hoàng còn là một trong các bị can. Chúng tôi cũng xin nói ro, Hội Đồng Giám Sát/ Cộng Đồng có thừa bằng chứng hiễn nhiên trình Tòa về cuộc bầu cử vi phạm trầm trọng Nội quy và Điều lệ, (Luật bầu cử Cộng Đồng) . Ls. Teresa N. Hoàng không được công nhận là Chủ tịch Cộng đồng hợp lệ. Vụ việc này cũng sẽ được Tòa 334 District Court cứu xét và phán quyết vào phiên xử chung cuộc.

– Chúng tôi cũng xin lưu ý bà Thị Trưởng và quý vị Nghị Viên trong Hội Đồng Thành Phố, Nghị viên Al Hoàng đã nhiều lần mượn danh của bà Thị Trưởng và Hội Đồng Thành Phố để hù dọa các cử tri người Mỹ gốc Việt.

– Nghị Viên Al Hoàng chụp mũ rằng những người không đồng ý với việc làm của ông tại thành phố “tức là chống lại Chính quyền”. Nghị Viên Al Hoàng cũng xuyên tạc nói bừa bãi rằng: “những người không đồng ý với việc làm của ông vì họ muốn ông phải dung bạo lực lật đổ chế độ Cộng sản trong nước Viêt Nam mà ông không làm được nên họ chống đối và đánh phá ông vì lý do chính trị”!!! Trong khi lập trường của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản tại Houston trước sau như một, chỉ cổ võ và yểm trợ những người dân trong nước đấu tranh cho một nước Việt Nam có Dân chủ và Nhân quyền. Thiết tưởng đây cũng là một Lý tưởng và Chính sách đối ngoại của Chính phủ Liên Bang và nhân dân Hoa Kỳ đang theo đuổi… Cộng đồng người Việt chúng tôi kính mong bà Thị Trưởng giải đáp những thắc mắc của chúng tôi nêu trên.

Trân trọng kính chào bà Thị Trưởng & quý Nghị Viên trong Hội Đồng Thành Phố.

Làm tại Houston ngày 7 tháng 12 năm 2012

Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng /Nguyên đơn của vụ kiện.

Ông Nguyễn Văn Nam (832) 397-9906

Ông Peter Trần Dzũng (832) 419-6788

Ông Hoàng Kim Thế (Hoàng Bách) (832) 866-8951

Ông Bùi Ngọc Tuyền (713) 366-1274

————-

Đồng kính gởi những nơi:

-Hội Đồng Liên Tôn

-Các cơ quan Truyền thông, Báo chí.

-Các cựu Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG Houston & VPC

-Hội Đồng Sáng Lập Tổ Chức Cộng Đồng.

-Các Hội Đoàn: Quận đội, Dân sự, Đảng phái, Đoàn thể đấu tranh.

“Để kính tường”

-Các Cơ quan, Hội đoàn và cá nhân nào đồng ý xin liên lạc chúng tôi để ký tên.

Hồ sơ, lưu.

This entry was posted in Tin tức thời sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Thư của Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Houston gởi bà thị trưởng và các nghị viên

  1. Pingback: Tiếng Gọi Công Dân kính mời đọc bài mới thứ tư 12-12-2012 « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s