Việt Nhân – Lũ bán nước

(HNPĐ) Sau vụ bị tố là cắt cáp, rồi dân Việt biểu tình, còn dư luận Philippines đặt câu hỏi về khám xét ghe thuyền của tỉnh hải Nam, thì hôm 11/12 tờ Global Times trong mục xã luận viết “Trung Quốc bác bỏ cả hai cáo buộc này – Chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ hành động của phía Trung Quốc nhằm bảọ vệ chủ quyền lãnh thổ”. Bài viết còn có đoạn viết “Chúng ta không biết liệu tàu Trung Quốc có cắt cáp của tàu Việt Nam một cách cố ý hay không. Nhưng nếu có, thì người dân Trung Quốc vẫn ủng hộ hành động này” Và theo Global Times thì TQ cần sử dụng chuyện cắt cáp, như hoạt động “cường độ nhẹ” để tăng nguy cơ cho hoạt động dầu khí của Việt Nam và gây hoang mang về cách phản ứng của Trung Quốc trong tương lai.

Và rõ ràng hơn hết là câu “Cuối cùng thì Việt Nam sẽ thấy việc khai thác dầu khí chỉ mang lại phiền hà” – Vậy mấy ông nhà nước xã nghĩa chắc cũng có đọc báo và cũng thấy câu này, các ông nghĩ sao về việc các ông rét quá trước ông thầy Tung Của đến chữ cắt cáp cũng không dám dùng? Dù các ông có sợ chỉ ngồi khoanh tay nó cũng đếch có để các ông yên, dân Tầu hủi đang được cho uống thuốc chủ nghĩa dân tộc cực đoan, chống người Việt các ông đấy, chúng dạy dân của chúng là “Việt Nam có thể đã quên là đang ăn cắp tài nguyên của Trung Quốc”. Và rồi lại cái màn hù dọa lấy mạnh hiếp yếu “dư luận quần chúng Trung Quốc là quan trọng hơn cả, bảo vệ chủ quyền của Trung Quốc là ý chí chung của cả 1,3 tỷ công dân Trung Quốc”.

Ghê quá! Chắc chúng lại dùng chiến thuật biển người tràn xuống nước Nam, bắt chước người ta mỗ tôi hỏi các ông đỉnh cao hèn với Tầu mà ác với dân Việt là có sáng mắt chưa, đội mãi 16vàng 4tốt mà có được cái gì không? Tự các ông lấy lòng chúng mà đội, chứ chúng có coi những thứ đó có ra cái quái gì đâu, các ông càng hèn chúng càng khinh mà lấn tới, nay chúng nói chuyện biểu tình chống TQ, đa số người biểu tình là bất đồng chính kiến, muốn gây mất uy tín cho nhà nước xã nghĩa các ông, và xáo trộn ổn định trong nước dưới chiêu bài chống Trung Quốc”. Đấy là chuyện nội bộ các ông, chúng vô can, chúng nói rằng cũng bởi Hà Nội chủ ý gây căng thẳng tại biển Đông và vô tình lâm vào thế kẹt khi làn sóng dân tộc chủ nghĩa trong nước bùng lên.

Đấy chúng nói thế đấy, chúng khuyên các ông “Hà Nội đang cần tìm kiếm cân bằng giữa đòi hỏi ngoại giao và nhu cầu phức tạp ở trong nước… Thế nhưng Việt Nam cần khôn khéo hơn để bảo toàn cân bằng trong trò chơi này”. Đó là TQ nói chứ theo mỗ tôi, thì làm quái gì có cái trò chơi cân bằng ở đây, nội cân bằng giữa quan thầy cùng người dân các ông cũng đủ mệt, cúng cho quan thầy ít quá thì chế độ lung lay, còn cắt dâng cho vừa ý chúng thì người dân sẽ không để yên. Chuyện HCM và PVĐ dâng biển đảo, còn bị người dân lôi công hàm 1958 ra chửi tắt bếp, thì nhằm nhò gì Xà Mâu với Bí Lú, khi thấy các ông đã chọn đảng tức cá nhân các ông mỗ tôi không lạ, vì thực tế mà nói Chệt cộng chúng vừa tham vừa ác, Việt cộng đã chót đâm lao phải theo lao, không theo chúng chế độ sập là cái chắc.

Trong bối cảnh sôi động như hiện nay, nhiều người e ngại cho một cuộc xung đột võ trang giữa TQ, cùng các bên tranh chấp là 4 nước Phi VN Malaysia Brunei – Trước đây dự trù có buổi họp tại Manila vào ngày 12/12, mà có người cho là sự liên minh. Nhiều nhận định cho rằng liên minh 4 nước, thực lực phần nào cân bằng với một Trung Quốc đang trỗi dậy không ôn hòa, nhưng buổi họp đã hoãn chưa biết lý do, và phía Philippines hôm 07/12/2012 khẳng định là quyết định này không phải là do áp lực của Trung Quốc. Cuộc họp nói trên là một trong những nỗ lực của Phililippines nhằm tìm ra một giải pháp đa phương cho biển Đông, vì Bắc Kinh vẫn muốn đàm phán riêng với từng nước có liên quan, vì như vậy chúng có lợi thế hơn.

Sự mong đợi hội nghị 4 bên có được chỉ dấu mới, nhưng chưa một hứa hẹn nó sẽ được triệu tập một ngày gần đây, trong khi đó phía TQ lại có quá nhiều động thái khiêu khích gây thêm căng thẳng cho khu vực. Mọi người đã biết từ chuyện hộ chiếu lưỡi bò, đến chuyện tỉnh Hải Nam ra thông báo kể từ đầu năm 2013 sẽ tiến hành việc khám xét ghe thuyền trên biển Đông mà TQ tự cho là chủ nhân vùng biển, và mới nhất là chuyện cắt cáp tàu Bình Minh. Cái hung hăng theo lối dân tộc chủ nghĩa của Tầu cộng có phải là dấu hiệu của động binh? Theo mỗ tôi đã từ lâu luôn là không, TQ không bao giờ dại gây chiến để HK có cớ dấn sâu vào khu vực – Nhưng TQ sẽ không giảm khuấy động khu vực với ý đồ tạo khó khăn phiền hà cho các bên tranh chấp.

TQ tạo áp lực để có được một nhượng bộ có lợi choTQ, chẳng hạn chấp nhận gác tranh chấp cùng khai thác, tạo cho đối phương mệt mõi bởi cái hung hăng ồn ào vốn là dân tộc tính TQ, nhưng bên canh TQ cũng chuẫn bị cho cuộc đối đầu vũ lực. Qua vụ cắt cáp cái câu “nếu có cố ý, thì người dân Trung Quốc vẫn ủng hộ hành động này” của Global Times, cho thấy chúng dọn đường cho người dân TQ với thái độ không màng dư luận thế giới đúng sai – Nói thế không có nghĩa là sẽ có chiến tranh cùng VN. Vì TQ đã thấy rõ với VN đánh võ mồm là chính, hù dọa là đủ không cần động binh, vì đó là tập đoàn lãnh đạo đã cam tâm làm nô dịch để hòng giữ ngôi vị của Đảng, cùng sự sống còn của chế độ.

Chỉ từ tháng sáu năm ngoái chúng ta thấy TQ đã bước những bước dài, đâu cần động binh mà một thành phố Tam Sa đã ra đời, ngư dân Việt đã không có đất sống, tàu cá vũ trang cùng tàu ngư chính hay hải giám TQ ken đặc biển Đông. Ngay cả HQND cũng chỉ co cụm ngay tại chổ các đảo còn sót lại của VN, ta hãy nghe tên Lê Đức Anh nói với nhà nước, các đơn vị võ trang cùng ngư dân “giáo dục người dân chỉ khai thác trong khu vực quyền được khai thác cho phép. Đừng để va chạm vũ trang, nhà nước phải phổ biến cho kỹ với mọi người dân đi ra biển, chủ quyền của ta tới đâu và quyền khai thác đến đâu” – Trước mối họa quá lớn của dân tôc, mà vận nước lại bước vào thời đen tối, nên sinh ra chế độ hèn mạt như bọn xã nghĩa hiện nay.

Trong tìm kiếm đồng minh bức tường ngăn cách cùng Mỹ không gì ngoài hai cái chính là ý thức hệ cộng sản trước đây và bây giờ là quyền lợi của cá nhân và phe nhóm lãnh đạo – Riêng đối với TQ, khi đã một lòng thần phục thì không còn gì ngoài nhún và lùi trước mọi hành động gây hấn của chúng tại biển Đông. Chuyện xung đột sẽ không bao giờ xảy ra được, khi một bên tiến bên kia thì cứ lùi, vả chuyện động binh là thất sách cho TQ, trước mắt là mất hẳn một thằng đầy tớ trung thành, sau nữa có chiến tranh là có tổn thất. Ngay cả với Nhật và Philippines cũng khó có chuyện xảy ra va chạm vũ lực, vùng tranh chấp không có ý nghĩa và giá trị chiến lược lớn, e ngại Mỹ can dự là cái lo lớn của TQ vả lại bản thân Nhật Bản là một cường quốc.

Thực tế hôm nay bọn xã nghĩa, nói theo lối bình dân người mình, chúng lo thân chúng, đất nước cùng dân tộc tồn vong không làm chúng bận tâm, mọi chuyện đàn áp người dân hay cúi đầu trước giặc cũng từ nguyên nhân đó. Vì chế độ và vì của chính chúng mà cai trị người dân bằng một chính sách ác độc nghi kỵ nhỏ nhen, và cái tội lớn nhất vẫn là bán đứng giang sơn cho giặc để cầu vinh, đó là cái chúng phải đền tội trước Đất Nước và Dân Tộc.

Việt Nhân (HNPĐ)

This entry was posted in Phiếm luận. Bookmark the permalink.

1 Response to Việt Nhân – Lũ bán nước

  1. Pingback: Tiếng Gọi Công Dânkính mời đọc bài mới thứ bảy 15-12-2012 « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s