Lão Móc – Có thể nào đối thoại với những tên trùm cộng sản?

Cuộc gặp gỡ, “đối thoại trực diện” Nguyễn Thanh Sơn, Thứ Trưởng Ngoại Giao VC kiêm Chủ Tịch Ủy Ban Người Việt Nam Ở Nước Ngoài do nghị viên Al Hoàng tức Hoàng Duy Hùng (HDH) tổ chức tại Toà Thị Sảnh thành phố Houston với sự hiện diện của các ông Võ Đức Quang (đảng Đại Việt cánh Nguyễn Lý Tưởng), Đức Đầu Bạc (Dân Xã Đảng), Phạm Ngọc Trung (Phong Trào Quốc Dân Việt Nam Hành Động do HDH thành lập) đã làm dậy lên làn sóng chống đối khắp nơi. Đã có những người biểu tình huơ súng và đặt bom trước nhà HDH – theo lời tố cáo của anh ta với cảnh sát.
Nhiều giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ ở tuốt luốt bên Pháp, bên Thụy Sĩ… đã đưa ra những ý kiến về việc “có nên đối thoại với VC” trên các diễn đàn điện tử. Ông nào, bà nào cũng cứ như là bố của con chó sồm ra điều kiện nào là mấy tên trùm VC phải bỏ điều 4 Hiến Pháp, phải thả tất cả các tù nhân chính trị, phải bỏ điều 79, phải chấp nhận đa nguyên, đa đảng v.v… thì HDH mới được phép đối thoại với chúng nó!
Nhà báo Nguyễn Đạt Thịnh đã công khai kêu gọi “Bãi nhiệm” nghị viên Al Hoàng.
Thực ra cái gọi là “đối thoại với trùm VC” không phải tới bây giờ mới có. Chuyện này đã xảy ra hồi năm 2005 khi cựu Thủ Tướng VC Phan Văn Khải và “phái đoàn bị gậy” qua Mỹ… ăn mày cứu nước. Thế là không biết bao nhiêu là nhà khoa bảng, các chính khách sa-lông, chính khách đường phố, những bình luận gia cả quỹnh, những tay theo voi hít bả mía… đã ra sức viết thư gửi Tổng Thống G.W.Bush, gửi Thủ Tướng Phan Văn Khải để được Tổng Thống Mỹ biết mặt, Thủ Tướng VC biết tên.
Trên tờ báo “ốc Mỹ mượn hồn Việt” Việt-Mercury ở San José thấy có “giáo sư chính trị” Vũ Đức Vượng viết thư xin Thủ Tướng Phan Văn Khải “ban” song tịch cho Việt kiều để các Việt kiều đem tiền bạc và trí óc về xây dựng nước Việt Nam xã nghĩa. “Giáo sư chính trị” chó gì mà đưa ra đề nghị cứ giống như là anh lái lợn. Nay, “tên tay sai VC” chó chết này đã về nước và được VC thưởng công cho coi cái “Chương Trình Niên Học Nước Ngoài”. Lại có cả một ông cựu Đại Tá QLVNCH viết thư xin xỏ Thủ Tướng VC chăm sóc Nghĩa trang Quân Đội QLVNCH như một di tích lịch sử. Không biết ông cựu “Tạ… Đái” này có biết ngượng ngập chút nào khi thấy nhà cầm quyền VC đã áp lực các chính phủ Indonésia, Malaysia dẹp bỏ các tấm bảng tưởng niệm thuyền nhân đã bỏ mình trên đường vượt biển tìm tự do tại Galang, Pulau Bidong?
Sợ cái “thiên đường xã nghĩa” của chúng nó gần chết, liều chết vượt biển chẳng may phải làm mồi cho cá, được các thuyền nhân song sót làm cho cái bảng tưởng niệm, bọn VC chó đẻ nó còn tìm mọi cách áp lực để đập bỏ, nói gì cái Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà là nơi chôn cất 16.000 quân nhân của Quân Đội VNCH là những người đã từng cầm súng đánh nhau với chúng nó, lại đòi chúng nó phải bảo tồn như một di tích lịch sử?! Được biết trước đó thì ông “Tạ Đái” này đã cho tạc bức tượng “Ngậm Ngùi” có người lính VNCH quỳ bên một đồng đội đã hy sinh với lời giải thích: “Anh đã mất một đồng đội, anh đã mất cả cuộc chiến, anh không còn đứng lên được nữa (sic!)”.
Trong vô số các bài viết, thư ngỏ của các nhà khoa bảng, các chính khách sa lông, chính khách đường phố, cựu sĩ quan cao cấp của QLVNCH… ngoài đòi hỏi rất “ngầu”, rất sắt máu và uy quyền, là đòi Tổng Thống Bush:
“Phải đòi Thủ Tướng VC Phan Văn Khải phải cắt nghĩa tại sao có hành vi của một tổ chức tư nhân là đảng CSVN lại có thể ra lệnh cho chính quyền CHXHCNVN thực hiện trái với Bang Giao Quốc Tế Công Pháp, trái với nguyên tắc Bang giao giữa các quốc gia và có âm mưu phạm luật hình sự của Mỹ (do LM gạch đít) và “đòi hỏi Chính Phủ Liên Bang phải có câu trả lời, nhất là Bộ Ngoại Giao và Bộ Nội An” của ông giáo sư Nguyễn Văn Canh, Cố vấn của “Hội Đồng Cử Tri Người Mỹ gốc Việt”, tiền thân của cái gọi là “Liên Đoàn Cử Tri Bắc California” do ông Ngô Văn Tiệp làm Chủ Tịch, còn có đề nghị của nhà khoa bảng Lâm Lễ Trinh cũng rất là “ngầu pín, tái, nạm, gầu, gân, sách”!
Ông Lâm Lễ Trinh (từ nay viết tắt LLT) là người có nhiều bài viết, điểm sách, phỏng vấn về thời sự, chính trị rất công phu được đăng tải trên nhiều báo chí Việt ngữ (cả báo giấy và báo mạng).
Nhiều người rất ngạc nhiên khi thấy ông LLT đề nghị cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản nên mời Thủ Tướng VC Phan Văn Khải… đối thoại!
Để hỗ trợ cho chủ trương đối thoại của mình, ông LLT đã lập luận như sau:
“Không nên sợ đối thoại với trùm CS Phan Văn Khải… Đến nay, mỗi khi viên đại sứ VC ra khỏi thủ đô Hoa Thịnh Đốn hay một phái đoàn Cộng sản VN qua viếng Hoa Kỳ, cộng đồng chúng ta thường gởi kiến nghị phản đối và tổ chức biểu tình đả đảo chúng, rượt chúng chạy có cờ hay buộc chúng chuồn cửa hậu. Lần này, nghĩ nên áp dụng một chiến thuật khác hơn. Ngay bây giờ nên lập một ủy ban phụ trách thách đố Phan Văn Khải chấp nhận đối thoại công khai và lương thiện với khối người Việt chúng ta bất cứ tại một thành phố lớn nào trên đất Mỹ để trả lời minh bạch về một số ván đề sống chết của xứ sở. Cần chuẩn bị chu đáo kế hoạch chi tiết. Về địa điểm đối thoại, nên chọn một hí viện, ột sân vận động hay tốt hơn, một nơi lộ thiên có thể chứa trên một trăm ngàn người (100.000) (do LM in đậm và gạch đít) trật tự nghiêm minh, trước sự hiện diện đông đủ của giới truyền thông, truyền hình Hoa Kỳ v.v…”
Chưa hết, nhà khoa bảng LLT còn “phán” như đinh đóng cột như sau:
“Sức mạnh và uy tín của cộng đồng người Việt hải ngoại tùy thuộc nơi số lượng người có thể huy động được, đặc biệt nơi kỷ luật áp dụng trong buổi đối thoại dưới biểu hiệu của sự tôn trọng dân chủ pháp trị. Vì thế nên tránh những biẻu ngữ hoan hô, đả đảo, để tạo một bầu không khí khách quan và công bằng, điều mà dư luận nước ngoài chú ý…”
Có nhiều phản ứng rất nặng nề trước đề nghị “đối thoại” với Thủ Tướng VC Phan Văn Khải. Xin ghi lại đây 2 phản ứng:
1- Giáo sư Đinh Từ Thức cho rằng chưa chắc Phan Văn Khải đã chịu thành thật đối thoại.
Giáo sư Thức dẫn chứng việc giáo sư Lê Xuân Khoa viết bài bênh vực VC, bị người Việt hải ngoại kết án tay sai VC, nhưng báo Nhân Dân của VC đã đăng lời chỉ trích giáo sư Khoa. Giáo sư Khoa viết bài trả lời, nhưng báo Nhân Dân không chịu đăng tải. Việc cựu Thủ Tướng Võ Văn Kiệt trả lời về tình hình đất nước bị Nguyễn Khoa Điềm, Trưởng Ban Văn Hoá Tư Tưởng Trung Ương Đảng không cho đăng tải. Và Phan Văn Khải là người không có “tín chỉ” để cộng đồng người Việt hải ngoại tin cậy. Chuyện tập họp hàng trăm ngàn người để “đối thoại” với Phan Văn Khải sẽ bị VC dùng để tuyên truyền trong nước.
2- Nhà hoạt động cộng đồng Ngô Kỷ công kích thẳng thừng đề nghị của ông LLT là không tưởng, ông LLT là hạng người khoa bảng, là chính trị sa lông, nhưng đã có những đề nghị ngớ ngẩn và khôi hài. Ông Ngô Kỷ kết luận: “Đất nước VN bị mất về tay VC là do những hạng người khoa bảng ngây thơ như ông LLT!”.
Lão Móc hoàn toàn đồng ý với hai ý kiến của giáo sư Đinh Từ Thức và nhà hoạt động cộng đồng Ngô Kỷ về đề nghị “đối thoại” với Thủ Tướng VC Phan Văn Khải của “nhà khoa bảng” LLT.
Không ai phủ nhận giá trị của những bài tham luận, biên khảo, điểm sách với cái “mác” J.D., Ph.D. sau ba chữ Lâm Lễ Trinh đã được đăng tải trên nhiều báo chí Việt ngữ trong thời gian vừa qua; nhưng đề nghị “đối thoại” với Thủ Tướng VC Phan Văn Khải một cách “công khai và lương thiện” trong “không khí trật tự nghiêm minh” trước sự hiện diện của trên 100.000 người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản tại một hội trường, một hý viện, một nơi lộ thiên” do ông LLT đề nghị là một điều không tưởng; nếu không muốn nói là hoang tưởng mà chỉ có “hạng trí thức tháp ngà” – như ông Lâm Lễ Trinh mới dám đề nghị!
Đề nghị này cũng hoang tưởng như ông giáo sư Nguyễn Văn Canh đòi “Tổng Thống Bush phải đòi Thủ Tướng VC Phan Văn Khải phải cắt nghĩa tại sao có hành vi của một tổ chức tư nhân là đảng CSVN lại có thể ra lệnh cho chính quyền CHXHCNVN thực hiện tar1i với Bang Giao Quốc Tế Công Pháp, trái với Bang Giao giữa các quốc gia và có âm mưu phạm luật hình sự của Mỹ”“đòi hỏi Chính Phủ Liên Bang phải có câu trả lời, nhất là Bộ Ngoại Giao và Bộ Nội An”.
*
Nhắc lại chuyện cũ để thấy rằng chuyện “đối thoại” với những tên trùm Cộng sản là một điều hoang tưởng!
Mọi người chóng quên những việc làm hoang tưởng của các ông Lâm Lễ Trinh, Nguyễn Văn Canh. Thậm chí có người còn cho rằng các ông này đã bị “tẩu hoả nhập ma” – nói theo danh từ kiếm hiệp của Kim Dung.
Chỉ mới đề nghị nên đối thoại với Thủ Tướng VC Phan Văn Khải mà ông LLT đã phải chịu bao nhiêu là búa rìu dư luận.
Nay, Al Hoàng, nghị viên khu vực F, của thành phố Houston, tức luật sư Hoàng Duy Hùng, sau khi bị “vỡ trận trực diện – đối thoại” ngày 15 tháng 10 năm 2012 tại Toà Thị Sảnh thành phố Houston, anh ta lại công khai thách thức cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Houston là anh ta sẽ tiếp tục tổ chức “đối thoại” với những tên trùm VC với sự quy tụ của 5, 3 ngàn người; do đó, anh ta đã gặp phải phản ứng của cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản là chuyện không có gì đáng ngạc nhiên.
Con đường chính trị của Hoàng Duy Hùng đang lao trên triền sóng. Đó cũng là số phận của những kẻ làm chính trị hoạt đầu, ăn cháo đái bát tìm cách móc nối để hoà hợp, hoà giải, đối thoại với VC.
Số phận của Hoàng Duy Hùng cũng không khá gì hơn những tên chó chết Nguyễn Phương Hùng, Ecetera Nguyễn Quang Trường và đồng bọn!
Chắc chắn như thế!
LÃO MÓC
Advertisement
This entry was posted in Phiếm luận. Bookmark the permalink.

1 Response to Lão Móc – Có thể nào đối thoại với những tên trùm cộng sản?

  1. Pingback: Tiếng Gọi Công Dân kính mời đọc bài mới thứ hai 17-12-2012 « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s