Trúc Giang – Bọn nằm vùng thời nào cũng có, ở đâu cũng có.

 

Bài tường thuật bí ẩn

Với cái tựa đề “Hoà giải sẽ đáp ứng khát vọng của dân tộc”, nhà báo Nguyễn Á Độc Lập, người có dịp gặp gỡ thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn trong chuyến thăm quận Cam, nhà báo nầy đã tường thuật một cách mập mờ đầy bí ẩn.

Cụ thể như: “Trong số nầy có hai vị từng là viên chức VNCH trước 1975, đến Mỹ sinh sống bằng nghề làm chủ một tờ báo, người làm chủ nhà in. Cả hai ông lớn tuổi nhất trong cuộc gặp gỡ nầy, hiện nay đã về hưu….Điểm đáng chú ý trong cuộc gặp gỡ nầy, một trí thức trẻ, 30 tuổi, đang làm việc tại một trung tâm đại học. Khi được mời nêu câu hỏi, thay vì đưa ra những câu mang tính phản biện khá căng thẳng như các chú, các bác, em kể một câu chuyện ngắn (vài phút) xảy ra trong họ hàng nhà em, mà thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn lắng nghe một cách đặc biệt. Thứ trưởng nói với đại sứ kiêm Tổng lãnh sự Nguyễn Bá Hùng ghi tên em vào sổ tay. Ông cho biết sẽ mời em về dự Trại Hè thường niên dành cho các trí thức trẻ VN ở khắp năm châu”. (Nguyễn Á Độc Lập-ngừng trích)

Tại sao bài tường thuật lại không tiết lộ tên của 3 người nầy? khiến cho độc giả thắc mắc về 3 con người bí ẩn đó. “Những người ấy là ai? Bài tường thuật giống như biên bản cuộc họp của một tổ chức thuộc “Hội kín” hoặc của một tổ chức bí mật nào đó vậy.

Những sự việc như thế khiến cho dư luận cho rằng có những vụ xé lẻ, đi đêm, mà anh Quốc Bình của đài FBYN.TV nêu ra trong cuộc phỏng vấn ở Houston, Texas.

Nhận xét về cuộc phỏng vấn

của anh Quốc Bình, đài BYN-TV

 

Trong cuộc phỏng vấn truyền hình, một tấm ảnh chụp cuộc họp ngày 15-10-2012 tại phòng họp thành phố Houston được phổ biến trên đài. Cuộc họp “Trực diện Đối thoại”.

Ngoài phái đoàn Việt Cộng, bên phía kiều bào gồm có quý vị sau đây: nghị viên Al Hoàng, tức Hoàng Duy Hùng, ông David Nguyễn aka Đức đầu bạc, Võ Đức Quang và Phạm Ngọc Trung. Nhiều phóng viên, nhà báo, được cho là thuộc phái đoàn Nguyễn Thanh Sơn. Không nghe nói đến phóng viên, nhà báo hải ngoại.

 

 

Nhóm “thành phần đứng giữa

Sở dĩ gọi là “nhóm ông Đức đầu bạc” bởi vì ông Đức tự nhận là Trưởng phái đoàn tham dự buổi họp ngày 15-10-2012 tại Houston (TX). Sự việc tự nó cho biết là, trước khi gặp phái đoàn VC, những kiều bào nầy đã có cuộc gặp mặt nhau trước, nên mới nhất trí đề cử ông Đức đầu bạc làm trưởng phái đoàn.Trong cuộc phỏng vấn của anh Quốc Bình, ông Đức đầu bạc và Võ Đức Quang đều đồng loạt tự xác nhận mình là cá nhân Người Mỹ gốc Vìệt, và nhấn mạnh phái đoàn của ông không thuộc đoàn thể hay tổ chức nào cả. Ai cũng biết là các đoàn thể hay tổ chức trong các cộng đồng người Việt tỵ nạn Cộng Sản, đa số đều là những tổ chức chống Cộng, như vậy nhóm của ông Đức đầu bạc đến họp với tư cách những cá nhân không Chống Cộng, và đương nhiên không nhận mình là CS, vì thế có thể xem như thành phần ở giữa, mà VC gọi là “thành phần thứ ba

Những câu hỏi móc họng của anh Quốc Bình, đài FBYN.TV

Thoạt nhìn, là hình dáng của một bạch diện thư sinh, nhưng lại tung ra những câu hỏi hóc búa, móc họng, đôi khi có vẻ chế giễu, khiến cho đối tượng phải lâm vào thế bối rối nên trả lời hoảng tiều, vòng vo, tiền hậu bất nhất mà còn mâu thuẫn nhau nữa.Anh Quốc Bình nhiều lần cắt ngang và nói thẳng “anh trả lời lạc đề” “anh ngây thơ quá”.

Đúng là tuổi trẻ mà tài cao. Những câu hỏi nêu bật nội dung:

>- Về việc xé lẻ, “đi đêm” với Việt Cộng

>- Đối thoại với VC ở tư thế kiến nghị, đạo đạt, thỉnh nguyện, nói chung là “xin-cho”.- Phái đoàn VC đến với mục đích gì?

>- Những đạo đạt, kiến nghị được đáp ứng mấy phần?.- VC đã đạt được 2 mục đích là “tuyên truyền và gây chia rẻ” vậy anh đạt được mục đích gì

 

Ngây thơ về chính trị

Trong ngôn từ chính trị và ngoại giao, từ ngữ “ngây thơ” để chỉ những người có trình độ kiến thức nông cạn, thiếu thước tấc về nhận thức và khả năng chính trị. Ngây thơ được diễn nôm là đồ con nít hỉ mũi chưa sạch, ăn chưa no lo chưa tới, mà chữ nho gọi là ấu trỉ. Đó là một cách nhận xét phê bình, tuy nhẹ nhàng nhưng ý nghĩa rất nặng, đồ con nít.

Trong cuộc phỏng vấn, anh Quốc Bình đã nói thẳng với ông Đức đầu bạc “anh ngây thơ quá”.

Ngây thơ là không hiểu được Cộng Sản là gì. Không biết được đấu tranh quân sự hoặc chính trị cần phải có sức mạnh, gồm cái thế và lực. Tương quan sức mạnh quyết định thắng lợi hoặc thất bại, vì thế ở Hội Nghị Paris 1973, có việc vừa đánh vừa đàm.

Cũng dựa vào sức mạnh, anh Quốc Bình hỏi một câu như tạt gáo nước lạnh vào mặt người được phỏng vấn: “Anh là cái thá gì để ông thứ trưởng ngồi xuống nói chuyện với anh? Trả lời quanh co, chẳng ra cái thá gì cả.

Vì ngây thơ cho nên rất nhiều trí thức bị lừa, khi mở mắt ra thì đã muộn.

Bị lừa ngay từ đầu

Tin tức cho biết, hai bên đã thoả thuận sẽ giữ kín cuộc gặp gỡ ngày 15-10-2012, vì thế không có phóng viên, nhà báo hải ngoại trong buổi họp. Sau buổi họp truyền thông hải ngoại im lặng.Vụ việc được giữ kín từ đó cho đến một tháng sau (tháng 11-2012), thì báo chí trong nước đưa tin ca ngợi thành tích của thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn trong chuyến viếng thăm và làm việc với kiều bào ở Pháp, Mỹ. Do đó, dư luận ở Mỹ xôn xao về việc bưng bít thông tin, và cho đó là một vụ đi đêm, đưa đến phỏng vấn của anh Quốc Bình.

Đã cam kết, thỏa thuận giữ bí mật, nhưng VC lại không giữ lời hứa, vì vậy có thể nói là các Việt kiều yêu nước bị lừa ngay từ bước đầu.

Tổng thống Thiệu đã nhắc nhở nhiều lần cái câu được xem như là chân lý: “Đừng nghe những gì Cộng Sản nói, hãy nhìn kỹ những gì Cộng Sản làm. Dịch ra tiếng Anh cho người Mỹ biết là: “Don’t listen to the communists, but take a good look at what they have done.

Bản chất của Cộng Sản là lừa bịp

Chính tên trùm Cộng Sản là Michail Gorbachev tiết lộ: “Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản. Hôm nay, tôi đau buồn mà thú nhận rằng: Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá” (I have devoted half of my life for communism. Today, I am sad to say that The Communist Party only spreads propaganda and deceives)

Hồ Chí Minh với cả chục cái tên, cả chục bộ mặt khác nhau, đảng Cộng Sản cũng mang nhiều cái tên khác nhau, như đảng Cộng Sản Đông Dương, đảng Xã hội, đảng Lao Động, Phong trào nghiên cứu Chủ nghĩa Mác-Lênin, và sau cùng lộ hiện hình là đảng CSVN như ngày nay.

 
“Bộ Chính Trị, trong bức điện mật ngày 21-1-1968, gởi cho Phạm Hùng (TW Cục MN), Võ Chí Công (Khu ủy V), Trần Văn Quang (Khu ủy Trị Thiên) đã xác định tên của Tổ chức, đấu tranh thực hiện các khẩu hiệu “Độc lập-Chủ quyền”, “Tự do-Dân chủ”, “Hoà bình-Trung lập”, “Cơm áo-Ruộng đất”, “Mỹ rút quân”, “Thành lập Chính phủ Liên hiệp Dân tộc”, liên minh với MTDTGP/NM/VN. Đồng thời xác định lá cờ của tổ chức và lập chính quyền cách mạng trong tương lai.

Những khẩu hiệu lừa bịp hiện nay.

>Hoà giải hòa hợp dân tộc. Quên quá khứ, xoá bỏ hận thù về nước phục vụ đảng, góp phần xây dựng quê hương. Quê hương là chùm khế ngọt. Kiều bào là khúc ruột ngàn dặm, là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc VN. Bốn triệu Việt kiều là máu thịt, là nguồn lực quý báu của VN.

Những trí thức bị lừa

Theo hồi ký của một kỹ sư đã từng là ủy viên trong Chính phủ Cách mạng Lâm thời Miền Nam VN, thì những trí thức theo CS gồm những kẻ háo danh, hám lợi, khờ khạo, dễ tin, dễ bị lừa gạt vì những lời nịnh hót đường mật, nhưng căn bản là những người có bản chất và dòng máu phản bội. Những người bị lừa gạt như LS Trương Như Tảng, BS Dương Quỳnh Hoa, Nguyễn Hộ và những người thành lập Câu Lạc Bộ Kháng Chiến, Nguyễn Văn Trấn, Trần Trường, sư ông Thích Nhất Hạnh…
Trong bài viết ngày 14-11-2012, ông Hoàng Ngọc An nêu nhận xét là phái đoàn của Nguyễn Thanh Sơn đã thất bại thê thảm, chua cay…đó là, mệnh danh đi viếng thăm và làm việc với kiều bào ở Hoa Kỳ, thế nhưng “hắn không có khả năng, uy tín, giá trị và tư cách để có thể gặp gỡ hay tiếp xúc được với một tổ chức, hội đoàn nào của cộng đồng người Việt tại đây. Mà hắn chỉ có cơ hội tiếp xúc với vài tên Việt gian nhớp nhúa, dị hợm, hạ cấp mà thôi”. (hết trích)

Một cái thất bại nữa là những tên cò mồi ở địa phương cố mời cho được những nhà báo, ký giả trước đây đã từng viết báo tuyên truyền và đánh phá VNCH, nhưng họ đều từ chối, không đến.

Việt Cộng nằm vùng thời nào cũng có, ở đâu cũng có, như vậy, thành phần thứ ba hay thành phần ở giữa, không bên chân nầy, cũng không bên chân kia, tòn ten trung lập ở giữa, rồi đây cũng sẽ ra tay hành động hòa giải hòa hợp dân tộc bằng cách loại bỏ Cờ Vàng hoặc sẽ đi biểu tình chống biểu tình.

Trúc Giang

Minnesota tháng 12 năm 2012

Advertisement
This entry was posted in Bình luận. Bookmark the permalink.

3 Responses to Trúc Giang – Bọn nằm vùng thời nào cũng có, ở đâu cũng có.

  1. Bút Thép says:

    Chúng ta hãy chờ xem tên AL Hoàng(HDH) nghị viên Houston sẽ “giở trò” như thế nào khi ông ta “viếng”thăm 3 nước Châu Á sau Tết Dương lịch 2013 này(Đài Loan-Nam Dương – Việt Nam)!!!
    Có phải một nước cờ “Tàn” hay là một “dị khúc”của NQ 36!!!!?
    http://phobolsatv.com/news/ngh%E1%BB%8B-vien-hoang-duy-hung-s%E1%BA%BD-chinh-th%E1%BB%A9c-di-tham-vi%E1%BB%

  2. Pingback: Tiếng Gọi Công Dân kính mời đọc bài mới chủ nhật 16-12-2012 « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

  3. Pingback: Tiếng Gọi Công Dân kính mời đọc bài mới thứ hai 17-12-2012 « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s