Bình Minh – Nói với tác giả “Người Việt Nam hèn hạ”

Bình Minh (Trí Nhân Media) – Bạn hãy viết nữa đi, hãy trút hết cơn giận dữ lên trang giấy, lên bàn phím … để giải tỏa những uất ức đang chế ngự tràn đầy tâm tưởng bạn.
Bạn không cần viết hoa chữ Việt Nam nếu bạn không muốn, nếu bạn không hay chưa tự hào về chính dòng máu đang luân lưu trong huyết quản của bạn.
Tôi hiểu những nung nấu nơi bạn, những chua chát khi đối diện với một xã hội lụn bại, giáo dục suy đồi, đạo lý tả tơi. Thằng tham nhũng nhất nước thì nhâng nhâng diễn thuyết nói chuyện trong sạch công bằng.
Bạn ơi, những điều bạn viết ra tất cả điều đúng, đúng trăm phần trăm,… Vâng đất nước chúng ta là như thế đó, con người Việt Nam chúng ta bây giờ là như thế đó – ôi, những người việt nam hư hỏng hèn hạ. Cái thời của ma quỷ lên ngôi. Ngay chính tập đoàn cai trị chúng ta cũng lại là những con quỷ đội lốt người.
Tuy nhiên cũng có những người đang trong bóng tối: trong bóng tối ngục tù hoặc trong bóng tối của khiêm nhường tự trọng, mà bạn hoặc bỏ quên hay chưa kịp viết đến. Những người như Điếu Cày, như Nguyễn Phương Uyên, như Đỗ thị Minh Hạnh, như Việt Khang, như… và như… không kể hết.
Bạn không cảm phục tinh thần bất khuất của những người này ư ? Bạn không hãnh diện vì có những người Việt Nam như thế này ư?
Không thể chỉ sờ tai voi mà quả quyết rằng con voi giống cái quạt, cũng không thể chỉ đụng chân voi mà đinh ninh rằng con voi giống cột nhà.
Bạn ạ, tôi cảm động khi đọc bài viết của bạn. Qua từng câu từng chữ, bạn thấu hiểu những đau thương, những vấn nạn đất nước, bạn đồng cảm được cái cơ cực của người dân nghèo khổ… như vậy… bạn nào phải người Việt Nam hèn hạ???
Đất nước Việt nam bây giờ ra như thế này – không phải đổ lỗi cho Cộng sản – mà chính Cộng sản, vâng chính chủ nghĩa Cộng sản đã tạo ra những đau thương hiểm họa này.
Bạn tự hỏi: “cái gì đã làm cộng sản tồn tại lâu như thế?”, cái chính sách ngu dân bạn ạ.
Tư tưởng yếu hèn, nương dựa ngoại bang: “Mỹ bật đèn xanh, Mỹ bật đèn đỏ”… cũng là kết quả của chính sách ngu dân…
Để làm sống lại tinh thần dân tộc, để làm chúng ta hãnh diện là người Việt Nam không hèn hạ, chúng ta phải đồng lòng giã từ cái chủ nghĩa CS. Đừng vì cái quá khứ thổi phồng “chống Tây, đuổi Mỹ” mà cứ cam tâm làm ngu trung bám víu vào một cái đảng đã chết.
Hãy thôi hô hào chia đảng làm hai làm ba, hãy vứt nó đi.
Chúng ta không thể nào để “cả bọn hèn hạ chúng ta đang ôm lấy nhau, hồi hộp chờ đợi hồi chuông báo tử”.
Hèn lắm. Nhục lắm.
Vì vậy, chính chúng ta, chính bạn, chính tôi – những người “nhận biết”, phải góp phần, phải nhận lãnh trách nhiệm thúc đẩy vào sự chuyển mình của đất nước cho dù đoạn đường sẽ rất chông gai, rất dài… và rất dài.
Hãy cùng tôi là người Việt Nam không hèn hạ.
Bạn đồng ý với tôi?
Advertisement
This entry was posted in Tản mạn. Bookmark the permalink.

2 Responses to Bình Minh – Nói với tác giả “Người Việt Nam hèn hạ”

  1. Pingback: Tiếng Gọi Công dân kính mời đọc bài mới thứ năm 20-12-2012 « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

  2. Long Điền says:

    Trong tình hình VN hiện nay, chưa biết ở trong và ngoài nước ai hèn hơn ai. Người Việt Hải Ngoại không bị ak, cái còng cua CSVN mà nhiều người còn không dám nói thì bảo sao người dân quốc nội dám nói. Xin xem bài bình luận của LĐ: “Cái Hèn Luận Cổ Suy Kim” cũng có vài nhận định về cái hèn của dân Việt mình trongthowfi cận đại.
    Kính,
    Long Điền

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s