Nhã Trần – Ông tướng về hưu thật là lãng mạn

“Có những phần tử chống cộng cực đoan phủ định toàn bộ Đảng CSVN, họ nhắm mắt trước thời kỳ huy hoàng của Đảng CS Đông Dương, Đảng Lao động VN (cũng là Đảng cộng sản)” – Ông tướng về hưu đã có cái nhìn quá lãng mạn cho chủ nghĩa cộng sản. Ông không muốn nghĩ rằng nếu ngay từ đầu không có cái chủ nghĩa thổ tả ấy thì Việt Nam bây giờ sẽ như thế nào (chí ít cũng ngang bằng Hàn Quốc). Cái thời kỳ huy hoàng đó rơi vào thời điểm một học thuyết lừa mị mới ra đời và một số nhân vật cả tin đã cổ súy, đã hy sinh đời mình để theo đuổi, xô đẩy cả một dân tộc bỏ biết bao nhiêu xương máu để giành giật, cướp đoạt một thứ quyền lực để rồi độc đoán định đoạt những thân phận con người bằng những chủ trương tàn bạo, khát máu.
So với các nước khác, những hào quang (được các anh em tốt hà hơi thổi góp!) Điện Biên Phủ, Đánh Cho Mỹ Cút… chỉ là ánh sáng lập lòe của con đom đóm trong đêm. Thế các quốc gia ấy, đã theo đuổi chủ nghĩa cộng sản từ lâu, nay còn lại mấy và đang nằm ở đâu trong bước phát triển của văn minh nhân loại?
“Bác Hồ xin lỗi dân, và sửa sai, dân lại tín nhiệm Đảng và theo Đảng”. Sự thật những giọt nước mắt ngày nọ, thời điểm ấy, mấy ai biết? Cho nên, như một con ngựa bị chắn tầm nhìn hai bên và với âm thanh roi vọt nghe được bên tai, cả một dân tộc vẫn u minh lê chân về phía trước.
Không hề mặc cảm khi nghĩ rằng Việt Nam chắc chắn không thông minh hơn, không khôn khéo hơn để rồi nghĩ phải chi không có những hôn quân ngày nay để rồi mơ mộng nghĩ rằng sẽ có một minh chúa nào đó sẽ lèo lái con thuyền xã hội chủ nghĩa đưa toàn dân hồ hỡi cập bến đại đồng.
Ông tướng về hưu thật là lãng mạn quá đi, vẫn còn lẻ loi tiếc nuối quá khứ huy hoàng mà không biết rằng hàng triệu triệu con người đang tiếc nuối phải chi cái hình hài quái thai cộng sản ấy chết quách đi từ khi nó mới lọt lòng.
This entry was posted in Tản mạn. Bookmark the permalink.

1 Response to Nhã Trần – Ông tướng về hưu thật là lãng mạn

  1. Pingback: Tiếng Gọi Công Dân kính mời đọc bài mới thứ năm 27-12-2012 « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s