Lão Móc – Toà án việt cộng như “cái…tự do” của Nguyễn tấn Dũng !

 

Vụ án “đồng Nọc Nạn tân thời” tức vụ cưỡng chế đầm thủy sản tại huyện Tiên Lãng xảy ra vào ngày 5-1-2012, tức là chỉ còn mấy ngày nữa là tròn một năm.

Theo báo Người Lao Động thì cơ quan điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố hai anh em ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý và các thành viên khác về tội giết người và chống thi hành công vụ.

Xin mời độc giả cùng với chúng tôi đi ngược thời gian để nhìn lại vụ việc công an huyện Tiên Lãng phối hợp với cả trăm dân quân dưới sự điều động của tên Đại Tá Công An Đỗ Hữu Ca tiến chiếm mục tiêu mà sau đó tên đại tá công an “có bộ mặt như bộ phận sinh dục của một con ngựa cái già” – theo cách nói của nhà văn Dương Thu Hương, đã tự ca tụng là một trận đánh tuyệt đẹp! Nhưng, như chúng ta đã biết, đạn hoa cải từ anh cựu bộ đội Đoàn Văn Vương bố trí đã bắn ra làm đoàn quân cưỡng chế bị thương 4 dân quân trong cuộc cưỡng chiếm sai mục tiêu!

Trong lúc thủ phạm phá căn nhà của gia đình anh Vươn chưa được công bố thì dư luận có thể càng sửng sốt hơn, khi nghe những lời của chị Hiền vợ anh (Đoàn Văn) Quý kể về những gì mình phải chịu đựng trong những ngày tạm giam, liệu đây là những tình huống đặc trưng hay phổ biến trong nước:

“Khi mà họ bắt đi điều tra thì họ ép cung rất dữ. Họ cứ bắt bọn em phải nhận là bọn em tòng phạm. Bởi vì ý họ bảo là “mày phải có tội”. Họ đánh cũng rất mạnh, ở công an thành phố Hải Phòng đấy, họ đánh cũng rất dữ anh ạ. Không nhận rồi cũng phải nhận. Họ đánh là họ cứ giật ngược tóc lại đằng sau và rồi họ tát, xong họ lấy cây côn họ đánh chân, anh ạ. Đánh vào cẳng chân đấy, bằng cái cây côn. Mà 2 cây, họ tháo ra từng khúc một để đánh, anh ạ”.

“Lúc mà em bị đánh, họ dùng gậy sắt đánh vào bụng em đấy, thì một người dân kêu lên “nó đang có bầu đấy”; nhưng họ vẫn đánh”.

Dư luận về vụ án đất Tiên Lãng không còn gói gọn trong nước nữa mà đã lan ra ngoài biên giới Việt Nam, đánh động đến lương tâm nhiều người trên thế giới.

Thế giới đã dõi theo số phận gia đình anh Vươn và cách hành xử của công an địa phương nơi đấy.

Những người nông dân miền biển Tiên Lãng đã cố gắng rất nhiều song liệu họ sẽ được bao nhiêu cơ hội tìm thấy công lý. Trong những ngày giáp Tết Nguyên Đán này, với nỗi khổ không nhà cùng với gia đình ly tán, những người thân anh Đoàn Văn Vươn khó mà ăn Tết trọn vẹn”.

Bản tin của đài RFA chỉ cho chúng ta thấy được một phần nào sự thật trong vụ gia đình anh kỹ sư nông dân Đoàn Văn Vươn đã nả súng vào chế độ vì họ và gia đình họ đã phải mất tất cả sau hàng chục năm trời bỏ công gầy dựng.

Xin mời bạn đọc đọc bài thơ “Ai về Tiên Lãng” của tác giả Hoàng Thanh Trúc là một tác giả ở trong nước để thấy rõ chuyện “giữa ban ngày… tựa ban đêm”:

“Ai về Tiên Lãng mà coi

Hiền “huynh”, Liêm “đệ” một đôi cường hào

Huyện trên, xã dưới cùng nhau

Đè dân cướp đất nhuộm màu “mafia”

“Phá nhà đi, … của nó kia

Bắt vợ con nó cùng phe với chồng.

Chống cưỡng chế, sẽ mọt gông

Luật? tao là luật biết không? chúng mày

Khôn hồn thì cút đi ngay

Đất của nhà nước ông đây thu hồi

Chẳng cãi, chầy cối lôi thôi

Luật tao, tao luật nói rồi rõ chưa?

Thích thì cứ việc đi thưa

Ủy Ban Tiên Lãng, ông thừa lệnh đây

Công lao, mặc xác tụi bây

Ông thì ông thích đất này từ lâu.

Hai thằng Vươn, Quý trốn đâu?

Công an truy bắt gông đầu về ngay

Tội giết người, chống lệnh này

Anh em tao trị chúng mày thẳng tay

Vinh Quang, Tiên Lãng hôm nay

Lòng dân xót tựa thời “Tây” xích xiềng

Đám cường hào – chẳng cử kiêng

Lòng dân, luật nước, pháp quyền, sĩ, liêm

Giữa ban ngày… tựa ban đêm”.

Tưởng không có bài thơ nào “cực tả” cái cảnh “Đồng Nọc Nạn hôm nay” của bọn cường hào, ác bá cộng sản Việt Nam hay như bài thơ này!

Nhiều bậc thức giả trong và ngoài nước trong năm 2012 đã lên tiếng về “vụ án Đồng Nọc Nạn tân thời” này.

Nhiều người tiên đoán rồi ra Đảng và Nhà Nước CSVN sẽ xử chìm xuồng vụ án này – chứ không như thời thực dân Pháp, “bị cáo” trong vụ Đồng Nọc Nạn được thắng kiện.

Hẳn nhiều người còn nhớ vụ án Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ, luật pháp của Nhà nước CHXHCN Việt Nam còn thua xa luật pháp thời Pháp thuộc khi xử cụ Phan Bội Châu.

Sở dĩ chuyện này xảy ra vì cả lập pháp, tư pháp và hành pháp đều nằm trong tay Đảng và Nhà Nước CSVN. Và Đảng đã cai trị đất nước trong hơn 60 năm qua – như một đảng Mafia hợp pháp!

Năm ngoái, theo blogger Phạm Đình Tấn viết trên blog http://phamdinhtan.wordpress.com thì:

“Sáng ngày mồng 1 Tết, chị Thương vợ anh Đoàn Văn Vươn gọi cho mình, nghĩ là chị ấy chúc Tết, ai ngờ chị ấy nói, mấy mẹ con em đi làm cái lều để ở đây anh ạ. Mình nghẹn lại. Hỏi trên đất Việt này còn gia đình nào mà đúng sáng mồng một Tết lại dắt díu nhau, đầm người trong m ưa lạnh để dựng lên căn lều bạt để ở không.

Hỏi chị sao lại chọn ngày này hả chị? Chị Thương nói, vì đến tối qua chúng nó đã rút hết quân rồi, cũng chẳng còn gì trong đầm hồ nữa, vét hét, châm điện cướp hết cá rồi, lại nghe báo chí cấp trên phê phán nặng nề việc cho bọn xã hội đen cướp phá đầm hồ, rồi Tết nữa, chúng nó rút hết rồi. Mấy mẹ con em ra dựng lều ở. Tết nhất ở đợ cực lắm, còn thắp hương ông bà tổ tiên, thắp hương cho bố anh Vươn, thắp hương cho con gái chúng em. Chị nói, nhờ các bác khắp nơi gửi tiền giúp qua Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, chúng em có tiền sắm Tết, mua quần áo mới cho các cháu. Nhưng mua bạt che lều chưa ai bán. Bà con trong thôn cho cái bạt cũ. Chúng em đi đây.”

Và tác giả kết luận bài viết:

“Tôi muốn những cán bộ đảng viên lãnh đạo thành phố Hải Phòng, huyện Tiên Lãng, xã Vinh Quang đọc cho kỹ câu này: “Chỉ có súc vật mới quay lưng với nỗi đau đồng loại”. 

Theo Lão Móc thì những dòng chữ này của blog phamdinhtan cũng chỉ là “nước đổ đầu vịt” đối với “những đầu lĩnh” của thành phố Hải Phòng, huyện Tiên Lãng, xã Vinh Quang và cả 14 “thủ lãnh đại ca” ở Bắc Bộ Phủ; bởi vì bọn chúng nó chính là “bọn cướp ngày” của câu ca dao:

“Con ơi nhớ lấy lời này:

Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan!”

Hùm dữ còn không nỡ ăn thịt con. Bọn cướp ngày này không những chúng nó chỉ ăn thịt mà còn nhai luôn cả xương của những người dân vô tội!

Sáng ngày 28-12, trao đổi với báo Người Lao Động, bà Phạm Thị Báu (tức Hiền, vợ của ông Đoàn Văn Quý) nói:

“Tôi không bất ngờ trước kết luận điều tra của cơ quan cảnh sát điều tra Công An thành phố Hải Phòng vì chúng tôi đã xác định từ trước nếu để CA thành phố Hải Phòng điều tra thì không mong chờ gì sự công tâm, công bằng”.

Trả lời đài RFA, bà Nguyễn Thị Thương, vợ ông Đoàn Văn Vươn nói:

“Em thấy với tội danh giết người thì em khẳng định chúng em không giết người mà là chống giặc nội xâm, chúng tôi làm vậy là để bảo vệ tài sản của chúng tôi chứ không chống gì hết”.

Và, như đã biết, vào ngày 10-2 năm 2012, Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận chính thức hành vi cưỡng chế đất của chính quyền huyện Tiên Lãng là sai pháp luật.

Nay, công an điều tra của của thành phố Hải Phòng lại truy tố hai anh em ông Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý và các thành viên trong gia đình này ra tòa án về tội giết người và chống thi hành công vụ thì có phải đây là chuyện “trên bảo dưới không nghe”?

Nói hơi tục một chút:

“Như vậy có phải tòa án Việt Cộng như “cái… tự do” của Nguyễn Tấn Dũng?!

Muốn cương cứng hay sìu sìu ễnh ễnh đều do Ngài Tễ Tướng Mặt Dầy hơn mặt thớt… điều khiển?!

LÃO MÓC

This entry was posted in Phiếm luận. Bookmark the permalink.

1 Response to Lão Móc – Toà án việt cộng như “cái…tự do” của Nguyễn tấn Dũng !

  1. Pingback: Tiếng Gọi Công Dân kính mời đọc bài mới chủ nhật 30-12-2012 « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s