CSVN sợ đảng viên “đào mồ chôn đảng”

HÀ NỘI (NV) – Lần đầu tiên tại Việt Nam, các nhà nghiên cứu chính trị cao cấp của Hà Nội tham dự một cuộc hội thảo diễn ra sáng 27 tháng 12 báo động về nguy cơ “tự diễn biến”.

Báo mạng VNExpress trích tham luận của ông Vũ Văn Phúc, tổng biên tập Tạp chí Cộng sản đọc tại hội nghị này “khẩn báo” về “một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, thờ ơ, dao động tư tưởng, bàng quan trước vận mệnh của đảng và dân tộc…”
Ông Phúc cho rằng “con số những người sa vào chủ nghĩa cá nhân, cơ hội, thực dụng, tham nhũng hoài nghi về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội hiện nay là không nhỏ”.
Ông này còn dẫn giải bài học “tự diễn biến” đã làm sụp đổ chế độ cộng sản ở Liên Xô và Ðông Âu trước đây, để cho rằng chế độ cộng sản tại Việt Nam cũng đang đứng trước nguy cơ tan rã.
Ðời sống khó khăn và sự chênh lệch giàu nghèo quá lớn của người dân trong xã hội là một trong những mối nguy mà CSVN lo sợ. (Hình: Hoang Dinh Nam/AFP/Getty Images)
Mặt khác, phó tổng cục trưởng Tổng Cục An Ninh 2 Vũ Hải Triều thuộc Bộ Công An xác định rằng “các thế lực thù địch bên ngoài hiện nay chỉ là một phần, trong khi cán bộ, đảng viên chống đảng mới là lực lượng chủ yếu đe dọa sự tồn vong của đảng”.
Trong khi đó, bà thứ trưởng Bộ Ngoại Giao Nguyễn Phương Nga cũng thú nhận rằng nguy cơ sụp đổ của đảng cộng sản là “có thật,” chứ không phải do họ “tự huyễn hoặc”.
Báo Tiền Phong cho biết, cuộc hội thảo nói trên do Tạp chí Cộng sản và Tổng Cục Chính Trị thuộc Bộ Quốc Phòng Cộng Sản Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.
Qua cuộc hội thảo này, người ta thấy giới cán bộ cao cấp của Hà Nội hiện nay không mấy quan tâm đến cái gọi là nguy cơ “diễn biến hòa bình” lâu nay gán cho các lực lượng chống đối ở hải ngoại.
Bây giờ thì theo họ, sự bất mãn, lòng căm ghét của chính cán bộ, đảng viên cộng sản mới thực sự là nguy cơ thúc đẩy sự sụp đổ của chế độ Cộng Sản Việt Nam. (P.L.)
This entry was posted in Tin tức thời sự. Bookmark the permalink.

4 Responses to CSVN sợ đảng viên “đào mồ chôn đảng”

 1. Lính Già says:

  Tức nước vỡ bờ. “Thời của những kẻ bị treo cổ” đang tới và sẽ tới. Điều đáng ngạc nhiên nằm ở chỗ sao 90 triệu dân mình để cái ngày ấy tới quá chậm. Chúng ta đã để cho lũ mù dẫn đường chỉ lối và đã thản nhiên thấy đó là điều chấp nhận được! Bài viết khen “nửa phần trước của chế độ csVN là ưu việt, là được dân tin yêu” đã minh thị xác nhận sự mù loà trong giới lãnh đạo cs cha truyền con nối, bác truyền cháu nối là hoàn toàn có thật. Chúng ta tiếp tục để lũ mù vá ác ấy dẫn đường thì quả đó là một cách tự tử không thể biện minh.

 2. Pingback: Tiếng Gọi Công Dân kính mời đọc bài mới thứ hai 31-12-2012 « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

 3. glang says:

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2013
  năm mới đến tràn đầy tình yêu mới
  dạt dào hơn,dâng tổ quốc VIỆT NAM
  mở cữa nhà tù còng sắt trại giam
  cứu tri thức thoát đọa đày cộng sản

  nước VIỆT tôi ngày mai trời lại sáng…

 4. Tran Cong says:

  Muốn cứu nước phải giệt cộng sản. Nhưng làm sao giệt cộng sản mới là vấn đề quan trọng và nòng cốt. Đó là việc mà mọi người không cs yêu nước yêu dân tộc đang cố gắng làm. Ước mong chính sách đó đi đúng đường, đúng lối, đúng cách. Chớ có bị tụi cs mê hoặc dẫn đường chỉ lối như chúng vẫn làm trong quá khứ.
  Không ai yêu mình bằng chính mình yêu mình. Mình phải tự cứu mình rồi Trời sẽ giúp.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s