The Luc Thu Dich – Các ông Vua trong Bộ Chính Trị ơi, mở mắt ra họa may còn có cơ hội sống còn !

DIỄN ĐÀN CÔNG NHÂN –  Mặc dù đã 38 năm , rất nhiều tài liệu được giải mã về cuộc chiến VN, và quan trọng nhất là đời sống thực tế trước mắt cho thấy sư sai lầm hiển nhiên không thể chối cãi được khi phát động cuộc chiến từ chống Pháp , chống Mỹ , giải phóng Miền Nam để cuối cùng rơi vào ảnh huởng của kẻ thù dân tộc : Trung Quốc , một đế quốc đỏ rực Chủ Nghĩa Đại Hán !

Tôi xin phép phân tích như sau :

1) Khi Pháp đô hộ VN : Chắc chắn là VN không chấp nhận nền đô hộ này rối. Nhưng nếu các vua chúa nhà Nguyễn sáng suốt nhận ra là nhờ Pháp , VN mới thoát khỏi ảnh huởng Trung Hoa đè nặng cả nghìn năm ! Nhật Bản đã thoát được ảnh huởng TQ nhờ canh tân. Nếu lợi dụng sự cai trị của Pháp , dùng phương pháp : nâng cao dân trí , chấn hưng dân khí của cụ Phan Chu Trinh để chờ thời cơ lấy lại nước chắc cũng không khó lắm . Vừa thoát được ảnh huởng TQ vừa theo kịp các quốc gia Tây Phương.

Một quốc gia yếu đuối nhỏ bé như Cao Miên cũng hoan nghênh sự đô hộ của Pháp vì chính Thái Tử Norodom Sihanouk cũng có lần phát biểu rất không ngoan , cho biết tầm cỡ hiểu biết của một nhà lãnh đạo một nước nhỏ : Nhờ Pháp đô hộ nên chúng tôi thoát khỏi sự ” xẻ thịt ” của Thái Lan và VN ! Nếu không có Pháp , chúng tôi đã bị biến mất lãnh thổ rồi !

VN nhờ có Pháp mới chấm dứt triều cống , lệ thuộc vào TQ , 2 đảo Hoàng sa & Trường Sa vẫn nguyên vẹn hơn là độc lập mà bị TQ đe dọa thuờng trực !

2) Khi Pháp trở lại VN sau Đệ Nhị Thế Chiến : Lúc này chủ nghĩa Thực dân Pháp- Anh đã hết thời , có trở lại VN cũng không được bao lâu. Đảng CSVN nhanh nhẩu đoảng hô hào đánh Pháp để rồi lại quay lại phải hệ lụy và lệ thuộc vào TQ , đây là điều kém khôn ngoan và ngu xuẩn ! Không cần phải đánh Pháp bằng vũ khí của TQ , chỉ cần biểu tình , tranh đấu bất bạo động Pháp cũng sẽ rút lui vì khắp thế giới Chủ Nghĩa Thực Dân đã hoàn toàn cáo chung !

Đánh Pháp , lấy lại độc lập , thế mà sự phát triển đất nước lại thua xa dưới thời Thực Dân Pháp đô hộ ! Cứ nhìn những mỏ than , đồn điền dưới thời Pháp thuộc mỗi năm họ đem về cho mẫu quốc hằng trăm triệu dollars tiền lời , trong khi lọt vào tay Đảng thì thua lỗ hằng năm !

Điều Đảng làm rất nguy hiểm là đánh Pháp bằng vũ khí TQ trong khi nước này theo CNCS , đã từng tham chiến tại Triều Tiên chống Hoa Kỳ đã khiến cho Hoa Kỳ giật mình e ngại chủ nghĩa CS sẽ tràn xuống Đông Nam Á , tất nhiên Mỹ phải nhảy vào cứu Pháp ! Chính Đảng CSVN đã làm một điều ngu xuẩn khiến cho Mỹ can thiệp vào VN vì e ngại VN theo CS , thực hiện chỉ thị của Bắc Kinh và LX muốn nhuộm đỏ Đông Dương và Đông Nam Á !

Đánh Pháp xong rồi lại đánh Mỹ với vũ khí của TQ thì lại rơi vào vòng ảnh huởng của TQ !

Cho đến giờ , khi tôi nói chuyện với nhiều người Hoa , họ vẫn cho rằng VN có làm gì chăng nữa vẫn bị lệ thuộc vào TQ , không như Nhật , Nam Hàn họ đã thoát được cái vòng kim cô TQ từ lâu rồi , nhờ Hoa Kỳ tất cả !

3) Hậu quả sau khi chiến thắng : Vẫn lệ thuộc TQ từ chính trị , kinh tế , văn hóa…..! Mà lệ thuộc vào TQ thì phải biết là tượng trưng cho nghèo đói , tụt hậu , phát triển những thói hư tật xấu của TQ như hàng nhái , hàng giả , kém chất lượng , làm ăn gian lận , ngoan cố , hối lộ, tham nhũng , thế giới tẩy chay , oán ghét… Tại sao chúng ta không bị ảnh huởng của Hoa Kỳ , Nhật Bản , Do Thái , Hàn Quốc , Singapore… lại đi ảnh huởng của một TQ thối tha , tởm lợm như vậy?

Đó là một nền độc lập thực sự què quặt chứ không có gì là tự hào !

Tóm lại : Ngày nay , nhờ 3 triệu kiều bào nước ngoài , nhờ Tin Học phát triển , nhân dân rất muốn Đảng CSVN phải thoát ra khỏi ảnh huởng TQ bằng mọi giá. Ngày nào cón dính líu đến bất cứ cái gì liên quan đến TQ thì đất nước càng bệ rạc và không phát triển được ! Nhân dân VN đã sáng suốt nhận ra , chỉ có Đảng là u mê tăm tối !

Nói một cách không cần dấu giếm là chẳng thà VN theo Hoa Kỳ , Ấn Độ , Nhật , Hàn… có chịu các quốc gia này thống trị vài chục năm đi chăng nữa vẫn tốt và có cơ hội ngóc đầu dậy ! Tuyệt đối nhân dân muốn là dứt khoát , không được dính líu bất cứ cái gì đến từ TQ ! Càng dính líu càng như dây với hủi , đất nước càng kiệt quệ !

Ngày xưa vua Ngô Phù Sai say mê Tây Thi , triều thần dân chúng ai cũng nhìn ra nguy cơ mất nước , chỉ có vua là không nhìn ra ! Ngày nay , toàn dân từ người ít hiểu biết cho đến nhân sĩ trí thức , đảng viên , cán bộ có tâm với Đất Nước cũng nhìn ra , thế mà các ông Vua trong Bộ Chính Trị Đảng CSVN lại không nhìn ra ! Mất nước , mất đảo , mất cả Đảng và mất cả….mạng sống là điều sẽ xảy ra !

Nên nhớ là với TQ là cho dù Đảng có theo nó , nịnh bọ nó cũng bị giết ! Chống nó họa may còn có cơ hội sống còn !

Hãy nhìn Tây Tạng , Tân Cương , Mãn Châu , Nội Mông , Hong Kong thì thấy TQ đối xử ra sao ! Đài Loan đã hiểu dã tâm của TQ nên cương quyết không chịu sát nhập , thà chống cự quyết liệt rồi tự sát hơn là khuất phục !

Advertisement
This entry was posted in Bình luận. Bookmark the permalink.

1 Response to The Luc Thu Dich – Các ông Vua trong Bộ Chính Trị ơi, mở mắt ra họa may còn có cơ hội sống còn !

  1. Pingback: Tiếng Gọi Công dân kính mời đọc bài mới thứ năm ngày 03-01-2013 « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s