Nguyễn Nhơn – Liệu CSVN có sụp đổ trong năm 2013?

Nguyễn Nhơn – Câu trả lời với xác xuất khá cao là: CÓ. Chỉ nhìn theo diễn biến thời cuộc từ cuộc biểu tình lịch sử ngày 5 tháng 6 năm 2011 biểu dương lòng yêu nước chống xâm lăng đến nay thì thấy tình hình chuyển biến với tốc độ và cường độ mãnh liệt. Nếu như cuộc biểu tình ngày 5/6/2012 khởi phát rầm rộ đầy phấn khởi, tưởng chừng như ngày một, ngày hai là áp đảo bạo quyền cọng sản lang sói. Vậy mà đến lần thứ hai, khí thế hầu như triệt tiêu, do bạo quyền kịp thời huy động toàn lực lượng răn đe, trấn áp. Mùa hè năm 2012, chỉ thực hiện được 4 cuộc biểu tình nhỏ nhoi mà mức độ đàn áp thật là tàn bạo. Về mặt biểu kiến, như vậy là phong trào tranh đấu suy giảm, tại sao nói là tăng tốc, tăng cường?

Bề mặt là như vậy nhưng chìm sâu bên dưới, từ nhận thức đến hành động của đông đảo thành phần tham dự đấu tranh với chủ trương ôn hòa, bất bạo động ban đầu, ngày nay, nhận thức ngày càng càng sáng tỏ: Chỉ bằng các cuộc biểu tình với mục tiêu bó gọn trong chống xâm lăng Tàu là không đủ sức thu hút đông đảo quần chúng. Vì thế mà phải mở rộng mục tiêu tranh đấu vì dân sinh: Các cuộc biểu tình đòi trả lại ruộng đất của nông dân Văn Giang là tiêu biểu. Các cuộc diễn hành chống tăng giá xăng của sinh viên tuy nhỏ nhưng cũng mang một hình ảnh tranh đấu vì dân sinh. Bài thơ nhỏ 4 câu tố cáo tham nhũng, bất công của cô gái nhỏ Nguyễn Phương Uyên đánh thẳng vào mặt bọn cọng sản đương quyền một đòn choáng váng. Bài ca Việt Nam Tôi Đâu? Của Việt Khang chỉ thẳng vào mặt bọn cọng sản lẫm liệt nói: Chúng bây là phường bán nước, hại dân.
Tiếng bom, tiếng súng hoa cải ĐoànVăn Vươn, tiếng bom chai xăng Molotov của thanh niên vô danh Thủ Thiêm biểu lộ quyết tâm kháng cự cường quyền trên lập trường “răng dổi răng, mắt đổi mắt.” Riêng thùng truyền đơn kích hoạt bằng điện thoại tự động của nhóm Phương Uyên trên cầu An Sương cho thấy ý định dùng kỷ thuật điện tử kể cả chất nỗ trong cuộc chiến đấu.
Tóm lại, phong trào tranh đấu từ chủ trương ôn hòa bất bạo động từ từ biến chuyển sang đối đầu không khoan nhượng, bất chấp bọn công an hung bạo lẽ nào! Hiện tại, khuynh hướng tranh đấu bất bạo động nhằm cải cách, đổi mới “đảng” hầu như không còn thuyết phục được ai.
Thật ra ở đây có sự nhầm lẫn quan trọng: Tranh đấu bằng phương pháp biểu tình KHÔNG PHẢI LÀ ÔN HÒA BẤT BẠO ĐỘNG. Ở bất cứ nước nào, BIỂU TÌNH “TỰ THÂN” cũng MANG SỨC MẠNH BẠO ĐỘNG. Cái mà chính bọn cọng sản mệnh danh là BẠO LỰC CÁCH MẠNG. Cho nên bọn chúng rất sợ biểu tình mới gọi tránh là “tụ họp đông người.” Đừng tưởng rằng dùng súng đạn mới là bạo động. Không phải thế: Sức mạnh vũ bảo của đám đông còn mạnh hơn súng đạn.
Vấn đề còn lại là: KẾT HỢP các nhóm đấu tranh HÀNH ĐỘNG ĐỒNG LOẠT khởi phát CÁCH MẠNG như Mùa Xuân Á Rập Hoa Lài, Hoa Sen.
Trong khi phía tranh đấu giải trừ độc tài toàn trị cọng sản ngày càng quyết liệt như vậy thì bạo quyền cọng sản lại lâm vào tình cảnh tứ đầu thọ địch.
1/ Nếu như tàu cọng cứ lấn lướt mãi cho đền ngày chúng mang dàn khoan dầu vào tận thềm lục địa Việt Nam ở ngoài khơi Đà Nẳng và ngoài khơi Vũng Tàu, Bà Rịa đối diện với Hoàng Sa – Trường Sa mà Tàu cọng gọi gọp là Tam Sa, mà bọn cọng sản đương quyền vẫn cúc cung nhận chịu thì cuộc nổi dậy lật đổ bọn bán nước cầu vinh là không tránh khỏi.
2/ Nếu như đến một lúc nào đó, bọn Tàu cọng công bố bản Hiệp ước bán nước Thành Đô đòi bàn giao lãnh thổ để lập An Nam Đô hộ phủ như chúng đã trưng ra cái công hàm bán Hoàng Sa -Trường Sa của Hồ – Đồng để chánh thức lập huyện Tam Sa thì cả nước sẽ phẫn nộ vùng lên lật đổ bọn cọng sản phản quốc.
3/ Trong nội bộ, đảng cọng sản hiện đang phân rả: Bọn Tổng cục T2 An ninh Quân đội và Tổng cục Bảo vệ An ninh Chánh trị Bộ công an luôn luôn kiểm soát chặt chẽ mọi tư tưởng, thái độ của công an, bộ đội. Vậy mà vừa qua, trong Đại hội khối đảng ủy trung ương, bọn trùm đảng đã phải hô hoán nguy cơ “Tự diễn biến” là có thật. Nó có thể làm cho đảng tan rả và chế độ sụp đổ! Đây là mối nguy nan của tà đảng còn nghiêm trọng hơn cả tệ nạn tham nhũng. Đến nỗi tên Đại tá Thanh đã phải muối mặt đem cái “ sổ hưu “ ra dọa các đảng viên già về hưu phải chống đở giữ đảng sống còn, không thôi là mất sổ hưu!
4/ Đòn sấm sét có thể nỗ tung bất cứ lúc nào như thác lũ cuốn trôi bọn hung tàn cọng sản là đây:
a) Tay tổ Hòa hợp Hòa giải o bế đảng muôn năm Nguyễn Da Kiểng mà nay phải hạ một câu chắc nịch rằng: “ Đảng csvn đã chết lâm sàng .”
b) Kinh tế gia Á Châu nhận xét: “ Kinh tế Việt Nam (xã nghĩa) đã chết đứng!
Con số công nhân thất nghiệp hiện nay do thống kê xã nghĩa là một triệu. Cứ theo lệ, xã nghĩa nói một thành ba: Theo web “Dự đoán Kinh tế” là 25% trên tổng số 15 triệu công nhân, tính ra là 3 triẹu 750 ngàn.
Đám đông nầy hiện đang lang thang lứ thứ nơi các đô thị. Khi nào hết phương xoay sở, ắt là làm loạn.
Khi nào 4 điểm chết kể trên bùng vở, đó là lúc đảng cọng sản và chế độ độc tài toàn trị xã nghĩa tiêu vong.
Sấm ký rằng: “Ngựa lồng, Quỉ mới nhăn răng”
Xét rằng dân Lạc Việt hiền hòa, hàng vạn năm về trước đã biết cần cù “làm lúa nước” làm ăn sinh sống. Nay chỉ vì hồ tặc và đám yêu tà cọng sản mà đất nước tan nát, dân tình khốn khổ, điêu linh ngót 70 năm kể cũng đáng thương nên trời cho bọn cọng sản duy vật, vô thần tiệt nọc sớm một năm là năm QuýTị thay vì Giáp Ngọ để ủy lạo.
Quý Tị 2013
Để kết thúc, tôi ngồi xuống đây kể lể tâm tình cùng các bạn chiến binh xấu số của tôi:
NGỒI XUỐNG ĐÂY
Ngồi xuống đây tôi kể các Anh nghe
Bọn cọng sản thắng chúng ta bằng súng đạn
Do Nga Tàu nhét vào tay chúng
Chúng đánh chiếm Miền Nam
Là cho Nga, cho Tàu và cọng sản quốc tế
Quân dân Miền Nam chiến đấu
Vì tự vệ và vì Tự do, no ấm cho đồng bào
Ta chiến đấu vì Chánh nghĩa Quốc gia
Chúng đánh giết vì cuồng vọng cọng sản
Vương đạo vì nhân nghĩa mà thua thiệt
Bá đạo chỉ hoành hành trong một lúc
Ta thua trận bị gian tà đày đọa
Nhưng ngạo nghễ nhìn đời không hỗ thẹn
Ngày nay cọng phỉ lộ rõ bộ mặt hung tàn
Người người rủa sả và khinh miệt
Xin các Anh cố gắng dằn lòng nhẫn nhịn
Ngày mai trời lại sáng xua tan u minh cọng sản
Ta lại gặp nhau tay bắt mặt mừng
Kể nhau nghe những ngày tháng đau thương
Và uất hận trong gông cùm cọng sản
Rồi cùng đồng bào hiệp sức
Xây dựng lại cơ đồ nước Việt
Tô điểm non sông gấm vóc của Tổ tiên
Những đau đớn uất hờn từ nay rũ sạch
Nguyễn Nhơn
Advertisement
This entry was posted in Bình luận. Bookmark the permalink.

1 Response to Nguyễn Nhơn – Liệu CSVN có sụp đổ trong năm 2013?

  1. Pingback: Tiếng Gọi Công Dân kính mời đọc bài mới thứ bảy 05-01-2013 « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s