Trần Hưng Quốc – Bao giờ chúng ta mới thoát khỏi làm ‘con tin’?


Quanlambao Những thâm cung bí sử của Hội nghị Trung Ương 6 đến những ngày đầu năm mới này mới bắt đầu được ‘xì xào’ ở Hà Nội -Thành Phố gần ‘Mặt Trời’ và có tiếng là ‘Thính’ tai!
Người viết bài này đã chứng kiến hầu như chưa một lần nào Dân Hà Nội dự đoán sai về tình hình chính trường Việt Nam cả.

Không nói gì xa xôi, chỉ ngay trước Đại Hội 11 của Đảng cộng sản, khi mà báo chí Lề Đảng nườm nượp cổ xuý cho Những cựu Nghị Sĩ như Nguyễn Minh Thuyết, Phạm Thị Thanh Loan… yêu cầu Thủ Tướng từ chức… Người dân cả nước đâu đâu cũng đoán già, đoán non kỳ này Thủ Tướng Dũng sẽ ‘về vườn’, nhưng Dân Hà Nội thì khẳng định”Thủ Tướng sẽ tiếp tục tại vị”…

Khi Thủ Tướng đã ‘mạnh khoẻ’ trở lại và bắt đầu ‘ngó nghiêng’ chiếc ghế Tổng Bí Thư thì dân Hà Nội phán lạnh tanh “Đừng có mơ, đó là ghế của Ngài Nguyễn Phú Trọng – Người được chiếc lá Phật Tổ rơi xuống đầu….”

Trước Hội Nghị Trung Ương 6, cả nước hừng hực khí thế, không biết bao người đã cá độ ăn tới 100 rằng “Y tá về đuổi gà”, nhưng Dân Hà Nội vẫn lạnh tanh “Đừng có lầm, ‘Vẫn Như Củ'”!

Thực tế đã diễn ra đúng như tất cả những gì Dân Hà Nội phán đoán! Thế mới biết Dân Hà Nội có thâm niên tỏ tường chính trường Việt Nam.

Song sau ngày sau Hội Nghị Trung Ương 6, dân Hà Nội xem ra ‘bị á khẩu’ và mỗi khi mở miệng nói gì đều ngó trước, nghiêng sau vì sợ mật vụ của Hưởng và Tô Lâm rình rập đâu đó thì hôm sau không bị ‘biến mất’ thì giữa đường bỗng dưng bị chặn lại cảnh cáo là nhẹ, nặng thì ăn đòn nhừ tử…

Dân Hà Nội được tiếng “Sĩ phu Bắc Hà, ai cũng là Tinh, là Tướng cả”, vậy mà bỗng dưng ‘lưỡi’ bị quẹo hết cả vì sợ ‘vạ miệng’! Đến Dân Hà Nội mà còn ‘vãi linh hồn’ như vậy thì đừng nói chi đến xứ khác!

Mà dân Hà Thành bị ‘líu lưỡi’ cũng phải thôi khi biết rằng thời khắc ‘Phú 89’ của HNTW 6, có đến 90% vợ con hoặc chính Trung Ương Uỷ Viên hàng ngày nhận được tin nhắn đe doạ… Khổ nỗi có đến 80-90% Trung Uỷ không dính đất đai chia chác, thì cũng dính Quota, cấp dự án, cấp mỏ, mang tiền nhà nước đi cho vay lãi suất thấp hưởng chênh lệch, cho lâm tặc phá rừng… Đồng thời hàng loạt người vô tội bị tống giam mà ai cũng biết chẳng làm gì nên tội mà chỉ có một tội “Thân với ông nào đó trong BCT”! Vì vậy mà kết quả 129 vị ‘Tinh Tú’ nhất của Đảng đã quy hàng.

Sau HNTW6, thì đích thân Đồng chí X tiếp tục gọi điện ‘réo’ Viện Kiểm sát và Bộ Công An phải bắt bớ để trừ hậu hoạ. Điển hình nhất là gia đình ông Đặng Văn Thành, sau khi đã thâu tóm Sacombank, lo sợ ông Thành sẽ làm đơn kiện, Phạm Quý Ngọ vô cớ bắt luôn cả gia đình 04 người để điều tra khi Bộ Trưởng Trần Đại Quang không có ở Việt Nam để cho Nguyễn Văn Bình nhanh tay đưa Phạm Hữu Phú – Một kẻ tham gia ‘cướp’ Sacombank cùng Trầm Bê và Kiên, nhưng đến lúc này thì Phạm Hữu Phú đã phải làm việc cho Tô Lâm và Tướng Hưởng thông qua tên đồ đệ Nguyễn Trọng Hiếu – Tên mật vụ đã thay mặt Tô Lâm từ tay trắng trở thành Phó Chủ tịch Ngân hàng GP đại diên ‘Vốn’ cướp được 40% tại GP Bank!

Nguyễn Trọng Hiếu thực hiện chiêu bài gọi điện cho từng thành viên của Sacombank tự xưng ‘đệ tử Bộ Trưởng Quang” để cướp Sacombank một cách ngoạn mục. Kết quả thầy trò Nguyễn Văn Hưởng vừa được ‘ăn’ trọn Sacombank mà Ngài Bộ Trưởng Bộ Công An lại gánh chịu tiếng oán thán, nguyền rủa của cổ đông Sacombank…

Khi gia đình ông Thành được giải thoát sau khi vụ bắt giữ bị phát hiện thì chính ngài Thủ Tướng đã ‘hạ cố’ trực tiếp gọi điện yêu cầu bắt giữ tiếp cả gia đình ông Thành…

Từ đứa nhân viên đến Chủ tịch Ngân hàng đều bị đích danh Thủ Tướng gọi điện yêu cầu bắt! Xa hơn nữa có Luật sư Họ Cù khi đó ngài Thủ Tướng thận trọng hơn nên yêu cầu “Phải làm cái cớ gì đó để bắt cái thằng luật sư dám kiện tao đi….”và gần đây thì Lê Quốc Quân “nó can tội chống đối và theo đạo nên vô cùng nguy hiểm phải bắt giam nó để cảnh cáo mấy đứa khác”…. Đến hiện nay thì Ngài Thủ Tướng chẳng cần kiêng dè gì nữa, thậm chí ngài thúc ép cấp dưới đến độ không thể bắt theo lệnh của đồng chí X được nữa mà phai chửi đổng lên sau những cú điện thoại của đồng chí X ‘Thối không ngửi được’ … Chỉ một câu được lặp đi lặp lại “Phải bắt, phải ký đi để bắt… tại sao không bảo anh em ký đi”.… Hội chứng ‘Bắt’ trở  thành câu cửa miệng của Đồng chí X!

Nhưng một nghịch lý, khi thực tế hàng ngày hiện nay là vậy và dân Hà Nội thì đang ‘vãi linh hồn’ thì những Blog “Cầu Nhật Tân” giả, những tin tức hàng ngày, tranhung9…. lại tung hoả mù than thở rằng “anh ba đang bi suy yếu”, thậm chí cha con nhà Hưởng còn phân công người ‘Com’ vào Quan làm báo “cha con y tá sắp mất chức”….

Các ngài BCT cũng ‘vãi linh hồn’ không kém, nhưng các ngài lo sợ bị đồng chí X đảo chính, lật đổ mang các ngài đi bắn hết như đã xảy ra bên Nga từ đầu những năm 90…. Cả nước hiện nay thật sự là con tin của Đồng chí X với những tên đồ tể gắn bó chung một xuồng “Quyền lực và đô la” Nguyễn Văn Hưởng, Nguyễn Văn Bình, Tô Lâm, Phạm Quý Ngọ, Trần Việt Tân….

Bao giờ Việt Nam mới thoát khỏi thảm hoạ ‘con tin’ thế này?

‘Bao công’ Nguyễn Bá Thanh đang khiến Dân Hà Nội đang xì xầm rằng kịch bản nào sẽ xảy ra?

Nguyễn Bá Thanh sẽ ‘đỏ ngực’ hay ‘xanh cỏ’ hay cũng lại trở cờ như Ngài Bộ Trưởng họ Phùng – Người đầu tiên ‘bắn’ súng yêu cầu kỷ luật đồng chí X tại BCT và cũng lại là người tự cắt cái lưỡi của mình để đến giờ cả lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng xem như một ‘kẻ ngoại đạo’?!

Nguyễn Bá Thanh cũng nổi lên như một anh Hùng khi chính ông là Quan chức đâu tiên lên báo công khai phê phán về Vinashin từ trước Đại hội 11, là ông Nghị nổi tiếng tại Kỳ họp thứ 4 Quốc Hội vừa qua bởi những chất vấn tại Nghị trường. Ông Bao Công này liệu có phải ‘Ý Trời’ phái xuống thì ông cũng cần phải có “Thượng phương bảo kiếm”, cần phải có ‘Triển Chiêu’ và ‘Công Tôn Sách’ kẻo nếu không chưa kịp ‘đỏ ngực’ thì đã ‘xanh cỏ’.

Nhưng Dân Hà Nội vẫn đang nghi hoặc “Liệu một họ Phùng thứ hai có xảy ra không”? Trước Đại hội 11, Juda Trưởng ban kiểm tra Đảng Nguyễn Đức Chi đã phản chúa ‘nhận cục gạch’ và thỏa thuận cho con trai cùng ‘nắm tay’ Nguyễn Thanh Nghị để vào dự khuyết,…Liệu sức mạnh vạn năng của đồng đô la – đại diện của Chủ nghĩa Tư Bản – ‘thế lực thù địch’ có chiến thắng một lần nữa?

Trần Hưng Quốc – Quan làm báo

Advertisement
This entry was posted in Phiếm luận. Bookmark the permalink.

1 Response to Trần Hưng Quốc – Bao giờ chúng ta mới thoát khỏi làm ‘con tin’?

  1. Pingback: Tiếng Gọi Công Dân kính mời đọc bài mới thứ bảy 05-01-2013 « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s