Long Điền – Lịch sử nào cho thế hệ trẻ Việt Nam ???

 

Lịch sử Việt Nam thời cận đại bị bôi xoá, ngụy tạo theo nhu cầu của nhà cầm quyền trong nước. Với mục đích kéo dài thời gian cai trị Dân Tộc Việt Nam, duy trì chế độ “Độc tài toàn trị” và sẳn sàng đàn áp, bỏ tù những ai chống đối thái độ “Hèn với giặc (Trung Cộng), ác với dân” của tập đoàn Cộng Sản Việt Nam.

Người dân trong và ngoài nước, nhất là giới thanh niên và trí thức trẻ tại quốc nội muốn tìm hiểu thực chất cuộc chiến đẩm máu kéo dài 30 năm (1945-1975) không biết tìm đâu ra quyển sách trung thực để xem.

Đa phần tác giả các sách về “ Chiến tranh Việt Nam ” hoặc đứng bên nầy hay bên kia chiến tuyến, chỉ phổ biến các tin tức có lợi cho xu hướng chính  trị của mình, còn các thông tin khác thì dấu kín. Thậm chí có tác giả còn dùng chức vụ và sự thân tình của mình để phỏng vấn các nhân vật cầm quyền của đảng CSVN để viết “lịch sử Việt Nam một chiều” như “Bên Thắng Cuộc” của Huy Đức một sĩ quan CSVN, đã bị Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ.

Trong quyển “Cuộc Chiến Việt Nam 1945-1975” của tác giả Long Điền thì cho người đọc xem các nhận định của cả 3 nhóm : 15 nhân vật lịch sử Phiá Quốc Gia, 15 nhân vật lịch sử phiá Cộng Sản VN, 15 nhân vật lịch sử phiá Quốc Tế để cho đọc giả biết các nhân vật lịch sử nổi tiếng đó nhận định cuộc chiến ra sao. Đa số các nhân vật lịch sử là các nhà báo, sử gia có danh tiếng trong lịch sử  ở cả hai phía.

Điển hình về nhân vật lịch sử, tổng thống Ngô Đình Diệm quyển sách đưa lên những nhận định khen, chê, trung dung của nhiều tài liệu, báo chí nói về ông Ngô Đình Diệm. Sau cùng là phần nhận định của tác giả Long Điền về TT Ngô Đình Diệm.

Nhân vật Hồ Chí Minh cũng vậy, từ phần lý lịch đến phần tài liệu lịch sử thu thập của cả hai bên Quốc Gia và Cộng Sản, những nhận định khen, chê, trung dung về ông Hồ cũng được trình bày cặn kẻ. Bộ sách đồ sộ “Hồ Chí Minh Toàn Tập” trên 10.000 trang là một công trình tốn kém, nhiều công sức của Bộ Chính Trị CSVN cũng đã được trưng dẫn trong quyển sách.

Nhiều sử gia quốc tế cũng đã được trưng dẫn chi tiết, đa số sử gia quốc tế viết có tính trung dung, có cả khen lẫn chê những biến cố xảy ra ở hai bên.

Tất cả tài liệu, sách hồi ký, tài liệu Mật, Tài Liệu Giải Mật của Hoa Kỳ,Anh , Pháp, Liên Xô, Trung Cộng và Việt Cộng đều có ghi nguồn xuất xứ, kèm theo link (trang web điện tử) để đọc giả dễ dàng theo dõi và phối kiểm. Tác giả đưa ra các tài liệu và dành phần phán xét cho độc giả về các nhân vật, sự kiện lịch sử đã xảy ra.

Không đặt trọng tâm vào lợi nhuận do quyển sách, mà cần phổ biến cho toàn thể người dân Việt Nam trong và ngoài nước, nên trước khi xuất bản 1 năm, quyển sách ” Cuộc Chiến VN 1945-1975″ đã được tác giả đưa lên trang web” Diễn Đàn Người Dân Việt Nam” gồm 11 chương

www.diendannguoidanvietnam.com .

http://www.diendannguoidanvietnam.com/index.php?option=com_content&view=article&id=11967:cuc-chin-vn-1945-1975q-tac-gi-long-invng-vn-giau&catid=111:trangbaivietongvuongvangiau&Itemid=7

và trên trang web Ủy Ban Liên Lạc Cộng Đồng Hải Ngoại :

http://ubllcdhn.com/index.php/component/content/article/48-sinhhoatdautranhhn/1036-qcuc-chin-viet-nam-1945-1975

http://ubllcdhn.com/index.php/tailieulichsu/57-lichsucd/103-cuc-cin-vit-nam-1945-1974-phn-1-t-trang-1-110 .

Tóm lại : Quyển sách “Cuộc Chiến Việt Nam 1945-1975”của Long Điền dù chưa được quảng cáo “rầm rộ” của Mặc Lâm  trên RFA, Đinh Quang Anh Thái của báo Người Việt nhưng cũng đã được nhiều nhân vật Hải Ngoại đọc và khích lệ như sau:

“Chiến tranh Việt Nam là một đề tài rộng lớn và phổ quát. Đã có rất nhiều nhà nghiên cứu, chính khách, biên khảo gồm cả người ngoại quốc và Việt Nam đã viết về đề tài nầy. Phần lớn các tác giả viết theo tinh thần chủ quan, dựa trên quan điểm, theo chuyên môn hay hiểu biết riêng mình về cuộc chiến nầy…Cho nên vấn đề tìm hiểu thấu đáo hơn về cuộc chiến Việt Nam vẫn còn là nhu cầu mà đọc giả ưa thích. Quyển sách “Cuộc Chiến Việt Nam 1945-1975” của Long Điền đã thu thập và nhận định về 45 nhân vật lịch sử nói về cuộc chiến nầy.

…Bằng lòng với những công sức đóng góp của tác giả trong việc “Tìm Hiểu Lịch Sử thời điềm 1945-1975”, tác giả khá trung thực khi đưa ra các nhận định đa phương, trưng dẫn tài liệu nhiều nguồn giúp cho người đọc có một cái nhìn tổng thể về Cuộc Chiến. Nhưng nếu xét tính khách quan (trong một số nhân chứng lịch sử mà tác giả đưa ra) thì những nhận định của tác giả không hoàn toàn khách quan, dù muốn dù không  với lập trường của  một sĩ quan Tham Mưu Chính Trị QLVNCH, quyển sách thiên về bảo vệ “Chính Nghĩa Quốc Gia”và lên án các sai lầm, tội ác của Cộng Sản Việt Nam; tác giả đã nói lên được quan điểm của mình.

Trong khi đó, quyển sách có thể được xem như một “Văn Kiện Tra Cứu” về cuộc chiến Việt Nam vì tác giả đã đưa ra các nhận định về cuộc chiến qua các nhân chứng lịch sử: 15 nhân vật phía Quốc Gia, 15 nhân vật phiá Cộng Sản và 15 nhân vật phía Quốc Tế.

Phần sưu tầm tài liệu phong phú, phần nhận định Cuộc Chiến của mỗi nhân vật chỉ đơn giản, tóm lược chưa đầy đủ. Nhưng nói chung, quyển sách có thể  giúp ích cho thế hệ trẻ muốn tìm hiểu giai đoạn lịch sử nhiều phức tạp, nhiều lý giải mâu thuẫn sẽ hiểu được phần nào những bí ẩn đàng sau “Cuộc Chiến không cần thiết”  nầy. “

Ngô Thanh Hải, Thượng Nghị Sĩ, Thẩm phán, Quốc Gia Canada (Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ Việt Nam)

 

 

 

“Quyển sách « Cuộc chiến Việt Nam 1945-1975 » không chỉ đơn giản là một tài liệu kể lại giai đoạn chiến tranh trong lịch sử cận đại, mà tác giả Long Điền đã công phu sưu tầm tổng hợp các phân tích, các nhận định trung thực, khách quan, giá trị từ nhiều sử gia VN và ngoại quốc liên quan đến các diễn biến Chính Trị – Quân Sự VN & Quốc Tế, liên quan đến các nhân vật lịch sử từ hai phía Quốc Gia & Cộng Sản trong giai đoạn 30 năm cuộc chiến VN.

Một đóng góp to lớn trong việc làm sáng tỏ lịch sử đã bị bóp méo, giúp ích cho các thế hệ trẻ VN nối tiếp rút tỉa những bài học quý báu trong mối tương quan quyền lực khi bang giao với các cường quốc, để dân tộc VN không bị lôi kéo vào một cuộc chiến tranh tai hại và vô ích.

Đọc để suy ngẫm, đọc để khuyên dạy cho các thế hệ con cháu sau này, một tài liệu không thể thiếu cho những ai đang đấu tranh vì Tự Do Dân Chủ, Độc Lập Dân Tộc và Toàn Vẹn Lãnh Thổ VN.”

Lê thanh Hùng (Cố thành viên của CĐ Pháp quốc, cố vấn Diễn Đàn Tiếng Nói Tự Do của Người Dân VN với nick name Cây Muốn Lặng)

 

“ Được yêu cầu  viết  lời nhận định về sách  Cuộc Chiến Việt Nam 1945-1975 của ông Long Điền tức là ông  Vương Văn Giàu, một  thành viên của  Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ nhiệm kỳ 2009-2012, tôi đã nhận lời, vì đã sinh hoạt chung với tác giả trong HĐCHTU/CD/NVQG/HK  hơn 2 năm, và đã hiểu rỏ tài năng, quan điểm chính trị,  phương thức làm việc của  ông Long Điền.

Vì thế, tôi đã để ra nhiều thời giờ để đọc kỹ cuốn sách nghiên cứu tài liệu lịch sử dày 1000 trang này.

Phải công tâm mà nhận định rằng đây là một kho tài liệu lịch sử giá trị. Dù trích dẫn lời nhận định của các nhân vật lịch sử nhưng tác giả đã dày công nhiên cứu, sưu tập, hầu như đầy đủ  tài liệu về các nhân vật đó.

Đoàn hậu tiến của chúng ta trong tương lai nếu cần nghiên cứu, có thể  xử dụng cuốn sách này như là một kho tài liệu lịch sử súc tích, dồi dàọ.

Đáng tiếc, tôi quan niệm rằng nếu viết về lịch sử cuộc chiến Việt Nam 1945-1975 phe Quốc Gia hay phe cộng sản thì Vua Bảo Đai, Tổng Thống Ngô Đình Diệm, Đại Tướng Cao Văn Viên, Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng,  Võ Nguyên Giáp …..chưa đầy đủ, dù là những nhân vật chính. Những nhân vật quan trọng trong giai đoạn 1945-1975 phải là những thanh niên, bỏ gia đình êm ấm, theo tiếng gọi non sông, lên đường chống Pháp mong dành lại độc lập cho quê nhà và bị Cộng sản Việt Nam lợi dụng, lừa gạt và giết hại.

Quan trọng hơn, những nhân vật chính trong giai đoạn lịch sữ này, về phía Quốc Gia, phải là những chiến sỹ QLVNCH đem xương trắng máu đào để mưu cầu yên lành cho Miền Nam thân yêu, những danh tướng nhất Thắng, nhì Chinh, tam Thanh, tứ Trưởng, những anh hùng như Nguyễn Khoa Nam, Lê Văn Hưng, Trần Văn Hai, Lê Nguyên Vỹ, Phạm Văn Phú, Hồ Ngọc Cẫn, Nguyễn văn Long, Lê Anh Tuấn …… đã tuẫn quốc sau khi cộng sản Việt Nam dùng vũ lực xâm chiếm Miền Nam Việt Nam.

Trong sách Cuộc Chiến Việt Nam 1945-1975, có thể vì không tìm được tài liệu hay vì một lý do nào khác, các chi tiết lịch sữ của những bậc anh hùng nói trên chưa được nhắc tớị

Trong tương lai, nếu có thì giờ, mong uớc rằng tác giả Long Điền sẽ tiếp tục nghiên cứu và bổ túc thêm những tài liệu lịch sữ này để làm dồi dào hơn cho các dữ kiện lịch sữ đã chất chứa  trong sách  Cuộc Chiến Việt Nam 1945-1975.

Trân trọng”

Nguyễn Văn Tần

Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ

Nhiệm Kỳ 2009-2012

 

 

“Các Bạn Trẻ Việt Nam thân mến,

Không hiểu lịch-sử và địa-lý mà đấu-tranh thì không khác gì ‘’NGƯỜI LÍNH’’ không hiểu thế nào là quê-hương, không học qua căn-bản quân-sự mà sử-dụng vũ-khí!  Dù cho có … ’’thắng’’ trong giai-đoạn…, cuối cùng chỉ là tên ‘’lính đánh thuê’’ và trở thành tên … cướp .. vô-cảm ngay trên xác  ‘’đồng loại’’ !!!

Chỉ cần một chữ BIẾT là …hóa-giải mọi …NGHI-VẤN.

Tác giả  Long-Điền đã tổng-hợp, tham-khảo từ các tài-liệu của các:  Chính-trị-gia, Sử-gia, Nhà văn, Nhà báo,  Hồi-ký …. Quốc-tế cũng như quốc-nội….và thêm lời bình-luận của tác-giả đã được phơi bày qua ngòi bút bình-dị của Ông. Sự nhận-định của Ông đã ‘’giải-mã’’ đựơc nhiều câu hỏi từ trước đến nay

Người khó tính đến đâu, nhưng sau khi đọc xong cuốn sách phải đánh giá là ….KHÁCH-QUAN.

Với cuốn sách này là ‘’chìa khóa’’ giúp các Bạn trẻ…’’ đạp tung’’ hết các ‘’cánh cửa’’ để  hiểu rõ  thực chất‘’Cuộc chiến 1945 – 1975’’.

 

Vân Phong  Nguyễn-Đình-Khánh, Hòa-lan,

một bình luận gia trên các diễn đàn Paltalk

 

Liên lạc với tác giả Long Điền :

Email: vuonggiau@yahoo.com , đia chỉ 516 Tampico Ct, Pensacola, FL 32506

trang web: Tổ Quốc Danh Dự Trách Nhiệm:  http://toquocdanhdutrachnhiem.com/tq/

This entry was posted in Bình luận. Bookmark the permalink.

1 Response to Long Điền – Lịch sử nào cho thế hệ trẻ Việt Nam ???

  1. Pingback: Tiếng Gọi Công dân kính mời đọc bài mới thứ hai 07-01-2013 « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s