Mừng Cộng Đồng Austin Khai Trương Trung tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng

735745_520518731315562_2056108363_o-1 735745_520518731315562_2056108363_o-1.jpg

Lúc ba giờ chiều ngày Chủ Nhật 6 tháng 1, 2012, một buổi lễ khai trương Trung Tâm Sinh Hoạt của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Austin và Vùng Phụ Cận đã được tiến hành trang nghiêm tại số 1006 E. Yager Lane, Ste. 205, Austin, Texas.

Có khoảng 100 quan khách gồm các đại diện các hội đoàn, tôn giáo, đồng hương tại địa phương đã đến tham dự chia vui cùng Ban Chấp Hành CĐNVQGHK/Austin. Khách xa thì có: ông Đỗ Văn Phúc, Tổng Thư Ký Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương/CĐNVQG Hoa Kỳ; ông Cung Nhật Thành, TTK CĐNVQG Dallas, Tiến Sĩ Phan Quang Trọng, Chủ Tịch CĐNVQG San Antonio, Ông Đỗ Hạnh và bà Thu Nga, Giám đốc đài Truyền Hình SBTN Dallas/FW.

740641_520519717982130_1190889379_o 740641_520519717982130_1190889379_o.jpg

Sau lễ chào Quốc Kỳ Việt Mỹ do Hội Cựu SVSQ Thủ Đức và Gia Đình Mũ Đỏ Austin đảm trách, ông Châu Kim Khánh, Chủ Tịch CĐNVQG/Austin đã trình bày sơ lược về sinh hoạt của cộng đồng, và diễn tiến hình thành Trung Tâm Sinh Hoạt. Xem đây là một nỗ lực lớn của tân Ban Chấp Hành nhằm tạo cho cộng đồng có một địa điểm để sinh hoạt chung, thực hiện các mục tiêu đề ra như khai triển thêm các lớp Anh Ngữ, Điện Toán, dạy kèm cho học sinh vân vân. Các lớp học vừa nói đã được duy trì từ hàng chục năm qua nhưng tại nhiều địa điểm rải rác trong thành phố vì cộng đồng chưa có nơi sinh hoạt chung. Phó CT Lưu Văn Phú và Tổng Thư Ký Elizabeth Hoa Nguyễn cũng trình bày về các dự án trong thời gian tới và kêu gọi quý đồng hương góp tay vào việc phát triển Cộng Đồng. Ông Phú đã nói một câu rất cảm động rằng: ao ước của ông là có một nơi để giương cao lá cờ Tổ Quốc Việt Nam, không phải một hai năm mà hai chục năm hay lâu hơn thế.

 

Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Austin nằm trong khuôn viên một khu lớn gồm các dãy nhà khang trang dành cho các cơ sở dịch vụ như Bảo Hiểm, Khai Thuế, Địa Ốc… Phía bên kia hai góc đường là quần thể kiến trúc đồ sộ của Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Austin với một nhà thờ tân tiến mới khánh thành năm ngoái. Để có được một cơ sở mà Cộng Đồng Austin từng ao ước, các thành viên trong Ban Chấp Hành đã vận động, nỗ lực đóng góp tài chánh và công sức để tu sửa cho kịp ngày khánh thành. Trong đêm giá lạnh của mùa đông Texas, ông Phạm Phương – Phó CT đặc trách nhân quyền- đã phải leo lên nóc nhà để cắm hai lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, mà ngày hôm sau được phất phới tung bay trong ánh nắng ấm áp của chiều cuối tuần.

736207_520518854648883_1578426559_o-1 736207_520518854648883_1578426559_o-1.jpg

Ông Châu Kim Khánh cùng một số đại diện các hội đoàn đã cắt băng khánh thành Trung Tâm mới. Sau đó, quan khách được mời vào bên trong để xem việc trang trí, tổ chức các phòng làm việc.

Chương trình khai trương Trung Tâm Sinh Hoạt đã được kết thúc bằng một tiệc trà thân mật lúc 5 giờ cùng ngày.

Tổ chức Cộng Đồng Austin được thành lập đã 16 năm, được xem là một trong những tổ chức CĐ hữu hiệu và đoàn kết. Mỗi hai năm, Cộng Đồng bầu lại Ban Chấp Hành mới. Trong giai đoạn hơn mười năm trước nhiệm kỳ hiện hữu, các Chủ Tịch Cộng Đồng đều là người trẻ của thế hệ 2. Ông Chủ tịch đương nhiệm – Châu Kim Khánh – cũng là Chủ tịch đầu tiên của Cộng Đồng. Hiện ông Khánh còn là Phó Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ.

Những thành quả đáng kể của CĐNVQG-Austin trong 16 năm qua:

–          Tháng 4 năm 1999, trong cuộc họp của 10 Đại Sứ Á Châu do Thành Phố Austin tổ chức  tại trường Đại Học Texas nhằm kêu gọi đầu tư. Phái đoàn Austin đã xâm nhập vào được và chất vấn đại sứ CSVN Lê Văn Bàng cũng như trình bày cho các cử toạ (gồm các công thương kỹ nghệ gia) biết các vấn nạn ở Việt Nam để kêu gọi họ không đầu tư vào VN.

–          Ngày 11 tháng 11 năm 2004, CĐ Austin đã thành công trong việc vận động ba cấp chính quyền Tiểu Bang Texas, Hạt Travis, và Thành Phố Austin thừa nhận lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là lá cờ Truyền Thống của người Việt tại Texas.

–          CĐ Austin cũng luôn sát cánh cùng các CĐ bạn trong các sinh hoạt chính trị có tầm vóc như việc hạ cờ đỏ tại Đại Học Texas ở Arlington, Đại Học Texas ở Austin, và hàng chục nơi khác rải rác trong thành phố.

–          Tích cực tham gia các cuộc biểu tình tại Houston để phản đối Toà Lãnh Sự VC, phản đối sự thăm viếng của Nguyễn Tấn Dũng, phản đối Trung Cộng xâm lăng Việt Nam…

–          Tham gia các cuộc biểu tình chống Văn Hóa Vận của CSVN

–          Tháng 4 năm 1999, trong cuộc họp của 10 Đại Sứ Á Châu do Thành Phố Austin tổ chức  tại trường Đại Học Texas nhằm kêu gọi đầu tư. Phái đoàn Austin đã xâm nhập vào được và chất vấn đại sứ CSVN Lê Văn Bàng cũng như trình bày cho các cử toạ (gồm các công thương kỹ nghệ gia) biết các vấn nạn ở Việt Nam để kêu gọi họ không đầu tư vào VN.

–          Ngoài những thành tích trên, Cộng Đồng Austin thường tổ chức trọng thể các hội Xuân, ngày Tháng Tư Đen để tưởng niệm Quốc Hận, Picnic nhân ngày Tết Nhi Đồng…

 

Cùng chia sẻ sự vui mừng hân hoan của cộng đồng Austin, chúng tôi cầu chúc Ban Chấp Hành CĐNVQG/Austin thành công hơn nữa trong những mục tiêu đã đề ra trong vào việc bảo lưu văn hoá Việt nơi quê hương mới, góp sức vào công cuộc đấu tranh chung của dân tộc nhằm xoá tan chế độ Cộng Sản phi nhân, vãn hồi một nền độc lập tự do cho Tổ Quốc và Nhân Dân Việt Nam.

 

=============================================================================================================================

Chúc Mừng CĐNVQG Austin Khai Trương Trung Tâm Sinh Hoạt CĐ

Chúc Mừng

Được tin HộiĐồng Điều Hành CĐNVQG Austin và Phụ cận sẽ Tô chức

Lễ Khánh Thành Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng NVQG tại Austin (VACAT)

Vào Ngày 06 tháng 01 năm 2013

Hội Đồng Đại Biểu Lâm Thời và Hội Đồng Chấp Hành Lâm Thời CĐNVQG HK Chúc Mừng Hội Đồng Điều Hành CĐNVQG Austin và Phụ cận

có được Trung tâm Sinh hoạt Cộng đồng đầu tiên, đáp ứng nhu cầu phát triển cộng đồng người Việt tỵ nạn CS

và phục vụ hữu hiệu quyền lợi đồng hương tại địa phương.

Kính chúc Quý vị và Toàn thể đồng hương Một Năm Mới Khang An – May Mắn và Thành Công

HĐĐB LT / CĐNVQG/HK

HĐCH LT/CĐNVQG/HK

Kính gởi Ông Châu Kim Khánh, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tại Austin Texas, và Ông Đổ Văn Phúc Tổng Thư Ký Hội Đồng Chấp Hành Trung Ương, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ .
Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ trân trọng chúc mừng Ông Chủ Tịch Châu Kim Khánh Và Cộng Đồng Austin Texas thành công trong nổ lực thành lập Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng cho thanh phố Austin Texas.

Trân trọng Nguyễn Văn Tần – HTD 12/23/2012

TM HDGS/CD/NVQG/HK

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

1 Response to Mừng Cộng Đồng Austin Khai Trương Trung tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng

  1. Pingback: Tiếng Gọi Công dân kính mời đọc bài mới thứ hai 07-01-2013 « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s