Nữ Vương Công Lý – Ngày thứ 2 của phiên tòa dành cho 14 thanh niên Kitô giáo yêu nước

 

Ngày thứ 2 của phiên tòa dành cho 14 thanh niên Kitô giáo yêu nước

Thưa quý vị độc giả
Một ngày trôi qua của cái gọi là phiên tòa sơ thẩm tại Tòa án nhân dân Tỉnh Nghệ An xét xử 14 thanh niên Kitô giáo yêu nước đã diễn ra. Với những chi tiết mà Nữ Vương Công Lý đã tường thuật đến quý vị, thể hiện rất rõ những gì đã xảy ra trong và xung quanh phiên tòa này.

Đó là một cách hành xử rừng rú, hèn hạ và đớn nhục của nhà cầm quyền CSVN trước tấm lòng yêu nước, thương nòi của những người dân Việt Nam. Trái lại, cũng chính là thái độ hèn hạ ô nhục truớc ngoại xâm của những kẻ đang cầm quyền ở đất nước này.

Một phiên tòa xét xử theo hình thức công khai nhưng đã phải huy động hàng ngàn công an, dân phòng, an ninh và thậm chí cả quân đội để bảo vệ, ngăn cản người dân đến dự tòa. Môt phiên tòa công khai, nhưng những ngón đòn bẩn thỉu nhất đã được đem ra thi thố nhằm trấn áp nhân dân. Một bộ máy công quyền “chánh nghĩa sáng ngời” đã phải muối mặt trước toàn thế giới với rừng người và gậy nhằm ngăn cản quyền của người dân, một quyền rất đơn giản đó là quyền được đến phiên tòa công khai. Điều đó đã đập vào miệng chính những kẻ luôn rêu rao không biết ngượng rằng “Việt Nam là một nhà nước pháp quyền”, thậm chí như Phó chủ tịch nước rằng thì là “Nền dân chủ Việt Nam cao gấp hàng vạn lần dân chủ tư sản”. Tất cả những điều đó, nếu đứng trước phiên tòa này, sẽ trở nên những vì dụ hài hước mà có thể khẳng định là không một quốc gia, vùng lãnh thổ nào có được.

Một phiên tòa mà khi diễn ra, cảnh sát, công an cũng như tất cả bộ máy được huy động và ngang nhiên chà đạp pháp luật, đàn áp nhân dân đổ máu như chuyện bình thường, bắt giữ những du khách khi đến thăm và đang nghỉ ngơi tại các khách sạn, nhà nghỉ về trấn áp như không.

Phiên tòa này cũng đã diễn ra trùng với thời điểm ba chiếc tàu chiến của Trung Cộng được huy động đến hù dọa nhân dân Việt Nam, cập cảng Sài Gòn trong sự ngậm tăm của báo chí và nhà cầm quyền, chỉ vì sợ lòng dân nổi giận. Cũng lúc đón rước các tàu chiến của quân xâm lược vào nhà, thì ngoài biển khơi, hàng chục tàu cá của ngư dân ta đã không được vào Hoàng Sa, lãnh thổ đất nước mình để tránh bão.

Sở dĩ phiên tòa này diễn ra, một phần cũng vì những thanh niên yêu nước này đã dám đứng lên hô to Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam và Đả đảo Trung Quốc xâm lược.

Có lẽ lịch sử đất nước này, chưa bao giờ có một bộ máy nhà nước hèn mạt khiếp nhược cam tâm làm tay sai cho ngoại bang một cách trắng trợn như thời đại ngày nay.

Tiếc thay, chế độ đó, bộ máy đó vẫn là gông cùm, là cái ách nặng nề trên đầu và trên cổ nhân dân Việt Nam.

Cũng trong phiên tòa này, các nạn nhân được đưa ra xét xử là những người đã dám dấn thân hi sinh cho cộng đồng, cho dân tộc, cho đất nước. Họ cảm thấy thah thản, bình yên trước những đòn thù đã và đang giáng xuống họ. Họ đã đến tòa thanh thản, bình yên và mỉm cười. Những sự tự tin, nụ cười của nọ đã nói lên rằng họ là những người chiến thắng.

Dù cuộc sống có đầy gian nan, cửa nhà tù cộng sản trước mắt họ đã mở rộng. Nhưng họ vẫn ngạo nghễ, vững tin và bước tới. Bởi điều đơn giản nhất là trong tim họ có một Đức Tin. Đấng toàn năng biết họ cần gì và họ đang chịu những gì.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về phiên tòa này trong ngày hôm nay, để độc giả thấy được bản chất của những phiên tòa Cộng sản.

Ban Biên Tập Nữ Vương Công Lý

4h sáng: Đoàn giáo dân Giáo xứ Yên Hòa đã xuất phát nhưng đã bị công an chặn lại tại Nam Đàn, cách nơi xử án khoảng 18 km. Không chỉ chặn tại bến xe, công an còn được huy động rải dọc đường để ngăn cản bà con đón xe bus. Hành động đê hèn đầu tiên trong ngày xét xử thứ hai.

Linh mục Jos Phạm Ngọc Quang đã mời toàn bộ bà con giáo xứ Yên Hòa, nơi có 4 Thanh Niên bị đem ra xét xử trong vụ án về giáo xứ mình để ăn nghỉ để họ có điều kiện đến tham dự ngày xét xử thứ hai. Linh mục Jos Phạm Ngọc Quang đã chứng kiến ngày thứ nhất của phiên tòa công khai đã được biểu diễn và thi thố ra sao.

Riêng đoàn từ Lâm Đồng – Đà Lạt từ Giáo xứ Ngọc Long cách đó 100 km đã phải vượt đường xa giá rét bằng xe máy vì họ đã có kinh nghiệm đi otô sẽ bị ngăn chặn dọc đường.

8h: Đoàn của Giáo xứ Yên Hòa đã có mặt tại Vinh sau một quãng đường xa xôi giữa gió rét và mưa nhỏ.

Nhà cầm quyền Nghệ An tăng cường lực lượng công an, dân phòng đông hơn hẳn hôm qua, chốt chặn tất cả các ngõ ngách, lối vào Thành phố Vinh nhằm ngăn cản người dân đến phiên tòa Công khai.

Hiện nay, khu vực gần Tòa có một số giáo dân giữa vòng vây của cảnh sát, dân phòng và du côn.

8h15: Khu vực vòng xuyến, đoạn giao nhau giữa đường Nguyễn Thị Minh Khai, Hồng Bàng, Lê Hồng Phong:


Gần như tất cả mọi người dân đi ngang qua khu vực đoạn Tam Giác Quỉ đều bị sự kiểm tra nghiêm ngặt của lực lượng cảnh sát giao thông. Đây là hình ảnh công an lập chốt ngay giữa đường để ngăn mọi sự đi lại ở lối dẫn vào đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Đoạn cây xăng, cách tòa án khoảng 500m, công an vãn lập chốt ngay giữa đường, đoạn đầu của đường Nguyễn Thị Minh Khai.

 

8h30: Vì đã bị csgt chặn bắt ko cho xe chở vào Tp Vinh nên hôm nay, đoàn thân nhân của Sinh viên Trần Minh Nhật đã tổ chức đi xe máy về Vinh với quảng đường gần 100km từ giáo xứ Ngọc Long, quê hương của Nhật. Họ đi dưới trời mưa phùn và rét mướt. Hiện tại họ đã có mặt tại khu vực gần Tòa án, đoàn có khoảng hơn 30 người.

Cách xa Tòa án khoảng 500m, tất cả các quán hàng đều phải đóng cửa theo lệnh miệng của công an, kể cả những người bán xôi, bánh mì.

9h05:  Dù là một phiên tòa công khai, nhưng người dân không ai có thể tiếp cận được tòa án, hệ thống phóng thanh thay vì truyền ra những nội dung diễn biến của phiên tòa, thì lại mở với công suất cực lớn về chương trình “sinh đẻ có kế hoạch”.

Mọi lối vào Tòa án đều bị chặn đứng

Đây là trò hề mà nhà cầm quyền Việt Nam thường sử dụng trong các vụ án xét xử những dân oan, những giáo oan hay những người có lòng yêu nước. Họ không từ bất cứ thủ đoạn nào từ ngăn chặn, đàn áp, dùng côn đồ đe dọa những ai có ý định đến theo dõi phiên tòa, cho tới gửi giấy triệu tập, tạm giam không cho người dân tới dự các phiên tòa công khai.

9h55: Hiện nay, thân nhân của các nạn nhân đang bị các lực lượng chức năng săn đuổi không cho tới gần tòa án.

Theo ghi nhận, hôm nay, ngoài lực lượng đông đảo cảnh sát, công an, dân phòng… còn có những chiếc xe biển đỏ chuyên dụng của quân đội dừng từ xa “theo dõi” phiên tòa.

Những hành động của nhà cầm quyền Việt Nam qua việc “chế tạo” phiên tòa này nói lên điều gì? Chúng tôi dạo một vòng từ xa xa để quan sát thái độ của nhân dân Thành phố Vinh, câu chuyện thật thú vị.

Hẳn tất cả những người quan tâm theo dõi phiên tòa đã biết, song những người dân Thành phố Vinh mấy hôm nay cũng cảm thấy ngơ ngác và ngờ ngợ về việc làm khuất tất của nhà cầm quyền Việt Nam. Những người dân xung quanh khu vực Tòa án tiếp xúc với chúng tôi ngày hôm qua tỏ ra thất vọng và phàn nàn vì cuộc sống, công việc của họ bị đảo lộn bởi cách làm không giống ai của đảng và nhà nước. Nhiều người thắc mắc rằng: “Nếu chúng nó có tội, thì đưa ra xét xử thật công khai cho nhân dân biết mà cảnh giác, đấu tranh, ai lại đi làm lén làm chùng như trò ăn cắp như rứa”.

Một người đàn ông đang co ro vì rét và lạnh đứng nhìn cảnh công an dày đặc thì khó chịu: “Chẳng hiểu sao dạo ni lắm bọn phản động rứa, nhà nước vinh quang mà đẻ ra lắm phản động thì tự coi lại mình đi”.

Những người khách phương xa đến Vinh thì ngơ ngác trước cảnh khủng bố của công an, dân phòng đối với phiên tòa này. Một người khách từ Bình Dương ra Vinh, hỏi một người dân, được trả lời là hôm nay xử bọn theo khủng bố, người khách cười lớn: “Tôi chưa nhìn thấy khủng bố đâu, nhưng nhìn công an, dân phòng và bộ đội canh gác thành phố này, đã đủ thấy không khí khủng bố rồi”.

Thời tiết hôm nay tại Thành phố Vinh rất khó chịu, rét tái tê nên bà con giáo dân và nhân dân đi dự tòa đã phải co cụm lại với nhau để tránh rét. Khổ thân các bà các mẹ và các chị là những người đã có những chứng nhân anh dũng ra tòa hôm nay, họ chỉ có một tội lớn nhất là đã yêu đất nước, yêu đồng bào mình, để hôm nay không chỉ có họ phải ra trước phiên tòa của ma quỷ, mà gia đình, họ hàng cũng phải chấp nhận vất vả khó khăn. Song trên tất cả nét mặt mọi người, hầu như không ai thể hiện một nét lo lắng, sợ hãi trước những bản án được đề nghị nặng nề đối với con em mình đang ở trong Tòa.

Điều đó đã an ủi những người quan sát, những người lo lắng cho họ. Nhìn các chị, các bà các mẹ vẫn bình tĩnh và điềm nhiên trước phiên tòa này, chúng tôi nhớ đến câu nói của ai đó: “Khi cả dân tộc hiên ngang bước tới nhà tù, đó là ngày tàn của chế độ”.

Giáo dân co cụm tránh rét dưới con mắt cú vọ của đám an ninh

Đúng vậy, nhìn khung cảnh hôm nay, trước hàng loạt biện pháp khủng bố của nhà cầm quyền đang thi thố, được tổ chức bằng tiền của của nhân dân và đội ngũ chó săn dày đặc, lũ ác ôn sẵn sàng ra tay bất kể bà già, phụ nữ hay trẻ em đáng tuổi ông bà, bố mẹ hoặc con cái chúng nhưng người dân vẫn kiên cường, không sợ hãi, chúng tôi thấy câu nói trên thật chí lý và đã thể hiện ở đất nước này.

Cả Thành phố Vinh vắng lặng, thể hiện cơn bực mình khi bị nhà cầm quyền CSVN đặt vào tình trạng thời chiến, chỉ vì xét xử mấy người yêu nước trong một phiên tòa. Cũng chính vì việc xét xử những người công chính, họ đã thể hiện nỗi sợ hãi của mình qua hình thức diễu võ dương oai. Video quanh khu vực xử án:

Chúng tôi không thể tiếp cận phía trong Tòa án, nhưng những thông tin chúng tôi nhận được và đã thông báo tới quý vị chiều qua, chúng tôi tin chắc rằng các thanh niên Công giáo này đã thể hiện tinh thần vững vàng, thoải mái trước phiên tòa quái gở và ô nhục này. Điều này thể hiện được tinh thần “Các con đừng sợ” mà Chúa đã căn dặn khi mình làm những việc công chính.

10h20: Bên ngoài phiên tòa, các giáo dân và nhân dân vẫn giơ cao những tấm băng rôn in hình các em, những thanh niên yêu nước.

Với một phiên tòa xử mấy người yêu nước, nhà cầm quyền Việt Nam đã huy động hàng ngàn công an, bộ đội, an ninh, dân phòng. Thử hỏi số tiền nhân dân Việt Nam đã phải chi cho đám này để đàn áp những người đến dự tòa là bao nhiêu? Đám này được chia tiền công khai, hẳn không như báo đài nhà nước vu cáo những người đang đứng trước vành móng ngựa hôm nay đã đi biểu tình chống giặc Tàu xâm lược để nhận lấy kết quả này. Và chính họ đã bị báo, đài, quan chức cộng sản vu cáo là “nhận tiền đi biểu tình”. Ôi, miệng lưỡi loài rắn độc.

Rất quen thuộc với loại “Quần chúng tự phát… tiền” của đảng và nhà nước.

Chia chác những đồng tiền tội lỗi

Hình ảnh các em ở trong Tòa ngày hôm qua do báo chí ộng sản đăng tin

Bên trong, một phiên tòa công khai xử kín, còn bên ngoài, thay vì dùng loa phóng thanh, màn hình cho dân chúng biết nội dung phiên tòa thế nào để nhân dân cảnh giác với “bọn phản động” thì ngược lại, bên ngoài nhà cầm quyền cho mở loa hết công suất nhằm che giấu hành động tội ác vụng trộm của họ ở phía trong tòa. Video phía ngoài tòa:

10h47: Người dân càng lúc càng đông. Theo quan sát của chúng tôi, hiện các lực lượng công an đủ thành phần đang chia thành từng tốp khoảng 20 người, họ bắt đầu đến những nơi có người dân hiện diện. Phải chăng đây là dấu hiêu của cảnh sắp đàn áp, bắt bớ vô cớ? Chúng ta tiếp tục theo dõi những hành động tội ác diễn ra tiếp theo của họ là gì?

Một trong những yếu tố gây xúc động không chỉ cho những người đến Tòa, mà cả nhân dân xung quanh khu vực xử án cũng như dọc đường, là dù bị đàn áp khốc liệt và tàn bạo nhưng bạo lực đã không làm cho giáo dân ở đây chùn bước.

Họ hiên ngang bước tới và hiệp thông với các em đang phải vác Thánh giá trong phiên tòa của bóng tối, tội ác và ma quỷ.

Nếu như trong chính họ không có lòng tin vào sự công chính, rằng chính nghĩa đang đứng về phía họ, chắc sẽ không thể có một động lực nào đẩy họ vượt qua mọi đe dọa, sợ hãi đến thế để đến đây. Họ đã chiến thắng chính nỗi sợ hãi truyền kiếp mà đảng cộng sản đã gieo rắc trên đất nước này mấy chục năm qua.

11h20: Phiên tòa đã kết thúc phần buổi sáng, sẽ tiếp tục vào chiều nay lúc 13h30.

Trong tòa: Theo tin Nữ Vương Công Lý mới nhận được, sáng nay chủ yếu là phần tranh tụng của các luật sư và Viện kiểm sát. Trong phiên tòa hôm nay, có 5 luật sư biện hộ cho 12 nạn nhân, hai nạn nhân không có luật sư mà tự biện hộ. Mặc dù luật sư đã đưa ra các chứng cứ, lập luận để bác bỏ các tội danh của Viện kiểm sát cáo buộc, nhưng cũng như chúng ta có thể dự đoán cho các phiên tòa bỏ túi đã thường xảy ra trên đất nước này. Viện Kiểm sát đã bác bỏ dù không có chứng cứ và lý lẽ theo pháp luật.

 

Các bị cáo đã nói lời sau cùng, Paulus Lê Văn Sơn đã nói như sau: Xin cảm ơn gia đình, mẹ già đã chăm sóc nuôi nấng, xin lỗi mẹ vì những ngày mẹ yếu đau đã không chăm sóc được cho mẹ. (Paulus Lê Văn Sơn vẫn chưa biết mẹ đã mất khi anh bị bắt giam không được về nhìn mẹ lần cuối). Xin cảm ơn các cậu, các dì và anh em bạn bè đã chăm sóc mẹ khi ốm đau thay Sơn. Phần Sơn, tự xác định là mình không có bất cứ tội gì, nguyện vọng chỉ là yêu cầu xử đúng người, đúng tội căn cứ luật pháp.

Còn Nguyễn Văn Duyệt đã nói dõng dạc trước Tòa: “Chỉ có Chúa Kitô là niềm trông cậy và là Sự thật”.

Chiều nay, phiên tòa sẽ tiếp tục lúc 13h30.

 

Nữ Vương Công Lý

Advertisement
This entry was posted in Tin tức thời sự. Bookmark the permalink.

1 Response to Nữ Vương Công Lý – Ngày thứ 2 của phiên tòa dành cho 14 thanh niên Kitô giáo yêu nước

  1. Pingback: Tiếng Gọi Công Dân kính mời đọc bài mới thứ tư 09-01-2013 « Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s