Lời phát biểu của TS Trần An Bài nhân Ngày Truyền Thống CSQG 2013 tại Bắc Cali (8-6-2013)

Kính thưa Quý Vị Quan Khách,
Kính thưa Quý Niên Trưởng và các Chiến Sĩ CSQG/VNCH
Niên trưởng Nguyễn Khắc Bình vì bận công chuyện dưới miền Nam Cali, nên trước khi đi, đã trao lại cho tôi vinh dự được phát biểu trong buổi lễ Chào Mừng Ngày Truyền Thống CSQG năm nay tại Bắc Cali.
Tôi xin được trình bày với Quý Vị hai tâm tình: Một, mang tính chất vui và một, mang tính chất buồn.

 


I- Tôi xin trình bày tâm tình VUI trước
Đã 38 năm qua, kể từ ngày Đồng Minh cho phép Cộng Sản Bắc Việt thắng VNCH, năm nào cũng vậy, các quân binh chủng VNCH – trong đó có Lực Lượng CSQG – vẫn cử hành các buổi lễ lớn tại hải ngoại, y như đã cử hành trước năm 1975 tại miền Nam vậy.
Lực Lượng CSQG có ngày Truyền Thống, một ngày lễ lớn đã được Quốc Hội ra Sắc Luật công nhận và Tổng Thống VNCH ban hành để tuyên dương những thành tích của Lực Lượng này. Hiện nay, tại khắp nơi trên thế giới, cứ vào đầu tháng Sáu hàng năm, đều có các buổi Lễ Chào Mừng Ngày Truyền Thống CSQG tại những nơi nào có sự hiện diện đông đảo của các chiến sĩ Cảnh Sát.
Điều này nói lên một ý nghĩa rất quan trọng: Các quân cán chính VNCH luôn luôn tự hào về lập trường Quốc Gia vững chắc của mình và từ khắp thế giới, vang vọng về quốc nội lời trần tình thiết tha này: “Kính thưa Mẹ VN, chúng con vẫn còn đây!”

 

Năm nay, Lực Lượng CSQG vùng Bắc Cali cử hành ngày Truyền Thống cũng là để nhắc lại tâm tình này: “Kính thưa Mẹ VN, chúng con vẫn còn đây!”
Chính ở điểm này mà chúng ta thấy rõ ràng có sự khác biệt giữa người QG và người Cộng Sản.
Chủ Nghĩa Cộng Sản bắt đầu sụp đổ đầu tiên ở Ba Lan năm 1989, rồi lan ra các nước khác và kết thúc tại Nga Sô vào năm 1991. Tức là, chế độ Cộng Sản liên tiếp sụp đổ tại Đông Âu trong vòng 2 năm. Từ đó đến nay, có ai tại các quốc gia Cộng Sản Đông Âu đó tổ chức những buổi lễ tưởng nhớ chủ thuyết Cộng Sản không? Xin thưa, hoàn toàn không. Cộng Sản tan rã và được chôn sâu trong nghĩa trang quên lãng. Không có đảng viên Cộng Sản nào còn muốn nhắc lại tàn dư của chế độ Cộng Sản cả.
Nhưng VNCH thì khác. Suốt 38 năm qua, các quân binh chủng VNCH vẫn còn đây. Những bộ quân phục của ngành CSQG luôn luôn nghiêm chỉnh dưới lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ.
Cộng Sản Đông Âu chết và chết luôn.
VNCH thất trận, nhưng không chết và sẽ không bao giờ chết.
Và đó là một tâm tình vui được thể hiện qua buổi lễ Chào Mừng Ngày Truyền Thống CSQG năm nay, với sự hiện diện đông đảo của Quý vị. “Kính thưa Mẹ VN, chúng con vẫn còn đây!”

 

II-  Và tiếp theo là một tâm tình BUỒN
Ngày xưa, Lực Lượng CSQG không phải chỉ gồm các chiến sĩ cầm súng chiến đấu trực diện với Cộng Sản, mà họ còn là các Tư Pháp Cảnh Lại làm việc tại các tòa án để phục vụ Công Lý. Tòa Án là biểu tượng cho Công Bằng, Lẽ Phải và Thượng Tôn Luật Pháp.
Ngày nay, sau khi cưỡng chiếm miền Nam, CSVN cũng dùng nguyên các cơ sở của chúng ta cho cùng một công việc. Bộ Tư Lệnh CSQG của VNCH đã bị CSVN biến thành nơi chấp chứa các tay côn đồ du đãng để cùng với Công An đi đánh đập đồng bào. Tòa án thì được dùng làm nơi kết tội những người yêu nước và nằm trong guồng máy tham nhũng khổng lồ của Nhà Nước Cộng Sản.
Mỗi khi nhìn thấy Toà án Saigon trên TV, lòng tôi se thắt lại. Cũng tại nơi này, cũng vành móng ngựa này, ngày xưa hàng ngày tôi đến để phục vụ Công Lý. Vậy mà ngày nay, CSVN lại dùng để phục vụ Đảng và bảo vệ chế độ.
Lệ Khanh, bút hiệu của một cựu Sĩ Quan CSQG, vừa gửi cho tôi một bài thơ mà ông đã thao thức viết vào sáng ngày lễ Truyền Thống hôm nay, trong đó có câu:
Đẹp thay tuổi trẻ Nguyễn Phượng Uyên,
Đứng giữa trùng vây, hỏi bạo quyền:
Yêu Nước cớ chi không được phép?
Chống Tàu sao lại chịu oan khiên?

 

Ở Hoa Kỳ này, mỗi khi một Tổng Thống qua đời thì một Thư Viện được xây dựng để tưởng nhớ vị TT đó. Dân chúng HK đi thăm thư viện một cố Tổng Thống, chứ ít ai đi thăm mộ của ông. Còn ở VN, Hồ Chí Minh chết thì một lăng tẩm được dựng lên ở Ba Đình, Hà Nội, để giữ xác chết không chôn của ông và bắt dân chúng luân phiên đến bái lậy cái xác ướp này để tưởng nhớ đến công ơn, sự nghiệp của ông.

 

Sự nghiệp của Hồ Chí Minh có gì để mà bái lậy? Đó chỉ là mấy lá thư đi xin ăn, xin học với Thực dân Pháp, mấy lá thư bán nước và vài bài thơ con cóc. Công trạng mà CSVN thường rêu rao là “Đánh Pháp, đuổi Mỹ” thì lịch sử bây giờ đã tiết lộ rõ ràng: Tướng lãnh Trung Cộng điều khiển trận Điện Biên Phủ để đánh Pháp. Hoa Kỳ và Trung Cộng đã bí mật đổi chác quyền lợi tại Bắc Kinh và HK đồng ý rút quân khỏi miền Nam để cho Bắc Việt thắng VNCH. Như vậy là không có chuyện Hồ Chí Minh đánh Pháp hay đuổi Mỹ gì cả. Hậu quả là cả nước VN hôm nay đang phải trả món nợ sinh tử ngày xưa cho Trung Cộng.

 

Và kính thưa Qúy Vị. Đó là câu chuyện buồn, thật buồn.
Trong thời gian qua, dư luận tại VN cũng như ở hải ngoại bàn tán rất nhiều về việc CSVN đang thu nhận các ý kiến để sửa đổi Hiến Pháp. Nhiều người hỏi tôi rằng tôi có nên đóng góp gì không?

 

Xin thưa: Viết ra một bản Hiến Pháp mới thì các luật gia chúng tôi cần khoảng một tuần là xong. Còn sửa lại một bản Hiến Pháp thì chỉ cần khoảng một ngày. Nhưng, vấn đề sửa Hiến Pháp CSVN thì hoàn toàn khác.

 

Tôi xin đặt những câu hỏi này với Quý Vị:
1.- Ngày nay, các sử gia, luật gia, cũng như các chính trị gia và toàn thể dân chúng trên thế giới đều khẳng định rằng: Chủ thuyết Cộng Sản là một quái thai của nhân loại vào thế kỷ 20. Điều đó có đúng không, kính thưa Quý Vị? – Đúng trăm phần trăm.

 

2.- Các quốc gia Cộng Sản Đông Âu đã khai tử chế độ Cộng Sản, chứ không sửa chữa nó. Có phải không, Qúy Vị? – Cũng đúng trăm phần trăm. 

 

Lý do giản dị là: Nếu Cộng Sản đã là một quái thai thì không bao giờ có thể cải sửa được. Không bao giờ một quái thai có thể giải phẫu để trở thành một con người bình thường, hẳn hoi được.

 

Nguyễn Phú Trọng đã nói rất đúng với các đảng viên Cộng Sản: Sửa Hiến Pháp, bỏ điều 4 HP, bãi bỏ Đảng Cộng Sản là tự sát. Quá đúng. Giải phẫu một quái thai để thành người, đó là chuyện khôi hài, không tưởng, đó là tự sát. Quái thai sẽ chết ngay trên bàn mổ. Nhưng cái khó cho CSVN là nếu không tự sát thì các tôn giáo và dân chúng VN một ngày gần đây cũng sẽ phẫn uất nổi lên và xử tử chúng.

 

Vậy thì chế độ CSVN chỉ còn hai con đường trong lúc sống dở chết dở này. Đó là: Tự sát hoặc bị xử tử. Đàng nào cũng chết. Muốn chết kiểu nào thì cũng là chết.

 

Và đó cũng là một tin vui, xin được chia sẻ với Qúy Vị trong Ngày Truyền Thống CSQG hôm nay.
Trân trọng kính chào Quý Vị.

 


 

TRẦN AN BÀI

 

 

Trần An Bài
http://saigonecho.com
Advertisement
This entry was posted in Bình luận. Bookmark the permalink.

2 Responses to Lời phát biểu của TS Trần An Bài nhân Ngày Truyền Thống CSQG 2013 tại Bắc Cali (8-6-2013)

  1. Pingback: Tiếng Gọi Công Dân kính mời đọc bài mới thứ năm 13-6-2013 | Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

  2. Pingback: Tiếng Gọi Công Dân kính mời đọc bài mới thứ sáu 14-6-2013 | Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s