Sydney: Biểu tình phản đối âm mưu văn hóa vận của Việt cộng

Thi hành Nghị Quyết 36, Cộng Sản Việt Nam đang tạo điều kiện cho các ca nghệ sĩ từ Việt Nam sang trình diễn tại một số thành phố có đông người Việt tỵ nạn Cộng Sản tại Úc Châu.

CĐNVTD/UC nhận định định là các chương trình văn nghệ có các ca nghệ sĩ từ Việt nam sang trình diễn trong thời gian gần đây, cũng giống như nhiều chương trình văn nghệ tương tự trong quá khứ là một hình thức văn hoá vận của Nghị Quyết 36 của bạo quyền Cộng Sản Việt Nam, với chủ đích gây chia rẽ, phân hoá và làm suy yếu sức đấu tranh của cộng đồng người Việt tỵ nạn hải ngoại và tuyên truyền cho chế độ CSVN. Trong khi đó, tại Việt nam CSVN đang tiếp tục vi phạm nhân quyền trầm trọng qua việc kiểm soát, bắt bớ, và giam cầm các nhà tranh đấu dân chủ bất bạo động, kể cả các nhà văn, nhà giáo, nghệ sĩ, sinh viên, học sinh. Điển hình mới nhất đây là hai sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha là những người trẻ chỉ kêu gọi lòng yêu nước và bày tỏ ý kiến về những quyền tự do căn bản của người dân thì bị tù 6 năm và 8 năm.

Để chống lại âm mưu của CSVN, Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu/NSW đã tổ chức một cuộc biểu tình phản đối sự hiện diện của các ca nghệ sĩ từ Việt Nam sang trình diễn tại Home Night Club, Darling Habour, Sydney vào lúc 7g tối thứ Sáu ngày 28 tháng 6 năm 2013.

Đây là cuộc biểu tình chống văn hóa vận qua chương trình biểu diễn văn nghệ của một đoàn văn công từ trong nước, với một loạt chuyến lưu diễn hải ngoại.

Mặc dù tối mùa đông Sydney mưa tầm tã và lạnh buốt, dù là ngày thứ Sáu vừa tan giờ làm việc đã có khoảng ba trăm đồng hương, đoàn thể, cơ quan truyền thông đi bằng các xe buýt đưa đón tại Cabramatta và Bankstown hoặc phương tiện cá nhân đến tham dự.

Sau nghi lễ chào cờ Úc Việt là phần phát biểu bằng Anh ngữ của ban tổ chức và các bạn trẻ về lý do của cuộc biểu tình này. Truyền đơn bằng tiếng Anh cũng đã được phân phát để cho người Úc hiểu thêm về tình trạng vi phạm nhân quyền của csVN. Không khí đã được hâm nóng lên với các tham dự viên mặc áo mưa màu vàng và đồng loạt thắp nến. Lửa đấu tranh chống văn hóa vận tại Úc đã lại được tiếp tục thắp lên tại Sydney. Cuộc biểu tình đã chấm dứt lúc 9g tối cùng ngày.

AT tương trình.

Dưới đây là một số hình ảnh cuộc biểu tình do ĐT chụp.

 

 

Thông báo của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu / NSW biểu tình phản đối âm mưu văn hóa vận của Việt cộng

 

 

This entry was posted in Tin tức thời sự. Bookmark the permalink.

3 Responses to Sydney: Biểu tình phản đối âm mưu văn hóa vận của Việt cộng

  1. Pingback: Sydney : Biểu Tình Phản Đối Âm Mưu Văn Hoá Vận Của Việt Cộng | Thơ Quê Hương

  2. Pingback: Biểu Tình Phản Đối Âm Mưu Văn Hoá Vận Của Việt cộng Tại Sydney | Thơ Quê Hương

  3. Pingback: TGCD kính mời đọc bài mới thứ ba 02-7-2013 | Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s