Tin tức liên quan đến vụ án Cộng đồng, HĐGS kiện Ls Hoàng Duy Hùng

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT
 
 
 QUỐC GIA HOUSTON &
 
 
 VÙNG PHỤ CẬN.
 
 
HỘI ĐỒNG GIÁM SÁT NHIỆM KỲ 2007-2010 / CÁC NGUYÊN ĐƠN VỰ KIỆN.
———–
 
 
Kính thưa quý Đồng hương, 

 Gần đây một số tin tức liên quan đến vụ án Cộng đồng, HĐGS kiện Ls Hoàng Duy Hùng (HDH) và các đồng lõa…đã được tung lên trên mạng gây nhiều hoang mang trong Cộng đồng NVQG Houston và loan truyền khắp nơi!…Chúng tôi, HĐGS/Nguyên Đơn xin được khẩn báo đến quý Đồng hương các điểm sau đây:
 
 
1)Vụ kiện vẫn được tiếp tục và thuận lợi về phía Nguyên đơn. Trong âm mưu kéo dài vụ kiện và gây khó khăn tối đa cho phía Nguyên cáo, ông HDH vừa thuê một Ls mới tên Brent Perry đểtranh cải bênh vực cho ông. Ls Perry cũng chỉ nêu lên những tranh cải mà ông HDH đã ba lần gởi đơn khiếu tố và đã bị Chánh án Ken Wise bác bỏ.
 
 
2)Trong phiên điều trần tại Toà ngày 28 tháng 6 vừa qua phía bị cáo không có ai khác, chỉ có Ls Brent Perryđại diện ông HDH xuất hiện. Phía Nguyên cáo có Ls John Odom (nguyên Chánh án) và Ls Tony Vu Dinh, cùng các ông Peter Trần Dzũng, Nguyễn Văn Nam và Bùi Ngọc Tuyền.
 
 
-Ls phía bị cáo hỏi Ls phía Nguyên cáo, đại diện cho các Nguyênđơn nhân danh Cộng đồng kiện các bị cáo thuộc Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng, vậy các Nguyên đơn có phải là thành viên Cổ đông “Shareholder” không?
 
 
-Ls Tony Vu Dinh trả lời: Tổ chức Cộng Đồng là tổ hợp Bất Vụ Lợi “Non Profit Corporation, quy chế 501 (c)(3), không thành viên Cổ đông. Bốn (4) Nguyên đơn đứng ra kiện cho quyền lợi Cộng đồng chớ không phải cho cá nhân.
 
 
-Chánh án Ken Wise chấp nhận các Nguyên đơn có quyền nhân danh Đại Diện Cộng Đồng nếu họ chứng minh là những “Thành Viên Hoạt Động”(Active Members) trong Cộng Đồng.
 
 
-Chánh án ra lệnh trong vòng 1 tuần lễ các Nguyên đơn phải trình những văn kiện chứng minh.
 
 
3) Tin ngoại lệ quanh vụ kiện:
 
 
Việc xảy ra tại phiên Tòa: Ông David Nguyễn (tức Đức Đầu Bạc) cũng hiện diện trong phiên xử ngày 28/6/2013. Ông ngồi riêng biệt không thuộc phía nào. Trong lúc Chánh án đang nghe điều trần, ông David Nguyễn chụp hình, Chánh án nhìn thấy yêu cầu viên cảnh binh (Sheriff) dẫn độ ông David Nguyễn ra ngoài “làm việc” đến hềt phiên xử không được trở lại.
 
Việc khác bên ngoài: Gần đây độ 3 tuần, ông David Nguyễn có gởi điện thư ý muốn liên lạc với Ls Nguyên đơn, tự nguyện giúp đỡ cho HĐGS, nhưng Ls Nguyên đơn giữ nguyên tắc không thể chấp nhận được vì chưa có sự thuận ý của các Nguyên đơn/HĐGS.
 
Sau đó vài hôm có một số email (điện thư) dùng ‘nick name” ma tung tin HĐGS đã thua kiện (?) làm cho nhiều người hoang mang, có số người non dạ dể tin, nghi ngờ, lẩm cẩm, tung hứng…rồi đánh phá cho rằng HDGS dối gạt Đồng hương?
 
Cộng Đồng “bất hợp lệ” cơ hội xen vào phá: Được biết bà Teresa Ngọc Hoàng vẫn ngoan cố tiếm danh ChủTịch Cộng Đồng triệu tập “Đại Hội Khoáng Đại Cộng Đồng” lần thứ hai sau khi đã thất bại lần trước ngày 9 tháng 6/2013, vì không đủ túc số 200, được biết chỉ có vài chục người “phe ta”. Đương nhiên HĐGS cũng như Đồng hương chống Cộng và chống gian, không thể để cho nhóm HDH và đồng bọn gian nhân ngụy tạo “tiền lệ xấu”cướp giựt Cộng đồng! Bà Teresa Ngọc Hoàng đang làm thêm một việc sai trái nữa đó.
 
Trong buổi lấy khẩu cung ngày 16 tháng 5/2013, Ls phía Nguyên cáo hỏi bà có thuộc Nội quy Cộng đồng không?
Bà trả lời: “Nội quy viết bằng chử Việt bà không hiểu”.
 
Chúng tôi xin nhắc cho bà nhớ: Cộng đồng bà tiếm danh là Chủ tịch đã được xem “bất hợp lệ” thì bất cứ việc làm gì của bà đều không có giá trị pháp lý (?) Bà nên đọc kỹ bản Nội quy đã dịch từ Việt qua Anh ngữ.
 
 
4)Vào ngày 27 tháng 6/2013, HĐGS viết Thông Cáo khởi động “Phong Trào Bất Tín Nhiệm Nghị Viện Al Hoàng tức Hoàng Duy Hùng (HDH)”. Đại Tá Trương Như Phùng đã tổ chức biểu tình chống đối bửa cơm gây quỹ của HDH tại Ocean Palace Restaurant. Một sự kiện quái đản không rõ do ông Tony Nguyễn Văn Tùng hay nhóm tay sai của HDH đã tự xưng là người tổ chức và cho rằng: Đ/T Trương Như Phùng, Đ/T Lê Hữu Tự, Đ/T Nguyễn Văn Nam và ông Peter Trần Dzũng đều là những đệ tử dưới trướng của Nguyễn Vân Tùng. Vậy mà cũng có người nghe và tin, rồi hùa nhau gây rối trong Cộng đồng, thử hỏi ai ở không và có thời giờ để đứng ra biện bạch cho sự việc quái đản này?
 

 

5)Vì những lý do phức tạp nêu trên làm rối loạn Cộng đồng, HĐGS xin xác nhận và chính thức Thông báo:

 

 

 

 

 

·Vụ kiện vẫn được tiến triển và sẽ được kết thúc thuận lợi về phía HĐGS trong một ngày rất gần.

 

 

 

 

 

·Ông David Nguyễn hoàn toàn không dính dấp đến vụ kiện, Đồng hương không nên hoang mang về những tin tức hay phê bình của ông David tung ra, phần nhiều là bênh vực cho HDH nhưng vẫn nói là chống đối HDH (?).

 

 

 

 

 

·Vì biết được vị Chánh án không muốn vụ kiện này bị ảnh hưởng chính trị, nên HĐGS theo sự khuyến cáo của Ls không bao giờ tổ chức hay cổ võ các cuộc biểu tình trong lúc Tòa đang xử, vìđây là vụ án liên quan đến vấn đề Tài chánh chớ không phải Chính trị.

 

 

 

 

 

·Một lần nữa HĐGS xin xác định hoàn toàn không liên hệ nên không chịu trách nhiệm về những tin tức loan truyền cũng như các hoạt động của ông Nguyễn Vân Tùng liên quan đến vụ kiện của Cộng đồng cũng như Phong Trào Bất Tín Nhiện Nghị Viên Al Hoàng (HDH).
 
 

 

·HĐGS long trọng kêu gọi quý Đồng hương không phí công, vô ích tham dự cái gọi là “Đại Hội Khoáng Đại CộngĐồng Bất Hợp Lệ” lần thứ hai do bà Teresa Ngọc Hoàng triệu tập ngày 7 tháng 7/2013,

 

 

 

 

 

Trân trọng kính chào quý Đồng hương, xin giữ vững niềm tin Chính nghĩa sẽ toàn Thắng.
 
 
Làm tại Houston, ngày 1 tháng 7 năm 2013
Hội Đồng Giám Sát /Các Nguyên Đơn
(bản có chữ ký, lưu giữ hồ sơ)
 
 

 

 *Nguyễn Văn Nam , Tel: (832) 397-9906

 

 *Peter Trần Dzũng, Tel: (832) 419-6788
 
 *Hoàng Kim Thế (HB), Tel: (832) 866-8951
 
 *Bùi Ngọc Tuyền, Tel: (713) 366- 1274
-Hồ sơ, Lưu.

 

This entry was posted in Tin tức thời sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s