Hoàng Thanh Trúc – Phải gọi chính xác là “tướng cướp”

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao)Phải chăng tư duy “cái nhà là cái chòi” cũng làm nên một “Tướng Cướp”!?
Bởi tương thích với hành vi “cầm đầu” quân đội và LL/Vũ trang nổ súng cưỡng chế bất hợp pháp, mưu toan cùng bạo quyền “lợi ích nhóm” cướp đoạt đất đai của đồng bào nhân dân”. 
Đây, đồng bào nhìn xem, nhân dáng, tư cách của Đỗ Hữu Ca (bụng phệ, kính đen) đang giám sát chỉ huy “trận đánh đẹp”, cưỡng chế bất hợp pháp tại hiện trường trên ao đầm tôm của hộ ông Đoàn Văn Vươn tại Cống Rộp, Tiên lãng /HP ngày 5 tháng 1 năm 2012. Qua “chiến công” này, đ/c X Thủ tướng vừa phong hàm “thiếu tướng” cho hắn ta.
Khi mà kết quả toàn bộ sự việc cưỡng chế ao đầm trái pháp luật của hộ gia đình anh em ông Đoàn Văn Vươn tại xã Vinh Quang -Tiên Lãng – Hải Phòng là sai trái 100%, gần như các cán bộ chủ chốt UBND xã huyện và TP/Hải Phòng, nặng, nhẹ đều có cái giá phải trả, ngay cả nhánh “quân sự” (huyện Đội, Tỉnh Đội) cũng bị khiển trách vì để CA (đại tá Ca) xỏ mủi “quân đội” dắt đi cưỡng chế (vi phạm Hiến Pháp)…
Thì “thủ phạm” đạo diễn chính của “trận đánh” đẹp “bất hợp pháp” vi phạm nghiêm trọng pháp luật và Hiến Pháp là Đại tá Đỗ Hữu Ca GĐ/CA/TP Hải Phòng thay vì phải “lột quân hàm” ra pháp đình, đứng trước vành móng ngựa, thì hôm nay lại được (đ/c X) cho “lên chức” thiếu tướng!?
Còn hơn cả sự khôi hài. Kẻ ăn cơm nhân dân, có trách nhiệm bảo vệ nhân dân lại dùng quân đội LL/vũ trang công cụ vũ khí như kè vào cổ nhân dân, đẩy người dân vô tội vào tù (dấu tích đạn vãi như tổ ong còn lại trên tường nhà ông Đoàn văn Vươn nói lên điều đó). Còn kẻ chủ mưu, thì hôm nay lại “dã man” hãnh tiến thăng chức cao hơn!?.
Sự “ngạc nhiên” cũng đọng lại trên báo “lề đảng”: Đáng chú ý, ông Đỗ Hữu Ca GĐ/CA/HP cũng được phong hàm “thiếu tướng”. Ông Ca là người có mặt tại hiện trường trong vụ cưỡng chế tại khu đầm tôm nhà ông Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng. Sau đó ông Ca còn tuyên bố cho rằng vụ cưỡng chế này là một trận đánh đẹp “cần viết thành sách”. (nguyên văn báo TT 15/7 -2013)
Ngược về lại, thời điểm ấy. Trả lời phỏng vấn báo điện tử Vnmedia vào ngày 8-1-2012, về vụ việc cưỡng chế đầm của ông Đoàn Văn Vươn, Đại tá Đỗ Hữu Ca – Giám đốc Công an TP Hải Phòng, người đã có mặt chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường, kể lại (nguyên văn):
“Vụ việc hôm ấy tuy bắt không được đối tượng nhưng mà trấn áp được đối tượng. Phải nói rằng việc hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay. Tôi bảo, không có cuộc diễn tập nào trước đây thành công cho bằng cuộc diễn tập lần này.
 
Một là, anh em cơ động dùng thuyền để tiếp cận là chưa có bao giờ trong giáo án, đã phải dùng thuyền nan để chèo vào, bí mật áp sát mục tiêu đấy. Đánh mũi trực diện nghi binh ra làm sao. Rồi là tác chiến vòng ngoài, vòng trong như thế nào. 
 
Tôi nghĩ là rất hay, có thể viết thành sách. Tôi nói với các đồng chí Thường trực rằng đây không phải kế hoạch tập trận nhưng đúng là phải rút kinh nghiệm, cái này nó rất là hay, có sự kết hợp giữa địa phương, giữa công an, quân đội, biên phòng rất là đẹp, đâm ra không có gì phải phàn nàn về cái chuyện ấy cả. (Wikipedia)
Tuy nhiên bà con cư dân sở tại nấp sau bờ ao, đụn chuối, chứng kiến buồn cười đến nôn cả ruột, như xem một vở kịch hài.
“Có sự kết hợp giữa địa phương, công an, quân đội, biên phòng rất là rất đẹp”
(Đại tá Đỗ Hữu Ca – Giám đốc Công an TP Hải Phòng)
Dưới cái phất tay của Đại caca, hàng trăm nòng súng khạc đạn AK và CKC như vãi trấu vào tường nhà 2 tầng của ông Vươn – “tác chiến vòng ngoài, vòng trong, nghi binh là thế” (lời Đại caca) nhưng khi ta chiếm lĩnh trận địa thì không thấy bóng dáng “quân thù, anh em Đoàn Văn Vươn” đâu cả, 2 tổ quân khuyển chuyên nghiệp cứ chạy lòng vòng ngửi vết đạn như tổ ong trên tường rồi vẫy đuôi, cao cẳng, té vào!?…
Cũng trong ngày 8/2 / 2012 – trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Hải Phòng, đại tá Đỗ Hữu Ca, giám đốc CA thành phố Hải Phòng cho biết, nhà ông Đoàn Văn Vươn bị phá tan nát bởi những kẻ đang “tình nghi” là nhân dân hay lãnh đạo chính quyền và… cái nhà ấy thật ra “chỉ là cái chòi trông cá”.
Hình ảnh cho thấy những gì còn lại của “cái chòi trông cá”– lời: “Đại Ca” (Hình như trình độ tự khai “Đại học” của “Đại Ca” không có khái niệm hay định nghĩa: Nhà và chòi). 
Di truyền bởi bản chất “dối trá, lưu manh” không có “liêm sỉ và lòng tự trọng” dù hột cơm nhân dân còn dính kẻ răng, giống hệt như luận điệu: “Tại các nhà giam CH/XHCN/VN chỉ có những người vi phạm pháp luật chứ không giam giữ những người “bất đồng chính kiến”.
Phải chăng tư duy “cái nhà là cái chòi” cũng làm nên một “Tướng Cướp”!?
This entry was posted in Tản mạn. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s