Nguyễn Bá Chổi – Oan cho ông Tướng CaCa

Nhất tướng công thành, nhị khuyển vong (*)
Việc ông Đại tá Công an nước CHXHCNCC Đỗ CaCa vừa được thăng “Công an hàm” Thiếu tướng đang khiến một bộ phận không nhỏ dân chúng bức xúc. Diễn nôm là bực mình muốn xúc, người Miền Nam gọi là hốt, người… Bá Thanh gọi là hốt liền. Nói chung là xúc-hốt đi ngay cái đồ… caca dị ứng với mũi mắt người thơm tho. Lý do: một người mặt mày như thế (**), hành động như thế (**), phát ngôn như thế (**), bị Thủ tướng đánh giá như thế (**) và tòa án Hải Phòng phán quyết như thế (**) quanh vụ việc cưỡng chế ao cá anh em họ Đoàn Tiên Lãng mà nay “người” lại được thăng quan lên hàm tướng thì cực kỳ… caca!
Nghĩ như thế, thoạt đầu xem ra “lô-dích” (không viết là “hợp lý”, nhưng viết “lô-dích”/ logic cho đúng văn hóa mới con người mới xhcn). Lô-dích vì nhà nước nào lại đi tưởng thưởng một Đại CaCa cả gan cầm đầu một đạo quân gồm Bộ đội cụ Hồ + Công an Nhân dân + Côn đồ + Chó trang bị đủ thứ khí… giái, điện đài hiện đại, nón sắt đầy đủ, áo giáp hẳn hoi; quân số tính chung caca-Người-Chó hàng trăm tên để đi “cưỡng chế” – một hình thức hiếp dâm- tài sản của người ta, không vì nhu cầu quốc phòng, lợi ích quốc gia, nhưng vì lợi ích của một nhóm tư nhân. Nạn nhân bức bách quá, đã kháng cự lại bằng mấy phát súng hoa cải và tiếng xì của bình gaz dùng để nấu bếp, càng khiến cho Đại CaCa, tư lệnh liên quân cacaChó-Người hát vang câu quốc ca nước CHXHCNCC, “thà phanh thây uống máu quân thù”, nhắm thẳng “chòi” địch mà xông tới ủi bình địa, hốt sạch cá ao, ra lệnh tàu chiến tăng tốc lướt sóng bắt sống hai con chó đang bơi trối chết. Không phanh thây uống máu được quân thù Đoàn Văn Vươn, nhưng Đại CaCa đã phanh thây và uống máu chó bằng món Rựa mận và tiết canh chó. Phá nát và cướp sạch gia cang người ta như thế, và bị Thủ tướng cùng Tòa án phán “làm trái với pháp luật” nhưng nay tên tội phạm đầu sỏ Đại CaCa lại được chính ngài Thủ tướng phong lên hàng Tướng lãnh.
Nhưng ngẫm cho cùng, oánh giá như vậy là oan, cực kỳ-nhông oan, khủng-long oan cho Đại CaCa của giới giang hồ Đất Kảng (Hải Phòng). Oánh giá như vậy là chưa quán triệt tinh thần, phẩm chất Kách Mạng. Đã gọi là Kách Mạng là phải lật ngược mọi tôn ty trật tự cố hửu. Chẳng hạn như ông bà/lão già mấy thì già bất cần biết, nhưng hể gặp chú nhóc Làng Sen chưa mọc lông con chim cu kia là phải cúi đầu lạy bác à lạy bác ạ; nên chi, thời thực dân phong kiến, mỹ ngụy thì nói “Tướng nào, quân nấy”, nay ta kách mạng triệt để, phải là “Quân nào, Tướng nấy”.
Cả nước bây giờ, từ trên xuống dưới toàn là quân ăn cướp. Cao thì cướp nước dâng cho giặc Tàu; vừa thì cướp đất đai tài sản của dân, cướp bao công lao từ mồ hôi nước mắt thanh niên nam nữ đi làm nô lệ lao công và tình dục nước ngoài, cướp bao cuộc đời trẻ thơ vô tội đem bán như hàng ấu dâm; thấp thì cướp tiền mại lộ có khi cướp luôn cả mạng sống người đi xe lỡ quên đội nón bảo hiểm v.v… Quân như thế thì Tướng không là Tướng Cướp thì còn là Tướng gì, mà còn ngồi đó trách móc càm ràm.
Tướng quân CaCa                 và                   Chiến công Triệt Chòi
Thế nên, ngày xưa”nhất tướng công thành, vạn cốt khô”, nay thì:
Nhất tướng công thành, vạn cá bay 
(Ao Đoàn văn Vươn bị giải phóng quân bắt sạch cá) 
Nhất tướng công thành, nhị khuyển vong 
(Hai chó của nhà họ Đoàn bị bắt đi biệt tăm) 
Nhất tướng công thành, nhất “chòi” tan 
(Nhà ở của 2 gia đình họ Đoàn).
Tội nghiệp CaCa, oan cho CaCa, được phong tướng như vậy là xứng đáng lắm rồi mà cứ bị thiên hạ chửi như nước đá… xả vào mặt tướng quân CaCa.
_____________________________________

Chú thích:
(*) Nếu tác giả nhớ không lầm thì báo chí lúc đó đã đưa tin hai con chó của họ Đoàn sợ liên quân quá bỏ chạy lội xuống ao bị liên quân bắt làm tù binh sau đó biệt vô âm tín.
(**) Xin xem/nhớ lại tin tức loan tải trên mạng

Ca Ca toàn tập

This entry was posted in Phiếm luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s