NVQG biểu tình phản đối phái đoàn Trương Tấn Sang tại Hoa Thịnh Đốn

Tiếp tục cập nhật
25-07-2013
Hôm nay chủ tịch Trương tấn Sang “được dàn chào” rất là long trọng với cờ vàng ngợp trời tại Hoa Thịnh Đốn.

RFA

———000———–


————–0000————

Biểu tình trước Tòa Bạch Ốc nhân cuộc họp thượng đỉnh Việt-Mỹ

Trà My
WASHINGTON — Chủ tịch Trương Tấn Sang được Tổng thống Barack Obama tiếp đón tại Tòa Bạch Ốc hôm nay ngày 25/7. Đây là chuyến công du Hoa Kỳ lần đầu tiên của ông Sang trong tư cách Chủ tịch nước sau chuyến thăm lịch sử năm 2007 của cựu Chủ tịch Nguyễn Minh Triết.
Cuộc họp thượng đỉnh diễn ra lúc 10 giờ sáng (giờ Washington DC), nhưng từ rất sớm, hàng ngàn người Việt từ khắp các tiểu bang trên toàn nước Mỹ từ Tây sang Đông và cả từ nước Canada lân cận đã tập trung tại công viên Lafayette ngay trước Tòa Bạch Ốc, không phải để nghênh đón, mà để phản đối những vi phạm nhân quyền của Hà Nội, yêu cầu Tổng Obama đặt nặng vấn đề nhân quyền trong cuộc gặp thúc đẩy quan hệ đối tác Việt-Mỹ hôm nay, và để tiếp tục đánh động sự quan tâm của công luận thế giới về thực trạng hồ sơ nhân quyền của Việt Nam.

Trước khi Chủ tịch Trương Tấn Sang đặt chân tới Hoa Kỳ, nhiều thỉnh nguyện thư tập thể thu hút hàng ngàn chữ ký, cùng hàng loạt thư của các tổ chức nhân quyền quốc tế và các nghị sĩ ở cả Hạ và Thượng viện Hoa Kỳ gửi đến Tổng thống Obama cùng thông điệp yêu cầu Tổng thống áp lực Việt Nam cải thiện nhân quyền.

Ngoài ra, còn có thư từ 35 gia đình tù nhân lương tâm trong nước như Điếu Cày, luật sư Lê Quốc Quân, tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ, các nhà hoạt động trẻ Công giáo, sinh viên Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên… kêu gọi Mỹ lưu tâm đến nhân quyền Việt Nam hơn nữa trong chuyến thăm của Chủ tịch Trương Tấn Sang.
Trước khi thượng đỉnh Việt-Mỹ diễn ra hôm nay, hàng loạt các cuộc họp báo, điều trần về tình trạng nhân quyền Việt Nam đã được tổ chức tại Quốc hội Hoa Kỳ. Hai ngày gần đây nhất 23, 24/7, liên tục diễn ra 2 cuộc họp báo của các dân biểu Mỹ kêu gọi Việt Nam chấm dứt vi phạm nhân quyền.
Ðoàn biểu tình tại công viên Lafayette trước Tòa Bạch Ốc, ngày 25/72/013.
Trong khi đó, các tổ chức nhân quyền như Human Rights Watch, Phóng viên không biên giới đều đồng loạt lên tiếng kêu gọi thúc đẩy Việt Nam phóng thích tù nhân lương tâm. Trường hợp được lưu ý nhiều nhất là blogger Điếu Cày, nhà hoạt động chống Trung Quốc đang tuyệt thực trong trại giam hơn 30 ngày qua để phản đối việc ông bị biệt giam 3 tháng vì không chịu ký vào bản nhận tội.
Trước cuộc gặp thượng đỉnh Việt-Mỹ, các nghị sĩ Hoa Kỳ đã được đích thân Tổng thống Obama cam kết sẽ đề cao nhân quyền khi gặp ông Trương Tấn Sang.
Ủy hội tự do tôn giáo quốc tế Hoa Kỳ cũng có thư kêu gọi Tổng Thống Obama đòi hỏi Hà Nội nhượng bộ về nhân quyền và tự do tôn giáo trong cuộc gặp với Chủ Tịch nước Việt Nam.
Trà Mi tường trình từ thủ đô Washington.

VOA

====000=====


24-07-2013

Biểu tình đầu tiên “dàn chào” phái đoàn Trương Tấn Sang tại HTĐ 
Vào lúc 8:30 PM, July 24, 2013 – Phái đoàn Houston “dàn chào” phản đối sự hiện diện của Trương Tấn Sang trước khi buổi dạ tiệc được tổ chức tại Marriott Wardman Park Hotel, Washington DC.
SBTNDC thực hiện

This entry was posted in Tin tức thời sự, Uncategorized. Bookmark the permalink.

1 Response to NVQG biểu tình phản đối phái đoàn Trương Tấn Sang tại Hoa Thịnh Đốn

 1. MỘT CẢM NGHĨ SAU KHI NGHE TRƯƠNG TẤN SANG PHÁT BIỂU TRONG TÒA BẠCH ỐC
  “Chúng tôi hãnh diện là Người Mỹ gốc Việt Không Cộng Sản”

  Thật là nực cười khi nghe Trương Tấn Sang nói cám ơn TT Obama và nước Mỹ đã cưu mang và giúp đở những người Việt Nam tỵ nạn nầy rồi họ trở thành công dân Mỹ.
  Trước hết chúng tôi xin được nói một điều rất ư quan trọng: chúng tôi không phải người VN của cộng sãn, chúng tôi là người VN của VNCH, chúng tôi lìa bỏ quê hương bởi vì không muốn mang quốc tịch của một người VN trong nước cộng sãn. Ngày chúng tôi lìa bỏ quê hương là ngày đau khổ nhất và nguyện với lòng rằng khi ta trở về thì không còn cộng sãn nữa.
  Xin các ông cộng sãn cướp của giết người đừng bao giờ gán ghép chúng tôi cùng thuyền với các ông và đừng bao giờ lên giọng đạo đức giả như Trương Tấn Sang vừa nói ở tòa Bạch Ốc.
  Chúng tôi chỉ chấp nhận các ông ăn cướp quay về với dân tộc Việt Nam không cộng sãn nơi đó có chúng tôi. Tình thương như biễn cả, không có trại cải tạo mà chỉ có một hướng đi chung cho cả nước tiến lên với nhân loại văn minh.
  Bất cứ lúc nào và nơi nào chúng tôi là người VN không cộng sãn còn các ông là cộng sãn, hai hạng người VN mà chúng tôi không phải là con dân của các ông xin các ông nhớ cho. Người VN tự do ở bất cứ nơi nào trên thế giới hay ở tại VN là những người khác với các ông.
  Ngày nào các ông còn bán nước cho tàu cộng, cúi đầu làm tay sai cho tàu cộng thì chúng tôi không nhìn nhận các ông là người VN, ngày nào nhân quyền chưa có ở VN thì các ông vẫn là cộng sãn ác ôn như thuở nào.
  Đã bao nhiêu năm qua nông dân VN lao đao khốn khổ vì cái nhà nước khốn nạn của các ông qui định gía thu mua, máu và nước mắt của nông dân VN đã chảy tràn sông suối, đến khi nào thì các ông mới thôi hút máu nông dân VN.
  Đã bao nhiêu năm dân đánh cá bị giặc tàu cướp bóc, giết hại các ông có bão vệ hay bênh vực được không?
  Làm chánh quyền phải bão vệ dân, phải chăm lo đời sống dân ấm no (như ông Sang đã nhắc khéo TT Obama giúp đở người ty nạn cộng sãn). Các ông chỉ đợi cho bão tố, ngập lụt thì người Việt hãi ngoại cứu trợ các ông được giàu them, hay sau nầy các ông ra lệnh đến từng nhà thu tiền cứu lụt rồi không biết tiền đi về đâu và người bị lụt thì vẫn đói nhăn răng.
  Một lần nữa chúng tôi xin ông Sang đừng bao giờ nghỉ chúng tôi những người tỵ nạn cộng sãn là người VN của các ông. Chúng tôi là người Việt Nam Tự Do xin ông nhớ cho.
  Muốn đánh tàu cộng
  Phải diệt Việt cộng
  Muôn việc được cả
  Chỉ thiếu gió tây

  Phong Thai

  NB: Tên Gà Chết Trương Tấn Sang đúng là Cán ngố tự trét phân vào mặt mình. Tên này đã cả gan mạo nhân cho gần 700,00 (bẩy trăm ngàn) người di tản tị nạn trong những ngày đầu Quốc Hận 30/4/1975 để cảm ơn TT Obama đã giúp đỡ những người ấy, trong đó có tôi. Thật trơ trẽn và ngu đần! Tôi hãnh diện là “Công Dân Mỹ gốc Việt” không Cộng Sản. Đảng và Nhà Nước Cộng Sản Việt Nam là kẻ thù không đội trời chung với tôi.

  Xin nhắc lại lời thề khi bỏ nước ra đi:

  “Tôi hãnh diện là Người Mỹ gốc Việt Không Cộng Sản”, tôi đã bỏ Hà Nội sau ngày 20 tháng 7 năm 1954 vào Sài gòn, và dứt khoát bỏ Sài gòn đúng ngày 30 tháng 4 năm 1975 để tị nạn Cộng Sản tại Hoa Kỳ.
  Tôi quyết tâm chống bọn Trung cộng xâm lược cùng Đảng và Nhà Nước Cộng Sản XHCN Việt Nam đã rứơc Tầu Cộng vào Đất Nước Việt .
  “Đảng và Nhà Nước CSVN ” đã đưa rất nhiều đảng viên và hầu hết Công An sang Trung quốc huấn luyện??
  “Đảng và Nhà Nước CSVN” đã im lặng trước chính sách đồng hóa nhân dân và Đất Nưóc Việt của Tầu Cộng??
  “Đảng và Nhà Nước CSVN” phải hoàn toàn chịu trách nhiệm vì đã dâng hiến Đất Nước cho Trung Cộng.
  “Đảng và Nhà Nước XHCN CSVN” chỉ là Đảng Cướp tiếp nối độc tài bóc lột Nhân dân và Đất Nước Việt cho bản thân chúng và làm tay sai cho Tầu Cộng.
  Cương quyết chống bọn Tầu Phiệt và Tay Sai của chúng ở Quốc Nội cũng như tại Hải Ngoại.
  Cương quyết diệt trừ Đảng và Nhà Nưóc Việt Gian Cộng Sản đến hơi thở cuối cùng.
  Thề “không đội chung trời” với chế độ Cộng Sản Việt Nam và Cộng Sản Trung Quốc!!
  Nguyễn Phi Hoàng — với Tôn Nữ Mậu Thân và 88 người khác.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s