Tôn Nữ Hoàng Hoa – Recycle Or Reuse (Tái chế Hay Tái dùng)

Recycle Or Reuse (Tái chế Hay Tái Dùng)

Thật tình tôi không biết phải dịch chữ RECYCLE ra tiếng Việt như thế nào mới đúng nghĩa. Không biết dùng chữ TÁI CHẾ thì có sát nghĩa hay không? Còn REUSE thì có thể đại khái dịch là dùng lại.

Theo Wikipedia thì recycle có nghĩa là một quá trình thay đổi vật liệu (chất thải) thành các sản phẩm mới để ngăn chặn sự lãng phí vật liệu có khả năng hữu ích

Thập niên 90 Recycle là một chiến dịch to lớn trong quần chúng Hoa Kỳ. Chính quyền kêu gọi ngừơi dân bỏ những lon bia nước ngọt hay plastic đã dùng rồi vào những bao rác hay những thùng đựng rác có đề tên Recycle.

Khi Mỹ đã chú tâm vào một việc gì để kêu gọi dân chúng tham gia thì ở đâu bất cứ nơi nào những hàng chữ quảng cáo thường bị đập vào mắt của ngừơi dân. Recycle trong thời buổi đó cũng như vậy. Bất cứ ở đâu, nơi nào, lúc nào cũng thấy giăng mắc chữ Recycle.

Chiến dịch Recycle ban đầu được kêu gọi tại các trường học. Sau đó lan đi đến các công sở những nơi công động đến cả nước Mỹ recycle. Từ những nhật trình, giấy in của computer sau đến lon soda bình plastic. Người Mỹ như lạc vào mê hồn trận của Recycle.

Recycle cũng thấp thoáng ở ngành điện toán. Nếu hệ thống máy điện toán bị trục trặc, người dùng computer bị chận đứng nơi nào không ra được thì chỉ có cách recycle system để tìm lối đi ra. Recycle trong ngành điện toán thì chỉ có cách shutdown completely system rồi start trở lại hy vọng có lối đi thông suốt.

Ngoài chiến dịch tiết kiệm thì recycle cũng là một đường lối hành xử của phần đông những nhà chính trị Hoa Kỳ.

Ngày 17 tháng 11 năm 2006 Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ tham dự hội nghị APEC tại Việt Nam. Sau khi mặc áo thụng tay ôm lưng với những tên chóp bu VC đã làm cho tập thể ngừơi Việt tỵ nạn cs có sự lo lắng khác nhau.

Trong thời gian đó, khi cựu TT Bush lụng thụng trong chiếc áo dài truyền thống VN không biết đã có nhìn thấy được bức ảnh thật sự nghèo đói cơ hàn của dân tộc VN. Đã không nhìn thấy những cảnh thương tâm của những thương phế binh VNCH một thời đồng minh với Mỹ trong nhiệm vụ bảo vệ cửa ngõ Đông Nam Á không cho Cộng Sản Nga sô tràn xuống , hiện đang bị CSVN cướp nhà cướp đất để đi đến cảnh thương hận màn trời chiếu đất hay không. Nhưng chắc chắn cựu TT Bush đã có cơ hội ngắm Saigon vào ban đêm trên lầu thượng của khách sạn tại Saigòn.

Đêm thường đồng lõa với tội lỗi , và đêm cũng là thời khắc của tâm linh.Trong tâm linh đó trên tầng thượng lầu sâu thẫm, TT Bush đã nghe tiếng gọi mơ hồ của 58,000 người lính Mỹ tử trận và trên triệu thanh niên VN đã chôn xác trên trận địa cuộc chiến VN đầy điêu ngoa xảo trá.

Tiếng gọi của tâm linh trong đêm sâu thẫm của Saigòn mỗi lúc mỗi dâng lên cao làm người ta có cảm tưởng như Chinh quyền Hoa Kỳ đang recyle VN và đang recycle tâm linh người quá cố.

7 năm sau ngày 25 tháng 7 năm 2013, đương kim Tổng Thống Hoa Kỳ ông Obama tiếp đón VC Trương Tấn Sang tại nhà Trắng

Nhìn hình ảnh của TT Obama người hiện đang đối diện với tình cảnh bất ổn của nội bộ Hoa kỳ khi tiếp chuyện với VC Trương tấn Sang, chúng ta thấy rõ khuôn mặt của TT Obama không mấy lạc quan như nụ cười rộng mở thường có trong khi tiếp chuyện với các nguyên thủ quốc gia khác , không mấy thân thiện trên cái bắt tay ở thế ngồi của kẽ bề trên đối với hạ cấp đã cho thấy cái thân phận của VC Trương Tấn Sang xin gặp TT Obama qua những tay chân đang làm tay sai cho chúng dàn dựng đã làm ngừơi Mỹ gốc Việt cảm thấy rất nhục nhả .

http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=38dKDeJ2828

Như một số quí vị đã trình bày: một vị nguyên thủ của một quốc gia như tên VC Trương Tấn Sang đến Hoa Kỳ đã không được tiếp đón bằng những nghi thức ngoại giao mà không cảm thấy nhục nhả. Trong khi đó hằng ngàn ngừơi Việt tỵ nạn cs tại hải ngoại đã biểu dương tinh thần chống đối một chế độ độc tài khát máu của csVN qua sự hiện diện của VC Trương Tấn Sang tại Hoa Kỳ

Những lời đả đảo, những biểu ngữ căng ngang trước White House của Tập Thể Người Việt tỵ nạn cs đang biểu tình phản đối sự hiện diện của VC Trương Tấn Sang mà tôi chắc chắn cả White House nghe thấy. Ấy thế mà tên VC Trương Tấn Sang lại dở lại cái bản chất lừa bịp dối trá của VC qua lời cảm ơn TT Obama đã săn sóc cho ngừơi Mỹ gốc Việt lớn mạnh ở Hoa Kỳ

Khi TT Obama nghe tên VC Trương Tấn Sang dở trò lừa bịp “đại diện” cho ngừơi Mỹ gốc Việt để cảm ơn sự lo lắng của TT Obama đối với họ không biết TT Obama có nghĩ đến hình ảnh của ngày cuối 30 tháng 4 năm 1975 khi chiếc trực thăng cuối cùng vẫy cánh trên nóc thượng tầng của Toà đại sứ Mỹ ở Saigòn, bỏ lại dưới đất những bàn chân cố chen để bước tới tìm đương ra đi và những bàn tay cố vươn lên cao vầy gọi nhưng rồi tuyệt vọng dần theo cánh sắt biền biệt mất hút vào chân mây .

Không biết TT Obama khi nghe tên VC xảo trá Trương tấn Sang tự cho mình là đại diện Người Việt gốc Mỹ mà phần đông là dân Việt tỵ nạn csVN thì ông có nghĩ đến việc khi CS Bắc Việt xâm chiếm Nam VN, người dân VN đã phải lên đường. Một cuộc lên đường có đoạn, lià , chia, cắt đau thốn tâm can và hãi hùng trên những sự thương vong chết chóc. lên đến 600,000 người mà trong đó Nạn Hải tặc Thái Lan đã là một dấu ấn thương đau trong lòng ngừơi dân Việt

Từ cuộc vượt thoát kinh hoàng đó. Người Việt Tỵ nạn CS đã trưởng thành trong tư tưởng. Họ hợp nhất trên hình thức để chuyển tãi tư tưởng và tinh thần chống CSVN nhất quán. Tiếng nói đồng loạt chống CSVN mỗi ngày mỗi lớn đến nỗi đã phải làm CSVN bợ đỡ qua những nghị quyết mị dân, mị người Việt ở Hải ngoại để tiếp tục bóc lột sự nhục nhằn của đồng bào quốc nộị

Chính tiếng nói đấu tranh chống CSVN này của tập thể người Việt tỵ nạn CS đã làm thế giới ngây ngô thức tĩnh trước những sự tàn độc giết dân của tên Hồ Chí Minh và của tập đoàn CSVN.

Những hình ảnh xương trắng máu đào của dân tộc VN đã bị đánh bằng báng súng, đập đầu cho Óc văng ra trên những mồ chôn tập thể đã làm thế giới hãi hùng trước sự tàn ác dã man vô nhân đạo của bọn CSVN.

Cũng trong lúc đó TT Obama đã nhắc đến lời của VC Trương Sang trong việc nhắc lại chuyện Hồ Chí Minh viết thư xin TT Truman tại Hoa Kỳ giúp đở mà mãi đến nay cũng chưa thành

Không biết khi nhắc đến tên Hồ Chí Minh TT Obama có ngụ ý rằng ngày nào Việt Nam còn chưa biết tôn trọng nhân quyền vẫn theo đường lối bạo tàn hung ác của Hồ Chí Minh thì ngày đó vấn đề hổ trợ cho VN vẫn còn dài dài trong thế nửa có nửa không ?

Cho dù ngày 17 tháng 11 năm 2009 Cựu TT Bush đã recycle (tái chế) VN hay hôm nay 25 tháng 7 năm 2013 Tổng Thống Obama có reuse (tái dùng) VN thì chắc chắn con dân VN ở quốc nội hay hải ngoại cũng không hổ trợ cho csVN bởi trên quá trình thay đổi vật liệu (chất thải) thành các sản phẩm mới để ngăn chặn sự lãng phí vật liệu có khả năng hữu ích chỉ có tác dụng đối với những chất phế thải như lon coca giấy nhật trình bình plastic

Còn nhân dân Nam VN sau cái ngày shutdown completely của Hoa Kỳ đã trãi qua không biết bao nhiêu thãm họa oan khiên. Nền tảng gia đình của trên 300,000 Quân cán Chính VNCH tan nát. Số người chết ngoài khơi, số người chết tức tưởi trong những lao tù mệnh danh cải tạo của CSVN.

Người dân Việt trong thời điễm này dưới chế độ CS đã sống khổ đau và chết rất dễ dàng. Dễ dàng như người Mỹ recycle lon coca, một tờ nhật trình hay một bình plastic.

Vì thế , trong giai đoạn này nếu TT Obama có tái dùng VN trong bối cảnh chính trị đi nữa thì chắc chắn một điếu là chính quyền Mỹ có quyền recycle VN nhưng người Mỹ không thể nào recycle được những oan hồn tử sĩ của 58,000 người chiến binh Hoa Kỳ cũng như Quân , Cán, Chính của VNCH đã hy sinh trong cuộc chiến VN và trên 600, 000 người dân VN vô tội khác đã bị thương vong trong cuộc vượt thoát tìm tự dọ. Vì chính họ hay nhân dân VN không phải là lon coca, những tờ nhật trình hay những bình plastic. Chính họ là một cái giá phải trả quá đắt trong công cuộc recycle or reuse( Tái chế hay tái dùng) VN của người Mỹ hôm naỵ.

Vì lẽ đó chính sách tái chế hay tái dung của Mỹ tại VN sẽ không bao giờ có kết quả mà chỉ có con đường duy nhất là giúp dân tộc VN completely shutdown cái chế độc độc tài của cs tại VN tái sinh một chính quyền mới có tự do, dân chủ và có nền tảng pháp quyền trên quyền hành của toàn dân. Lúc đó mầm sáng tạo trong đất nước VN tự do dân chủ có cơ hội vươn lên hầu đóng góp hữu hiệu trong cuộc tiến hóa chung của nhân loại .

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Ngày 25/7/2013

 

This entry was posted in Bình luận. Bookmark the permalink.

2 Responses to Tôn Nữ Hoàng Hoa – Recycle Or Reuse (Tái chế Hay Tái dùng)

  1. Vũ Bất Khuất says:

    Những con người Việt Nam có liêm sĩ đều như thế cả. Tôi nhờ anh. Anh giúp tôi hay không là quyền của anh. Nhưng anh giúp tôi bằng một thái độ kẻ cả là không thể chấp nhận. Cái chết của TT Ngô Đình Điệm. Sự phản đối một cách không khoan nhượng, không e sợ Richar Nixon của TT Nguyễn văn Thiệu chính là thái độ của một bậc nhân giả. Thái độ đó hoàn toàn đối lập với tính nô lệ từ trong bản chất của bọn chóp bu cộng sản, diển hình là cái gục mặt trước đám nhãi nhép và một cú đón tiếp không giống ai dành cho tên Sang.

    • thanh says:

      rất đúng viet nam cộng hòa thà chịu diệt vong chứ khong luồn cuối chết nhưng sống mải trong danh dự còn hơn là chịu nhuc dể vinh thân phì da

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s