Blogger Nguyễn Lân Thắng bị bắt giữ tại sân bay Nội Bài

CTV Danlambao – Cập nhật lúc 10h sáng, ngày 31/10/2013: Thượng tá Nguyễn Văn Quân (số hiệu 003-250) trả lời miệng với chị Lê Bích Vượng, vợ blogger Nguyễn Lân Thắng rằng: “Anh Thắng đã nhập cảnh không bị bắt giữ, đang làm việc với cơ quan an ninh về vấn đề an ninh quốc gia”. Họ nói họ không biết gì thêm và không được phép trả lời, cũng không biết cấp nào có thẩm quyền giải quyết.

Như vậy, sau một đêm bị bắt giữ, cho đến thời điểm này blogger Nguyễn Lân Thắng vẫn hoàn toàn mất tích. Phía an ninh sân bay Nội Bài vẫn vòng vo và đùn đẩy trách nhiệm. Nhiều blogger Hà Nội vẫn đang tiếp tục ở sân bay Nội Bài để hỏi thông tin về anh Thắng

*

Blogger Nguyễn Lân Thắng vừa bị CA bắt giữ lúc 20:15 tối 30/10/2013, sau khi đáp chuyến bay số VN612 về đến sân bay quốc tế Nội Bài.

Anh Nguyễn Lân Thắng là một trong những người ký tên vào bản Tuyên bố 258. Hồi tháng 8/2013, blogger này đã cùng Mạng lưới Blogger Việt Nam sang Bangkok (Thái Lan) để trao tuyên bố phản đối điều luật 258 cho Văn phòng Cao Ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc và nhiều tổ chức nhân quyền khác.
Được biết, anh Nguyễn Lân Thắng trở về Việt Nam sau khóa học kéo dài nhiều tháng tại Philippine. Thông tin về vụ bắt giữ đã được xác nhận trên Facebook của anh Lã Việt Dũng với lời nhắn: “Anh Lân Thắng chỉ kịp nói “Tôi bị bắt” trước khi mất tích!”
Ngay sau khi thông tin về việc blogger Nguyễn Lân Thắng bị bắt được loan báo, khoảng 30 blogger đã lập tức đến sân bay quốc tế Nội Bài để yêu cầu thả người. Trong số này có chị Vượng là vợ anh Thắng, hiện đang mang thai đến tháng thứ 7.
Một đoạn video clip hiện đang được loan tải trên facebook, ghi lại những lời nhắn cuối cùng của blogger Nguyễn Lắn Thắng trước khi bị bắt với nội dung: “Chào các bạn, khi các bạn xem video này, tôi đã bị giữ bởi cơ quan an ninh. Nhưng các bạn yên tâm, tôi sẽ về sớm với các bạn”.

Xin post lại đoạn youtube dưới đây để quý độc giả nhớ Nguyễn Lân Thắng là ai

Advertisement
This entry was posted in Tin tức thời sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s