Tự Do cho Việt Nam

Tự Do Và Dân Chủ, Con đường Duy Nhất tiến đến Thịnh Vượng

Từ lâu rồi, chúng ta đã xem qua tất cả những vấn đề mà Việt Nam đang phải đối diện, cùng những phương cách khác nhau để giải quyết chúng. Chúng ta đã thảo luận về các chiến lược khả dĩ mà lãnh đạo Việt Nam có thể làm để xoay đất nước lại , cũng như làm thế nào để đối phó với cuộc xâm lược của Trung Quốc sắp đến. Ngay cả với tất cả các cuộc thảo luận này, sự thay đổi xảy ra ở Việt Nam rất hạn chế, có vẻ như không có gì đáng kể thực sự đangxảy ra . Trung Quốc vẫn còn bắt nạt ngư dân Việt Nam trên biển Đông, nghèo đói và bạo lực vẫn lan tràn trong nước, và tình trạng nhân quyền vẫn tồi tệ như bao giờ.

Tất cả sự thiếu tiến bộ này là gì? Tại sao những người Cộng sản Việt Nam vẫn làm tất cả các quyết định ngu ngốc mà họ đã từng làm trong quá khứ? Hơn nữa, tại sao những người Cộng sản đã không sữa được quá nhiều vấn đề rõ ràng đang ảnh hưởng đến đất nước như nhân quyền và tham nhũng? Những vấn đề này sữa không khó, và không giống như họ bị bỏ mặc để đối phó với những vấn đề này một mình. Các nước như HK, Canada , và nhiều nước phương Tây thấy nhiều lợi ích cá nhân trong việc giúp Việt Nam khắc phục bản thân. Đáng buồn thay, lãnh đạo của Việt Nam đã không nắm lấy cơ hội hoặc họ có không? Việt Nam đã được trình bày với rất nhiều cơ hội bằng vàng, tại sao họ không tận dụng chúng?

Chúng ta hãy xóa điều này ngay bây giờ. Đến một mức độ nào đó, những vấn đề gây khó khăn cho Việt Nam hôm nay có thể gán cho điều mà chúng ta gọi sự ngu ngốc của Đảng Cộng sản. Tuy nhiên, lời giải thích này là quá mức đơn giản và không mô tả chính xác những gì các nhà lãnh đạo ở Việt Nam đang suy nghĩ. Thực tế là, họ thực sự hiểu được tất cả những lợi ích mà họ có thể mang đến cho Việt Nam. Tất cả mọi thứ chúng ta đã đề cập đến, tất cả các giải pháp rõ ràng và thực tế mà tôi đã trình bày về sự tồn tại của blog này, người Cộng sản đã biết. Họ biết rằng chống tham nhũng sẽ cải thiện sự phát triển của đất nước một cách đáng kể. Không chỉ vậy, họ còn hiểu rằng việc sữa chữa các quyền lợi của con người chắc chắn sẽ giành được người Mỹ về phe của họ. thật là đáng ngạc nhiên, họ cũng hiểu rằng người dân trong nước có tiềm năng to lớn , và rằng việc trở thành dân chủ sẽ đưa đất nước đến một kỷ nguyên mới của sự thịnh vượng . Vì vậy, với tất cả những điều này trong tâm trí, tại sao họ vẫn duy trì hệ thống bị đổ vỡ, tham nhũng và đàn áp?

Lý do cho sự vượt trội của hiện trạng này của Đảng Cộng sản rất đơn giản . Mặc dù biết rằng một vài cải cách nhỏ nhưng quan trọng có thể chuyển đổi đất nước tốt đẹp hơn, các nhà lãnh đạo ở Việt Nam không thể để tỏ tách rời khỏi tiền bạc và quyền lức đến từ việc làm một nhà độc tài cộng sản. Cá đảng viên Cộng Sản như Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng , nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh , và số còn lại của Bộ Chính trị giữ cho hệ thống Cộng sản sống còn bởi vì nó cho phép họ được hưởng lợi từ nỗi đau khổ của nhân dân Việt Nam. Là những người kế thừa tiền bạc và quyền lực, những “ông này” ở đỉnh cao của Đảng Cộng sản được hưởng nhiều ưu đãi và xa hoa. Họ sẽ làm bất cứ điều gì để đảm bảo rằng họ không mất quyền lợi này. Những con lợn Cộng sản này sẽ không ngần ngại giết người dân của họ, hoặc thậm chí bán cả nước của họ cho Trung Quốc, miễn là họ có thể bảo vệ quyền lực của họ. .

Bản thân các nhà lãnh đạo Cộng sản không tin vào những lý tưởng mà Đảng tự xác định với mình. Họ biết chủ nghĩa cộng sản đã chết, họ biết rằng Hồ Chí Minh đã nói dối với tất cả mọi người, họ biết hiện trạng có hại như thế nào đối với mọi công dân trong nước. Người Cộng Sãn biết tất cả các điếu đó, nhưng họ không chịu thay đổi nó bởi vì họ quá tham lam, ích kỷ và hèn nhát. Nếu họ quyết định đứng về phía HK, họ sẽ phải đối phó với nạn tham nhũng và nhân quyền. Nếu họ phải đàn áp về tham nhũng, họ sẽ không còn có thể để hút tiền từ nền kinh tế của Việt Nam. Nếu họ cải thiện nhân quyền, mọi người sẽ đứng lên và quy trách nhiệm cho chúng về tội tham nhũng của họ. Cuối cùng, nếu họ để cho người dân của họ thấy cái liếc nhìn nhỏ nhất của những gì nền dân chủ có thể mang cho Việt Nam, Đảng sẽ không còn tồn tại như chúng ta biết. Kết quả là, những người Cộng sản sẽ mất tất cả quyền lực và đặc quyền của họ, và không còn gì cả.

Vì tất cả những lý do nêu trên, những người Cộng sản sẽ làm mọi thứ trong quyền lực của mình để giữ cho đất nước yếu kém và người dân của họ ngu dốt. Họ sẽ không ngần ngại cho người dân của họ chết dưới bàn tay của công an Cộng sản hoặc các hải tặc Trung Quốc. rõ họ sẽ đi bao xa để bảo vệ quyền lực mà họ thừa hưởng từ những người cách mạng tiền nhiệm của họ. Đó là lý do tại sao, khi chúng tôi đặc trưng cho Đảng Cộng sản, chúng ta biết họ có tiền, chúng tôi biết họ có quyền lực, và chúng tôi biết chắc chắn rằng không ai tôn trọng họ. Thực sự là sai lệch thậm chí gọi họ là các nhà lãnh đạo, một từ ngữ chính xác hơn để mô tả bọn chúng sẽ những con gián.

FREEDOM FOR VIETNAM

freedom and democracy, the only way to prosper

For a long time now, we have gone over all the problems that Vietnam is faced with, along the different ways to fix them.  We’ve been discussing the possible strategies that the Vietnamese leadership could take to turn the country around, as well as how to deal with the coming Chinese invasion.  Even with all this discussion, the change that happens in Vietnam is so limited, it seems like nothing substantial is actually happening.  China is still bullying Vietnamese fishermen in the eastern sea, poverty and violence is still rampant inside the country, and the human rights situation is as bad as it has ever been.

What’s with all this lack of progress?  Why are the Vietnamese Communists still making all the foolish decisions that they’ve been making in the past?  Furthermore, why have the Communists not corrected so many of the obvious problems afflicting the country such as human rights and corruption?  These issues are not hard to fix, and it’s not like they are left to deal with these problems alone either.  Countries like the U.S., Canada, and many western countries see many personal benefits in helping Vietnam fix itself.  Sadly, the leadership in Vietnam has not caught on, or have they?  Vietnam has been presented with so many golden opportunities, why haven’t they capitalized on them?

http://freedomforvietnam.files.wordpress.com/2011/09/028df6b2a80f445d81179109b18efbd0.jpeg?w=450Let’s clear this up right now.  To a certain extent, the problems plaguing Vietnam today can be attributed to what we call the stupidity of the Communist Party.  However, this explanation is way over simplified and does not accurately depict what the leaders in Vietnam are thinking.  The reality is, they actually do understand all the benefits that they could bring to Vietnam.  Everything we have talked about, all the obvious and practical solutions that I have presented over the existence of this blog, the Communists already know.  They know that fighting corruption would improve the country’s development in a substantial way.  Not only that, they do understand that fixing human rights would definitely win the U.S. over to their side.  Surprisingly enough, they also understand that the country’s people has enormous potential, and that becoming democratic would lead the country into a new era of prosperity.  So with all this in mind, why do they still maintain the broken system, the corruption, and the repression?

The reason for the prevalence of this status quo by the Communist Party is simple.  Despite the knowledge that a few small but critical reforms can transform the country for the better, the leaders in Vietnam just can’t bare to part from the money and power that comes from being a Communist dictator.  Communists members like Prime Minister Nguyen Tan Dung, former General Secretary Nong Duc Manh, and the rest of the Politburo keep the Communist system alive because it allows them to benefit from the pain and suffering of the Vietnamese people.  As the inheritors to the money and power, the “men” at the height of the Communist Party are entitled to many privileges and lavishness.  They will do anything to make sure that they do not lose this entitlement.  These Communist pigs would not hesitate to kill their own people, or even to sell out the country to the Chinese, as long as they can defend their own power.

The Communist leaders themselves do not believe in the ideals in which The Party identifies itself with.  They know that Communism is dead, they know that Ho Chi Minh lied to everyone, they know how harmful the status quo is to every citizen in the country.  The Communist know all of this, but they refuse to change it because they are too greedy, selfish, and cowardly.  If they decided to side with the U.S., they would have to deal with the corruption and human rights.  If they were to crackdown on corruption, they would no longer be able to syphon the money from Vietnam’s economy.   If they improved human rights, then the people would rise up and hold them accountable for their corruption.  Lastly, if they let their people see the smallest glimpse of what democracy can bring to Vietnam, The Party would cease to exist as we known it.  As a result, the Communists would lose all of their powers and privileges, and fail to amount to anything.

For all the reasons mentioned above, the Communists will do everything in their power to keep the country weak and their people ignorant.  They would not hesitate to let their own people die at the hands of the Communist police or the Chinese pirates.  There is no telling how far they would go to defend the power that they inherited from their revolutionary predecessors.  That is why, when we characterize the Communist Party, we know they have money, we know they have power, and we definitely know that no one respects them.  It is actually wrong to even call them leaders, a more accurate word to describe them would be cockroaches.

Advertisement
This entry was posted in Bình luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s