Thanh Hóa: Công an dùng tiền thuế của dân để chống nhân quyền, dân phải xin gạo cứu đói

* Công văn của nhà cầm quyền tỉnh Thanh Hóa công khai chống lại nhân quyền

Danlambao vừa nhận được một công văn quái gở của UBND tỉnh Thanh Hóa mang tên: “Quyết định về việc phê duyệt hỗ trợ kinh phí cho công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết Quốc phòng – An ninh, công tác phòng chống khủng bố và nhân quyền năm 2013 tỉnh Thanh Hóa”. Quyết định số 4717 do ông Nguyễn Đình Xứng, phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ký ngày 30/12/2013.
Theo nội dung quyết định, UBND Tỉnh Thanh Hóa sẽ cấp kinh phí lên đến 95 triệu đồng cho công an Thanh Hóa tổ chức hai hội nghị tổng kết cuối năm. Trong đó, khoản kinh phí 32,6 triệu đồng sẽ được chi cho hoạt động có tên gọi “Hội nghị tổng kết công tác phòng chống khủng bố, nhân quyền”.

Ngay trong tên gọi của hội nghị, nhà cầm quyền tỉnh Thanh Hóa đã cho thấy não trạng bệnh hoạn và hoang tưởng khi gom chung khủng bố và nhân quyền thành những đối tượng để công an phòng chống.
Đây là bằng chứng rõ rệt cho thấy nhà cầm quyền tỉnh Thanh Hóa công khai chống lại nhân quyền, giữa lúc Việt Nam trở thành thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc.
Cũng theo công văn, khoản tiền để chi cho hội nghị “chống nhân quyền” như trên được lấy từ nguồn kinh phí dành riêng cho an ninh biên giới, biển đảo. Tiền thuế nhân dân tiếp tục bị mang ra sử dụng cho những hoạt động vô bổ và phản nhân quyền.
Thanh Hóa là một trong 15 tỉnh vừa đề nghị lên trung ương xin cấp gạo cứu đói dịp tết và giáp hạt 2014.
Với lối chi tiêu một cách vô tội vạ như trên, chẳng trách sao người dân Thanh Hóa vẫn mãi nghèo, ngư dân Thanh Hóa ra biển vẫn tiếp tục bị lính Trung Quốc bắn giết, cướp bóc.
* Dưới đây là toàn văn quyết định chống nhân quyền của UBND tỉnh Thanh Hóa:
https://tienggoicongdan.files.wordpress.com/2014/01/4deff-phc3b2ngche1bb91ngkhe1bba7ngbe1bb91nhc3a2nquye1bb81n_page_1.jpg
https://tienggoicongdan.files.wordpress.com/2014/01/071fe-phc3b2ngche1bb91ngkhe1bba7ngbe1bb91nhc3a2nquye1bb81n_page_2.jpg
Advertisement
This entry was posted in Tin tức thời sự. Bookmark the permalink.

3 Responses to Thanh Hóa: Công an dùng tiền thuế của dân để chống nhân quyền, dân phải xin gạo cứu đói

  1. Pingback: TGCD kính mời đọc bài mới thứ sáu 17-01-2014 | Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

  2. Liễu Lộng lẫy says:

    Dẫu biết công văn trên có thể dùng từ chưa chuẩn nhưng dù sao tác giả cũng không nên cố tình hiểu sai về cái công văn đó. Ý UBND tỉnh Thanh Hóa ở đây là công tác chống khủng bố và công tác nhân quyền. Điều đơn giản vậy mà tác giả cứ cố ý làm to chuyện. Không hiểu hay cố tình không hiểu vậy??

  3. minhhieu90 says:

    Văn thư chữ nghĩa rõ ràng như thế mà còn bảo tác giả cố tình hiểu sai. Tại sao không gởi thư hỏi cái ubnd Thanh Hoá để xem họ trả lời như thế nào. Chẳng lẽ cả một cái ubnd họ dốt đến nỗi không viết nổi một cái thông báo hay sao? ĐỪNG CẢ VÚ LẤP MIỆNG EM NHƯ THẾ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s