Nhà cầm quyền CSVN hứng chịu cái tát chí mạng ngay trước thềm UPR

Video ông Đặng Xương Hùng, cựu lãnh sự Việt Nam tại Geneva trả lời phỏng vấn đài SBTN 
CTV Danlambao – Ông Đặng Xương Hùng, một cán bộ ngoại giao cao cấp của chính phủ Việt Nam vừa chính thức tuyên bố bỏ đảng và nộp đơn xin tị nạn chính trị tại Thụy Sỹ. Thông tin là một cái tát mạnh vào nhà cầm quyền CSVN trước thềm diễn ra buổi điều trần kiểm điểm nhân quyền UPR vào ngày 5/2/2014 sắp tới.

Trước khi li khai khỏi đảng cộng sản, ông Hùng từng giữ nhiều vị trí quan trọng như:  lãnh sự Việt Nam tại Geneva từ năm 2008 đến 2012, vụ phó bộ ngoại giao Việt Nam.  Trong bức thư tuyên bố ra khỏi đảng, ông Đặng Xương Hùng viết:
“Gần đây những bí mật của ông Hồ Chí Minh đã bị phơi bày. Chúng tôi, hầu hết là đảng viên, vẫn thường vui vẻ đùa cợt có những bài vè chế giễu, nhưng rất đúng về nhân vật này. Ông Hồ Chí Minh đã bị nghi ngờ là một người Trung quốc, có tên là Hồ Tập Chương, do Quốc tế cộng sản dựng lên, thay thế cho Nguyễn Ái Quốc, người đã chết năm 1932.
 
Mọi niềm tin đã bị đánh cắp. Tôi tuyên bố ra khỏi đảng.”
Hôm 3/2/2014 vừa qua, đúng vào thời điểm mà đảng cộng sản kỷ niệm 84 năm ngày thành lập, ông Đặng Xương Hùng đã lên đài truyền hình Léman Bleu công khai tố cáo chế độ độc tài cộng sản, khẳng định sẽ đứng chung hàng ngũ với lực lượng đấu tranh cho dân chủ tại Việt Nam.
Ông Đặng Xương Hùng sinh năm 1961, bắt đầu làm việc tại bộ ngoại giao vào năm 1983 và gia nhập đảng cộng sản năm 1986.  Tháng 10 năm 2013, ông tuyên bố ly khai khỏi đảng cộng sản sau 27 năm là đảng viên.
Trong cuộc phỏng vấn đầi SBTN, ông Đặng Xương Hùng cho biết ông lý do bỏ đảng từ bỏ chức vụ Vụ phó Bộ ngoại giao Việt Nam để bày tỏ thái độ và bắt đầu cuộc đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.
Advertisement
This entry was posted in Tin tức thời sự. Bookmark the permalink.

4 Responses to Nhà cầm quyền CSVN hứng chịu cái tát chí mạng ngay trước thềm UPR

  1. Pingback: TGCD kính mời đọc bài mới thứ ba 04-02-2014 | Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

  2. Pingback: Video ông Đặng Xương Hùng, cựu lãnh sự Vi ệt Nam tại Geneva trả lời phỏng vấn đài SBT N |

  3. Pingback: Nhà cầm quyền CSVN hứng chịu cái tát chí mạng ngay trước thềm UPR | Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

  4. hoàng song an says:

    Điêu đáng buốn là từ trước đến nay người quốc gia chúng ta hay dồn những người trở về dân tộc vào đường cùng ví dụ như ông Liên Thành tổ chức buổi họp có mặt Bùi Tín sau đó ông chửi Bùi Tín cho đã miệng kể cả chụp mũ , khi ông Bùi Tín lên trả lời câu hỏi thì ông Liên Thành bỏ ra ngoài ???
    Kế đến bà con mình đến tham dự buổi họp lại mang tinh thần : BÙI TÍN PHẢI NÓI THEO Ý MÌNH thế thì Tự do Dân chủ ở chỗ nào ? Hôm nay ông Đặng xuân Hùng từ bỏ đảng , tôi ước mong người Việt hải ngoại chúng ta GHÉT CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN CHỨ KHÔNG GHÉT NGƯỜI CỘNG SẢN , như lời người xưa có dạy GHÉT TỘI CHỨ KHÔNG GHÉT NGƯỜI PHẠM TỘI….mong thay

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s