Ba Dũng giết Phạm Quý Ngọ để ” đánh chìm Vinalines”???…

Ông Dương Chí Dũng xác nhận hối lộ 1,5 triệu đô cho tướng CA Phạm Quý Ngọ

CTV Danlambao – Chiều ngày 7/1/2014, phiên tòa liên quan đến vụ án Dương Chí Dũng trốn đi nước ngoài tiếp tục diễn ra với những lời khai gây chấn động. Xuất hiện trước tòa trong vai trò nhân chứng, ông Dương Chí Dũng đã công bố thông tin về việc thứ trưởng bộ CA, thượng tướng Phạm Quý Ngọ nhận hàng triệu đô-la tiền hối lộ và chạy án.

Báo Thanh Niên cho biết, bắt đầu phiên xử buổi chiều, ông Dương Chí Dũng nói “Tôi là bị cáo trong một vụ án khác và phải chịu mức án cao nhất nên tôi chẳng có gì phải giấu giếm và sẽ khai thật”. Sau đó, ông Dũng khai nhận việc đã rải tiền hối lộ cho hàng loạt quan chức cao cấp bộ công an để chạy án, trong đó có việc mang đến nhà riêng của thứ trưởng bộ CA Phạm Quý Ngọ một túi tiền lên đến 500 ngàn đô-la mĩ. Ngoài ra, ông Ngọ còn bị tố cáo đã nhận hối lộ 1 triệu đô-la trong một vụ khác.
Ông Dương Chí Dũng nói trước tòa rằng: Chiều ngày 29-4-2012, vợ chồng ông này đã đến Tuần Châu, Quảng Ninh để thăm gia đình tướng Ngọ. Tại đây, ông Dũng gửi một phong bì tiền trị giá 10 ngàn đô-la Mĩ cho gia đình tướng Ngọ.
Theo báo Tuổi Trẻ, ông Dũng khai lý do buổi viếng thăm: “Tôi nói anh quan tâm giúp đỡ giúp tôi. Anh nói mọi việc để anh lo. Hôm đó tôi xuống có quà cho anh chị. Tôi biếu phong bì 10.000 USD. ” 
Bà Phạm Thị Mai Phương, vợ ông Dương Chí Dũng cũng xác nhận việc đưa tiền cho tướng Ngọ.
Để tránh bị phát hiện, tướng Ngọ còn yêu cầu ông Dũng sử dụng một số điện khác để liên lạc.
“Tối 2-5-2012, tôi có đến nhà anh Ngọ… Tôi mang theo túi 500.000 USD để biếu anh Ngọ” 
Sau đó, đến ngày 14/5/2013, tướng Phạm Quý Ngọ bí mật gặp ông Dương Chí Dũng để tiết lộ bí mật điều tra. Đến ngày 17/5/2012, tướng Ngọ tiếp tục mật báo để ông Dũng bỏ trốn.
Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 12 năm ngoái, ông Dương Chí Dũng đều một mực không chịu khai báo danh tính của người đã mật báo để giúp ông này trốn thoát.
Dường như bản án tử hình về tội danh tham ô, cùng với sự xuất hiện của trưởng ban nội chính Nguyễn Bá Thanh tại ngày cuối phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 12 năm ngoái đã khiến ông Dũng thay đổi quyết định. Ông Dũng cũng nói rằng ông lo sợ bị giết hại trong quá trình điều tra.
Ông Dũng cho rằng bản thân ông đã bị tướng Ngọ đã cố ý hãm hại bằng cách làm sai lạc quá trình điều tra để ghép tội tử hình, dù trước đó tướng Ngọ đã nhận hối lộ 500 ngàn đô để chạy án.
Tố cáo sự ‘trở cờ’ của tướng Ngọ, ông Dũng nói: “Oan cho tôi nên tôi không nhận. Việc này có có nguyên nhân sâu xa từ anh Ngọ. Việc điều tra không khách quan. Cố ý ép tội cho tôi chết”.
Đồng thời, tướng Phạm Quý Ngọ tiếp tục bị tố cáo nhận một khoản hối lộ khác lên đến 1 triệu đô-la do ông Dương Chí Dũng và bà Trương Mỹ Lan cùng đưa. Bà Trương Mỹ Lan là giám đốc công ty TNHH Vạn Thịnh Phát, một trong những người giàu có nhất Việt Nam.
Ông Dũng nói: “Vấn đề anh Ngọ nhận tiền, ngoài 500.000 USD thì còn khoản nữa. Liên quan đến việc đầu tư làm ăn nên tôi và bà Lan còn đưa cho anh Ngọ 1 triệu USD. Hôm đưa tiền tôi gọi cho anh Ngọ, anh nói 5g về đến nhà. Tôi mang túi vào phòng anh rồi để luôn hai cái túi ở phía bên trong nhà”.
Ngoài ra, nhiều quan chức cao cấp trong bộ CA cũng đã nhận tiền chạy án của ông Dũng gồm có: Đại tá Trần Duy Thanh, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng (C48) nhận hối lộ 20 ngàn đô-la và 1 chai rượu; và một cán bộ điều tra thuộc cục C48 tên Sơn nhận 10 ngàn đô-la
Theo báo Thanh Niên, trước đó ông Dương Chí Dũng cũng đã xin gặp chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhưng bị từ chối. Chủ tịch Sang cũng được nói là người đã yêu cầu phải “làm sớm, làm nghiêm vụ Vinalines trước kỳ họp Quốc hội cuối tháng 5.2012”

Lộ ảnh đám cưới xa hoa của con trai tướng CA Phạm Quý Ngọ

Tướng Ngọ đang nghĩ gì? Phải chăng đây là một đám cưới… chạy án 

Bạn đọc Danlambao – Mạng xã hội đang xôn xao về bộ ảnh đám cưới xa hoa của ông Phạm Mạnh Hùng, con trai thượng tướng – thứ trưởng bộ CA Phạm Quý Ngọ. Thời điểm diễn ra đám cưới là ngày 11/12/2013, tức trước ngày tướng Ngọ bị ‘ngã ngựa’ khoảng độ một tháng.

Đám cưới được tổ chức tại khách sạn 5 sao J.W. Marriott, thuộc loại sang trọng bậc nhất Hà Nội nằm trong Trung tâm Hội nghị Quốc gia và Hội trường Ba Đình. Khách sạn J.W. Marriott được giới thiệu có 1 phòng dành cho Phó Tổng thống và 1 phòng dành cho Tổng thống.
Cả hai cha con tướng Ngọ đều được nêu đích danh trong lời khai của ông Dương Chí Dũng liên quan đến các khoản hối lộ, chạy án vụ Vinaline. Ông Phạm Mạnh Hùng được nói là người đã dẫn ông Dương Chí Dũng đến nhà riêng của đại tá Trần Duy Thanh – cục trưởng C48 (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng). Tại đây, ông Dũng hối lộ đại tá Thanh 20,000 USD để nhờ chạy án.
“Tôi nhờ anh Hùng con trai anh Ngọ, nhờ dẫn đến nhà anh Thanh. Tối 6-5, tôi đến nhà anh Ngọ, tôi điện cho Hùng nhờ dẫn sang nhà anh Thanh. Tôi gặp anh Thanh, đưa quà cho anh Thanh 20.000 USD và 1 chai rượu. Tôi biếu anh Thanh với mục đích anh Thanh giúp tôi trong việc bị triệu tập điều tra việc mua ụ nổi 83M.” – Trích lời khai của cựu chủ tịch HĐQT Vinalines Dương Chí Dũng hôm 7/1/2014 tại tòa.
Nếu lời khai của ông Dương Chí Dũng được điều tra nghiêm túc, nhiều khả năng cả con trai tướng Ngọ là Phạm Mạnh Hùng cũng sẽ bị truy tố tội danh ‘môi giới hối lộ’.
Đám cưới được tổ chức tại khách sạn 5 sao J.W. Marriott sang trọng bậc nhất Hà Nội. 
Gia đình ông Phạm Quý Ngọ có lẽ là những vị khách đầu tiên được tổ chức đám cưới tại đây.

Trở lại bộ ảnh đám cưới của ông Phạm Mạnh Hùng, phải nói đây là một đám cưới xa hoa đến mức tột cùng. Dù không ai biết chi phí chính xác là bao nhiêu, nhưng chắc chắn là với mức lương của một thượng tướng – thứ trưởng bộ công an thì có làm cả đời cũng không đủ.

Trong nhiều bức ảnh, ông Phạm Quý Ngọ xuất hiện trong đám cưới con trai mình bằng một bộ vest sang trọng, trông rất khỏe mạnh. Vậy mà chưa đầy một tháng sau, tướng Ngọ đột ngột đổ bệnh sau lời khai chấn động của ông Dương Chí Dũng.
‘Giai cấp quý tộc đỏ’ hay ‘tập đoàn mafia đỏ’ là cụm từ mô tả có lẽ gần đúng nhất đối với sự giàu có, xa hoa tột cùng của giới lãnh đạo cộng sản hiện nay. Lời khai của ông Dương Chí Dũng về việc tướng CA Phạm Quý Ngọ nhận hối lộ lên đến hàng triệu đô-la càng khiến người ta tin rằng đó là sự thật.

Tòa tuyên án, khởi tố tội danh ‘cố ý lộ bí mật’ liên quan đến tướng Ngọ

Bảng Đỏ (Danlambao) – Chiều ngày 8/1/2014, sau hai ngày xét xử, tòa án Hà Nội đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ trốn truy nã của cựu chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng. Phần tuyên đọc bản án được bắt đầu chậm hơn 20 phút so với dự kiến, an ninh phòng xử được thắt chặt nghiêm ngặt.

Dựa trên lời khai của ông Dương Chí Dũng trong vai trò nhân chứng, hội đồng xét xử do thẩm phán Trương Việt Toàn cũng đã đọc quyết định khởi tố vụ án ‘cố ý lộ bí mật công tác’. Đây là vụ án mà nghi phạm số một là thượng tướng, thứ trưởng bộ công an Phạm Quý Ngọ. Quyết định trên cũng khiến cho sự nghiệp chính trị của ông tướng CA đầy quyền lực chính thức chấm dứt.

Kết quả phiên tòa vụ án ‘tổ chức đưa người khác trốn đi nước ngoài’, em trai ông Dương Chí Dũng là Dương Tự Trọng – cựu phó giám đốc công an Hải Phòng bị kết án 18 năm tù giam.
Ông Vũ Tiến Sơn, cựu phó phòng cảnh sát điều tra CA TP. Hải Phòng chịu mức án 13 năm tù giam.
Những người còn lại gồm các ông Hoàng Văn Thắng, Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Trọng Ánh, Đồng Xuân Phong, Trần Văn Dũng chịu mức án từ 5 đến 8 năm tù giam.
Sau những lời khai gây chấn động của ông Dương Chí Dũng, chủ tọa phiên tòa tuyên bố khởi tố vụ án ‘cố ý làm lộ bí mật nhà nước’ liên quan đến thượng tướng Phạm Quý Ngọ, thứ trưởng bộ công an đương chức.
Theo báo VNExpress, tướng Ngọ hiện đang phải dưỡng bệnh. Tuy nhiên, việc ông tướng đầy quyền lực bỗng đột nhiên đổ bệnh cho đến nay vẫn còn là bí mật.
Dựa trên những lời khai của ông Dương Chí Dũng, tướng CA Phạm Quý Ngọ phải bị khởi tố ít nhất 5 tội danh sau:
1. Nhận hối lộ: Ít nhất là 1,5 triệu đô-la.
2. Bao che, tiếp tay cho tội phạm bỏ trốn: Với cương vị là trưởng ban chuyên án điều tra Vinalines, ông Ngọ đã thông cung, tiếp tay cho hành vi bỏ trốn của ông Dương Chí Dũng.
3. Không tố giác tội phạm.
4. Cố ý lộ bí mật công tác
5. Làm sai lệch kết quả điều tra: Những cán bộ dưới quyền tướng Ngọ đã ép cung, đe dọa, làm sai lệch những lời khai của ông Dương Chí Dũng liên quan đến tướng Ngọ.
Cho đến thời điểm này, vụ án ‘cố ý lộ bí mật công tác’ mới chỉ được công bố quyết định khởi tố vụ án, còn quyết định khởi tố bị can vẫn còn phải chờ ‘được xem xét’. Điều này còn phụ thuộc vào trận chiến của 16 nhân vật trong bộ chính trị.
Thượng tướng, thứ trưởng bộ công an Phạm Quý Ngọ năm nay 60 tuổi, hiện là ủy viên ban chấp hành trung ương đảng – đây cũng là một cơ quan đầy quyền lực trong đảng cộng sản.
Trong trường hợp muốn khởi tố điều tra đối với tướng Ngọ, thì trước đó đảng cộng sản và chính phủ Việt Nam sẽ thực hiện các thủ tục dựa trên những quy định bất thành văn như sau:
Bước 1: Khai trừ khỏi vị trí ủy viên trung ương đảng
Bước 2: Khai trừ các chứ vụ đảng trong đảng ủy bộ công an
Bước 3: ‘Miễn nhiệm’ chức vụ thứ trưởng bộ công an
Bước 4: Đình chỉ công tác
Bước 5: Khai trừ khỏi đảng
Trên đây chỉ là các kịch bản dự đoán qua kinh nghiệm của Bảng Đỏ tui sau nhiều năm sống dưới chế độ cộng sản, trên thực tế một số thủ tục thể được đảng ‘linh động’ bỏ qua.
Trong trường hợp vây cánh và quyền lực của tướng Ngọ còn mạnh, các thủ tục này có thể kéo dài nhiều năm trời. Thậm chí, vẫn có thể xảy ra kịch bản tướng Ngọ ‘hạ cánh an toàn’ bằng các thủ tục về hưu để thoát bị truy tố.
Quan sát vụ việc, Bảng Đỏ tui bỗng liên tưởng đến xứ cộng sản Bắc Triều Tiên ‘anh em’, nhất là về cuộc chiến quyền lực giữa tên Ủn và người chú dượng. Không chừng chóp bu cộng sản Việt Nam lại bắt chước, rồi cho diễn kịch bằng cách tổ chức cuộc họp toàn đảng có truyền hình trực tiếp, xong bất ngờ ra lệnh công an tóm cổ tướng Ngọ. Sau đó là mở phiên tòa đấu tố theo kiểu ‘nhân dân tuyệt đối ủng hộ đảng’, rồi cho dư lợn viên thi nhau lên đồng tự sướng như Bắc Triều Tiên…
Các kịch bản trên dù diễn ra theo chiều hướng nào đi nữa cũng chỉ khiến cho chuyện cung đình cộng sản thêm hồi gay cấn. Còn đối với nhân dân, giá xăng vẫn cao, lạm phát phi mã, công nhân không có tiền về quê ăn tết, tham nhũng tràn lan, công an tiếp tục đàn áp, giết hại dân lành…
Đới với độc giả Danlambao, chúng ta hiểu rằng những lời khai của ông Dương Chí Dũng về tướng Phạm Quý Ngọ cũng chỉ là biểu hiện của một cuộc chiến quyền lực trong hàng ngũ chóp bu đảng. Với người cộng sản, khi đã lên được đỉnh cao quyền lực thì không ai lương thiện cả. Thế nên, cá nhân Bảng Đỏ tui không bao giờ tin vào cái gọi là ‘quyết tâm chống tham nhũng’ nhố nhăng của đảng cộng sản.
Advertisement
This entry was posted in Tin tức thời sự. Bookmark the permalink.

4 Responses to Ba Dũng giết Phạm Quý Ngọ để ” đánh chìm Vinalines”???…

 1. Hoàng hạc says:

  Hỡi ôi ngựa quý lìa đời !
  Dân thời hoan hỉ, đảng thời lo âu
  Chuyện này cũng bởi Xà Mâu
  Chặt tung mắt xích , ngựa ôi ngã nhào !

  Ngựa đang ở tận trên cao
  Quyền uy tột đỉnh , tiền tài thênh thang
  Tháng qua đám cưới rềnh rang!
  Hiu Tân khách sạn , cực kỳ xa hoa !

  Năm nay ngựa chẳng thể qua
  Ung thư gì thế, không ra nước ngoài ?
  Bao nhiêu tiền của , bạc tiền
  Ung thư chữa trị , cớ sao lăn đùng !

  Thôi rồi , cái Đảng bung xung
  Tư Sâu , Ba Ếch , trâu bò húc nhau !
  Húc nhằm ngựa quý đang đau !
  Lăn đùng ngã ngựa , thêm đau phận giàu !

  Đây là khúc dạo ban đầu
  Đảmg kia còn lắm “sự ngầu ” năm nay !
  Năm nay năm ngựa nhiều may !
  Cơ may nước Việt đổi thay rất nhiều

  Đảng kia sắp sửa tiêu điều !!!

  Hoàng hạc

 2. Hoàng hạc says:

  Ngựa quý lìa đời !
  Mắt xích đứt tung
  Hết sự lung bung
  Thôi thì êm nhé !

  Tiền của bạc tiền
  Đô la đầy ắp
  Cuối cùng chờ nắp
  Hòm đậy là xong !

  Cũng một kiếp người
  Trên cao danh vọng
  Rớt xuống tuyền đài !
  Võ sĩ mất ngai !

  Tên là Quý Ngọ
  Mới đầu năm ngựa
  Bị tung cú đá
  Ngã nhào không dậy !

  Đám cưới tháng qua
  Cực kỳ xa hoa
  Nay trận phong ba
  Ngọ chẳng thể qua !!!

  Hoàng hạc

 3. Pingback: Ba Dũng Giết Phạm Quý Ngọ “Để Đánh Chìm Vinashines” ??? – CTV | Thơ Quê Hương

 4. Hoàng hạc says:

  Anh này đệ nhất ngôi cao !
  “Ngang xương ” chết thảm dưới trào đảng ta !
  Anh nào khoẻ mạnh kêu ca
  Đảng ta ” hoá phép ” ra ma tức thì !!!

  Hiểu rồi thôi chớ nhằn nhì !
  Ăn no ” chùi mép “, đảng ta hài lòng !
  Còn ai gây án lòng vòng !
  Đảng ta lập tức cho ra ” nhị tỳ “!!!

  (Dưới chế độ cs, thường hay có những cái chết “ngang xương”, mà ta hiểu do thanh toán nội bộ , hoặc diệt khẩu !)

  (Bài thơ cho Phạm quý Ngọ )

  Hoàng hạc

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s