Thượng tướng CA Phạm Quý Ngọ đã ” chuyển sang từ trần”

CTV Danlambao – Thượng tướng – thứ trưởng bộ công an Phạm Quý Ngọ vừa qua đời vào lúc 16h chiều ngày 18/2/2014 tại bệnh viện quân đội 108, hưởng thọ 60 tuổi.

Cái chết của tướng Ngọ mang theo một bí ẩn lớn về khoản hối lộ hàng triệu đô-la của cựu chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng. Vụ án ‘tiết lộ bí mật điều tra’ và ‘hối lộ’ liên quan đến tướng Ngọ rơi vào bế tắc.

Trước đó, hôm 17/2, Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương Phạm Anh Tuấn phát biểu với báo Người Lao Động rằng “đã có một số ý kiến đề xuất đình chỉ công tác đối với Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ”. Đúng một ngày sau, viên tướng CA đầy tai tiếng bỗng qua đời một cách bất ngờ, cái chết đột ngột không khỏi khiến dư luận tỏ ra hoài nghi và dặt dấu hỏi.
Theo truyền thông nhà nước, nguyên nhân tướng Ngọ qua đời là do căn bệnh ung thư hiểm nghèo.
Hầu hết các bản tin chỉ nói về con đường quan lộ của tướng Ngọ, tuyệt nhiên không nhắc gì đến tai tiếng của ông này liên quan đến khoản hối lộ 1,5 triệu đô-la của ông Dương Chí Dũng.
Trong phiên tòa diễn ra hôm 7/1, cựu chủ tịch hội đồng quản trị Vinalines khai trước tòa việc hối lộ 500 ngàn đô-la Mĩ cho tướng Ngọ để được ông này ‘mật báo’ giúp bỏ trốn.
Ông Dũng nói: “Tối 2-5-2012, tôi có đến nhà anh Ngọ… Tôi mang theo túi 500.000 USD để biếu anh Ngọ”. 
Tiếp tục lời khai của mình, ông Dũng cung cấp thêm: “Vấn đề anh Ngọ nhận tiền, ngoài 500.000 USD thì còn khoản nữa. Liên quan đến việc đầu tư làm ăn nên tôi và bà Lan còn đưa cho anh Ngọ 1 triệu USD. Hôm đưa tiền tôi gọi cho anh Ngọ, anh nói 5g về đến nhà. Tôi mang túi vào phòng anh rồi để luôn hai cái túi ở phía bên trong nhà”. 
Tại thời điểm ông Dũng công bố lời khai chấn động này (7/1), tướng Ngọ được nói đang ‘dưỡng bệnh’.

Ông Phạm Quý Ngọ sinh năm 1954 tại Thái Bình, là ủy viên Trung ương Đảng, thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chuyên án điều tra các sai phạm tại Vinalines (Tổng công ty Hàng hải Việt Nam). Ngày 22/7/2013, ông Ngọ được chủ tịch nước Trương Tấn Sang phong hàm thượng tướng.

CTV Danlambao
danlambaovn.blogspot.com

Advertisement
This entry was posted in Tin tức thời sự. Bookmark the permalink.

6 Responses to Thượng tướng CA Phạm Quý Ngọ đã ” chuyển sang từ trần”

 1. Pingback: TGCD kính mời đọc bài mới thứ tư 19-02-2014 | Chương Trình Phát Thanh VRV Radio

 2. bau loc says:

  Không hiểu đến bao giờ chúng mày mới thôi ăn nói lung tung ở đây nữa.Sự ra đi của đồng chí thượng tướng là nỗi đau thương và mất mát lớn đối với toàn Đảng,toàn dân và thể gia đình đồng chí.Với những lời khai của Dương Chí Dũng thì chẳng nói lên được điều gì cả.Và như dư luận đã biết lời khai của Dương Chí Dũng đã được công bố.Những lời khai đó không có liên quan gì đến đồng chí thứ trưởng.Vậy nên chúng mày hãy biết điều mà đừng ăn nói lung tung.

 3. tam linh says:

  Một người suốt đời hoạt động vì cuộc sống bình yên của nhân dân như vậy mà đến khi chết đám rận chúng mày vẫn không tha là sao.Những đóng góp và những chiến công của đồng chí thứ trưởng là vô cùng to lớn.Chẳng có ai là không biết điều này.Và việc lời khai của Dương Chí Dũng cũng không làm mất đi lòng tin của nhân dân vào đồng chí thứ trưởng.Mong rằng đồng chí sẽ yên giấc ngàn thu.mặc kệ đám rận kia chúng nói như thế nào.

 4. luyenqb long says:

  Nếu là một con người thì chúng mày đã không lấy cái chết của người khác ra làm trò đùa như vậy nữa.Phải chăng chúng mày đang muốn hạ bệ người khác hay sao.những gì mà đồng chí thứ trưởng đã làm đối với cuộc sống bình yên của nhân dân như thế nào thì ai cũng đã biết rồi.Vậy nên chúng mày hãy ngậm miệng hết lại đi.Đừng có xuyên tạc lung tung.Hãy để cho linh hồn đồng chí được an nghĩ.

 5. giang dung says:

  Một cái chết quá bình thường như thế mà chúng mày còn xuyên tạc và bịa đặt được nữa thì không hiểu chúng mày đang nghĩ gì nữa đây.Con người sinh ra và lớn lên đều phải trải qua quy luật sinh lão bệnh tử.Chẳng có ai mà sống mãi được.việc đồng chí thượng tướng qua đời là do căn bệnh hiểm nghèo gây ra.Có ai mong muốn điều đó đâu.Vậy nên hãy để đồng chí được yên giấc ngàn thu đi.

 6. long nguyen says:

  Thượng tướng Phạm Quý Ngọ đã có công lao vô cùng to lớn trong sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc và trật tự an toàn xã hội,Đồng chí đã chỉ huy rất nhiều chuyên án lớn và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.Chính vì vậy mà đồng chí luôn tạo được niềm tin và lòng kính trọng của nhân dân.Vậy nên chúng mày mà xuyên tạc để hạ bệ đồng chí thì không bao giờ được đâu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s