Cựu tù nhân chính trị Nguyễn Tuấn Nam đang rất cần được trợ giúp

VRNs (30.09.2014) – Sài Gòn – Chiều hôm qua, 29.09, Thượng tọa Thích Thiện Minh kêu gọi mọi người giúp đỡ cho  ông Nguyễn Tuấn Nam, một người tù chính trị đã thụ án 19 năm, vừa mãn hạn, đang bị liệt nửa người, không người thân, nên đang ở nhờ nhà một cựu tù nhân chính trị khác là anh Phạm Bá Hải.

Thầy Thiện Minh cho biết: “Ông Nguyễn Tuấn Nam tự là Bảo Giang, Cựu Tù Chính Trị, năm nay 77 tuổi, bị bắt tại biên giới Campuchia-Thái Lan vào tháng 11/ 1996, án 19 năm, bị giam tại trại Z30A Xuân Lộc, Đồng Nai, Ông vừa được trả tự do ngày 26 tháng 09 năm 2014. Ông bị tai biến tháng 1 năm 2013 trong nhà tù, thân thể suy kiệt,  bị liệt bên trái, mắt kém, giọng nói yếu ớt, khó nghe, hay mệt…. khi ra tù Ông được xe cứu thương của trại giam đưa về thành phố. Vì không có nhà tại VN nên Ông tạm ngụ tại nhà của Phạm Bá Hải để được sự giúp đỡ, chăm sóc và điều trị….

Untitled

Ông là người tù chính trị suốt nhiều năm dài không thân nhân thăm nuôi cho đến ngày mãn án, gia đình ông tạm dung tại Thái và hoàn cảnh khó khăn nên không thể về VN thăm viếng, nhưng Ông vẫn hiên ngang, kiên tâm chịu đựng sự khốn bách và giữ vững tinh thần bất khuất đầy bản lĩnh thật đáng quý.

Tôi vừa ghé thăm Ông Nguyễn Tuấn Nam, trông thấy bệnh tật trầm trọng, và hoàn cảnh khó khăn nên tự nguyện mạo muội cất lên lời kêu gọi tấm lòng hảo tâm của quý ân nhân xa gần, quý đồng bào, đồng hương trong ngoài nước xin quý vị thi ân cứu giúp…

Mọi thư từ liên lạc địa chỉ:

Phạm Bá Hải. số nhà 11/4B, Phạm Văn Sáng, Xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, tp HCM, phone: 0945327937 (Nhờ chuyển giúp Ông Nguyễn Tuấn Nam)”.

Advertisement
This entry was posted in Tiếng kêu từ địa ngục. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s