Hoàng Thanh Trúc – Hết nước Biển Đông không rửa sạch nỗi nhục của “đảng”

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao)  “…Làm cho nước ta có thể sánh ngang các cường quốc năm châu” (Di chúc Hồ Chí Minh để lại cho đảng CSVN) – 45 năm sau di chúc ấy: Hàn Quốc hiện có khoảng 90.000 người sống tại Việt Nam và Việt Nam cũng có hơn 90.000 người sống ở Hàn Quốc. Chỉ khác nhau ở chỗ hầu hết người Hàn Quốc tại Việt Nam làm ông chủ, nhà quản lý, còn người Việt Nam ở Hàn Quốc chủ yếu làm “ôsin”. (Trần Hữu Tá – PGS-Tiến Sĩ Trường Đại học Sư phạm TP.HCM)(1)

Trước đó, ngày 23/9/2014, tại buổi “Kiểm điểm” nửa chặng đường phát triển giai đoạn 2011-2015, (Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Ủy ban Kinh tế của Quốc Hội tổ chức) Trưởng Ban Kinh tế TW Vương Đình Huệ thừa nhận: “Nền kinh tế Việt Nam đang tụt hậu”! Cùng quan điểm này, tại buổi kiểm điểm, ông Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng thẳng thắn nhìn nhận: “Phần lớn các nước trong khu vực đã lấy lại đà tăng trưởng sau khủng hoảng, xét về mặt tuyệt đối, khoảng cách giữa Việt Nam và các nước trong khu vực đang ngày một cách xa”. (2)
45 năm, HCM viết di chúc để lại trước khi được đưa vào tủ kính nằm “triển lãm”, toàn cảnh nước nhà cụ thể là như vậy, nhưng thật buồn cười! Ban Chấp Hành TW Đảng, Ban Tuyên Giáo CSVN trong một “nghiêm lệnh” (công văn) Số 279-KH/BTGTW/2014 chỉ thị cho các ban Tuyên Giáo tỉnh thành trong toàn quốc Tổ chức kỷ niệm 45 năm thực hiện di chúc HCM và trong “nghiêm lệnh” này nhấn mạnh thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư:
“Tuyên truyền về những thành tựu vẻ vang của cách mạng Việt Nam trong 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Chủ động đấu tranh, bác bỏ những luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch” (3)
Đinh Thế Huynh UV/BCT – Trưởng ban “Nói Láo” TW 
Thôi rồi!? Chính Phủ nhà nước “đảng ta” bị nội gián xâm nhập nặng quá rồi vì cả 3 ông “thế lực thù địch” nói trên là PGS-Tiến Sĩ Đại học Sư phạm – Trưởng Ban Kinh tế TW đảng và Phó Thủ tướng CP đều là đảng viên có “số má” của CSVN đã vô tư “xuyên tạc”… một cách chính xác, có cơ sở đầy đủ dữ liệu để kiểm chứng.
45 năm thành tựu của cách mạng Việt Nam lại càng “vẻ vang” nổi trội hơn nữa khi so sánh cụ thể với Nam Hàn (Hàn Quốc) – một đất nước có cùng thời điểm cùng cảnh ngộ bị chia cắt như Việt Nam nhưng chưa cần phải “bị” giải phóng thống nhất.
Diện tích Hàn Quốc chưa bằng 1/3 Việt Nam (99.143km2). Dân số chỉ bằng nửa (44.634.205 người). Tài nguyên thiên nhiên (đồng bằng, rừng, biển, khoáng sản…) không phong phú màu mỡ như Việt Nam.
Nền kinh tế Hàn Quốc cũng tiêu điều sau 35 năm bị phát xít Nhật thống trị (1910-1945) và càng kiệt quệ hơn trong non bốn năm chiến tranh đẫm máu với Bắc Hàn (1950-1953). Trong điêu tàn đổ nát tất cả gần như bắt đầu từ số 0 với nền nông nghiệp yếu đuối và nền công nghiệp lạc hậu.
Vậy mà chỉ cần 50 năm Hàn Quốc trở thành một thế lực quân sự kinh tế tài chính mạnh hàng thứ bảy thế giới, thu nhập đầu người gần 25.000 USD/năm so với Việt Nam 1.500USD, nhiều tập đoàn công nghiệp khoa học kỹ thuật thuộc loại hàng đầu thế giới, một nền giáo dục toàn diện không thua gì phương Tây và nhất là tổ chức xã hội tự do dân chủ được thế giới ngưỡng mộ. Riêng CHXH/CN/VN nhà nước “đảng ta” hàng năm hô hào khuyến khích hàng trăm ngàn thanh niên nam nữ xếp hàng chờ CP Hàn Quốc cho phép qua xứ Kim Chi “ở đợ”!?
Như thế vẫn chưa hết cái “nhục”. Trong kế hoạch triển khai kỷ niệm 45 năm di chúc HCM, Tuyên Giáo TW còn hướng dẫn tuyên truyền thành tựu vĩ đại của “đảng ta” là lãnh đạo nhân dân đánh đuổi đế quốc Mỹ xâm lược thống nhất đất nước mang lại hòa bình độc lập cho dân tộc… Nhưng hiện nay thì Nhà nước “đảng ta”… tha thiết kêu gọi Mỹ giúp đỡ duy trì “hòa bình”:
“Việt Nam hy vọng Mỹ sẽ có tiếng nói mạnh mẽ hơn cũng như có thêm hành động thực tế hơn nữa góp phần duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải và giúp giải quyết các tranh chấp chủ quyền trong vùng theo đúng luật lệ quốc tế” (Bộ Ngoại giao VN). (4)
Theo đúng “luật quốc tế”? Trong khi chính mình trước đó là kẻ công khai chà đạp các Hiệp Định hòa bình quốc tế mà mình đã thò tay ký vào (Geneve 1954 và Paris 1973)!
Những sai lầm nối tiếp sai lầm rồi rủ nhau cả vú lấp miệng “dân” che dấu lấp liếm tạo nên trùng điệp những nỗi nhục mà ngày nay có lấy hết nước Biển Đông cũng không rửa sạch do chính đảng CSVN tạo nên.
Về nỗi nhục nhược tiểu của quốc gia, nhà giáo Đỗ Việt Khoa một gia đình gốc lâu năm sống ở Hà Nội nhìn nhận vấn đề trong mắt một nhà mô phạm như sau:
“Nguyên nhân chính là do cái cơ chế độc tài toàn trị ở Việt Nam khiến người dân sống trong thời kỳ giả dối một thời gian rất dài vì vậy cái tư duy bao cấp, tư duy làm ăn dối trá đối phó để cá nhân sống còn, chỉ biết có mình mà không vì mọi người vì dân tộc của người Việt Nam dưới chế độ CS/XHCN nó nặng nề lắm và bây giờ ảnh hưởng vào đầu óc nhiều thế hệ chưa thể phôi phai, đặc biệt giới lãnh đạo CSVN thì họ nói dối một cách kinh khủng…”
Vâng! Quả đúng là như vậy chỉ có phường da mặt dày quen sống bằng “dối trá” là không biết “nhục quốc thể”.

Hoàng Thanh Trúc
danlambaovn.blogspot.com

______________________________________

Chú thích:

Advertisement
This entry was posted in Bình luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s