Vũ Đông Hà – “Giữ nguyên trạng” và “vừa hợp tác vừa đấu tranh”: ngư dân VN tiếp tục bị tấn công

Vũ Đông Hà (Danlambao) – Chính sách giữ nguyên trạng của chư hầu CSVN đã thành công: Tàu cộng vẫn tiếp tục hiện hữu trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, vẫn hoành hành tấn công ngư dân Việt. Không một bóng dáng hải quân Việt Nam tuần tra, bảo vệ biển đảo. Vùng biển của Việt Nam tiếp tục là ao nhà của Bắc Kinh. Đó là nguyên trạng mà đảng CSVN mong muốn.

Chủ trương vừa hợp tác vừa đấu tranh của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có thể được diễn dịch cho chính xác hơn là chủ trương đảng hợp tác, ngư dân đấu tranh.
Nội trong năm 2014 đã có 7 tàu đánh cá với hơn 70 ngư dân Việt Nam bị Tàu cộng bắt giữ, hơn 30 tàu và khoảng 400 ngư dân Việt Nam bị tấn công khi đang kiếm sống trên vùng biển của Việt Nam.
Tất cả xảy ra trong bối cảnh thắm thiết của mối tình hữu nghị – một điều bạn hai điều bạn – của người đứng đầu quân đội Phùng Quang Thanh.
Tất cả nằm trong tấm lòng chung thủy “Ta với Trung Quốc là láng giềng, dù mưa nắng hay bão lũ gì cũng là láng giềng, mãi mãi là láng giềngcủa Nguyễn Tấn Dũng.
Hai tàu cá QNg 90226-TS và QNg 95159-TS vừa bị Tàu cộng tấn công là nạn nhân mới nhất bởi những tên “bạn” của Phùng Quang Thanh và những tên “láng giềng mãi mãi” của Nguyễn Tấn Dũng.
Trong “tinh thần giữ nguyên trạng và vừa hợp tác vừa đấu tranh” nhà nước Việt Nam tạm thời câm miệng, để cho Phó tổng thư ký Hội Nghề cá Việt Nam là Hoàng Đình Yên gửi văn bản đến Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thông, Cục lãnh sự quán Bộ Ngoại giao để bày tỏ thái độ và phản đối hành động vi phạm của Tàu cộng.
Vài ngày nữa Bộ Ngoại giao của đảng chắc chắn sẽ có vài câu “cực lực phản đối”.
Trong khi đó biển Đông vẫn vắng lặng bóng dáng của những tên chỉ huy quân đội vẫn đang còn mãi “tâm tư” vì chưa được gắn lon tướng.
Và Nguyễn Tấn Dũng vẫn đang đắc chí với 6 chữ vàng khè mà theo ông ta là vô cùng sáng tạo: vừa hợp tác, vừa đấu tranh” có khả năng vừa làm đẹp lòng Bắc Kinh vừa mị được vài… dân luận viên.
Dù mưa nắng hay bão lũ gì, dù tên hàng xóm có vào nhà của ta, nói là nhà của nó và đánh đập người nhà của ta thì tên hàng xóm lạ nhưng rất quen vẫn mãi mãi là láng giềng.
Trước sau như một, đảng ta hợp tác với giặc còn đấu tranh thì đó là chuyện của ngư dân bám biển để đảng ta có thể giữ cái nguyên trạng:
Cái gì Tàu cộng nó chiếm hôm qua thì đã là của chúng. 
Cái gì Tàu cộng chiếm hôm nay thì đang là của chúng.
Cái gì Tàu cộng sẽ chiếm ngày mai thì sẽ là của chúng.
Nguyên trạng của đảng ta là những cái ghế đang ngồi.

Nguyên trạng của Việt Nam trong vài năm nữa sẽ là một tỉnh lỵ của Tàu.
Lúc đó, ngư dân Việt sẽ thoải mái đánh cá mà không còn phải đấu tranh, không còn lo sợ bị Tàu lạ tấn công.
Vì nhờ ơn mở đường cho giặc xâm của bác Hồ Tập Chương và công lao mở lối cho giặc chiếm của đám hậu duệ cộng sản, 100 triệu người gốc Việt lúc đó đã có hộ chiếu mang quốc tịch Tàu.
This entry was posted in Bình luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s