Trường Ðại Học George Mason đặt tên “Nguyễn” cho tòa nhà của khoa “Engineering”


 • 1 Từ 2009 đến nay, tòa cao ốc lớn nhất trong khuôn viên Ðại Học George Mason ở Fairfax, Virginia mang tên “Long and Kimmy Nguyen Engineering Building,” theo tên doanh gia Long V. Nguyễn và vợ ông, người đã tặng $5 triệu cho trường đại học này, theo báo Washington Business Journal.

  2
  Tiến Sĩ Nguyễn Long là người sáng lập và tổng giám đốc công ty Pragmatics, trụ sở ở McLean, Virginia, chuyên hợp đồng công nghệ thông tin, với hơn 500 nhân viên.
  Tòa cao ốc 180,000 square feet (16,700 mét vuông) chính thức khai trương vào đầu học kỳ mùa Thu 2009. Cao ốc này cũng là cao ốc đầu tiên của Ðại Học George Mason được chứng nhận LEED – tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi sinh.
  Tiến Sĩ Nguyễn Long hiện là một thành viên hội đồng cố vấn Ðại Học George Mason, mặc dù ông không hề học hoặc dạy tại đây. Ông du học Mỹ năm 1960, đậu cử nhân vật lý đại học North Carolina State University, thạc sĩ vật lý đại học University of Virginia, và tiến sĩ điện toán đại học Iowa State University.
  Tiến Sĩ Nguyễn Long cũng từng là giáo sư các đại học Purdue University, Indiana University và Georgetown University. Tiến Sĩ Nguyễn Long được ghi nhận là một người “thường xuyên góp lạc quyên” cho các mục đích từ thiện trong vùng quanh Washington D.C. Ông từng lập quỹ cứu trợ nạn nhân khủng bố 11 Tháng Chín, nạn nhân bão Katrina, và cũng tài trợ hai chức giáo sư tại Ðại Học Iowa State và Ðại Học George Mason.

This entry was posted in Tin tức thời sự. Bookmark the permalink.

2 Responses to Trường Ðại Học George Mason đặt tên “Nguyễn” cho tòa nhà của khoa “Engineering”

 1. Pingback: Trường Ðại Học George Mason đặt tên “Nguyễn” cho tòa nhà của khoa “Engineering” | CHÂU XUÂN NGUYỄN

 2. Pingback: Trường Ðại Học George Mason đặt tên “Nguyễn” cho tòa nhà của khoa “Engineering” | Vượt Tường Lửa

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s