Hoàng Thanh Trúc – Xây dựng con người văn hóa XHCN? (1)

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao)  Hưởng ứng lời: “mời nhân dân góp ý văn kiện Đại hội Đảng 12” – theo bà Phạm Thị Tố, đảng viên CS, Phó Chủ tịch Hội An toàn thực phẩm Việt Nam, muốn có con người văn hóa XHCN thì (trích nguyên văn): “ngày xưa, năm 1969 mọi người (có văn hóa) đều hiểu được và thấy mình phải làm gì khi nghe thư chúc Tết của Bác: “Vì độc lập, vì tự do – Đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào -Tiến lên! Chiến sĩ, đồng bào” (1)… Đánh cho Tàu Cộng nhảy vào Biển Đông… Đánh cho con gái chổng mông… Làm bia cho “súng” đàn ông” xứ Hàn.

Buổi sáng, mở laptop lướt tin trên mạng, ngụm café chưa kịp nuốt thì sặc sụa văng tung tóe khi mắt tôi chạm phải lời phát biểu xuất thần như “lên đồng” (nói trên) của một vị nữ lưu “trí thức” CSVN: Bà Phạm Thị Tố… buồn cười quá tôi (kẻ gõ bài này) không thể không chấp bút họa theo… thơ “bác” cho nó phù hợp xuôi vần, căn cứ vào thực tế diễn ra…
Bà Phạm Thị Tố- Phó Chủ tịch Hội An toàn thực phẩm Việt Nam
Bởi dù có là thơ thẩn gì… thì vì văn hóa con người, nói cũng phải có sách mách cho có chứng để bà Phạm Thị Tố thấy rằng trước khi “Mỹ cút, ngụy nhào”…
Tàu Cộng không thể tự vào biển Đông
Và Phụ nữ Việt Nam chưa biết nối đuôi xếp hàng xin đi…
làm bia cho “súng” đàn ông xứ Hàn như hiện nay. 
Hơn nữa cái “thư chúc Tết của Bác” mà bà Phạm Thị Tố “lên đồng” đó, chính là hiệu lệnh đêm giao thừa cho bộ đội CS Bắc Việt tại miền Nam đồng loạt khai hỏa, nổ súng phát động cuộc tổng tấn công vận động dân chúng miền Nam nổi dậy chiếm chính quyền miền Nam vào dịp tết Mâu Thân 1968 – Nhưng…
Hơn 100.000 bộ đội phơi thây “sinh Bắc phải tử Nam” mà không có một thôn ấp làng xã nào của miền Nam nổi dậy… Trước khi tháo chạy về Trường Sơn họ đã kịp giết hơn 6000 đồng bào TP/Huế (vì không chịu hưởng ứng nổi dậy)…
Mà sau 1975 hồi tưởng lại nhà thơ bộ đội CS (Chế Lan Viên) còn phải ngậm ngùi đau đớn qua bài thơ “Ai? Tôi!” (2) nói lên những bi thương trong trận chiến Mâu Thân 1968 hàng trăm ngàn người lính Bắc Việt đã phải trả giá cho sai lầm chiến lược “trái non chưa già mà đảng bắt chín ép”. Chế Lan Viên chua chát qua những câu thơ của mình về trận chiến Mậu Thân mà đơn vị của ông: 2.000 người xuống đồng bằng – Chỉ một đêm, còn lại 30 người… trở về… và…
“Một trong ba mươi người còn sống
Ở mặt trận về sau mười năm
Ngồi bán nước bên đường nuôi đàn con nhỏ
Quán treo huân chương đầy, mọi cỡ”. 
Tiếp theo, cũng trong phần hưởng ứng chỉ đạo của Bộ Chính trị đảng CSVN “Mời nhân dân góp ý văn kiện Đại hội Đảng 12” – phát động từ 15/9/ đến hết ngày 31/10/2015.
PGS.TSKH Trịnh Thị Kim Ngọc, nguyên trưởng phòng nghiên cứu con người và văn hóa, Viện Hàn lâm Khoa Học Xã Hội Việt Nam góp ý:
Trích: “Trong Đại hội Đảng XII tới chúng ta cần đầu tư để phát triển con người, phát triển văn hóa vì đó là sự tồn vong của đất nước. Chúng ta tiến lên XHCN thì phải xây dựng được con người XHCN. Đây là lĩnh vực then chốt, cốt yếu nhất trong mọi lĩnh vực của cuộc sống”- PGS.TSKH Trịnh Thị Kim Ngọc đề nghị.” (1)
Nghe vị tiến sĩ Viện “Hàn lâm” Khoa Học Xã Hội này phán mà lùng bùng cái lỗ tai. Nếu tính từ năm 1917 là lúc Lenin chiếm được chính quyền Nga đến lúc sụp đổ vào năm 1991 thì đảng CS Liên Xô một đảng chính trị “xã hội chủ nghĩa” lớn nhất và hùng mạnh hàng đầu thế giới có hơn 2/3 thế kỷ cầm quyền thống trị quốc tế CS cũng không xây dựng nỗi hình tượng “con người XHCN” mà phải tự đào thải sụp đổ. Còn CHXHCN/VN khi chỉ mới nói về “định hướng XHCN” thôi, thì Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh đã khẳng định:
“Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó mãi mà có tìm ra nó đâu. 
Làm gì có cái thứ (Tư Bản lai Cộng Sản) đó mà đi tìm”.
Không biết PGS.TS Trịnh Thị Kim Ngọc và Viện Hàn lâm Khoa Học Xã Hội- CS/Việt Nam có dám nhìn nhận một thực tế sau 40 năm gọi là “giải phóng” phá hủy toàn bộ cấu trúc chế độ Tư Bản kinh tế thịnh vượng Miền Nam (VNCH) để áp đặt chủ nghĩa xã hội thì bây giờ đảng CSVN lại âm thầm bới lại cái “Tư Bản kinh tế Miền Nam” trước kia để lấy đó làm nguyên liệu xây dựng chủ nghĩa xã hội cộng sản hiện nay thì nền kinh tế toàn dân mới được ăn ngon mặc đẹp!? Vậy thì: “Chúng ta tiến lên XHCN thì phải xây dựng được con người XHCN.” (PGS.TS Trịnh Thị Kim Ngọc) nào nữa đây? Có cái thứ viện “Hàn Lâm” nào sản xuất ra những tiến sĩ “ăn ngang nói ngược” bất bình thường, rất “Hàn Lâm” như thế này không?.
Riêng bà Phạm Thị Tố, còn “tố” thêm: “văn kiện (Đại hội Đảng 12) cũng cần chỉ rõ xây dựng lối sống con người Việt Nam, một trong những yếu tố có tính dẫn dắt hành động, nhận thức là các tác phẩm nghệ thuật.” (1)
“Văn kiện Đại hội Đảng 12 cũng cần xây dựng lối sống con người Việt Nam có tính dẫn dắt hành động, nhận thức là các tác phẩm nghệ thuật” (1) Tạo ra các bức tranh “CH/XHCN/Tạt Sơn”!? (Nhà riêng kỹ sư Nguyễn Lân Thắng một blogger hoạt động dân chủ trên mạng xã hội bị khủng bố tạt sơn)
Một góc nhìn trong toàn cảnh của chế độ cộng sản Việt Nam đã tạo ra những con người “văn hóa” từ “hàn lâm” cho đến lục lâm thảo khấu mà khó tìm thấy ở bất cứ quốc gia văn minh dân chủ nào.
27/12/2015
Advertisement
This entry was posted in Bình luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s