Cựu Sư Lục Bùa Năm Ông – Dr. Paul Ái! Ông là ai?


Đó là Mục Sư Trần Đình Ái, người từng công khai chụp hình chung với những kẻ mặc áo đỏ sao vàng của VC

Những ai nhận mình là “có sự sáng của Chúa” mà có hành động thiếu quang minh chính đại thì đó là những kẻ đang chọn đi trong sự tối tăm. Các lối mánh mung hay khôn vặt trong việc “giảng đạo” chỉ là hành động của những kẻ ngu xuẩn, thiếu khôn lớn, mà nếu không khôn lớn thì làm sao có thể dạy người ta về lẽ đạo hay chân lý hoặc có thể nói về tương lai của người khác?Huỳnh Quốc Bình

Báo Phương Đông News số phát hành ngày Thứ Sáu ngày 23-10-2015 vừa qua, trang 17A có đăng tải một quảng cáo với tiêu đề “Tương lai của bạn sẽ thế nào- Cựu sư lục bùa Năm Ông sẽ nói về tương lai của bạn”.
Trang quảng cáo cũng giới thiệu đó là “Dr. Paul Ái” và buổi tổ chức sẽ xảy ra trong hai ngày, Thứ Bảy ngày 7 tháng 11 năm 2015 lúc 7 giờ 30 tối và Chúa Nhật 8 tháng 11 năm 2015 lúc 10 giờ 45 trưa tại LGC 7232 NE Glisan St., Portland, OR 97213. Các số điện thoại của Ban Tổ Chức (503) 927-4796 và (503) 929-3404.
Hỏi ra mới biết, trang quảng cáo này xuất hiện trên Phương Đông News là do ban quảng cáo nhận từ một tín hữu của một “Nhà Thờ Tin Lành” tại Portland, Oregon. Ban quảng cáo tưởng rằng “Dr. Paul Ái” là người chỉ giảng về niềm tin của một tôn giáo nên đã không ngần ngại nhận lời quảng cáo giống như họ từng quảng cáo cho các cơ sở các tôn giáo tại Oregon. Phương Đông News cho biết KHÔNG chủ trương quảng bá bất cứ tin tức hay những gì có dính dấp đến sự tuyên truyền cho chế độ VC độc tài hay các biểu tượng của chế độ đó.
 photo QuangCao_TranDinhAi_Portland_zpswivn68ew.jpg
Nhận thấy với cái lối quảng cáo của ban tổ chức khiến cho nhiều người thắc mắc nên tôi đã tìm hiểu thêm thì mới biết đây là một nhà thờ Tin Lành và ba chữ viết tắt “LGC” là “Living God Church”, tức Hội Thánh Tin Lành Nguồn Sống và “Cựu Sư Lục Bùa Năm Ông- Dr. Paul Ái” tức là Mục Sư Trần Đình Ái. Ông này từng công khai chụp hình với phái đoàn “tin lành” đến Indonesia từ Việt Nam. Phái đoàn này đứng làm bình phong cho ông ta sự chụp hình trước biểu tượng của VC đó là hình cờ đỏ sao vàng.
 photo ThanhNien_CoDo_01_zpsaxwiasi9.jpg

Hình:  Một đoàn “mục sư” và, “tín hữu tin lành” qua Indonesia tham dự cái hội thảo gì đó do mục sư Trần Đình Ái tổ chức. (lời ghi chú của người đưa tin)

Một email từ trong nước gửi ra một bản tin có tiêu đề: “Tin lành Quốc doanh bị chửi!” và nội dung bản tin như sau:
“Trên FaceBook đang phát tán một bản tin, hình ảnh một đoàn “Tin lành Quốc doanh” mặc áo cờ đỏ sao vàng đi dự đại hội bên In-đô, do Ms Trần Đình Ái tổ chức… bị cộng đồng người Việt và báo chí hải ngoại “chửi te tua”… Đoàn đi gồm có: nhóm Bap-tít của Mục sư Nguyễn Thông, Nhóm một số nhân sự nòng cốt của Thanh niên HT Phú Thọ Hòa (CMA)…” (hết trích)

 photo ThanhNien_CoDo_03_MS_TranDinhAi_zps8blr3rxp.jpg
Hình: MS Trần Đình Ái (Dr. Paul Ái) phía bên trái chụp hình chung với phái đoàn mặc áo cờ đỏ sao vàng
Bản tin còn khi thêm rằng: “Kỳ cục, là Tin Lành (ko chính trị ) mà mặc cái áo cờ đỏ sao vàng. Cả đoàn đồng phục luôn nhé. Lưu vào đây để mai này khỏi có chối. Những người trong hình sau này có ra ngoài này xin xỏ cái gì thì cũng có bằng chứng vầy để dễ ăn nói nhé…” (hết bản tin)
Đọc bản tin trên khiến người viết không thể quên câu nói mà người dân trong nước khuyến cáo những ai thích dây dưa với VC, rằng: “Chơi dao rồi sẽ đứt tay, chơi với cộng sản có ngày đứt gân!”. Nói cho cùng thì ông mục sư này không ngu, ông “khôn lắm” vì biết nịnh bợ VC bằng cách chụp hình dưới cờ đỏ sao vàng của chúng. Đa số mục sư Tin Lành Việt Nam rất tự hào vế thái độ không làm chính trị. Nhưng một khi có kẻ chịu “xé rào” để làm chính trị thì không ít đứa lại làm chính trị theo kiểu có lợi cho bọn VC hay kiểu vô liểm sỉ làm tổn thương đến chính nghĩa của người Việt chân chính.
Phải chi Mục Sư Trần Đình Ái là người ở trong nước thì người ta có thể thông cảm, nhưng không, ông là người đã ở hải ngoại rồi, đã được tự do rồi nhưng nay lại giao du công khai với nhóm cờ đỏ sao vàng của VC để thách đố người Việt Quốc Gia.
Ông Ái có thể làm việc này ở Việt Nam nhưng xin ông đừng làm ở các nước tự do hoặc đến Oregon “giảng đạo” theo kiểu “bẹo gan” người tỵ nạn VC hay tuyên truyền cho VC như ông đã làm ở Indonesia và người viết cũng mong rằng ông Ái cũng đừng mang theo cái phái đoàn cờ đỏ sao vàng đó đến Oregon. Nếu ông Ái dám làm điều đó sẽ khiến cho người Việt tỵ nạn VC ở đây phải uất hận khi thấy cờ máu VC xuất hiện tại phần đất tạm dung cuối cùng của các nạn nhân VC sau khi phải rờ bỏ quê hương Việt Nam để lánh nạn cộng sản.
Tôi nghĩ những ai nhận mình là “có sự sáng của Chúa” mà có hành động thiếu quang minh chính đại thì đó là những kẻ đang chọn đi trong sự tối tăm. Các lối mánh mung hay khôn vặt trong việc “giảng đạo” chỉ là hành động của những kẻ ngu xuẩn, thiếu khôn lớn, mà nếu không khôn lớn thì làm sao có thể dạy người ta về lẽ đạo hay chân lý hoặc có thể nói về tương lai của người khác?
Xin Mục Sư Trần Đình Ái và Ban Tổ Chức cho tôi và đồng bào Việt Nam tỵ nạn VC tại Oregon một câu trả lời thỏa đáng về việc làm của ông Ái với tấm hình mà tôi đã nêu.
Cộng đồng Việt Nam tại Oregon đang rốt ráo tổ chức gây quỹ phát triển cộng đồng và buổi tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ tối Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11 năm 2015 tới đây. Mới tuần trước mọi người phải bận rộn biểu tình chống ban nhạc “Việt Cộng Band” đến từ Canada nay lại phải nhìn thấy kẻ có hành động công khai trưng bày biểu tượng của VC xuất hiện tại Oregon cùng ngày BCH cộng đồng tổ chức gây quỹ cho công việc chung thì thật đáng cho mọi người bận tâm.
Huỳnh Quốc Bình
(503) 949-8752
This entry was posted in Bình luận, Tin Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s