Báo Nhân Dân hết thời mạt vận.

http://nguoibuongio1972.blogspot.com/

Người Buôn Gió

Báo Nhân Dân, tờ báo lớn nhất của Đảng Cộng Sản, có dự toán ngân sách khoảng 50 tỷ một năm. chưa kể các khoản khác mà báo này thu được.

Chi phí cho tờ báo này ước tính khoảng 150 triệu đồng một ngày.

Ngày 31 tháng 3 năm 2016, báo Nhân Dân có đăng một bài viết của tác giả Hồ Ngọc Thắng, một người đi xuất khẩu sang Đức thời dân chủ Đức và ở lì lại đến nay.

Bài viết có nhan đề đặt câu hỏi.

                          Ông M.Pát-xê đến Việt Nam để làm gì ?

Ông Pát Xê ở đây là thượng nghị sĩ Đức đã đến để theo dõi phiên toà Hà Nội xét xử Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh.
Hồ Ngọc Thắng trong bài viết trên báo Nhân Dân cho rằng ông nghị sĩ Đức không có tư cách gì để vào phiên toà, việc ông không được vào phiên toà là điều tất nhiên.
Để tìm hiểu ông nghị sĩ Đức có tư cách gì đến phiên toà không, hãy xem thông tin của đại sứ quán Việt Nam tại Đức.
Bản tuyên bố chung giữa thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và bà thủ tướng Merkel vào năm 2011 có đoạn.
Đức không chỉ giúp đỡ Việt Nam trong quá trình chuyển đổi kinh tế mà còn hỗ trợ Việt Nam trong quá trình cải cách hệ thống pháp luật trong khuôn khổ Đối thoại nhà nước pháp quyền Đức-Việt. Với khoảng 70 hội thảo, các cuộc trao đổi về chuyên môn và các chuyến đi khảo sát mỗi năm, Đối thoại nhà nước pháp quyền Đức-Việt đề cập đến rất nhiều nội dung: tư vấn đối với các dự án luật của Việt Nam, tiếp tục phát triển hệ thống pháp luật, bồi dưỡng thẩm phán, công tố viên, luật sư và công chứng viên, tư vấn thực hiện các công ước và quy tắc quốc tế, cải cách pháp luật dân sự (bao gồm pháp luật sở hữu, bảo vệ sở hữu trí tuệ) và pháp luật tố tụng dân sự, pháp luật lao động, công đoàn và xã hội, tiếp tục phát triển pháp luật hình sự và tố tụng hình sự, pháp luật thương mại, cơ chế xét xử của tòa án hiến pháp, khuyến khích các quyền con người, tương trợ tư pháp và các chủ đề khác.
Đọc đoạn tuyên bố trên, có thể hiểu nước Đức tài trợ cho Việt Nam tiền để cải cách hệ thống pháp luật, khuyến khích quyền con người…..
 Vậy mà báo Nhân Dân đăng bài của một kẻ ngáo ngơ như Hoàng Ngọc Thắng để khinh thường tư cách của ông nghị sĩ Đức. Hay chăng lúc này thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã về hưu, nên bản tuyên bố chung của ông Dũng với bà Merkel đã bị Đinh Thế Huynh dùng báo Nhân Dân nhổ toẹt vào bằng bài viết rẻ tiền của Hồ Ngọc Thắng.
 Trở lại với Hồ Ngọc Thắng, một người đi diện lao động học tập từ thời Đông Đức. Nhờ biến cố nước Đức xoá bỏ CNXH. Đảng viên Thắng  nhân cơ hội bám víu lại ( dù chính sách lúc đó là phải về lại Việt Nam ). Cắm rễ lấy vợ sinh con, con cái lấy người Đức. Nhờ cơ hội cộng sản Đức sụp đổ mà hắn có đời sống sung túc, phè phỡn như trong những tấm hình hắn đưa trên Facebook của mình.
 Nói khách quan, có đến hàng trăm người trong số ở lại đó có tài viết văn chương báo chí đáng bậc thầy của Hồ Ngọc Thắng hiện đang ở Đức này.  Nhưng không ai trắng trợn phỉ nhổ vào nước Đức như Hồ Ngọc Thắng. Ngay cả Nguyễn Văn Thọ, tức Thọ Muối sự bợ đít cộng sản Việt Nam cũng chỉ nhất thời, vài năm mới một bài.  Thọ Muối không thấy,  hay ít thấy chửi nước Đức như Thắng. Đàn em Thọ Muối có vài người tập tành học viết theo Thọ, nhưng họ chỉ dừng lại ở ngưỡng nội dung về sinh hoạt, đời sống người Việt, nhớ nhà, nhớ quê. Thậm chí có người xưng danh nhà báo, bạn thân của phó ban tuyên giáo trung ương nay là tổng giám đốc đài tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ, tuy nhiên anh ta  cũng dừng ngòi bút ở mức độ văn hoá, ca nhạc hoặc các chuyện sinh hoạt bình thường của người Việt tại đây.
 Gần như tuyệt đại đa số những người này có gửi bài vở về nước, cũng chỉ mức độ văn nghệ đời sống. Họ không có những bài mang tính mạt sát những nhà đấu tranh hoặc chỉ trích chế độ nước Đức mà họ đang ở. Đôi khi, họ còn viết những bài kể về những điều văn minh, nhân bản trong chính sách của nước Đức.
Có lẽ họ vì việc đi lại về nước, một chút quan hệ nào đó. Nhưng họ ý thức được đâu là đúng sai để không đi quá đà khiến nhân cách bị tổn hại.
Với hàng trăm ngàn người Việt Đông Đức đi thời cộng sản. Chỉ có hai kẻ lạc loài đến mức điên cuồng như Hồ Ngọc Thắng và Karel Phung ( kẻ cho rằng ông nghi sĩ Đức bị hoang tưởng, tâm thần ) phục vụ báo Nhân Dân thì quả thật tờ báo này đến thời mạt vận.
Sự háo danh và cuồng vọng của Hồ Ngọc Thắng đến mức, cứ mỗi khi hắn có bài đăng báo Nhân Dân hay báo Đảng cộng sản trong nước là hắn dẫn link về Facebook của mình để khoe khoang. Nhưng thảm hại số người like bài của hắn chỉ chưa đầy 30 mống, đa số là trong nước. Đôi khi hắn phải tự like bài viết của mình, thế mới thấy sự thê thảm  sản phẩm của hắn làm ra.

 

 

Xem Facebook của Hồ Ngọc Thắng mới thấy đáng thương. Hắn đóng còm chỉ cho những người bạn của hắn tung hê hắn. Nhưng cũng chẳng có mấy người còm, chẳng ai thèm chia sẻ bài của hắn. Cứ nhìn vào các hình ảnh trên sẽ thấy sự chán nản của mọi người với những bài viết mà hắn tự hào quảng cáo như la làng mỗi khi viết ra.
 Sự thảm hại ấy là câu trả lời cho những bài viết của hắn giá trị đến đâu, cũng là cho tờ báo Nhân Dân của Đảng CSVN thấy giá trị của tờ báo này là thế nào trong mắt dư luận.
Nếu Hồ Ngọc Thắng hỏi ông thượng nghĩ sĩ Đức đến Việt Nam làm gì.? Hắn có nghĩ rằng ông ta hỏi hắn ở lại nước Đức này bám víu làm cái gì. Không biết hắn trả lời sao, chả lẽ hắn bảo để cho vợ con được sung sướng và để thực hiện nhiệm vụ do báo Đảng cộng sản Việt Nam giao. !!!
 Nhưng đến đây chưa phải là hết, nếu như sẽ có người chụp hình bài báo Nhân Dân và dịch sang tiếng Đức để gửi quốc hội Đức. Cho người dân Đức, quốc hội Đức thấy Đảng Cộng Sản Việt Nam đang nhục mạ thượng nghĩ sĩ Đức thế nào.
Advertisement
This entry was posted in Bình luận, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s