Chứng tích tội ác côn an CSVN đàn áp người biểu tình ôn hoà

Danlambao – Trong hai cuộc biểu tình ôn hoà bảo vệ môi trường hôm 1/5 và 8/5/2016 vừa qua, đã có hàng trăm người dân bị lực lượng CA cộng sản và tay sai đã đàn áp, đánh đập một cách dã man.

Các nạn nhân đều là những người biểu tình ôn hoà, họ bị đánh đến mức đổ máu, thậm chí phải nhập viện do chấn thương nghiêm trọng, hay bị tổn hại về mặt tinh thần. Trong số đó, có cả người già, phụ nữ và trẻ em.

Khuôn mặt những kẻ ác ôn đã được lưu trữ trên Danlambao tại bài viết Tổng hợp những tên tay sai, lính đánh thuê cộng sản đàn áp dân lành. Những tội ác ô nhục như trên sẽ luôn tiếp tục cập nhật cho đến ngày công lý được thực thi.

Để không bị quên lãng theo thời gian, trong loạt bài kỳ này, Danlambao tiếp tục tổng hợp lại thông tin về những nạn nhân đã bị chế độ CSVN đàn áp trong các cuộc biểu tình vừa qua.

Chắc chắn, số lượng các nạn nhân còn cao hơn rất nhiều so với những người được liệt kê trong bài viết này. Danlambao rất mong được bạn đọc cung cấp, bổ sung để có được một danh sách đầy đủ nhất.

*

Chị Hoàng Mỹ Uyên (Sài Gòn) đã bị đánh đập rất dã man trong buổi biểu tình ôn hoà sáng ngày 8.5. Thậm chí bé Saphia – con gái chị cũng bị túm tóc và kéo đi. Photo Nickie Tran:

Bạn Trần Bảo Thắng (Sài Gòn) – bị bắt về đồn trong buổi biểu tình ôn hoà vì môi trường ngày 8.5, sau đó anh bị đánh bầm dập, răng bị nứt nẻ. Photo: Facebook Kim Ngân:
Em Đào Nguyên Anh (16 tuổi) tại Sài Gòn bị xịt hơi cay vào mắt khi tham gia buổi biểu tình ôn hoà vì môi trường ngày 8.5:
Anh Lê Sỹ Bình (Sài Gòn) bị giam giữ trái phép 37 giờ trong đồn, anh bị công an phường Bến Nghé và công an huyện Bình Chánh đánh đập hết sức dã man, xậm nhập điện thoại bằng cách cưỡng chế vân tay:

Bạn Mai Phú Sang (Sài Gòn) – bị bắt và nhốt về sân vận động Hoa Lư. Người bị đánh te tua, tuy nhiên bạn vẫn không hề sợ hãi mà khẳng định tiếp tục sẽ xuống đường những lần sau. Lý do bạn đưa ra là “Không chết vì bị đánh cũng chết vì chất độc trong mắm muối mà thôi.“. Nguồn: Mai Phú Sang:
Bạn facebook Huong To (Sài Gòn) đã bị vây bắt khi đang tham gia biểu tình ôn hoà để bảo vệ môi trường. Theo như bạn kể bạn đã bị xô ngã xuống đất, bị đá vào đầu, bị đạp vào bụng, bị kéo lê trên mặt đất. Photo: Facebook Huong To:
Huỳng Tấn Phát – Chiều 10/5/2016, Phát – một bạn trẻ tham gia biểu tình hôm ngày 8.5 đã bị bắt đưa về CAP1, Q3 khi tới nhà một người bạn chơi. Tại công an phường anh đã bị đánh đập hết sức dã man. Đây cũng là lần thứ 2 anh bị bể kính cận (lần đầu trong buổi biểu tình hôm 8.5). Photo Facebook Hoàng Dũng:
Anh Đỗ Đức Hợp (Sài Gòn) bị đánh đập dã man trước cổng đồn công an phường Bến Nghé, Quận 1, Sài Gòn khi anh đến đồn công an phường Bến Nghé để chất vấn lý do bạn bè anh bị bắt giữ khi tuần hành vì môi trường trong sáng 8/5:
Bác Sĩ Đinh Đức Long (Sài Gòn) bất ngờ bị 1 tay an ninh đấm thẳng vào mặt, bẻ tay, bóp cổ tôi làm chảy máu mồm, vỡ kính, chấn thương tay. Photo Facebook Đinh Đức Long:

Anh Nguyễn Thái Sơn quê ở Thanh Hoá, đang làm công nhân tại Sài Gòn cũng bị đánh đập trong buổi biểu tình vì môi trường ngày 8.5. Photo bạn đọc Danlambao:

Vũ Huy Hoàng bị đánh tại công viên 30/4 trong buổi biểu tình ôn hoà ngày 8/5. Hiện tại, vết thương ở vùng thận gây đi tiểu ra máu.

Bạn Võ Hà Xuân Phương (Sài Gòn) bị đánh ngay thắt lưng bầm tím hôm 8.5

Cũng hôm 8.5.2016, tại Hà Nội có rất nhiều người cũng bị túm tóc, đánh đập tàn bạo ngay trên xe bus.

Cháu Trịnh Tố Uyên (Hà Nội), năm nay cháu 12 tuổi. Cháu bị an ninh bắt đẩy lên xe bus khi đi cùng cô của cháu tham gia tuần hành vì môi trường sáng ngày 1.5 tại nhà hát lớn Hà Nội. Trên xe bus, an ninh thường phục trấn áp mọi người làm cháu khóc vì sợ. Tay cháu bị sướt xát và thâm tím vì bị túm lên xe. Tin, Photo Facebook Hư Vô:
Cháu Trịnh Tố Uyên
Em Đoàn Trương Anh Thư bị bong gân. Ảnh Mai Dung
Anh Khương Tú. Ảnh Mai Dung
Trước đó, 1 người tham gia biểu tình chống Formosa tại Sài Gòn ngày 1.5 cũng bị CA đánh đổ máu:
Bạn Le Vy – bị đánh liên tục vào bụng trong buổi biểu tình ôn hoà ngày 1.5 tại Sài Gòn:
Tại Đà Nẵng hôm 1.5, bạn Anthony Minh Bùi bị rất đông an ninh và công an kẹp cổ và đánh vào mặt. Photo Lâm Bùi:

Advertisements
This entry was posted in Tiếng kêu từ địa ngục, Tin Cộng Đồng, Tin tức thời sự, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s