Nhnữg thay đổi giờ chót khi Obama đến Hà Nội

Khách sạn 5 Sao JW Marriott Hà Nội là nơi TT Barack Obama sẽ ở lại khi đến Hà Nội.
VietPress USA (20-5-2016): Nguồn tin từ Thủ đô Hoa Thịnh Đốn (Washington D.C.) vừa cho ký giả Hạnh Dương biết về một số chi tiết cập nhật chuyến thăm viếng của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đến Việt Nam như sau:

1. Chương trình dự kiến phái đoàn của TT Barack Obama sẽ đến thăm Chủ tịch Nước Trần Đại Quang vào lúc 9:05am sáng Thứ Hai 23/5/2016 nay được thay đổi là 10:00am Thứ Hai 23/5.
 
Vào lúc 9:00am TT Barack Obama sẽ có buổi điện đàm với Tổng thống Ai-Cập Abdel Fattah Saeed Hussein Khalil el-Sisi để thảo luận về vụ chiếc Phi cơ dân sự Airbus A320 của Hãng Hàng không EgyptAir bị rơi có phần chắc do khủng bố ngày hôm qua Thứ Năm 19-5-2015 trên vùng biển Địa Trung Hải (Xem tin VietPress USA: http://www.vietpressusa.com/2016/05/may-bay-hang-khong-egyptair-cho-66.html).
 
Vào 9:30am giờ Việt Nam, TT Barack Obama sẽ nghe các báo cáo về tình hình từ Tòa Bạch Ốc.
 
Đúng 10:00am giờ Hà Nội ngày Thứ Hai 23/5/2016 thì TT Barack Obama sẽ được Chủ tịch Nước Trần Đại Quang tiếp đón theo nghi lễ Quốc khách tại Trung tâm Hội Nghị Quốc gia Việt Nam tại Mỹ Đình. Lý do là vì Phái đoàn tháp tùng TT Barack Obama quá đông trên 800 người, kể cả một số viên chức Hoa Kỳ làm việc tại Việt Nam sẽ tham gia phái đoàn nên có thể lên đến 1.000 người. Về phía Đảng csVN và Nhà nước CHXHCNVN, Quốc Hội csVN, Quốc Phòng, Công An và lãnh đạo các Tỉnh về tham dự nên rất đông mà hội trường Phủ Chủ tịch Nước hạn chế không thể chứa hết. 
 
Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam Mỹ Đình nơi tiếp đón TT Barack Obama và Quốc yến
2. Sự thay đổi thứ nhì là buổi dạ tiệc Quốc yến dự trù khoản đãi tại Phủ Chủ tịch vào tối ngày Thứ Hai 23/5/2016 thì nay được đổi lại vào buổi trưa tại Cung Hội nghị của Trung tâm Hội Nghị Quốc gia (Vietnam National Convention Center) Mỹ Đình vào lúc 11:00am tức là tiếp theo khi có nghi lễ chào đón Quốc khách, trao đổi chào hỏi ngoại giao giữa TT Barack Obama và Chủ tịch Nước csVN Trần Đại Quang.
 
Chủ tịch nước CHXHCNVN Trần Đại Quang
3. Phái đoàn của TT Barack Obama đã đăng ký tại nhiều khách sạn lớn nhất ở Hà Nội và Saigon; nhưng ký giả Hạnh Dương vừa nhận được thông tin cho hay TT Barack Obama đã chọn Khách sạn 5 Sao JW Marriott tại Hà Nội gần Trung tâm Hội Nghị Quốc Tế Mỹ Đình. Mọi ngõ ngách, ống cống ngầm, cách vách tường của khách sạn JW Marriott đều đã được an ninh của Hoa Kỳ và chó nghiệp vụ của Mỹ kiểm soát cha95t chẽ và lập hệ thống ngăn chận đột nhập. Hiện các khách sạn nầy đều không có khách nào vào cư ngụ. Có 20 quân khuyển cấp Thiếu tá trở lên được bố trí canh gác tại Khách sạn JW Marriott. Trên nóc sân thượng của Khách sạn có máy bay Trực thăng của Hoa Kỳ túc trực và máy bay trực thăng Marine One của TT Barack Obama sẽ đậu trên nóc của Khách sạn nầy.
 
4. Về các thiết bị an ninh, vũ khí mang theo; được biết Phái đoàn của TT Barack Obam khai báo có trên 140 súng đặc biệt của các toàn Đặc Nhiệm SEALs và an ninh Hoa Kỳ mang theo vào VN. Thông thường tại các phiên họp quốc tế mà Tổng thống Hoa Kỳ tham dự ở các Quốc gia, nhân viên An ninh đều đứng bên ngoài; nhưng các phiên họp tại Việt Nam lần nầy vì vấn đề an ninh nên Hoa Kỳ đã đặt vấn đề với chính phủ csVN là sẽ có các nhân viên An ninh của Hoa Kỳ mang theo vũ khí vào bên trong các phiên họp để bảo vệ Tổng thống Mỹ. Thỏa thuận nầy cũng thêm rằng trong các phiên họp có TT Barack Obama hiện diện, sẽ không có nhân viên an ninh nào của csVN mang Vủ khí hay hiện diện bên trong các phòng họp. Chó nghiệp vụ và các trang thiết bị điện tử theo dõi và kiểm soát đặc biệt cũng sẽ được Hoa Kỳ sử dụng trong các phiên họp nầy. Mọi máy hình, quay phim, máy thu âm hay các trang bị của mọi phóng viên báo chí dù là Mỹ hay Việt đều phải qua các máy Scan rà soát chống vũ khí và hóa chất độc.
 
5. Tin cho hay rằng một máy bay  khổng lồ C5A chở các máy chống các làn sống gián điệp, phá sóng đã được mang vào và thiết lập tại các khách sạn nơi TT Barack Obama và phái đoàn Hoa Kỳ cư ngụ; cũng như đặt theo các đoàn xe di chuyển và hộ tống. 
 
Thông thường Tổng Thống Mỹ đi đâu đều có một sĩ quan cao cấp và ban an ninh đặc biệt mang theo “Valise Nguyên Tử” để khi hữu sự Tổng thống sẽ bấm nút ngòi nổ Nguyên tử trong trường hợp có chiến tranh nguyên tử xảy ra. Tổ đặc biệt của Nũ Giác Đài chuyên trách về “Valise Nguyên Tử” đi theo sát TT Barack Obama và được bảo vệ tối đa.
 
Một Hàng Không Mẫu Hạm Nguyên Tử sẽ có mặt ở Biển Đông ngoài khơi Vũng Tàu kể từ tối ngày 21/5/2016 và nhiều Tàu Ngâm, 4 Chiến Hạm mang theo Hỏa tiễn hành trình tầm xa sẽ có mặt trong khu vực Biển Đông. Các Hàng Không Mẫu Hạm khác của Hoa Kỳ sẽ cùng lúc có mặt tại vùng biển gần Nhật Bản, vùng biển Hoàng Hải gầm khu vực Bắc Triều Tiên, và các Hàng Không Mẫu Hạm khác ở Âu Châu, biển Baltic và vùng biển Ả Rập.
 
6. Sau khi dự Quốc yến do Chủ tịch Nước CHXHCNVN Trần Đại Quang khoản đãi trưa 23/5/2015, TT Barack Obama sẽ trở về khách sạn JW Marriott nghi trưa và làm việc với Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội trước khi đến thăm xã giao tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại văn phòng Phủ Thủ tướng csVN lúc 2:00pm ngày Thứ Hai 23/5/2016.
 
7. Sau khi gặp tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc xong, TT Barack Obama sẽ đến văn phòng Trung ương Đảng csVN để thăm xã giao Tổng bí thư Đảng Nguyễn Phú Trọng để cám ơn ông Nguyễn Phú Trọng đã đến Tòa Bạch Ốc thăm TT Barack Obama vào ngày 09-7-2015.
 
Đối với nền chính trị và chính quyền của Việt Nam thì chức vụ Tổng bí thư Đảng csVN là tối quan trọng; nhưng theo công pháp quốc tế, Hoa Kỳ không xem chức vụ Tổng bí thư Đảng là quan trọng nên TT Barack Obama chỉ đến thăm ông Nguyễn Phú Trọng sau khi đã chính thức thăm Chủ tịch nước Trần Đại Quang và thăm Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
 
8. CsVN đã vừa trả tự do cho một vài tù nhân lương tâm như Lm Nguyễn Văn Lý và sẽ trả tự do tiếp cho vài nhân vật khác trong ngày 21 và 22/5/2016 như trong danh sách bản tin mà VietPress USA đã loan báo nhưng đó chưa phải là để có thể đáp ứng các điều kiện mà chính phủ Hoa Kỳ đặt ra về vấn đề csVN phải cải thiện nhân quyền cho nhân dân VN (http://www.vietpressusa.com/2016/05/lich-trinh-chuyen-tham-nuoc-viet-nam.html). 
 
Một nữ sinh viên Hoa Kỳ, cô Nancy Nguyễn về Saigon và tham gia biểu tình cùng dân Việt Nam đòi môi trường trong sạch đã bị csVN bắt giữ. Trong khi csVN trả tự do cho vài nhân vật tranh đấu cho nhân quyền để phỉnh gạt dư luận Hoa Kỳ thì csVN lại bắt bớ giam cầm và đánh đập tàn bạo nhiều người dân khác đang tranh đấu cho môi trường môi sinh sạch đẹp.

Cô Nancy Nguyễn, người Mỹ gốc Việt, về Saigon tham gia biểu tình bảo vệ môi trường đã bị
Công an Cộng Sản Việt Nam bắt cóc mất tích. TT Barack Obama đang quan tâm vấn đề nầy

Áp lực của Quốc Hội Hoa Kỳ muốn TT Barack Obama phải dứt khoát đặt vấn đề đòi hỏi csVN phải tôn trọng nhân quyền, tôn trọng nguyện vọng của người dân; tôn trọng quyền bầu cử và ứng cử tự do chứ không phải độc tài đảng trị và tham nhũng vơ vét bốc lột nhân dân khiến hằng ngàn Dân Oan bị cướp mất ruộng vườn tài sản phải đi khiếu kiện năm nầy qua năm khác.

 
TT Barck Obama sẽ nghe các phúc trình thực tế hoàn cảnh của người dân trong ngày csVN tổ chức bầu cử theo kiểu “Đàng cử Dân bầu” vào ngày 22/5/2016 và các cuộc tranh đấu đòi nhân quyền, đòi biển sạch, bảo vệ cá, môi sinh môi trường đang diễn ra tại khắp Việt Nam. Qua các cân nhắc nầy, TT Barack Obama sẽ giải tỏa hoàn toàn hay từng phần lệnh cấm bán vũ khí chiến lược sát thương và công nghệ cao cấp cho Việt Nam; cũng như xét….
 
Mời Đọc Tiếp Tại Link: 
This entry was posted in Tin tức thời sự, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s