Thấy gì qua chuyện “coi đây là việc cần làm ngay” của Nguyễn Phú Trọng?

Danlambao – Trước vấn nạn lớn về thảm họa môi trường, TBT đảng CSVN là Nguyễn Phú Trọng đã “chọn” việc Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang là Trịnh Xuân Thanh đi xe Lexus sang trọng nhưng lại gắn biển xanh chỉ dành cho xe nhà nước là một việc “cần làm ngay”. Đây là một chủ ý chính trị có tính toán, không “lú” chút nào.
Thông điệp của Trọng là:

1. Ưu tiên của đảng là mở màn cho chiến dịch đả muỗi đập ruồi tại Việt Nam. Chọn con tép nhỏ Trịnh Xuân Thanh làm chủ trương: nhỏ cũng đập, vừa vừa cũng đánh, lớn hơn sẽ dập. Sau lời tuyên bố “cần làm ngay” đối với Trịnh Xuân Thanh là việc cho đàn em tuyên giáo sử dụng bộ máy truyền thông làm căng vụ cựu BT Công thương Vũ Huy Hoàng để nâng cấp chiến dịch đả muỗi đập ruồi.
2. Gửi thông điệp cho các tập đoàn ngoại bang đang làm ăn ở Việt Nam là đảng CSVN đặt ưu tiên thanh trừng nội bộ và không quan tâm đến những hoạt động gây nguy hại đến môi trường. Không những không quan tâm mà đảng CSVN còn ưu ái với các công ty nước ngoài bất chấp mọi hệ lụy. Điển hình là chính TBT đảng đã gửi thông điệp nhắn gửi có tính toán bằng hành động cụ thể: đến thăm Formosa sau khi hàng loạt cá chết xảy ra.
3. Định hướng dư luận quần chúng quan tâm đến những hành vi sai trái của cán bộ – nhưng thật ra đó là của đàn em cánh Nguyễn Tấn Dũng, tạo ấn tượng đảng và nhà nước đang làm trong sạch guồng máy. Đối với nội bộ đảng, đặt áp suất thanh trừng nội bộ và làm tê liệt mọi ý định đặt vấn đề và đưa thảm hoạ môi trường ra trước công luận.
Cho đến nay, trên mặt trận tuyên thông của đảng, Nguyễn Phú Trọng đã thành công trong việc lèo lái nội dung lề đảng vào chủ trương thanh trừng nội bộ và làm chìm xuồng thảm hoạ môi trường. Toàn bộ các quan chức trong hệ thống chính quyền, những chuyên gia, thành phần mang bằng cấp của đảng đều im miệng trước thảm hoạ môi trường. Tuy nhiên, Nguyễn Phú Trọng đã thất bại trong việc định hướng dư luận quần chúng trong lãnh vực này vì sự hiện diện của truyền thông mạng xã hội. Những nỗ lực phân tích hệ luỵ của cá chết, nhiễm độc, tác động nguy hiểm lên sức khỏe của người dân, những vấn nạn mà Việt Nam phải đối diện về ngành ngư nghiệp, sản xuất thủy sản, du lịch… cộng với những đòi hỏi nhà nước phải minh bạch vẫn tiếp diễn.
“Những việc cần làm ngay” một lần nữa cho thấy tính gian manh của Nguyễn Phú Trọng và bản chất đặt quyền lợi của cá nhân và bầy đàn lên trên hết của Nguyễn Phú Trọng.
19.06.2016
This entry was posted in Bình luận, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s