Chúng ta thấy gì sau việc lảnh đạo VN công bố kết quả điều tra hôm 30/06 ???

1/ Trước một thảm họa lớn cho môi trường ảnh hưởng đến sức khoẻ và sự sống chết của nhiều triệu công dân, Nhà Nước CSVN phải mất gần 3 tháng trời, đúng ra là 84 ngày, để công bố kết quả của vụ điều tra nguyên nhân cá chết, thì rõ ràng đây là một chánh quyền bất tài, bất lực, thiếu khả năng tri thức để lảnh đạo đất nước.

Không có gì có thể biện minh cho cái sự “vô trách nhiệm” và “thờ ơ” của các quan chức môi trường và lảnh đạo VN cho việc chậm trể kéo dài đó. Có ai trả lời được câu hỏi, có bao nhiêu người dân vô tội đã bị nhiểm độc chỉ vì thiếu thông tin từ chánh quyền rằng “các loại cá/hải sản” dọc theo các tỉnh duyên hải miền Trung đã bị nhiễm độc tố, không thể dùng được???.Bọn họ đã bất tài lại còn kiêu ngạo, từ chối tất cả đề nghị giúp đở để điều tra nguyên nhân từ các cơ quan quốc tế LHQ và nhiều nước khác trong đó có Mỹ. Họ coi thường mạng sống của người dân cứ dềnh dàng xử lý theo cái kiểu “lục bình trôi” của XHCN. Họ vô tâm, không cần biết cứ một ngày chậm trể là có bao nhiêu người dân trở thành nạn nhân của Formosa ??? Vậy mà trong buổi họp báo hôm 30/06 vừa qua, có ai thấy “quan to, quan bé” nào đứng ra cúi đầu xin lỗi nhân dân đâu. Tư cách của họ còn thua xa các lảnh đạo của công ty Đài Loan Formosa biết mình có tội, đứng rạp mình xin lỗi nhân dân VN. Một lũ người vô tư cách, đốn mạt như vậy, hỏi có xứng đáng nhân dân đặt vào vị trí lảnh đạo đất nước hay không???
 
2/ Nhà nước CSVN , với các quan chức lảnh đạo VN đa phần là dốt nát, hèn nhát, vô trách nhiệm, vô lương tâm, chỉ biết đặt quyền lợi của cá nhân trên quyền lợi của đất nước, dân tộc . Tôi nói như thế có oan ức cho họ không ??? – Họ ở trong cuộc, ngay từ ban đầu biết rõ nghi phạm chính là nhà máy gang thép Formosa. Người dân tuy dốt nát nhưng họ, qua những cuộc lặn sâu quan sát chụp hình dưới lòng biển Vũng Áng, qua các cái chết vì bị nhiểm độc của các anh thợ lặn khi trở lên sau đó, qua các cái test bằng những con cá sống và thau nước lấy mẫu nước tại Vũng Áng, đã có kết luận rất sớm sủa thủ phạm chính là nhà máy Formosa. Tôi không tin, một nhà nước có trong tay mọi phương tiện, tiền bạc và cả chục ngàn các chuyên gia, các nhà khoa học, cả chục ngàn các ông Tiến Sĩ, cả một bộ máy khổng lồ Công An Tình Báo, lại phải mất gần ba tháng trời để có một câu kết luận qua cuộc họp báo chính thức hôm 30/6 vừa qua. Có nhiều nghi vấn sở dĩ họ phải công bố kết quả là vì biết không thể che dấu số tiền 500 triệu đô la mà Formosa điều đình để bồi thường vụ cá chết do họ gây ra. Vì sao không thể tiếp tục im lặng ??? Chỉ vì trước đó một vài ngày, dân Đài Loan, nhất là báo chí Đài Loan, đã phanh phui ra cái vụ bồi thường 500 triệu đô la cho nhà nước VN của Formosa. Dân Đài Loan còn biểu tình đòi hỏi công lý cho ngư dân VN, buộc Formosa phải bồi thường xứng đáng cho các nạn nhân. Làm sao còn tiếp tục giấu nữa phải không???.Thật đáng xấu hổ cho những người Lảnh Đạo VN khi họ vẫn tiếp tục im lặng bấy lâu.Có nghi vấn cho rằng có bàn tay “phù thuỷ” của quan thầy TQ ở phía sau chỉ đạo không cho “bọn đầy tớ ” nói sự thật ??? Lý do thứ nhất, là vì bọn Tàu đại lục muốn “chạy làng”;  nên biết, vốn liếng đầu tư hiện nay cho khu công nghiệp Vũng Áng nay đã bán sang tay cho TQ phần lớn, các nhà đầu tư Đài Loan chỉ còn nắm phần nhỏ cổ phần mà thôi. Lý do thứ hai, chuyện “xã độc tố” ra biển khi nhà máy Formosa vẫn còn chưa hoạt động, có thể nằm trong âm mưu thâm độc của TQ muốn tiêu diệt và chiếm VN trong tương lai. Có thể đây là một trong nhiều sách lược rất thâm độc của TQ để thôn tính VN sau những hành động xâm chiếm bằng vũ lực ở Hoàng Sa và Trường Sa.
3/ Nhà nước CSVN, biết rất sớm, ai là thủ phạm trong vụ môi trường nhiễm độc tại Vũng Áng, nhưng thay vì lên tiếng cảnh giác người dân không nên ăn cá và hải sản trong thời gian điều tra, lại cho các quan chức lảnh đạo lớn bé, lên tiếng thật “ngu dốt” về các nguyên nhân cá chết rất ấm ớ như “thuỷ triều đỏ”, “tảo đỏ”, “âm thanh/tiếng động”, “dòng hải lưu nóng”…v…v…,sau đó làm những màn kịch tuyên truyền hết sức “khốn nạn” đem nhau xuống biển tắm, ăn đồ biển tại chổ, nhằm mục đích lường gạt trấn an nỗi bức xúc của người dân, ra lệnh cấm không cho các nhà khoa học chân chính và giới báo chí truyền thông được thông tin lên tiếng về các vụ cá chết dọc theo các tỉnh miền Trung. Mặt khác ra sức đàn áp dã man các cuộc xuống đường bày tỏ nguyện vọng chính đáng của người dân đòi hỏi công bố nguyên nhân thủ phạm vụ cá chết, đòi hỏi bảo vệ môi trường sạch, thì thử hỏi đây là chánh quyền loại gì ??? Có xứng đáng gọi bằng bốn chữ ” CHÁNH QUYỀN NHÂN DÂN” hay không??? hay phải gọi đó là một thứ “TÀ QUYỀN” ???
4/ Hậu quả của thảm họa Formosa chưa ai lường hết được. Cần phải có sự nghiên cứu và điều tra tất cả các thiệt hại trong ngắn hạn và dài hạn liên quan đến các lảnh vực kinh tế, sức khỏe, và môi trường của cả nước. Cái nầy cần phải có một Uỷ Ban Điều Tra, một Toà Án Quốc Tế, để thẩm định hết mọi thiệt hại cho nhân dân VN mà Formosa phải bồi thường. Và phải cần thời gian cho các chuyên gia làm việc. Vậy mà các Lảnh Đạo Nhà Nước CSVN, lại vội vàng điều đình trong BÓNG TỐI, bất chấp Quốc Hội, hệ thống Toà Án, ý kiến của nhân dân, để chấp nhận số tiền bồi thường không xứng đáng là 500 triệu đô la từ Formosa. Điều nầy nói lên điều gì ??? Một là Nhà Nước nầy có những cấp Lảnh Đạo ngu dốt không biết làm việc, độc tài và coi thường nhân dân. Hai là, họ là những kẻ tham lam tối mắt trước đồng tiền nhưng lại không đủ kiến thức, thiếu tầm nhìn xa , để thấy hết tất cả những thiệt hại khổng lồ cho đất nước và dân tộc về lâu về dài bởi biến cố nầy. Điều nầy có thể thấy rõ qua các chánh sách đầu tư để cho bọn TQ thiết lập các khu tự trị “tô giới” khắp cả VN, kiểu “một quốc gia trong một quốc gia”, tha hồ “làm mưa làm gió” trong các khu tự trị đó mà chánh quyền VN hoàn toàn không biết họ làm cái gì trong các tô giới đó; họ cho TQ thuê đất đai rừng núi để khai thác tài nguyên khoáng sản, lâm sản khắp đất nước VN với các hợp đồng lâu dài 50 năm, 70 năm, mà không hề cân nhắc vấn đề an ninh nguy hiểm cho quốc gia. Trong khi dân thì đói khổ không có việc làm phải bỏ vợ con, cha mẹ, làng mạc, quê hương, sắp hàng để đi ra nước ngoài đi bán sức lao động quốc tế, thì những”khu tự trị” của TQ đem công nhân của họ vào VN làm việc, xây dựng những vùng cư trú riêng biệt cấm người VN lai vảng . Rõ ràng cái Nhà Nước nầy chỉ tham lam đặt quyền lợi của phe đảng và cá nhân mình trên quyền lợi của đất nước, họ sẳn sàng bán nước, bán dân, bán tất cả những gì mà họ có thể bán được cho ngoại bang bất kể là nó nguy hại như thế nào cho sự tồn vong của đất nước dân tộc. Họ không quan tâm đến ý đồ của bọn Đại Hán, lợi dụng lòng tham và sự ngu dốt của họ, để xâm thực dần dần theo chánh sách “tầm ăn dâu”, chờ một thời cơ “thuận tiện” lấy cớ “bảo vệ kiều bào” của mình mà đem quân vào thôn tính VN.
 
Qua thảm trạng Formosa, Nhân dân VN cần phải nhìn rõ cái bản chất “TÀ QUYỀN” của Nhà Nước CSVN. Ngày nào, nhân dân còn chưa nhìn rõ chân tướng cùa họ, hay còn khiếp nhược IM LẶNG trước bạo quyền của họ, thì ngày mất nước vào tay TQ không còn xa. VN sẽ là một Tây Tạng thứ hai ở phương Nam. Tôi nói điều nầy cho 90 triệu nhân dân VN và cho những người như Ông Vũ Phú Duy, nickname “người Hà Nội”, hãy tỉnh thức đừng bào chữa và làm mê muội lớp trẻ VN nữa. Đảng CSVN với những lý tưởng của thời “tầm vong vạc nhọn” buổi đầu đã biến mất từ khuya rồi, như nhiều người CSVN phản tỉnh như bà BS Dương Quỳnh Hoa, Đại Tá Bùi Tín, Nhà văn Dương Thu Hương, Trung tướng Trần Độ…đã lên tiếng thú nhận cái sai lầm của họ khi bỏ cả tuổi thanh xuân, gia đình để đi theo tiếng gọi của Đảng CS năm xưa. Bây giờ họ đã thấy rõ ‘bộ mặt thật” của Đảng: giờ đây nó là một Đảng đểu giả, bán dân, bán nước mà ai cũng nhìn thấy. VN đang sống trong thời đại tối tăm nhất lịch sử. Thời đại mà nhà thơ Nguyễn Chí Thiện gọi là thời “đểu giả lên ngôi”. Nếu ai còn chưa chắc điều nầy, thì hãy mở mắt nhìn cơ ngơi tài sản bọn đại gia đỏ đang có, tài sản của giai cấp “đầy tớ nhân dân” lảnh đạo CSVN như Nông đức Mạnh, Nguyễn minh Triết, Phan văn Khải, Nguyễn Tấn Dũng, Phùng Quang Thanh,Trương Tấn Sang, Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Hoà Bình…,và nhiều cấp lảnh đạo CS từ trên xuống dưới, rồi nhìn từng đoàn người trẻ VN sắp hàng xin đi bán sức “lao động quốc tế”, nhìn từng đoàn các cô gái quê khỏa thân đứng chờ bọn ngoại kiều đến mua như trại súc vật nô lệ thời trung cổ,  nhìn từng đoàn người dân lam lũ đi ăn xin, bán vé số, lê lết trên vĩa hè sống cầm hơi qua ngày tại VN, nhìn từng đoàn người dân ốm đói thiểu não đứng sắp hàng trước trước các cổng bệnh viện để chờ bán máu lấy tiền nuôi con, nhìn từng đoàn dân oan rách rưới, mất nhà mất cửa, mất cả ruộng vườn, lê la ngũ bờ ngũ bụi khắp nước để đi khiếu kiện đòi công lý, nhìn các bệnh viện đầy nghẹt bệnh nhân không có giường nằm, nằm la liệt dưới đất, ngoài hành lang, mà mỗi viên thuốc đều phải có “thủ tục đầu tiên”, nhìn các em nhỏ miền núi phải đu dây, hoặc lội qua các dòng sông, dòng suối chảy xiết, đùa với tử thần để đi đến trường, rồi nhìn các tượng đài “ngàn tỉ” dựng lên khắp nơi từ Bắc chí Nam, nhìn các bữa ăn nhậu bạc ngàn đô la, các kiểu ăn chơi xa hoa phung phí của các quan lớn CS ( không biết tiền ở đâu ra?), mới thấy hết cái bản chất “khốn nạn” của cái TÀ QUỲÊN nầy…Vụ cá chết vừa qua càng làm sáng tỏ cái bản chất TÀ QUYỀN của cái chế độ khốn nạn nầy…(xin lỗi tôi phải nặng lời …)
 
Lời cuối cùng, cám ơn Huỳnh Thục Vy đã thấy và can đảm nói lên những gì mà nhiều người VN chưa thấy, hay chưa can đảm dám lên tiếng…Đừng bi quan. Giữa rừng người  khiếp nhược “IM LẶNG CHỜ CHẾT” đó, Bạn là ngọn hải đăng chiếu sáng soi đường cho thế hệ trẻ hôm nay đi theo. Hy vọng đến một ngày nào đó, cái rừng người IM LẶNG đó sẽ tỉnh thức và LÊN TIẾNG NÓI cho SỰ THẬT và CÔNG LÝ. Đó sẽ là ngày cáo chung của “thời kỳ đồ đễu”…
This entry was posted in Bình luận, Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s